ทั่วโลกแห่ร่วม! คปภ.อวดงาน TIF 2021 สำเร็จเกินคาด

คปภ. โชว์ผลตอบรับงาน TIF 2021 เกินคาด ดึงคนจากทั่วมุมโลก เข้าร่วมงานสำเร็จ ยอดซื้อประกันในงานทะลุเป้า “กว่า 6.8 พันกรมธรรม์ – 732 ล้านบาท” ด้าน “เลขาฯสุทธิพล” เผย! ปีหน้าจัดยิ่งใหญ่กว่าเดิม 

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กล่าวถึงการจัดงาน “Thailand InsurTech Fair 2021” ภายใต้แนวคิด “InsurTech for all and for the next normal” ระหว่างวันที่ 26-30 ต.ค.2564ที่ผ่านมา ว่า ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทั้งด้านการพลิกโฉมรูปแบบการจัดงาน และจำนวนผู้เข้าชมงานจากทั่วมุมโลก ทั้งในและต่างประเทศ โดยมียอดผู้เข้าชมงานฯตลอด 5 วัน กว่า 100,00 ราย และคลิกเข้าร่วมกิจกรรมภายในโซนต่าง ๆ กว่า 710,000 คลิก

แบ่งเป็น Seminar Room งานสัมมนาวิชาการ  มีผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังสัมมนากว่า 35,000 ราย Exhibition Hall รูปแบบ Virtual Booth มีผู้สนใจเข้าชมเทคโนโลยีและซื้อผลิตภัณฑ์ประกันภัยกว่า 62,000 ราย และ Main Stage จัดแสดงด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีด้านประกันภัย มีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 45,000 ราย นอกจากนี้ ภายในโซน Business Matching การจับคู่ทางธุรกิจผ่านการพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล และสานสัมพันธ์ทางธุรกิจ เพื่อต่อยอดการเติบโตของบริษัทในวงการประกันภัย โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมพูดคุยธุรกิจกว่า 500 ราย รวมทั้งได้รับความสนใจจากกลุ่ม Startup ทั้งของประเทศไทยและต่างประเทศเข้ามานำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ และสามารถนำมาพัฒนาต่อยอดในอุตสาหกรรมประกันภัยในอนาคตได้

ส่วน ยอดซื้อกรมธรรม์ประกันภัยภายในงานฯ มีเบี้ยประกันภัยสูงถึง 732 ล้านบาท รวมกว่า 15,000 กรมธรรม์ แบ่งเป็น ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต มีเบี้ยประกันภัย 652 ล้านบาท 6,834 กรมธรรม์ ผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัย มีเบี้ยประกันภัย 80 ล้านบาท 8,412 กรมธรรม์ โดย ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่ได้รับการนิยมและมียอดจำหน่าย ได้แก่ ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ ประกันสุขภาพ และประกันชีวิตควบการลงทุน ในส่วนของ ผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัย ได้แก่ ประกันภัยรถยนต์ ภาคสมัครใจ ประกันอัคคีภัย และประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล

สำหรับ ปัจจัยที่ดึงดูดประชาชนให้เข้าชมงาน “Thailand InsurTech Fair 2021” ในครั้งนี้คือ รูปแบบการจัดงานที่ปรับเป็นแบบออนไลน์ Virtual 360° ซึ่งสอคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่สามารถเข้าชมได้ง่าย สะดวกและตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งทาง Smart Phone หรือคอมพิวเตอร์ นับเป็นการปรับโมเดลและยกระดับการจัดงานแบบพลิกโฉมโดยการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีมาใช้อย่างแท้จริงของสำนักงาน คปภ.

อีกทั้งในด้านวิชาการ ในปีนี้มีการจัดสัมมนาโดยมีวิทยากรชั้นนำระดับแนวหน้าจากทั่วโลกกว่า 30 ท่าน มาร่วมให้ความรู้ในเนื้อหาที่เข้มข้นและน่าสนใจในทุก Section นอกจากนี้ ยังมีบริษัทประกันภัยชั้นนำที่มาร่วมออกบูธด้านนวัตกรรม InsurTech และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องทั้งจากประเทศไทยและต่างประเทศกว่า 100 บูธ ทั้งนี้ ประชาชนยังสามารถรับชมกิจกรรมและหัวข้อสัมมนาย้อนหลังได้ทาง www.tif2021.com จนถึงวันที่ 30 พ.ย.นี้

นอกจากจะมี การแถลงข่าวผลการจัดงาน “Thailand InsurTech Fair 2021” แล้ว ยังมีการมอบรางวัลให้กับผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ภายในงานมากกว่า 25 รางวัล มูลค่ารวมสูงถึง 1,000,000 บาท โดย ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลใหญ่ ทองคำหนัก 10 บาท มูลค่ากว่า 300,000 บาท คือ คุณวิรุฬห์ ภู่พันธ์ ผู้ซื้อกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ จำนวน 1 ฉบับ และยังมีรางวัลทองคำหนัก 5 บาท มูลค่ากว่า 150,000 บาท ก็คือ คุณณัฐชญา หวังวัฒนกิจ

ต้องขอบคุณภาคอุตสาหกรรมประกันภัย รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่บูรณาการร่วมกันจัดงาน TIF ครั้งแรกจนประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ผลการตอบรับของการจัดงานในครั้งนี้ ทั้งจากตัวเลขผู้ร่วมงานและยอดซื้อผลิตภัณฑ์ประกันภัยภายในงาน สะท้อนให้เห็นถึงความสนใจของประชาชนเกี่ยวกับการประกันภัยและนวัตกรรมเทคโนโลยีประกันภัย จึงนับว่าเป็นปีแห่งการบุกเบิกการจัดงานแบบออนไลน์ของภาคอุตสาหกรรมประกันภัยที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และยังเป็นการประกาศว่าภาคอุตสาหกรรมประกันภัยพร้อมที่จะปรับตัวต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในยุค New Normal and Next Normal รวมไปถึงเรื่องของ Digital Disruption ที่บริษัทประกันภัยจำเป็นต้องมีการปรับตัวในการรับเทคโนโลยีมาใช้ โดยมั่นใจว่าในปีหน้าการจัดงาน “Thailand InsurTech Fair 2022” จะยิ่งใหญ่กว่าปีนี้แน่นอน” เลขาธิการ คปภ. ระบุ.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password