เคาะแล้ว! บอร์ดทอท.แต่งตั้ง “กีรติ กิจมานะวัฒน์” นั่งเอ็มดีคนใหม่

บอร์ด ทอท.ไฟเขียว ‘กีรติ กิจมานะวัฒน์’นั่งเก้าอี้กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ คาดลงนามสัญญาแล้วเสร็จภายในเดือน ก.พ.นี้
วันที่ 18 ม.ค.2566 รายงานข่าวจาก บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท.ได้มีมติเห็นชอบ นายกีรติ กิจมานะวัฒน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานวิศวกรรมและการก่อสร้าง ทอท. ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ แทนนายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. คนปัจจุบันที่จะหมดวาระในวันที่ 24 เม.ย.2566 โดยขั้นตอนหลังจากนี้คณะอนุกรรมการต่อรองเงินเดือน จะพิจารณาต่อรองให้ได้ข้อสรุปเรื่องเงินเดือน หลังจากนั้นจะเสนอไปยังสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ก่อนจะมีการลงนามในสัญญาจ้าง เบื้องต้นคาดว่าขั้นตอนจะแล้วเสร็จภายในเดือน ก.พ.2566

ทั้งนี้ผลการสรรหาสรรหากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ พบว่ารายชื่อที่เรียงจากคะแนนจากมากไปน้อย มีดังนี้ 1. นายกีรติ กิจมานะวัฒน์ คะแนนรวม 95 คะแนน 2. นางฉฎาณิศา ชำนาญเวช คะแนนรวม 91 คะแนน 3. นายวิทยา พันธุ์มงคล คะแนนรวมต่ำกว่า 90 คะแนน และ4. นายพรประสิทธิ์ เด่นโมฬี คะแนนรวมต่ำกว่า 90 คะแนน

สำหรับประวัติของ นายกีรติ กิจมานะวัฒน์ จบการศึกษาปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินทร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จบการศึกษาปริญญาโท และปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่วนประวัติการทำงานก่อนมาดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท.เคยเป็นที่ปรึกษาประธานกรรมการบริหาร บริษัท พีเอสเค คอนซัลแทนส์ จำกัด ซึ่งทำงานเป็นบริษัทที่ปรึกษา โครงการเมกะโปรเจ็กหลายโครงการของ กระทรวงคมนาคม และ กระทรวงมหาดไทย.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password