Orbix Tech เปิดตัว Quarix chain บล็อกเชนระดับภูมิภาคที่น่าเชื่อถือ

Orbix Techได้แรงหนุนจากกลุ่มธุรกิจการเงินธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวบริการแรก Quarix chain พัฒนาบล็อกเชนสู่การใช้งานได้จริงทุกภาคส่วน ชูจุดเด่นพิเศษ 3 ด้าน REAL MONEY, REAL ASSETS และ REAL IDENTITY นำข้อมูลโลกจริงไปใช้ในโลกบล็อกเชน เน้นปลอดภัยและถูกกฎหมาย ปกป้องความเป็นส่วนตัว ครบวงจร 

นายญาณวิทย์ รักษ์ศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออร์บิกซ์ เทคโนโลยี แอนด์ อินโนเวชั่น จำกัด (Orbix Tech) เปิดเผยว่า Orbix Tech ก่อตั้งขึ้นภายใต้การสนับสนุนของบริษัท Unita Capital ซึ่งเป็นบริษัทภายใต้กลุ่มธุรกิจทางการเงินธนาคารกสิกรไทย เพื่อร่วมเป็นกำลังสำคัญในขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การสร้างระบบนิเวศน์สินทรัพย์ดิจิทัลระดับภูมิภาคอย่างครบวงจร และ ล่าสุด Orbix Tech ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกภายใต้ชื่อ Quarix chain พัฒนาขึ้นจากแนวคิด “Blockchain for REAL. Blockchain for ALL.” โดยมีวิสัยทัศน์ที่ต้องการสร้างบล็อกเชนระดับภูมิภาคที่น่าเชื่อถือและเป็นไปตามการกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง เป็นการดึงขีดความสามารถสูงสุดของเทคโนโลยีบล็อกเชนออกมาให้เกิดการใช้งานจริงบนโครงสร้างเครือข่ายหนึ่งเดียวที่ยึดโยงกัน โดย Quarix chain มุ่งมั่นในการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ระบบนิเวศน์สินทรัพย์ดิจิทัลให้ครบทุกภาคส่วนทั้ง รองรับกลุ่มเป้าหมายสำคัญ คือ ผู้กำกับดูแล ผู้ใช้งาน พันธมิตรทางเทคโนโลยี และพันธมิตรทางธุรกิจ 

Quarix chain มีจุดเด่นพิเศษ 3 ด้าน ได้แก่ 1. REAL MONEY รองรับการทำธุรกรรมทั้งในสกุลเงินบาทและสกุลเงินต่างประเทศบนเทคโนโลยีบล็อกเชน 2. REAL ASSETS ช่วยแปลงสินทรัพย์ในโลกจริงให้เป็นโทเคนดิจิทัล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและทางเลือกในการใช้ประโยชน์ แต่คงไว้ซึ่งความคุ้มครองทางกฎหมายและอยู่ภายใต้กฏเกณฑ์ทางการที่เกี่ยวข้อง และ 3. REAL IDENTITY มีระบบยืนยันตัวตนที่แท้จริงของผู้ใช้งาน โดยการนำเอกสารรับรองตัวตนจากโลกจริงไปใช้ในโลกบล็อกเชน เพื่อความปลอดภัยจากมิจฉาชีพและการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย และคงไว้ซึ่งการปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูล

นายญาณวิทย์ กล่าวอีกว่า Orbix Tech ได้แนะนำบริการ Quarix chain เป็นครั้งแรกที่งาน Singapore Fintech Festival 2023 ซึ่งเป็นนิทรรศการด้านเทคโนโลยีทางการเงินระดับโลก จัดที่ประเทศสิงคโปร์ และต่อจากนี้บริษัทจะเดินหน้านำเสนอโซลูชันนี้ให้แก่องค์กรขนาดใหญ่ในประเทศไทยและภูมิภาค เพื่อให้เกิดการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมายกระดับการทำงานและธุรกิจได้จริงสู่การวางโครงสร้างสินทรัพย์ดิจิทัลที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยความมุ่งหมายที่จะให้ Quarix chain เป็นบริการชั้นนำในการสร้างบล็อกเชนระดับภูมิภาคที่น่าเชื่อถือ ช่วยเติมเต็มระบบนิเวศน์ของสินทรัพย์ดิจิทัลระดับภูมิภาคอย่างครบวงจร ผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.quarix.io

อนึ่ง ในงาน เปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกของ Orbix Tech ภายใต้ชื่อ Quarix chain เป็นโครงสร้างพื้นฐานในการสร้างนวัตกรรมยุคใหม่ ได้รับเกียรติจาก ดร.กรินทร์ บุญเลิศวณิชย์  (ที่ 4 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย นายญาณวิทย์ รักษ์ศรี (ที่ 1 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออร์บิกซ์ เทคโนโลยี แอนด์ อินโนเวชั่น จำกัด (Orbix Tech) นางสาวดารณี แซ่จู (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้ช่วยผู้ว่าการสายกำกับระบบการชำระเงินและคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย Ms. Wai Ying Tang (ที่ 2 จากซ้าย) Web3 Strategy & Consulting Managing Director Accenture Southeast Asia  และ นายสุขสันต์ วัฒนายากร (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เข้าร่วมงาน Singapore Fintech Festival 2023 นิทรรศการด้านเทคโนโลยีทางการเงินระดับโลก ณ Singapore Expo ประเทศสิงค์โปร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password