ยอดเคลมประกัน โควิดทะลัก ทำ “เจอ จ่าย จบ”ล่าช้า

“อาคเนย์-ไทยประกัน” เผย ยอดเคลมประกัน “เจอ จ่าย จบ” พุ่งกระฉูด หลัง การแพร่ระบาดโควิดในแต่ละวันเพิ่มจำนวนมาก ทำให้กระทบสภาพคล่อง เกิดการล่าช้า แต่ได้เร่งประสาน คปภ.แก้ปัญหาแล้ว

วันที่ 16 มี.ค.2565 บมจ.อาคเนย์ประกันภัย และ บมจ.ไทยประกันภัย รายงานว่า ตามที่ได้มีการร้องเรียนการดำเนินงานเคลมสินไหมทดแทนกรมธรรม์โควิด แบบ “เจอ จ่าย จบ” ล่าช้านั้น บริษัทฯ ขอชี้แจงว่า เนื่องจากปัจจุบันจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดต่อวันปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การดำเนินงานล่าช้า ขณะเดียวกันบริษัทฯ อยู่ระหว่างประสานงานกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เพื่อบริหารสภาพคล่องและปรับระบบตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด

ปัจจุบันบริษัทฯ ยังประกอบธุรกิจอยู่ ลูกค้าสามารถแจ้งเคลมและติดตามสถานะได้ผ่านช่องทางออนไลน์ และสำนักงานใหญ่ มาโดยตลอด แต่เนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานการติดเชื้อของเจ้าหน้าที่สินไหม จากการให้บริการ ณ จุดรับเรื่องที่สำนักงานใหญ่บริษัทฯ จึงมีความจำเป็นต้องปิดพื้นที่ชั่วคราวตามมาตรการด้านสาธารณสุข ระหว่างวันที่ 10-16 มี.ค. 2565โดยจะกลับมาเปิดศูนย์รับเรื่องอีกครั้งในวันที่ 17 มี.ค. 2565 ณ ชั้น 1 อาคารอาคเนย์ ถนนสุรวงศ์ ซึ่งเป็นสถานที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก

นางวรวรรณ ชิตอรุณ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยถึงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในสถานประกอบกิจการโรงงานระลอกใหม่ (ปี 2565) พบว่ามีการระบาดจำนวน 245 โรงงาน ผู้ติดเชื้อรวม 3,318 คน โดยอยู่ระหว่างการรักษา 1,075 ราย หายแล้ว 2,243 ราย ปัจจุบันมีโรงงานเข้าร่วมมาตรการ Bubble and Seal จำนวน 2,563 โรงงาน เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 1,500 โรงงาน

อย่างไรก็ดี ขณะนี้อุตสาหกรรมได้รับมอบหน้ากากอนามัยขนาด สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ จำนวน 50,160 แพ็ก ปริมาณ 351,120 ชิ้น คิดเป็นมูลค่า 1,003,200 บาท จาก บริษัท ไอริส โอยามะ (ไทยแลนด์) จำกัด เพื่อให้นำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนแล้วตามโครงการ “อุตสาหกรรมห่วงใยสู้ภัย โควิด-19”

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password