ฟ้องแล้ว! เบนซ์ เดม่อนและพวก ข้อหาจัดเล่นพนันออนไลน์

อัยการฟ้องแล้ว  เบนซ์ เดม่อน กับพวก ร่วมกันจัดเล่นพนันออนไลน์ มาเก๊า 88  – ฟอกเงิน  ส่วน “บิ๊กน้องชาย” ยังหลบหนี

เมื่อวันที่ 27 เม.ย.2566 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า วันนี้สำนักงานอัยการคดีพิเศษ 4  โดยนายวิรุฬ ฉันทนนันท์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน กับพวกเป็นจำเลยต่อศาลอาญา ในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่น  ร่วมกันฟอกเงิน ฯ

กรณีเมื่อวันที่ 24 ม.ค.2565เวลากลางวันที่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยพวกจำเลยร่วมกันเปิดเว็บไซต์การพนันชื่อหวยสดพลัส(www.huaysodplus.com) เเละเว็บไซต์อื่น อาทิ เว็บไซต์พนัน มาเก๊า 888 โดยศาลอาญารับฟ้องคดีไว้พิจารณาหมายเลขดำ อ. 1140 / 2566  เพื่อสอบคำให้การจำเลยต่อไป

นายโกศลวัฒน์ เปิดเผยต่ออีกว่า คดีนี้คณะทำงานอัยการพิจารณาสำนวนและพยานหลักฐานแล้วมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา  และอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 4 นำสำนวนไปยื่นฟ้อง นายอดิศักดิ์ นวลละออง ผู้ต้องหาที่ 1, นางสาวพชรพร แซ่ตั๊น ผู้ต้องหาที่ 2, นางสาวนันทวรรณ โรจน์สุวรรณชัย ผู้ต้องหาที่ 3, นางสาวหัทยา ลองศิริคงผู้ต้องหาที่ 5, นางสาวแววเทียน ไทยสงครามผู้ต้องหาที่ 6,นายวรุตม์ กาญจนปภากูล ผู้ต้องหาที่ 7, นายธนิตพงศ์ สุรีโชติภิรมย์ ผู้ต้องหาที่ 8, นายณัฐพงศ์ ระชินลา ผู้ต้องหาที่ 11 และ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร  หรือเบนซ์ เดม่อน ผู้ต้องหาที่ 13 ที่อยู่ระหว่างฝากขังของศาลอาญารวม 9 คน ในความผิดฐาน ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน ตามข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ คณะทำงานอัยการเห็นควรสั่งฟ้อง นางสาวอนัญญา ปิตานุวัฒน์ ผู้ต้องหาที่ 4, นายพชรวรรฒน์ คุตไชยกุล ผู้ต้องหาที่ 9, นายอิสระ คุตไชยกุลผู้ต้องหาที่ 10, นางสาวรจศิรินทร์ ประยูรรัตน์ผู้ต้องหาที่ 12, นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือบิ๊ก ผู้ต้องหาที่ 14, นายวัลลภ กาญจนปภากูล ผู้ต้องหาที่ 15, นางสาวภูลดา ลือชาธรรมผู้ต้องหาที่ 16, นายณัฐกร แขกเมฆผู้ต้องหาที่ 17, นางสาวศิริลักษณ์ เอี่ยมใหญ่ผู้ต้องหาที่ 18, นายสมสิทธิ์ ถนอมวัตรผู้ต้องหาที่ 19, นางสาวธนัฎฐา แสนสุข ผู้ต้องหาที่ 20 และนายจักรกฤษณ์ กลับชมผู้ต้องหาที่ 21 รวม  11 คน ตามข้อกล่าวหา โดยความเห็นของพนักงานสอบสวน

โดยคดีนี้ยังมีผู้ต้องหาที่หลบหนี 12 คน ประกอบด้วย นางสาวอนัญญา ปิตานุวัฒน์ผู้ต้องหาที่ 4, นายพชรวรรฒน์ คุตไชยกุล ผู้ต้องหาที่ 9, นายอิสระ คุตไชยกุล ผู้ต้องหาที่ 10, นางสาวรจศิรินทร์ ประยูรรัตน์ ผู้ต้องหาที่ 12, นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือบิ๊ก ผู้ต้องหาที่ 14, นายวัลลภ กาญจนปภากูล ผู้ต้องหาที่ 15, นางสาวภูลดา ลือชาธรรม ผู้ต้องหาที่ 16,นายณัฐกร แขกเมฆ ผู้ต้องหาที่ 17, นางสาวศิริลักษณ์ เอี่ยมใหญ่ ผู้ต้องหาที่ 18, นายสมสิทธิ์ ถนอมวัตรผู้ต้องหาที่ 19,  นางสาวธนัฎฐา แสนสุขผู้ต้องหาที่ 20 และนายจักรกฤษณ์ กลับชม ผู้ต้องหาที่ 21 ดังกล่าว     โดยสำนักงานอัยการคดีพิเศษจะแจ้งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการให้ได้ตัวภายในอายุความ 15 ปี นับตั้งแต่วันที่กระทำความผิด

สำหรับคดีดังกล่าวพนักงานอัยการ ได้รับสำนวนจากกองบังคับการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3( บก.สอท.3 บช.สอท.) เห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหา ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ฯ สมคบกันฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงินฯเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา

ส่วนรายชื่อผู้ต้องหาประกอบด้วย ผู้ต้องหาที่ 1.นายอดิศักดิ์ นวลละออง ผู้ต้องหาที่ 2.นางสาวพชรพร แซ่ตั๊น ผู้ต้องหาที่ 3.นางสาวนันทวรรณ โรจน์สุวรรณชัย ผู้ต้องหาที่ 4.นางสาวอนัญญา ปิตานุวัฒน์ ผู้ต้องหาที่ 5.นางสาวหัทยา ลองศิริคง ผู้ต้องหาที่ 6.นางสาวแววเทียน ไทยสงคราม ผู้ต้องหาที่ 7.นายวรุตม์ กาญจนปภากูล ผู้ต้องหาที่ 8.นายธนิตพงศ์ สุรีโชติภิรมย์ ผู้ต้องหาที่ 9.นายพชรวรรฒน์ คุตไชยกุล ผู้ต้องหาที่ 10.นายอิสระ คุตไชยกุล ผู้ต้องหาที่ 11.นายณัฐพงศ์ ระชินลา ผู้ต้องหาที่ 12.นางสาวรจศิรินทร์ ประยูรรัตน์ ผู้ต้องหาที่ 13.นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร ผู้ต้องหาที่ 14.นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร ผู้ต้องหาที่ 15.นายวัลลภ กาญจนปภากูล ผู้ต้องหาที่ 16.นางสาวภูลดา ลือชาธรรม ผู้ต้องหาที่ 17.นายณัฐกร แขกเมฆ ผู้ต้องหาที่ 18.นางสาวศิริลักษณ์ เอี่ยมใหญ่ ผู้ต้องหาที่ 19.นายสมสิทธิ์ ถนอมวัตร ผู้ต้องหาที่ 20.นางสาวธนัฎฐา แสนสุข ผู้ต้องหาที่ 21.นายจักรกฤษณ์ กลับชม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำหรับนายชัยวัฒน์ หรือเบนซ์ ม่อน ผู้ต้องหาคนสำคัญคดีนี้ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จับกุมตัวได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังเดินทางกลับมาจากฮ่องกง เพื่อเข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2566 และถูกนำตัวฝากขังศาลอาญาซึ่งทนายความนำโฉนดที่ดินมูลค่า 12 ล้านบาทยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว แต่ศาลไม่อนุญาต ขณะที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ อดีตแฟนสาวของเบนซ์ ก็ได้เดินทางกลับจากไต้หวัน มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน คดีนี้ยังมีนายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวรหรือบิ๊ก น้องชายของเบนซ์ ตกเป็นผู้ต้องหาด้วย  และอยู่ระหว่างการหลบหนี.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password