ออมสินโดนอีก อ้างชื่อหลอกส่ง SMS รับเงินกู้

แบงก์ออมสิน ไล่แก้ข่าวปลอมอีกแล้ว ล่าสุด โดนแก๊งฉ้อฉลอ้างชื่อ ส่ง SMS หลอกลวงประชาชนกดรับสิทธิ์ขอสินเชื่อ GSB 6 หมื่นบาท เตือน! อย่ากดรับและอย่าแชร์เด็ดขาด

รายงานข่าวจากธนาคารออมสินแจ้งเตือนประชาชน หลังมีกระแสข่าวในโลกโซเชียลที่ระบุว่า ธนาคารออมสิน ส่ง SMS ให้ประชาชนกดรับสิทธิ์ขอสินเชื่อ GSB จำนวน 60,000 บาท โดยยืนยันว่าข่าวดังกล่าวเป็นข่าวเท็จ ทั้งนี้ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่า ข้อความที่ปรากฏนั้น ไม่ใช่ข้อความที่ส่งไปจากธนาคารออมสิน เป็นการแอบอ้างชื่อธนาคารออมสิน หรือ GSB ส่งข้อความลักษณะเชิญชวนให้คลิกลิงก์กลับส่งไปถึงประชาชนจำนวนมาก ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการส่งข้อความลักษณะดังกล่าวแต่ประการใด

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกทางหนึ่ง อ้างถึงการที่มีผู้ส่ง SMS ในนามธนาคารออมสิน หรือ GSB ไปถึงประชาชน ในลักษณะให้กดรับสิทธิ์จากลิงก์ที่แนบมา เช่น คุณได้รับสิทธิ์ขอสินเชื่อ GSB จำนวน 60,000 บาท คลิ๊ก bit.ly/33NrDrf โดยได้ประสานไปยังฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน เพื่อทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงประเด็นดังกล่าวแล้วพบว่า ข้อความที่ปรากฎนั้น ไม่ใช่ข้อความที่ส่งไปจากธนาคารออมสิน และธนาคารยังพบอีกว่ามีข้อความสั้นหรือ SMS ที่แอบอ้างชื่อธนาคารออมสิน ส่งข้อความลักษณะเชิญชวนให้คลิกลิงก์กลับส่งไปถึงประชาชนจำนวนมาก จึงขอให้ประชาชนที่ได้รับข้อความสั้น หรือ SMS ในลักษณะเชิญชวนให้คลิกลิงก์กลับ ตรวจสอบความถูกต้องจากธนาคารก่อนทุกครั้ง อย่ารีบร้อนคลิกลิงก์เด็ดขาด

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ และประชาชนสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115 เท่านั้น.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password