ส.ส.พปชร. รับ “บิ๊กตู่” ร่วมงาน รทสช. สะเทือนทุกพรรค บอก “ถ้ารู้จักพอ” ก็เป็นวีรบุรุษ

“สัณหพจน์ สุขศรีเมือง” สส.นครศรีธรรมราช พรรคพปชร. ระบุ“บิ๊กตู่”ร่วมงาน รทสช.กระทบทุกพรรค ไม่ใช่แค่ พปชร. เชื่อใต้ตอนบนยังได้อยู่ ทวนประวัติศาสตร์เทียบยุคนายพลครองเมือง ชี้ “ไม่รู้จักพอ จบไม่สวยสักราย” ย้อนถาม คําพูด“สายัณห์”เชื่อได้ไหม?

วันที่ 7 ม.ค.2566 นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมเปิดตัวร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในวันที่ 9 มกราคมนี้ จะกระทบกับพรรค พปชร.หรือไม่ ว่า มีผลกระทบโดยธรรมชาติอยู่แล้ว เพราะเมื่อก่อนเคยอยู่ฐานเดียวกัน จริงๆ แล้วกระทบทุกพรรค ไม่ใช่แค่ พปชร. แต่ก็ถือเป็นทางเลือกให้กับประชาชนได้เลือกเพิ่ม หรือจะเบื่อเพิ่มก็แล้วแต่ประชาชน

นายสัณหพจน์ ยังกล่าวว่า ปรากฎการณ์แยกกันทําพรรคในลักษณะนี้ ไม่น่าเกิดขึ้น เป็นการคิดสั้น แต่เพราะผู้ใหญ่คงมองรอบด้านมากกว่า อยู่ที่สูงคงมองเห็นอะไรมากกว่า และคงเป็นเรื่องของศักดิ์ศรี แต่ประวัติศาสตร์ มีเห็นชัดว่ายุคสมัยของนายพลทั้งหลายมักจบไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ มีเพียงพล.อ. เปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ลงจากตำแหน่งอย่างสง่างามและเป็นที่จดจํา

“ถ้ารู้จักพอก็จะเป็นวีรบุรุษ แต่ถ้าไม่รู้จักพอ ก็จบไม่สวยสักราย” นายสัณหพจน์ กล่าว และ เมื่อถามถึงกรณีนายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรค พปชร. ระบุว่าจะมี ส.ส.และว่าที่ผู้สมัครจากภาคใต้ รวมกว่า 30 คน ย้ายไปร่วมงานกับพรรค รทสช. นายสัณหพจน์ ถามย้อนกลับว่า คําพูดของนายสายัณห์เคยเชื่อได้หรือไม่ และต่อข้อถามว่า ฐานเสียง พปชร.ในภาคใต้ยังไปไหวหรือไม่ นายสัณหพจน์ กล่าวว่า ยังได้อยู่ แต่ก็ไม่ได้ทั้งหมด ได้เฉพาะตัวบุคคล แต่ในส่วนภาคใต้ตอนบนที่ตนรับผิดชอบ คิดว่าไม่มีปัญหา.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password