“บางจาก” เตือนอย่าหลงมิจฉาชีพหลอกลงทุน

บางจากฯ ย้ำเตือนอย่าหลงเชื่อสื่อสังคมออนไลน์ชักชวนหลอกลวงลงทุน ล่าสุดตำรวจไซเบอร์จับกุมเครือข่ายมิจฉาชีพ และพี่น้องประชาชนที่ช่วยกันเป็นหูเป็นตา

บางจากฯ ย้ำเตือนพี่น้องประชาชนให้ระวังมิจฉาชีพที่เชิญชวนลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ อาทิ ชักชวนลงทุน กู้เงิน ซื้อกองทุนรวม เพื่อรับเงินปันผลสูง เข้าถือหุ้น หรือ เปิดรับสมัครเทรดหุ้น โดยแอบอ้างชื่อบริษัท ภาพกิจการ ภาพผู้บริหารและตราสัญลักษณ์ของบริษัท รวมถึงมีการแอบอ้างชื่อร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐ หรือบริษัทเอกชนอื่น ๆ ซึ่งทำให้บริษัทฯ ได้รับความเสียหาย และทำให้มีผู้ถูกหลอกลวงและได้รับความเสียหาย

โดยบริษัทฯ มีการสื่อสารแจ้งเตือนให้ประชาชนรับทราบผ่านช่องทางต่าง ๆ ของบริษัทฯ และร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติช่วยรณรงค์สร้างความตระหนักรู้และป้องปรามอาชญากรรมออนไลน์ สื่อสารเตือนภัย ณ สถานีบริการน้ำมัน บางจากทั่วประเทศกว่า 1,300 สาขา

ล่าสุด กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ตำรวจไซเบอร์) ได้ดำเนินการจับกุมเครือข่ายมิจฉาชีพที่หลอกลวงให้ลงทุนเทรดหุ้นบริษัทน้ำมันโดยแอบอ้างชื่อของบางจากฯ ผ่านการโฆษณาข้อความบนเฟซบุ๊ก ทำให้มีผู้เสียหายโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารของกลุ่มมิจฉาชีพจำนวนมาก

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password