BigPay เลือก Thredd รุกตลาดท่องเที่ยวในไทย ก่อนสยายปีกในอาเซียน

BigPay เลือก Thredd เป็น เพื่อบุกตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ● BigPay มีแผนขยายธุรกิจสู่ประเทศไทย เน้นการให้บริการภาคอุตสาหรรมท่องเที่ยวในอาเซียน ● Thredd เป็นผู้ให้บริการด้านฟินเทคที่ได้รับการยอมรับจากตลาดในเอเชียแปซิฟิกตลอดปี 2023 โดยมีอัตราการเติบโตทางรายได้ที่สูงสุดในประวัติศาสตร์ เนื่องจากความต้องการเทคโนโลยีการชำระเงินในด้านการชำระเงินแบบดิจิทัลที่เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ● คาดการณ์ว่าบริษัทจะปลดล็อกเป้ารายได้ถึง 242 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั่วเอเชียแปซิฟิกภายในปี 2025 ในธุรกิจขนาดเล็ก และกลุ่มตลาดผู้บริโภครายบุคคล

BigPay บริษัทฟินเทคซึ่งเป็นผู้พัฒนาแอปบริการทางการเงินชั้นนำจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เลือกแพลตฟอร์มผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์ยุคใหม่ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว Thredd เพื่อขับเคลื่อนขีดความสามารถในการชำระเงิน โดยมีแผนขยายธุรกิจของ BigPay ในประเทศไทยและขยายสู่อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ในต้นปี 2024

ปัจจุบัน BigPay เป็นผู้ให้บริการด้านฟินเทคแบบครบวงจรทั้งในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ และมีผู้ใช้งานบัตรมากกว่า 1.4 ล้านคน ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ อาทิ การชำระเงิน การโอนเงินระหว่างประเทศ การประกันภัยรายย่อย สินเชื่อส่วนบุคคล การวิเคราะห์การใช้จ่าย โดยมีเป้าหมายยกระดับบริการด้านการเงินแก่ผู้ใช้งานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านทุกๆ การทำธุรกรรม BigPay ยังมีคุณสมบัติ “Stashes and Round-ups” ที่สนับสนุนพฤติกรรมการออมผ่านการตั้งเป้าหมายการออมเงิน และช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับบริการด้านการเงินได้ดียิ่งขึ้นผ่านการช่วยเก็บเงินโดยการปัดเศษเงินทอนของการทำธุรกรรมในแต่ละรายการ

นอกเหนือจากแผนการขยายธุรกิจในระดับภูมิภาคแล้ว BigPay ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ airasia superapp เพื่อเพิ่มฟีเจอร์การชำระเงินสำหรับการจองการเดินทางบนแพลตฟอร์มได้อย่างง่ายดาย ผลิตภัณฑ์ของ BigPay จะได้รับการปรับแต่ง ติดตั้ง และพร้อมใช้งานอย่างสมบูรณ์ผ่านแอปพลิเคชั่น airasia superapp เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินผ่าน BigPay เพื่อจองเที่ยวบิน โรงแรม และอื่นๆ ได้อย่างสะดวกหลังจากเชื่อมโยงบัญชีแล้ว

“เนื่องจากเรามีแผนเตรียมนำ BigPay เข้าสู่ตลาดใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราจึงต้องการพันธมิตรทางเทคโนโลยีการชำระเงินที่เข้าใจดีเกี่ยวกับธุรกรรมการเงินดิจิทัลและความซับซ้อนของภูมิภาคนี้” มิเทอพอล สินหนุ กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ  BigPay กล่าวว่า “เทคโนโลยีการชำระเงินออนไลน์ของ Thredd มีชื่อเสียงในด้านความน่าเชื่อถือและความยืดหยุ่น รวมทั้งมีการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆอยู่เสมอ เช่น  generative AI  จึงนับเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างอย่างแท้จริง พวกเขาเป็นที่รู้จักในภูมิภาคเอเชียในฐานะผู้เชี่ยวชาญการขับเคลื่อนบริการทางการเงินแบบบูรณาการ  หรือ ‘Embedded finance’ ภายใต้ระบบนิเวศทางการเงินแบบใหม่ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็วอย่าง BigPay”

“การผนึกกำลังทางการเงินครั้งนี้คาดว่าจะปลดล็อกรายได้เป็นมูลค่าถึง 242 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2025 ในธุรกิจขนาดเล็ก (SMBs) และกลุ่มตลาดผู้บริโภครายบุคคล (consumer segments)” แดเมียน กอฟ ผู้อำนวยการประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก Thredd กล่าวว่า “โซลูชัน อย่าง BigPay เป็นส่วนสำคัญของการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลนี้ ในการนำนวัตกรรมใหม่เข้าสู่ระบบบริการทางการเงินที่เชื่อมโยงและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทุกคน เราตั้งตารอที่จะบูรณาการเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของ Thredd เข้ากับแพลตฟอร์มที่เป็นนวัตกรรมแห่งอนาคตอย่าง BigPay เพื่อผนึกกำลังกันพร้อมรับการขยายตัวทั่วทั้งภูมิภาค”

Thredd เติบโตเป็นประวัติการณ์ทั่วเอเชียแปซิฟิกตลอดปี 2023 จนถึงปัจจุบัน มีการดำเนินธุรกิจจนประสบความสำเร็จทั้งในออสเตรเลีย ฮ่องกง นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และมาเลเซีย โดยการขับเคลื่อนผ่านโปรแกรมและบริการบัตรที่ให้บริการลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาค Thredd ครอบคลุมบริการในด้านการเงินที่สำคัญ การจัดการค่าใช้จ่ายขององค์กร และการให้บริการบนมาร์เก็ตเพลสต่างๆ ผ่านการให้บริการลูกค้าในเอเชียแปซิฟิกจากสำนักงานในสิงคโปร์และออสเตรเลีย.

BigPay : เป็นบริษัทฟินเทคชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดยมุ่งมั่นที่จะให้บริการทางการเงินที่มีความจำเป็นต่อชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเน้นการให้บริการทางการเงินดิจิทัลที่เข้าถึงได้ โปร่งใส ใช้งานง่าย และปลอดภัย ตั้งแต่การชำระเงินข้ามพรมแดน การชำระเงินภายในประเทศ ไปจนถึงการโอนเงินระหว่างประเทศ เครดิต การประกันภัยรายย่อย สินเชื่อส่วนบุคคล และการจัดทำบัญชีรายรับรายจ่ายที่ชาญฉลาด เรายังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับชีวิตผู้คนชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านการทำธุรกรรมการเงินในแต่ละครั้ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://bigpayme.com/

BigPay เป็นบริษัทหนึ่งภายใต้ MOVE Digital ซึ่งเป็นหน่วยงานดิจิทัลของ Capital A Berhad เช่นเดียวกับ airasia MOVE (เดิมชื่อ airasia Superapp) ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ press@bigpayme.com

Thredd : เป็นพันธมิตรด้านการชำระเงินแห่งอนาคตที่เชื่อถือได้ สำหรับธุรกิจที่ต้องการบริการด้านการชำระเงินทั่วโลกที่ทันสมัย เราประมวลผลธุรกรรมเดบิต การเติมเงิน และบัตรเครดิตนับพันล้านรายการต่อปี โดยให้บริการฟินเทค ธนาคารดิจิทัล และผู้ให้บริการทางการเงินแบบฝังตัวมากกว่า 100 ราย ตั้งแต่ผู้บริโภคไปจนถึงองค์กร ใน 44 ประเทศ

ข้อเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ของ Thredd คือแนวทางที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ซึ่งผสมผสานการสนับสนุนแบบลงมือจริงเข้ากับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เชื่อถือได้ และปรับเปลี่ยนได้ โซลูชั่นของ Thredd จะช่วยเร่งการพัฒนาและการส่งมอบบริการการชำระเงินสำหรับผู้บริโภคและองค์กรที่อยู่ภายใต้ธนาคารดิจิทัล เช่นเดียวกับการจัดการค่าใช้จ่าย การชำระเงินระหว่างธุรกิจ การเข้ารหัสลับ การให้กู้ยืม เครดิต ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (“BNPL”) FX การโอนเงิน และผู้สร้างนวัตกรรมด้านการธนาคารแบบเปิด ด้วยการร่วมมือกับลูกค้าของเราตั้งแต่แนวความคิดไปจนถึงการสร้างสรรค์โซลูชันที่ปรับจูนได้ง่ายของเรา เราช่วยให้ผู้นำธุรกิจเหล่านี้มีความคล่องตัวในการบรรลุแรงบันดาลใจทางธุรกิจหลักของพวกเขา

Thredd เป็นผู้นำตลาดมาตั้งแต่ปี 2007 และเป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้สูงและมีความพร้อมใช้งาน 99.99% โซลูชันที่ปรับแต่งได้สูงของ Thredd อยู่บนแพลตฟอร์มที่ใช้ API เป็นหลัก ซึ่งประกอบไปด้วยความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเชิงลึก บริการเสริม ความครอบคลุม และความยืดหยุ่นทางเทคนิค ได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับขนาดได้อย่างง่ายดาย Thredd ได้รับการรับรองจาก Visa และ Mastercard ในการประมวลผลธุรกรรมทั่วโลก และมีสำนักงานในลอนดอน นิวคาสเซิล สิงคโปร์ และซิดนีย์ โดยมีพนักงานกระจายทำงานอยู่ทั่วโลก.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password