มาอีกล๊อตใหญ่! อดีตส.ส. “พปชร.-ปชป.” เตรียมแห่ซบ รทสช. “บิ๊กตู่” อ้าแขนรอรับ

“บิ๊กตู่” เตรียม อ้าแขนรับ และ รอสวมเสื้อ รทสช.ให้อดีต ส.ส.จากหลายพรรคที่จะตบเท้าพาเหรดมาอยู่ด้วยเพื่อถ่ายรูปนำไปใช้หาเสียง 27 ก.พ.นี้ โดยมี พปชร.มากที่สุด 19 คน ตามด้วย ปชป. 6 คน

วันที่ 23 ก.พ.2566 ความเคลื่อนไหวของพรรค พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ และว่าที่ผู้สมัครแคนดิเดตนายกฯ จะเปิดตัวและสวมเสื้อให้อดีตส.ส.ที่ลาออกจากพรรคเดิมแล้วย้ายมาสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติอย่างเป็นทาง รวมถึงผู้สมัครคนอื่นๆ ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16.00 น ณ ที่ทำการพรรค ซอยอารีย์ 5 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จะมาสวมเสื้อพรรคให้กับผู้สมัครเพื่อให้ทุกคนได้ถ่ายรูปนำไปใช้หาเสียงเลือกตั้ง

ทั้งนี้ จะมี ส.ส.ที่ยังไม่ได้ลาออกจากพรรคเดิม แบ่งเป็น 2 ล็อตใหญ่คือ จะยื่นใบลาออกในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และระหว่างวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ ใครที่ลาออกในวันที่ 24 กุมภาพันธ์จะมาเปิดตัวและสวมเสื้อพรรคในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ส่วนใครลาออกระหว่างวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์จะมาเปิดตัวและสวมเสื้อพรรคในวันที่ 1 มีนาคม

เบื้องต้นจะมีอดีตส.ส.ที่ลาออกก่อนจะมาร่วมงานเปิดตัวกับ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 27กุมภาพันธ์ อาทิ กลุ่มสามมิตร 1.นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลุ่ม ส.ส.พลังประชารัฐภาคใต้ ประกอบด้วย 1.นายสายันต์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช 2 .นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา 3. นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา 4. ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา 5.นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส 6.นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา

กลุ่มส.ส.ภาคกลางของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ประกอบด้วย 1.นายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.ชลบุรี 2.พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี 3.นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง 4.นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา 5.นางกุลวดี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี 6.น.ส.ไพรินทร์ เทียนสุวรรณ ส.ส. สมุทรปราการ 7.นายสมบัติ อำนาคะ ส.ส. สระบุรี 8.นายสาธิต อุ๋ยตระกูล ส.ส.เพชรบุรี 9.นายประสิทธิ์ มะหะหมัด ส.ส.กทม 10.น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม.

กลุ่ม ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธหิ แกนนำภาคเหนือของพรรครวมไทยสร้างชาติ ประกอบด้วย 1.นายมานัส อ่อนอ้าย ส.ส.พิษณุโลก 2.นายสุรชาติ ศรีบุศกร สส.พิจิตร และ 3.นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์

กลุ่มพรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย 1.พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม 2.น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส. สมุทรสงคราม 3.น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ ส.ส.สุราษฎร์ธานี 4.นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อ 5.นายเจือ ราชสีห์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 6.นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในส่วนของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จะแบ่งมาเปิดตัว 2 รอบคือในวันที่ 27 กุมภาพันธ์และวันที่ 1 มีนาคม เนื่องจากบางคนมีเหตุผลส่วนตัวจึงลาออกไม่พร้อมกัน

สำหรับ พรรคการเมืองอื่นๆ ที่จะมาเปิดตัวด้วย อาทิ นายอนุมัติ ซูสารอ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ นายสุพล จุลใส ส.ส.ชุมพร พรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นอดีตส.ส.จากพรรคการเมืองอื่นที่จะย้ายมาเปิดตัว 2 ล็อตนี้มีจำนวน 28 คน.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password