‘กลุ่มเดลต้า’ จัดใหญ่ปีนี้ สัมมนาเปลี่ยนอาเซียนสู่สังคมคาร์บอนต่ำแบบฉลาดๆ

รัฐบาลและผู้นำอุตสาหกรรมในอาเซียนเตรียมร่วมหารือรับการเปลี่ยนผ่านสู่สังคมคาร์บอนต่ำที่ชาญฉลาด ณ งานสัมมนา Delta Summit 2023 เผย! เดลต้าจัดงานปีนี้ เชิญผู้นำระดับภูมิภาคมาร่วมแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ดาต้าเซ็นเตอร์ และโครงสร้างพื้นฐานระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ เพื่อการขับเคลื่อนสู่สังคมคาร์บอนต่ำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดีเดย์! 3 พ.ย.2566

บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดงานสัมมนา Delta Future Industry Summit ประจำปี 2556 ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 ณ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 กรุงเทพฯ ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา โดยงานสัมมนาประจำปีของเดลต้าได้รวบรวมผู้นำทั้งจากภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมไทย รวมทั้งสื่อมวลชนมาร่วมพบปะและแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์และข้อมูลเชิงลึกในการพัฒนาอุตสาหกรรม และในปีนี้เดลต้าได้ขยายขอบเขตงานสัมมนาให้ครอบคลุมถึงวิทยากรและผู้เข้าร่วมในระดับอุตสาหกรรมจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อขับเคลื่อนความร่วมมือระดับภูมิภาคด้านนวัตกรรมและการพัฒนาที่ยั่งยืน

นายแจ็คกี้ จาง ประธานบริษัทเดลต้า ประเทศไทย กล่าวว่า กลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืนของเดลต้านั้นสอดคล้องกับเมกะเทรนด์โลกมาโดยตลอด ซึ่งรวมถึง การเปลี่ยนผ่านสู่สังคมคาร์บอนต่ำและการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์เพื่อแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อน โดยเป้าหมาย RE100 ของเดลต้าคือการนำพลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนมาใช้ในการดำเนินงานทั่วโลกภายในบริษัทฯให้ได้ 100% ภายในปี 2573 และในฐานะผู้ให้บริการนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เดลต้ามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ดาต้าเซ็นเตอร์ และโซลูชันกักเก็บพลังงาน เพื่อช่วยสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปสู่สังคมคาร์บอนต่ำ”

งาน Delta Future Industry Summit ครั้งที่ 5 นี้จะจัดขึ้นภายใต้ธีม “Realizing a Smart Low-Carbon Society in Southeast Asia – ตระหนักถึงสังคมคาร์บอนต่ำอัจฉริยะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”  โดยนับ เป็นครั้งแรกที่ได้รับเกียรติจากวิทยากรและผู้ร่วมเสวนาจากบริษัทระดับโลก รวมทั้งบริษัทนวัตกรรมชั้นนำจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมการอภิปราย พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติจากภาคอุตสาหกรรมระดับนานาชาติเข้าร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วย

ภายในงานสัมมนา ผู้เข้าร่วมงานที่มาจากระดับภูมิภาคจะได้รับโอกาสพิเศษในการพบปะและสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ รับชมโซลูชันที่น่าสนใจ พร้อมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน โดยประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมงานสัมมนาผ่านการถ่ายทอดสดออนไลน์ได้ทางโซเชียลมีเดียของเดลต้า ดังต่อไปนี้:

ผลิตภัณฑ์และโซลูชันของเดลต้าที่จัดแสดงภายในงาน อาทิ:

  • โมเดล 3D ดาต้าเซ็นเตอร์แบบตู้คอนเทนเนอร์ แบบโมดูลาร์ และแบบอาคาร พร้อมให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถสัมผัสประสบการณ์ผ่าน VRได้
  • ดาต้าเซ็นเตอร์รุ่น Power Train Unit / PTU
  • เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า รุ่น Delta 50kW DC Wallbox
  • ระบบกักเก็บพลังงานเดลต้า (ESS) แบบ 3 มิติ
  • ระบบการบริหารจัดการพลังงาน DeltaGrid

ในงาน เจ้าหน้าที่อาวุโสจากภาครัฐของไทยจะกล่าวบรรยายถึง การเปลี่ยนผ่านของประเทศสู่พลังงานสะอาด ซึ่งสนับสนุนแผนการพัฒนาประเทศไทย 4.0 ภายใต้หัวข้อ “การเปลี่ยนผ่านสู่สังคมคาร์บอนต่ำ” โดยวิทยากรท่านอื่น ๆ จะ นำเสนอและเสวนาเกี่ยวกับนวัตกรรมโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานสำหรับสถานีชาร์จประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและกรีนดาต้าเซ็นเตอร์ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงกลยุทธ์และแผนการดำเนินงานในปัจจุบันและในระยะกลาง เพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะและโครงสร้างพื้นฐานพลังงานสีเขียว รวมทั้งเทคโนโลยีในอนาคตที่สามารถเปลี่ยนแปลงสังคมได้

ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศถือเป็นวาระสำคัญสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ องค์กรระดับโลกหรือระดับภูมิภาคมีบทบาทสำคัญต่อการจัดการกับความจำเป็นเร่งด่วนในการเปลี่ยนไปสู่สังคมคาร์บอนต่ำ เพื่อลดผลกระทบเชิงลบต่อสิ่งแวดล้อมและท้องถิ่น โดยประเด็นสำคัญนี้ได้รับเกียรติจาก นายคาวิกกุมาร์ มุรูกานาธาน หัวหน้าฝ่ายความยั่งยืนและนโยบายของบริษัทไมโครซอฟท์ (ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก) ร่วมบรรยายภายใต้หัวข้อ “กลยุทธ์อนาคตที่ยั่งยืน: การมีส่วนร่วมขององค์กรในการเปลี่ยนผ่านสู่คาร์บอนต่ำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

นอกจากนี้ยังมีการเสวนาภายใต้หัวข้อ “การปฏิวัติพลังงานสู่กริดคาร์บอนต่ำและขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า” โดยมี นายโทรณ หงศ์ลดารมภ์ ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจ EV Charger บริษัท อรุณ พลัส จำกัด นายดีน เชอร์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจยานยนต์ บริษัท SP Mobility นางสาวเจมมี่ โค ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายสาธารณะและรัฐกิจสัมพันธ์จาก Grab และตัวแทนจากเดลต้า ร่วมเสวนาในหัวข้อดังกล่าว

อีกหนึ่งเวทีเสวนาสำคัญที่จัดขึ้นภายในงานนี้คือ “แนวคิดสู่โครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลสำหรับอนาคตที่ยั่งยืน” โดยมี ดร. เจมส์ พี ยัง รองผู้อำนวยการบริษัท B-Global Tech นายอีวาน สมิธ หัวหน้าฝ่ายขายของดาต้าเซ็นเตอร์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของบริษัท JLL APAC นายเอ็ดเวิร์ด แวน ลีนต์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท EPI และตัวแทนจากเดลต้า ร่วมเสวนา

นายศักดา แซ่อึ้ง ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจโซลูชันข้อมูลและการสื่อสารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเดลต้า กล่าวว่า ในปีนี้พวกเราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับพันธมิตรระดับภูมิภาค เพื่อร่วมแบ่งปันแนวทางนวัตกรรมในการออกแบบดาต้าเซ็นเตอร์และโครงสร้างพื้นฐาน สำหรับศูนย์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในฐานะผู้นำด้านโซลูชันการจัดการพลังงานและความร้อน เดลต้าพัฒนาและออกแบบโซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์สำเร็จรูปแบบแยกส่วนที่ประหยัดพลังงาน ซึ่งมีข้อดีที่สามารถนำมาใช้ปรับใช้ได้อย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้ให้กับลูกค้าในภูมิภาคของเรา” ในฐานะ ผู้นำการผลิตและผู้ให้บริการโซลูชันระดับภูมิภาค เดลต้ามุ่งมั่นที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนและเป็นพันธมิตรที่ให้ประโยชน์แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ดาต้าเซ็นเตอร์และโครงสร้างพื้นฐานพลังงานสีเขียวของเดลต้าสอดคล้องไปกับแนวโน้มการลดคาร์บอนของทั่วโลกด้านการผลิตและการปฏิบัติการ รวมทั้งการสร้างรากฐานของเมืองอัจฉริยะของภูมิภาคและอุตสาหกรรมแห่งอนาคต

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password