คปภ.ชู ‘4 รีเช็ค’ สร้างขับขี่ปลอดภัยรับสงกรานต์ปี’66

สำนักงาน คปภ.ผนึกกำลังภาคอุตสาหกรรมประกันภัย-พันธมิตรธุรกิจ จัดแคมเปญรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนรับเทศกาลสงกรานต์ปี 2566  ยึดธีม “4 รีเช็ค” คือ รีเช็คคน รีเช็ครถ รีเช็คเส้นทาง และรีเช็คระบบประกันภัย พร้อมส่งกรมธรรม์ประกันภัยกลุ่ม “แฮปปี้ สงกรานต์” และ กรมธรรม์ประกันภัย “สงกรานต์ บ้านหายห่วง” สร้างความมั่นใจตลอดเทศกาลแห่งความสุขนี้ ด้าน เลขาธิการ คปภ. ชี้ความสำเร็จ คือ ความร่วมมือที่เพิ่มขึ้นของทุกฝ่าย

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 เมษายน 2566 ณ ห้องประชุมสถาบันวิทยาการประกันภัยระดับสูง ชั้น 2 สำนักงาน คปภ. (รัชดาภิเษก) ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คปภ. ผู้บริหารองค์กรภาคอุตสาหกรรมประกันภัย และพันธมิตรเครือข่ายธุรกิจ ร่วมพิธีเปิด โครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2566

โดยปีนี้ สำนักงาน คปภ.และภาคอุตสาหกรรมประกันภัย ได้จัดกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “4 รีเช็ค” คือ รีเช็คคน รีเช็ครถ รีเช็คเส้นทาง และรีเช็คระบบประกันภัย เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด รองรับการเดินทางไปกลับโดยสวัสดิภาพในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

ทั้งนี้ ดร.สุทธิพล ย้ำว่า ความสำเร็จของการจัดกิจกรรมโครงการรณรงค์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ได้อยู่ที่ตัวเลขการซื้อหรือขายกรมธรรม์ประกันภัยฯในช่วง 7 วันอันตราย แต่ความสำเร็จอยู่ที่ความร่วมมือของทุกภาคส่วน ไม่เฉพาะภาคธุรกิจในอุตสาหกรรมประกันภัย แต่ยังรวมถึงภาคธุรกิจอื่นๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับภาคธุรกิจประกันภัย เช่น ธุรกิจปั้มน้ำมัน, เคาน์เตอร์เซอร์วิส, ค่ายโทรศัพท์มือ เป็นต้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ การจัดกิจกรรมในลักษณะดังกล่าวนี้ เคยเป็นการจัดกิจกรรมในลักษณะของ stand alone คือ มีหน่วยงานเดียวที่จัดกิจกรรม แต่กับการจัดกิจกรรมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พบว่ามีหลายภาคส่วนเข้าร่วมจัดกิจกรรมและมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้นทุกปี

“การขายกรมธรรม์ประกันภัยในช่วงเทศกาลสำคัญๆ โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์นั้น ทางบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมโครงการไม่ได้คาดหวังถึงตัวเลขยอดขายฯเหล่านี้ เพราะเป็นการเข้าร่วมกิจกรรมในลักษณะของ CSR (กิจกรรมเพื่อสังคม) ที่ไม่ได้หวังผลตอบแทนทางธุรกิจ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าทุกปีจะมีผู้เข้าร่วมโครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพิ่มขึ้นโดยตลอด สิ่งนี้คือความสำเร็จของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้” เลขาธิการ คปภ.ย้ำ

นอกจากนี้ การจัดโครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว ในโครงการฯยังได้จัดให้มีการทำประกันภัยภาคสมัครใจ ผ่าน กรมธรรม์ประกันภัยกลุ่ม “แฮปปี้ สงกรานต์” คุ้มครองอุบัติเหตุสูงสุด 100,000 บาท (ยังมีจำนวนเงินเอาประกัน 5,000 และ 50,000 บาท) รวมถึงความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 5,000 บาท และ กรมธรรม์ประกันภัย “สงกรานต์ บ้านหายห่วง  (ไมโครอินชัวรันส์)” เบี้ยประกันภัย 10 บาท ให้ความคุ้มครองสูงสุ 30,000 บาท รวมถึงคุ้มครองโจรกรรมอีก 5,000 บาท โดยทั้ง 2 กรมธรรม์ เริ่มทำสัญญาประกันภัยตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.- 31 พ.ค.2566 และมีระยะเวลาคุ้มครอง 30 วัน.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password