‘ซีพี ออลล์’ ชวนร่วมบุญสมทบทุนจัดซื้อเครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้า

สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ มูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติในพระราชูปถัมภ์ ซีพี ออลล์และทรู เชิญชวนร่วมสมทบทุนจัดซื้อเครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) เพื่อชุมชน ติดตั้ง ในเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ

ด้วยจำนวนผู้ป่วยโรคหัวใจที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก และในทุกปีพบว่า ผู้คนหลายล้านคนเสียชีวิตด้วยสาเหตุมาจากโรคหัวใจ ทำให้โรคหัวใจและหลอดเลือด (CVD) กลายเป็นประเด็นที่น่ากังวล จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (World Health Organization: WHO) ระบุว่า โรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของโลก และในเอเชียพบจำนวนผู้เสียชีวิตด้วยโรคนี้มากที่สุด โดยสูงถึง 58% ของจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดจากทั่วโลก หรือเป็นจำนวน 10.8 ล้านคน

สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) มูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติในพระราชูปถัมภ์  จึงได้ร่วมมือกับ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ในฐานะภาคเอกชนที่ดำเนินธุรกิจควบคู่กับการดูแลสังคมและชุมชนมาอย่างต่อเนื่อง และทรู ในการ เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสมทบทุนซื้อเครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) เพื่อชุมชนติดตั้งที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่เกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ได้ทันท่วงที โดยบริจาคได้เคาน์เตอร์เซอร์วิส ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ หรือโอนเงินเข้าบัญชี “มูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ” เลขที่บัญชี 142-0-12002-6 ธนาคารกรุงไทย สาขา กระทรวงสาธารณสุข-ติวานนท์

สำหรับ ลูกค้าทรูมูฟ เอช กด *948*2563*10#โทรออก บริจาคครั้งละ 10 บาท และ กด 948*2563*100# โทรออก บริจาคครั้งละ 100บาท หรือบริจาคผ่านแอปพลิเคชัน ทรูยู โดยลูกค้าทรู สามารถใช้ 50 ทรูพอยท์ แลกแทนเงินบริจาค 5 บาท ใช้ 100 ทรูพอยท์ แลกแทนเงินบริจาค 10 บาท และใช้ 150 ทรูพอยท์ แลกแทนเงินบริจาค 15 บาท และแอปพลิเคชัน ทรูมันนี่ วอลเล็ท สำหรับบุคคลทั่วไป เลือกบริจาคตรงให้โครงการฯ โดยเงินบริจาคจะไม่ถูกหักค่าใช้จ่ายใดๆ

โดยที่ผ่านมาทาง ซีพี ออลล์ ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ติดตั้งอุปกรณ์ในการปฏิบัติการฉุกเฉินให้กับประชาชนที่เกิดภาวะฉุกเฉิน มีการจัดอบรมเตรียมความพร้อมให้กับบุคลากรโดยพนักงานของเซเว่นฯ ที่ผ่านการอบรมการทำ CPR สามารถให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว เพื่อลดการสูญเสียชีวิตจากภัยเงียบที่หลายคนอาจมองข้ามไป ซึ่งหากดูตัวเลขผู้เสียชีวิตในประเทศไทย จากภาวะกล้ามเนื้อหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันมีจำนวนมากถึง 1 ใน 3 ซึ่งมีจำนวนใกล้เคียงกับการเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุและโรคมะเร็ง โดยผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤติที่หัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน อาจสามารถช่วยให้ฟื้นคืนชีพได้ด้วยการปั๊มหัวใจและการใช้เครื่อง AED ซึ่งจะต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีและถูกต้องตามวิธีการ พร้อมกับการโทรแจ้ง 1669 และให้การช่วยเหลือโดยการฟื้นคืนชีพเบื้องต้น (CPR) ประกอบกับการใช้เครื่อง AED ขณะรอความช่วยเหลือจากทีมแพทย์ขั้นสูงของทาง สพฉ.

มาร่วมกันต่อลมหายใจให้เพื่อนมนุษย์ ได้ง่ายๆ ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ หรือสามารถใช้แสตมป์เซเว่นฯ ร่วมทำบุญในโครงการบุญนิธิแสตมป์เซเว่นเพื่อสาธารณกุศลทุกภูมิภาค เงินส่วนหนึ่งนำไปจัดซื้อเครื่อง AED เพื่อช่วยเหลือคนในชุมชนทั่วประเทศเช่นเดียวกัน.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password