“สาธิต” ยันยังอยู่ ปชป. ศรัทธา อุดมการณ์แน่วแน่ พร้อมเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระยอง

“สาธิต ปิตุเตชะ” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระยอง ในนาม “ทีมสาธิต” ยันยังอยู่ ปชป.ไม่หนีไปไหนตามกระแสข่าวลือ ชี้ ศรัทธาในระบบพรรคการเมือง ที่มีอุดมการณ์แน่วแน่ ซึ่งมีอายุกว่า77ปี

วันที่ 20 ก.พ. 2566 ที่ชายหาดแหลมเจริญ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งเป็นผู้ดูแลการเลือกตั้ง 8 จังหวัดภาคตะวันออกของพรรค ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระยอง ในนาม “ทีมสาธิต” โดยได้ให้ว่าที่ผู้สมัครแนะนำตัวและแสดงวิสัยทัศน์บนเวที ท่ามกลางประชาชนจากจังหวัดระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด เดินทางมาร่วมงาน ประมาณ 800 คน

โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 ได้ส่งนายพศิน ปิตุเตชะ นักการเมืองรุ่นใหม่หลานชายนายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ.ระยอง ผู้จัดการทีมฟุตบอลระยอง เอฟซี ลงแข่ง เขต 2 นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรค ลงสมัครโดยไม่ได้ขยับขึ้นปาร์ตี้ลิสต์ เพราะต้องการรักษาฐานเสียง เขต 3 นายแพทย์บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส. 3 สมัย เขต 4 นายธารา ปิตุเตชะ ส.ส.ระยอง 5 สมัย และเขต 5 ส่งนายฉัตรชัย ปิตุเตชะ ลูกชายนายธารา ปิตุเตชะ อดีตเคยเป็นเลขานุการนายก อบจ.ระยอง 2 สมัย นอกจากนี้ยังมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของจังหวัดจันทบุรี ชลบุรี ตราด และฉะเชิงเทรา พรรค ปชป.มาร่วมโชว์วิสัยทัศน์ด้วย

นายสาธิต กล่าวว่า เกิดกระแสข่าวลือต่างๆ มากมายว่าตนจะย้ายพรรค ตลอดระยะที่ผ่านมารู้สึกกดดัน ทั้งข่าวลือนายก อบจ.ระยอง พี่ชายตนไปอยู่เพื่อไทย จึงเกิดวันนี้ขึ้น ที่จะมาชี้แจงให้พี่น้องประชาชนรับทราบอย่างชัดเจน ซึ่งการตัดสินใจไม่ได้ขึ้นอยู่กับตนแต่เพียงผู้เดียว ขึ้นอยู่กับทีมสาธิตที่เป็นทีมงานร่วมอุดมการณ์ที่จะทำให้คนระยองและภาคตะวันออก และก็ไม่ลังเลเลยที่จะตัดสินใจในครั้งนี้ ขอย้ำชัดๆ ว่า ตนยังอยู่พรรค ปชป. ไม่ย้ายไปไหนแน่นอน ซึ่งตนมีความศรัทธาในระบบพรรคการเมืองที่มีระบบอย่างพรรค ปชป.ที่มีอายุกว่า 77 ปี เป็นพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์แน่วแน่ในการรับใช้พี่น้องประชาชนอย่างจริงใจ.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password