“อนุทิน” ตอบชัดไปอังกฤษ ไม่เคยพบ “ทักษิณ” ปัดตอบจะร่วม รบ.กับ พปชร.ขอดูผลเลือกตั้งก่อน

อนุทิน ชาญวีรกูล หน.พรรคภูมิใจไทย ยืนยันไม่เคยพบ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ขณะเดินทางไปปฎิบัติภารกิจที่ อังกฤษ พร้อมชื่นชมเอกอัครราชทูตไทยที่ลอนดอน ปัดตอบร่วมรัฐบาลกับ พปชร.ขอดูผลเลือกตั้งก่อน

วันที่ 31 ม.ค. 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกระแสข่าวลือ เรื่องนายอนุทิน ได้พบกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระหว่างปฏิบัติภารกิจที่ประเทศอังกฤษ ว่า “ไม่เคยเจอนะ ผมไปยุโรปนี่ผมไปกับปลัดกระทรวงสาธารณสุข ท่านเลขา สปสช. และท่านเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงลอนดอน ท่านน่ารักมาก ผมจะทำ หนังสือไปถึงท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศด้วยซ้ำ ขอบคุณที่ท่านทูตใส่ใจ ไปร่วมประชุมกับผมทุกนัด ถือว่าเป็นสปีริตที่ดีมาก การที่เราไปประชุมพร้อมท่านเอกอัคราชทูตฯ ทำให้ฝ่ายที่หารือด้วยเกิดเความมั่นใจ ในฐานะที่เราก็เป็นตัวแทนของประเทศไทย การหารือจึงสัมฤทธิ์ผล”

เมื่อถามต่อถึงกรณีพลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้พูดคุยกับหลายพรรคการเมือง เพื่อเตรียมตัวเป็นผู้จัดการรัฐบาลนั้น นายอนุทิน ตอบว่า ปัจจุบัน ท่านก็ทำหน้าที่นั้นอยู่ ทุกคนเคารพท่าน เมื่อถามย้ำว่า หน้าที่รวมถึงหลังการเลือกตั้งด้วยหรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า หลังการเลือกตั้ง ก็ต้องดูคะแนน ตอนนี้ยังตอบอะไรไม่ได้.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password