“อุ๊งอิ๊ง” โพสต์รูป ย้อนชีวิตวัยเด็ก รับเจอบททดสอบมากมาย หลัง “พ่อ” ได้เป็นนายกฯ

‘อุ๊งอิ๊ง’ แพรทองธาร ชินวัตร หน.ครอบครัวเพื่อไทย โพสต์รูป ย้อนชีวิตวัยเด็ก รับเจอบททดสอบมากมาย หลัง ‘พ่อ’ ทักษิณ ชินวัตร ได้เป็นนายกรัฐมนตรี

วันที่ 14 ม.ค.2566 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้โพสต์รูปในวันเด็ก พร้อมระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง จาก อิ๊งค์ ถึง อิ๊งค์ โดยมีเนื้อหาดังนี้

“สำหรับอิ๊งค์ วัย 5 ขวบ ดีมากที่เธอซึมซับความเป็นนักสู้จากคุณพ่อ และความอดทนมาจากคุณแม่ ใครแกล้งก็ไม่หวั่น!! นั่นเป็นข้อดีมากๆ เพราะหลังจากที่คุณพ่อได้ตำแหน่งนายกฯ ชีวิตของเธอจะเจอบททดสอบมากมาย มีทั้งความคาดหวัง ความเกลียดชัง ความสุข ความเศร้า มันไม่ง่ายเลย ไม่ง่ายมากๆ แต่เธอจะผ่านมันมาได้นะ

จนเป็นว่าที่คุณแม่ลูกสองในวันนี้ เธอยังคงความเป็นตัวเอง (แต่ซ่าน้อยกว่าวันนั้นแล้วนะ ) เชื่อมั่นในตัวเองและครอบครัว และผ่านสิ่งต่างๆมาด้วยกันอย่างแข็งแรง มันสำคัญมากในวันที่เธอต้องต่อสู้เพื่อปกป้องสิ่งที่เธอรัก จงจดจำความรู้สึกตอนเด็กนี้ไว้ เพราะเธอจะต้องใช้มันอีกครั้งตอนโต

แต่จะดีกว่านี้ ถ้าเธอได้นิสัยรักการอ่านมาจากคุณพ่อมากกว่านี้สักหน่อยสนใจเรื่องคอมพิวเตอร์โปรแกรมต่างๆ ให้มากขึ้นอีกนิด เพราะในอนาคต ทักษะพวกนี้จำเป็นอย่างมาก อยากบอกเธอ วันหนึ่งเธอจะรักตัวเองน้อยลง เพราะเมื่อเธอเป็นแม่ เธอจะรักลูกมากกว่าสิ่งใด มากจนทำให้เธอตัดสินใจครั้งใหญ่ ที่อยากจะเปลี่ยนประเทศนี้ให้ดีขึ้น และมันจะดีสำหรับทุกคน ไม่เพียงแต่ลูกของเรา ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น จงอดทนเข้าไว้นะ เพราะมันทำให้เธอมาถึงวันนี้

สุขสันต์วันเด็ก นะคะ ขอให้เด็กๆ ทุกคนเติบโตด้วยความปลอดภัย ความรัก มีความฝัน และมีโอกาสในการพัฒนาตัวเอง แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนจะโชคดีได้อยู่ในบ้าน ที่เป็นพื้นที่ปลอดภัย แต่ขอให้ทุกคนเติบโตอย่างแข็งแรงเท่าที่เป็นไปได้ ขอให้บ้านเมืองนี้เปลี่ยนแปลง และเป็นโอกาสของคนเด็กๆ ทุกคนค่ะ”

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password