รัฐย้ำ! นศ.คุณสมบัติครบ ‘รับเงินกู้เรียนทุกราย’ ชี้! ‘กยศ.ตัดสิทธิ์’ เป็นข่าวเท็จ!

รองโฆษกรัฐบาลย้ำหนัก! อย่าหลงเชื่อแชร์ข่าว กยศ.ระงับกู้เงินเรียนของ นศ. ชี้! เป็นข่าวเท็จ ระบุ! ไม่มีผู้กู้ค้างรออนุมัติในระบบแล้ว ย้ำ! นศ.ที่ขาดแคลนแต่มีคุณสมบัติครบ ได้รับสิทธิกู้เงินเรียนทุกราย

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่มีการส่งต่อเรื่อง กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ. ) ระงับการให้กู้ยืมของนักศึกษา และแจ้งว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลการให้กู้ยืมนั้น ขอย้ำว่าข้อมูลดังกล่าว ไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้ กยศ. ได้ตรวจสอบข้อมูลพร้อมชี้แจงว่า ขณะนี้ได้อนุมัติเงินกู้ให้แก่นักศึกษาครบถ้วนแล้ว ซึ่งนักศึกษาที่ยื่นกู้ในระบบและแนบเอกสารถูกต้องตามสิทธิของผู้กู้นั้น ได้รับอนุมัติครบถ้วนแล้วทุกราย

นายคารม ยังย้ำว่า รัฐบาลโดย กยศ.ขอยืนยันว่า กองทุนฯเป็นหน่วยงานที่ให้โอกาสทางการศึกษาแก่นักเรียน นักศึกษาที่ขาดแคลน โดยผู้ที่มีคุณสมบัติครบตามที่กองทุนฯ กำหนดจะได้รับสิทธิในการกู้ยืมทุกราย หากนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการเรียนจะได้รับโอกาสในการเรียนอย่างแน่นอน เพราะความยากจนจะไม่ใช่อุปสรรคของการเข้าถึงการศึกษาอีกต่อไป โดยขณะนี้ไม่มีผู้กู้ค้างรออนุมัติในระบบแล้ว

“ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://www.studentloan.or.th/home หรือโทร. 0-2016-2600รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password