โรนิตรอน – เอไอเอฟ กรุ๊ป ร่วมผลิต ไฮโดรเจนสีเขียว มูลค่า แสนล้านบาท

โรนิตรอน [Ronitron] ผู้ดำเนินธุรกิจด้านพลังงานสะอาดสัญชาติไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ เอไอเอฟ กรุ๊ป [AIF Group] กลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่จากประเทศลาว เพื่อร่วมกันผลิต Green Hydrogen หรือ ไฮโดรเจนสีเขียว เชื้อเพลิงทางเลือกที่เป็นพลังงานสะอาด มูลค่านับแสนล้านบาท

โดยนำเอาเทคโนโลยี Solid Oxide Electrolyzer Cell (SOEC) ล่าสุด มาใช้ในการผลิต ยิ่งไปกว่านั้นยังตอบโจทย์ลูกค้าในด้าน Carbon Neutrality และ Net Zero Emissions ที่สำคัญยังจะได้รับความร่วมมือจาก กลุ่มบริษัท ฟินเทคอินโน จำกัด เข้ามาช่วยพัฒนาระบบบริหารจัดการ Carbon Credit ที่จะเกิดขึ้นจากโครงการต่าง ๆ ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย ส่งผลให้ โรนิตรอน กลายเป็นว่าที่ Unicorn ทางด้าน EnergyTech รายใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

นายสุภกิณห์ สมศรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โรนิตรอน จำกัด และ นายเชาวลิต แจ้งไชย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟินเทคอินโน จำกัด ร่วมกันลงนามกับ ดร.สมบูรณ์ มโนลม Senior Vice President กลุ่มบริษัท AIF Group ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีพลวัตและมีความหลากหลายมากที่สุดในประเทศลาว ครอบคลุมสาธารณูปโภคด้านพลังงาน โดยมี ดร.ฤทธิกร ภูมิศักดิ์ ประธาน กลุ่มบริษัท AIF Group ให้เกียรติเป็นสักขีพยาน ทั้งนี้ จากความร่วมมือดังกล่าวฯ จะส่งผลให้ทุกกลุ่มบริษัท กลายเป็นผู้ผลิต Green Hydrogen รายใหญ่ระดับเอเชียอย่างรวดเร็ว

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password