นายกฯชายนำ”น้าหอม”รายงานตัวสภาฯ รับ “โบ๊ท” จะย้ายข้างจาก พปชร.มาปชป.

รองหน.ปชป. เผย “โบ๊ต” หรือ อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ เตรียมย้ายจาก พปชร.สมัครเป็นสมาชิก ปชป. ชี้ จบศึกเลือกตั้งกลายเป็นญาติมิตร ด้าน”น้ำหอม” เข้ารายงานตัวสภาฯแล้ว

วันที่ 27 ม.ค. 2565 ที่รัฐสภา นายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือ “นายกฯชาย” ส.ส.สงขลา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่รับผิดชอบดูแลภาคใต้ พร้อมด้วย น.ส.สุภาพร กำเนิดผล หรือ “น้ำหอม” สส.สงขลา เขต6 ที่เพิ่งชนะการเลือกตั้งซ่อม ได้เดินทางมาที่รัฐสภา โดย นายเดชอิศว์ กล่าวว่า วันที่ 2 ก.พ.นี้ จะเรียกประชุม ส.ส.ภาคใต้ทั้งหมดของพรรค ภายหลังจากที่ได้รับเลือกเป็นรองหัวหน้าพรรค โดยจะประชุมเฉพาะ ส.ส.ภาคใต้ ไม่เกี่ยวกับคณะกรรมการบริหารพรรคปชป. เพื่อกำหนดทิศทางและ นโยบายร่วมกันในพื้นที่ภาคใต้ และจะพูดคุยแก้ปัญหาในทุกเรื่อง รวมถึงเรื่องมีผู้สมัครของพรรคปชป.ทับซ้อนกันเองในพื้นที่ด้วย

ต่อข้อถามถึงกระแสข่าวที่ นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ หรือ โบ๊ต อดีตผู้สมัคร ส.ส.สงขลา ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะย้ายค่ายมาสังกัดพรรคปชป.นั้น นายเดชอิศม์ ยอมรับว่า ครอบครัวตน กับ นายอนุกูลใกล้ชิดกันมาก คุณอาของนายอนุกูลก็เป็น สจ.พรรคปชป. และเมื่อจบจากการเลือกตั้งพวกเราก็เหมือนญาติมิตร นายอนุกูล พูดว่าอยากทำงานกับพรรคปชป. ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายอนุกูลยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคปชป. แต่มาเตรียมความพร้อมช่วยงาน

เมื่อถามว่า นายอนูกลย้ายมาอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นการเสริมทัพใช่หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ความจริงมีอีกหลายคนที่อยากร่วมงานกับพรรค รวมทั้งคนรุ่นใหม่ด้วยที่อยากจะมาแสดงฝีไม้ลายมือให้กับพรรค นายอนุกุลก็คือหนึ่งในตัวอย่างของคนรุ่นใหม่ ส่วนจะวางบทบาทนายอนุกูลอย่างไรนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้พูดถึงอนาคต แต่ตกลงให้มาช่วยงานพรรค เรื่องอนาคตค่อยว่ากันตามความเหมาะสม

“จากผลการเลือกตั้งสนามที่แล้ว ทำให้ผมมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม เท่าที่ผ่านมายอมรับว่าหนักอึ้ง เพราะ 1.น้องโบ๊ทเป็นคนพื้นที่ และเป็นคนรุ่นใหม่ 2.นายอนุมัติ อาหมัด อดีต ส.ว.เป็นแม่ทัพใหญ่ และ 3.นายถาวร เสนเนียม ประกาศเป็นคนกลาง เราเลยหนักขึ้น ต้องปรับกระบวนทัพใหม่ ถ้าชนะครั้งนี้ได้ ครั้งหน้าน่าจะเบา” รองหัวหน้าพรรค ปชป.กล่าว

ด้าน น.ส.สุภาพร กล่าว ขอบคุณประชาชน จ.สงขลา ที่ให้กำลังใจ ให้โอกาส และขอบคุณนายเดชอิศม์ ที่นำทัพภาคใต้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเคยเป็นรองนายก อบจ.ได้ดูแลคนทุกเพศทุกวัย ดังนั้น เมื่อได้เข้ามาเป็น ส.ส.และเป็น ส.ส.สตรีคนแรกของ จ.สงขลา จึงอยากพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ปากท้องประชาชน และตั้งใจจะอยู่กับประชาชนตลอด เพื่อให้เขาได้มาปรึกษาปัญหาต่างๆ ทำให้ประชาชนเห็นว่า ส.ส.มีตัวตน และพร้อมอยู่ร่วมกันแก้ปัญหาเหมือนครอบครัวเดียวกัน ทั้งนี้ น.ส.สุภาพร ได้เข้ามารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และในช่วงสายจะได้ปฏิญาณตนเข้ารับหน้าที่เป็น ส.ส.ต่อไป.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password