3 องค์กรสื่อ “จัดเลี้ยงใหญ่” รับปี’65 จ่อผุดกิจกรรมช่วยสมาชิก

3 องค์กรสื่อ “สมาคมช่างภาพข่าวสื่อมวลชนฯ – ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนอาวุโส – ชมรมช่างภาพการเมือง” ร่วมจัดงานใหญ่ “ส่งท้ายปีเก่า – ต้อนรับปีใหม่ 2565” ฉลองรัฐบาลเปิดประเทศสู้โควิดฯ เผย! งานนี้ นอกจากสมาชิกกว่าร้อยชีวิตร่วมงานฯแล้ว ยังได้รับเกียรติจากแขกผู้ใหญ่ใจดี ที่ร่วมมอบเงินสดและของรางวัลมากมายแจกเป็นของขวัญฯ ด้าน นายกฯสุรชัย วิเศษโสภา ย้ำ! จ่อปัดฝุ่นจัดกิจกรรมพิเศษช่วยเหลือสมาชิกตกงาน สร้างอาชีพและรายได้ใหม่ (ชมภาพบรรยากาศภายในงานฯ)

นายสุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพข่าวสื่อมวลชน (ประเทศไทย) พร้อมด้วย นายธนเดช  อิงคภัทรางกูร ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนอาวุโส  และนายชัยยศ ศิริสวัสดิ์ ประธานชมรมช่างภาพการเมือง ร่วมกันจัดกิจกรรมพิเศษงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 เมื่อช่วงสายของวันที่ 19 ธันวาคม 2564 ณ ร้านอาหารร้านยกยอ มารีน่า ท่าน้ำดินแดง 

นายสุรชัย กล่าวว่า 3 องค์กรช่างภาพสื่อมวลชนได้ร่วมกันจัดงานเลี้ยงต้อนรับปีใหม่ แก่บรรดาสมาชิกช่างภาพ และนักข่าวสื่อมวลชนกว่า 100 คนที่เข้าร่วมงานนี้ นับเป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายหลังจากที่รัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการเพื่อเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และอนุญาตให้มีการจัดกิจกรรมทางด้านเศรษฐกิจ ทั้งนี้ แม้ไม่ใช่ครั้งแรกที่องค์กรสื่อมวลชนทั้ง 3 หน่วยงานได้ร่วมกันจัดกิจกรรมพิเศษขึ้นมา แต่ถือเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่และเป็นงานประจำปีที่องค์กรสื่อมวลชนฯได้จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

ความพิเศษของการจัดงานฯในปีนี้ นอกจากอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลายแล้ว ยังมีรางวัลเงินสดและของรางวัลพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ที่บรรดาผู้ใหญ่ใจดีนำมาร่วมมอบสมทบ นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากแขกผู้มีชื่อเสียงเข้าร่วมงานฯ โดยเฉพาะ นายมนูญ พุฒทอง ที่ปรึกษาสมาคมช่างภาพข่าวสื่อมวลชนฯ ที่ให้ความอนุเคราะห์ทั้งในเรื่องสถานที่จัดเลี้ยงฯ อาหารและเครื่องดื่ม, คุณนงนุช นามวงศ์ ที่ปรึกษาพิเศษ เดอะมอลล์กรุ๊ป, คุณอเนก จิตตขจรเกียรติ เจ้าของกาแฟมังกรบิน, นางผ่อนพรรณ คงพูลเพิ่ม สื่อมวลชนอาวุโส เป็นต้น อีกทั้งยังมีบรรดาช่างภาพอาวุโสจำนวนมากที่ได้เข้าร่วมในงานนี้

“นับเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งทั้ง 3 องค์กรสื่อฯ ได้ร่วมกันจัดงานเป็นครั้งแรก หลังจากรัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการและเปิดประเทศเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยปีนี้ ได้รับเกียรติจากผู้ใหญ่ในวงการต่างๆ มากมายมาร่วมงานฯ และมอบสมทบของรางวัล ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเงินสด, ของรางวัล และบัตรกำนัลต่างๆ แจกให้กับสมาชิกฯ มากไปกว่านั้น นี่จะเป็นสัญญาณที่ดีและเป็นจุดเริ่มต้นของการจัดกิจกรรมพิเศษอื่นๆ ที่องค์กรสื่อฯได้เคยดำริไว้ก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่ได้ดำเนินการเนื่องจากติดขัดปัญหาเรื่องโควิด-19 และมาตรการของภาครัฐ แต่จากนี้ไป เชื่อว่าทั้ง 3 องค์กรสื่อฯ น่าจะได้จัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อช่วยเหลือดูแลสมาชิกที่ตกงาน และกำลังมองหางานและรายได้เสริมใหม่ๆ ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ขอให้สมาชิกฯและผู้ที่เกี่ยวข้องได้ติดตามข่าวสารจาก 3 องค์กรสื่อฯ ที่จะได้สื่อสารให้ทราบเป็นระยะๆ ต่อไป” นายกสมาคมช่างภาพข่าวสื่อมวลชนฯ ย้ำ.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password