‘ซีพี ออลล์ – ซีพี รีเทลลิงค์’ จุดประกายฝันผู้พิการ สร้างอาชีพด้วยกาแฟ

ซีพี ออลล์ ร่วม ซีพี รีเทลลิงค์ จัดโครงการ “กาแฟสร้างสุขสร้างโอกาส” ครั้งที่ 3 มุ่งส่งเสริมอาชีพและรายได้แก่ผู้พิการฯ เดินหน้าจัดอบรมความรู้ด้านการชงกาแฟ ทักษะการชงฯ การบริการลูกค้า และบริหารจัดการร้านฯแก่สมาชิกชมรมฯ พร้อมมอบเครื่องชงและเครื่องบดเมล็ดกาแฟให้แก่ชมรมเพื่อคนพิการทางสติปัญญา จ.นนทบุรี หนุนให้ผู้พิการทางสติปัญญามีอาชีพและสร้างรายได้เลี้ยงดูตนเอง

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ นายประสิทธิ์  ฉกาจธรรม รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาความยั่งยืน  บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ เป็นผู้แทนบริษัทฯมอบเครื่องชงและเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ให้กับ นางสาวนภารัตน์ รุ่งเรือง ประธานชมรมเพื่อคนพิการทางสติปัญญา จังหวัดนนทบุรี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในกิจการของชมรมฯ ณ ห้องประชุม สำนักงานเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี  

นายประสิทธิ์ กล่าวว่า ซีพี ออลล์ มุ่งมั่นส่งเสริมโอกาสและสร้างอาชีพให้แก่ผู้ด้อยโอกาสในสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โครงการกาแฟสร้างสุขสร้างโอกาสเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ทางบริษัทตั้งใจให้ผู้พิการทางสติปัญญาได้มีทักษะอาชีพที่สามารถนำไปประกอบอาชีพได้จริง สอดคล้องกับกลยุทธ์ความยั่งยืนของซีพี ออลล์ ในเรื่องของ 4 สร้าง นั่นคือสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับกลุ่มเปราะบาง โดยครั้งนี้ ซีพี ออลล์ได้ร่วมกับบริษัทในกลุ่ม ซีพี รีเทลลิงค์ ในการต่อยอดองค์ความรู้ให้แก่กลุ่มเปราะบาง โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ สอนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้กาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ  การเลือกทำเล การคำนวณต้นทุน การใช้เครื่องชงกาแฟ รวมถึงการฝึกปฏิบัติ  ซึ่งผู้เข้ารับการฝึกอบรมสามารถนำไปต่อยอดและประกอบอาชีพได้ ซึ่งสมาชิกชมรมเพื่อคนพิการทางสติปัญญา จังหวัดนนทบุรี ที่เข้าร่วมโครงการต่างรู้สึกขอบคุณและดีใจที่ได้รับโอกาสในการเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ   

สำหรับ โครงการกาแฟสร้างสุขสร้างโอกาส เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2566 ตามปณิธาน Giving & Sharing” ที่สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นของ ซีพี ออลล์และซีพี รีเทลลิงค์ ในการสร้างโอกาสและส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้ด้อยโอกาสในสังคม โดยหวังว่าโครงการนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้พิการทางสติปัญญามีความมั่นใจและสามารถพึ่งพาตนเองได้ในอนาคต  

สุดท้ายนี้ ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมกันอุดหนุนกาแฟ เครื่องดื่มชง ตลอดจนผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของชมรมเพื่อคนพิการทางสติปัญญา จังหวัดนนทบุรี ในวัน-เวลา ราชการ ณ คีออสก์ฯ บริเวณลานจอดรถ  สำนักงานเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password