‘บิ๊กตู่’ ถกหน.ส่วนราชการ ย้ำร่วมกันทำงานตอบแทนประเทศชาติ

นายกรัฐมนตรี หัวโต๊ะถกหัวหน้าส่วนราชการครั้งแรกของปี 65 ย้ำ! ร่วมกันทำงานตอบแทนประเทศชาติ เกิดประโยชน์แก่ประชาชนมากที่สุด พร้อมยินดีกับผู้รับตำแหน่งใหม่

วันที่ 10 ม.ค. 2565 เวลา 09.10 น. ที่ห้องยุทธนาธิการ ชั้น 2 ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2565 โดยมี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปลัดกระทรวงกลาโหม และเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวง หรือ เทียบเท่าและผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม โดยเป็นการจัดประชุมในรูปแบบผสมผสานผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งนี้ก่อนเริ่มการประชุม นายกรัฐมนตรีได้ถ่ายภาพร่วมกับคณะผู้บริหารกระทรวงกลาโหม และหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ณ บริเวณหน้าห้องยุทธนาธิการ

จากนั้น นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้กล่าวในที่ประชุมว่า การประชุมในวันนี้(10 ม.ค.) เป็นการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2565 ในช่วงที่ผ่านมาต้องเผชิญกับความท้าทายหลายอย่าง รวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนการดำเนินการด้วยวิธีใหม่ให้สอดคล้องและทันกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรียังได้กล่าวอวยพรปีใหม่ให้หัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่าทุกคนประสบความสำเร็จ ทำหน้าที่ในฐานะข้าราชการที่ดีของแผ่นดิน แม้จะประสบกับความผันผวนของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ โดยเชื่อมั่นในการทำงานของทุกส่วนราชการเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน และร่วมกันทำงานเพื่อตอบแทนประเทศชาติต่อไป

นายธนกร กล่าวด้วยว่า นายกรัฐมนตรียังได้เน้นย้ำให้ทุกกระทรวงทำงานอย่างบูรณาการ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและเกิดประโยชน์แก่ประชาชนมากที่สุด พร้อมแสดงความยินดีกับหัวหน้าส่วนราชการที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ เข้ารับตำแหน่งใหม่ จำนวน 13 คน ด้วย.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password