“สมศักดิ์” ติวเข้มเทคนิคหาเสียง ผู้สมัคร เพื่อไทย ชี้ ปชช.หนุนนโยบาย “เป๋าเงินดิจิทัล”

‘สมศักดิ์ เทพสุทิน’ ติวเข้มเทคนิคหาเสียง ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย ทั่วประเทศ 200 คน ชี้ ปชช.หนุนนโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัล 1 หมื่น แนะ แฉ กติกา 250 ส.ว.เอาเปรียบพรรคอื่น อ้อนเลือกแบบแลนด์สไลด์ชนะเสียง ส.ว.ด้วยเสียงของประชาชนโดยตรง

วันที่ 10 เมษายน 2566 ที่พรรคเพื่อไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้พบปะกับผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ทั่วประเทศ กว่า 200 คน เพื่อมอบแนวทางการสื่อสารนโยบายของพรรคกับพี่น้องประชาชน รวมถึงรับฟังความคิดเห็นและเสียงสะท้อนของแต่ละจังหวัด

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเป็น ส.ส.ครั้งแรก เมื่อปี 2526 ซึ่งในช่วงแรก เป็นคนที่พูดจาไม่เป็น แต่ก็ได้พยายามพัฒนา จนสามารถสื่อสารกับพี่น้องประชาชนได้ จึงทำให้ตนเป็น ส.ส.มาแล้ว 10 สมัย โดยไม่เคยแพ้การเลือกตั้ง แม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งสะท้อนว่า การสื่อสารนโยบายของพรรคนั้น เป็นสิ่งสำคัญ ที่เราต้องนำเสนอนโยบายให้ประชาชนเข้าใจ และสามารถไปบอกต่อได้ โดยขณะนี้ พี่น้องประชาชนได้ให้การสนับสนุนนโยบายของพรรคเพื่อไทย ซึ่งยังไม่พบว่ามีการปฏิเสธนโยบายของเรา ดังนั้น จากนี้ขอให้ผู้สมัครทุกคน ช่วยกันทำความเข้าใจนโยบายของพรรค ที่ถือเป็นเครื่องมือสำคัญในการชนะเลือกตั้ง

“จากประสบการณ์ของผม คนที่จะเลือกเราแบ่งเป็น 4 กลุ่ม คือ 1.ญาติพี่น้อง 2.เพื่อนสมัยเรียน รวมถึงครู 3.ผลงานการช่วยส่วนรวม 4.นโยบายพรรค ซึ่งขณะนี้ ผู้สมัครของเราทุกคนได้เปรียบ เพราะยังไม่มีพรรคใดมีนโยบายที่ดีกว่าเราแน่นอน ผมจึงเชื่อมั่นว่านโยบายเติมเงินกระเป๋าดิจิทัล 1 หมื่นบาท จะทำให้ทุกคนชนะการเลือกตั้ง เพราะขณะนี้กระแสแรงเหลือล้น ทุกฝ่ายจึงให้ความสนใจ ส่วนพรรคอื่น เขาคิดนโยบายไม่ทัน จึงอาจใช้ปัจจัยอื่นมาสู้กับนโยบายของเรา ดังนั้น เราต้องรักษาคะแนนไว้ให้ได้”

นายสมศักดิ์กล่าวอีกว่า การรักษาคะแนนให้ถึงวันเลือกตั้ง ทุกคนต้องมีผู้ช่วยหาเสียง หรือแกนนำในเขตเลือกตั้ง อย่างน้อยหน่วยละ 10 คน เพื่อให้แกนของเราไปช่วยสื่อสารนโยบายของพรรค สู้กับปัจจัยอื่นของพรรคต่างๆ ดังนั้น ถ้าเราสร้างแกนแบบนี้ได้ ก็จะทำให้สามารถรักษาคะแนนเสียงไว้ได้ จนทำให้เราชนะการเลือกตั้ง ซึ่งจากนี้ ขอให้ผู้สมัครทุกคนทำงานอย่างหนัก จะได้ชนะการเลือกตั้ง มาร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล เพื่อขับเคลื่อนนโยบายช่วยเหลือให้กับพี่น้องประชาชน

“วันนี้เราต้องอธิบายให้พี่น้องประชาชน รับทราบด้วยว่า การที่จะให้พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ต้องเลือกทั้งคน และพรรคแบบแลนด์สไลด์ เพราะรัฐธรรมนูญ ปี’60 กำหนดให้ ส.ว. 250 คน มาร่วมกับ ส.ส. 500 คน เลือกนายกรัฐมนตรีด้วย ดังนั้น การจัดตั้งรัฐบาล เสียงต้องเกินครึ่งของ 750 เสียง คือ 376 เสียง ต่างจากกติกาปกติ ที่ใช้แค่เสียงของ ส.ส.เท่านั้น และเป็นที่ทราบกันดีว่า 250 ส.ว.นั้นมาจากใครเป็นผู้แต่งตั้ง เราจึงต้องเน้นย้ำให้กับพี่น้องประชาชนได้เข้าใจว่าเราถูกเอาเปรียบ ที่อีกฝั่งมี 250 เสียงในมือเป็นทุน เขาหาเพิ่มอีกแค่ 126 เสียง ก็ตั้งรัฐบาลได้ ทำให้เราต้องเร่งทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน ให้ช่วยกันเลือกพรรคเพื่อไทยทั้งคน และพรรค เบอร์ 29 แบบแลนด์สไลด์ เพื่อให้เสียงของพี่น้องประชาชนโดยตรง ชนะเสียง 250 ส.ว. พรรคเพื่อไทยจะได้จัดตั้งรัฐบาล ขับเคลื่อนนโยบายเพื่อพี่น้องประชาชน ให้อยู่ดีกินดีขึ้น” นายสมศักดิ์ กล่าว.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password