“อนุทิน” ต้อนรับ “พุทธิพงษ์” อบอุ่น มั่นใจ นำ ภูมิใจไทย ปักธง กทม.

“อนุทิน” ขับตุ๊กๆ พา “พุทธิพงษ์” เข้า “ภูมิใจไทย” นำทีม กทม.สู้ศึกเลือกตั้ง มั่นใจปักธง กทม. ต่อยอดเป็นพรรคระดับประเทศ ขณะ “พุทธิพงษ์” ชูนโยบาย เปิดพื้นที่ท่องเที่ยว 24 ชั่วโมง

วันที่ 11 มกราคม 2566 ที่ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) กรุงเทพมหานคร นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ อดีต รมว.ดีอีเอส พร้อมทีมงาน เดินทางเข้าร่วมทัพภูมิใจไทย เพื่อทำงานร่วมกันทางการเมือง โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรค รับบทเป็น “โชเฟอร์” ขับรถ “ตุ๊กตุ๊ก” พา นายพุทธิพงษ์ ที่นั่งอยู่ด้านหลัง วนรอบลานด้านหน้าของพรรค เรียกเสียงฮือฮาจากผู้มาร่วมกิจกรรม ก่อนที่จะนำนายพุทธิพงษ์ และทีมงานขึ้นกล่าวเปิดตัว บริเวณชั้น 2 ของพรรค บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีสื่อมวลชนมารอทำข่าวจำนวนมาก

นายอนุทิน กล่าวว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เลขาธิการพรรค และ สมาชิกพรรคภูมิใจไทยทุกคน ขอกล่าวคำว่า ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวภูมิใจไทย พี่น้องภูมิใจไทยในเขตกรุงเทพมหานคร สู่บ้านหลังนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายพุทธพงษ์ ปุณณกันต์ ถือว่ามีความสัมพันธ์ ที่จากรุ่นสู่รุ่น นายพุทธพงษ์ เป็นผู้ที่ทุ่มเทเสียสละ มีความสามารถ มีความตั้งใจในการทำงาน

“ท่านคือคนที่จะมาเป็นตัวแทนของพรรคภูมิใจไทยที่จะเสนอทางเลือกให้กับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร ถือว่ามาเติมเต็มพรรคภูมิใจไทย ที่เป็นพรรคการเมืองของประเทศไทย กับ กรุงเทพ เราต้องการจะเข้ามารับใช้ท่าน แล้วจะทำอย่างสุดความสามารถให้คนกรุงเทพฯ ได้เชื่อมั่นในความตั้งใจของพรรคภูมิใจไทย เฉกเช่นคนต่างจังหวัดให้ความเชื่อมั่นให้พรรคภูมิใจไทยมาทำงาน ” นายอนุทิน กล่าว และย้ำว่า พรรคภูมิใจไทย ต้อนรับทุกท่าน ที่ต้องการเข้ามาทำงานเพื่อประชาชน เราไม่มีห้องกั้น ไม่มีการแลกบัตร เราอยู่กันแบบพี่น้อง เป็นครอบครัวที่อบอุ่น นี่คือพรรคภูมิใจไทย

จากนั้น นายพุทธิพงษ์ ได้ชี้แจงนโยบาย กทม. กับสื่อมวลชน ประกอบไปด้วย การเปิดพื้นที่ท่องเที่ยว 24 ชั่วโมง มีตัวอย่างความสำเร็จจากประเทศไต้หวัน และ เกาหลี ที่ต้องให้ความสำคัญกับ ระบบการรักษาความปลอดภัยไปพร้อมกัน การกำหนดอัตราค่าโดยสารสาธารณะ รถโดยสาร เรือโดยสาร เริ่มต้น 15 บาท ตลอดวันไม่เกิน 50 บาท รถไฟฟ้า เริ่ม 15 บาท ตลอดสายไม่เกิน 40 บาท เครื่องกรองน้ำชุมชน การแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 รถเมล์ไฟฟ้า เรือไฟฟ้า ทําให้ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ และติดโซลาร์รูฟ ฟรี ลดโลกร้อนทุกครัวเรือน วินมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้า คันละ 6,000 บาท เป็นต้น.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password