กรุงศรีฯยกชั้นความปลอดภัย โอนผ่านแอปฯ 5 หมื่นอัพ! ต้องสแกนใบหน้า

ค่ายแบงก์กรุงศรีขานรับนโยบายแบงก์ชาติ ส่งยกระดับความปลอดภัย โอนเงินผ่านแอป ตั้งแต่ 5 หมื่นบาท ต้องสแกนใบหน้า

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ตอบรับนโยบาย ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมโอนเงินและปรับเพิ่มวงเงินผ่าน KMA krungsri app และ Krungsri Biz Online โดยลูกค้าผู้ใช้งานแอปต้องยืนยันตัวตนด้วยการสแกนใบหน้า ซึ่งแนวทางดังกล่าว จะเริ่มมีผลในเดือนมิถุนายน 2566 เป็นต้นไป

โดยสำหรับ KMA krungsri app มีผลตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2566 และสำหรับ Krungsri Biz Online มีผลตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน 2566 (เฉพาะลูกค้าบุคคลแบบ Single Control เท่านั้น)

ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อช่วยป้องกันการหลอกลวงให้โอนเงินโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบัญชี ซึ่งธุรกรรมที่ต้องสแกนหน้าเพื่อทำรายการ ได้แก่

1. โอนเงินไปยังบุคคลอื่นตั้งแต่ 50,000 บาทต่อรายการ

2. การโอนที่มียอดรวมสะสมครบตั้งแต่ 200,000 บาทต่อวัน

3. ปรับเพิ่มวงเงินโอนให้โอนได้ตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป

สำหรับลูกค้าที่ยังไม่เคยมีรูปถ่ายกับทางธนาคาร สามารถนำบัตรประชาชนไปยังสาขาธนาคารใกล้บ้านเพื่อถ่ายรูปเก็บใบหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ โดยการสแกนใบหน้าจะช่วยให้ลูกค้าสามารถยืนยันตัวตนได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยมากขึ้นในการทำธุรกรรมผ่านโมบายแอปของธนาคาร นอกจากนี้ ผู้ใช้งาน KMA krungsri app ยังสามารถใช้การสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนสำหรับกรณีเปลี่ยนอุปกรณ์ลงแอปใหม่ ลืมรหัส เปลี่ยนเบอร์มือถือ เปิดบัญชีใหม่ หรือสมัครสินเชื่อ เพื่อความสะดวกสบายตลอดทุกการใช้งานบนแอปของธนาคารอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Krungsri Call Center 1572.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password