หอการค้าไทย-จีน มอบเลโก้ห่านฯ สร้างพัฒนาการให้ นร.โสตศึกษาฯ

หอการค้าไทย-จีน มอบตัวต่อเลโก้รูปห่าน “สัญลักษณ์ของเมืองเท่งไฮ้” ให้กับโรงเรียนโสตศึกษา ทุ่งมหาเมฆ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการให้กับนักเรียน และเป็นประโยชน์ต่อการทำกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ

นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ รองประธานหอการค้าไทย-จีน พร้อมด้วย คุณสุทัศน์  ธนชาติเดชากุล ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิคม คุณวีณา ทวีเชวง ผู้จัดการ และคุณกาญจนา ไทยชน ผู้อำนวยการทั่วไป ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียน โรงเรียนโสตศึกษา ทุ่งมหาเมฆ  นำโดย ดร.ปนัดดา วงศ์จันตา ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ

นายบุญยงค์ กล่าวว่า หอการค้าไทย-จีน ก่อตั้งมา 113 ปี และ ได้จัดตั้งสมาพันธ์หอการค้าไทย-จีนและสมาคมธุรกิจต่างๆ รวม 75 สมาคม โดยกำหนดจัดประชุมทุก 2 เดือน  เพื่อเป็นเวทีพบปะแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารทางเศรษฐกิจการค้าการลงทุนระหว่างกัน  นอกจากมีบทบาทในการส่งเสริมความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ การค้า การลงทุนระหว่างไทยและจีนแล้ว หอการค้าไทย-จีน ยังให้ความสำคัญกับกิจกรรมการกุศลช่วยเหลือสังคมอีกด้วย

โอกาสนี้ นายบุญยงค์ ได้มอบตัวต่อเลโก้รูปห่าน จำนวน 48 ชุด พร้อมขนมยูโร่ คัสตาร์ดเค้ก จำนวน 240 กล่อง ให้กับ ผอ.ร.ร.โสตศึกษา เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการให้กับนักเรียนและเป็นประโยชน์ต่อการทำกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ  สำหรับตัวต่อเลโก้รูปห่านนี้ เป็นของขวัญที่คณะผู้แทนทางการค้าจากเมืองเท่งไฮ้ ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดซัวเถา มณฑลกวางตุ้ง ได้มอบให้กับหอการค้าไทย-จีน เนื่องในโอกาสมาเยือนหอการค้าไทย-จีน ช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา   

ด้าน ดร.ปนัดดา กล่าวขอบคุณ คุณบุญยงค์ และหอการค้าไทย-จีน ในความเมตตากรุณาที่มอบให้แก่เด็กนักเรียน และรายงานว่า ร.ร.แห่งนี้ ก่อตั้งมากว่า 60 ปี เปิดการเรียนการสอนสำหรับเด็กที่มีความพิการทางการได้ยิน และ เด็กออทิสติก ปัจจุบันมีนักเรียนรวม 152 คน เป็นนักเรียนประจำ 42 คน และมีครู 31 คน.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password