รมว.คลังเยี่ยมชมงานลูกค้า ธ.ก.ส. จ.เลย

 “อาคม” ลงพื้นที่เยี่ยมชมธุรกิจร้านดวงใจมะพร้าวแก้ว ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน โดยธ.ก.ส. ได้รับรองให้สินค้าของร้านดวงใจมะพร้าวแก้วเป็นสินค้า A-Product ที่แสดงถึงการเป็นผลิตภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยคุณภาพและได้มาตรฐาน

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและประธานกรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ลงพื้นที่เยี่ยมชมธุรกิจร้านดวงใจมะพร้าวแก้ว ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน ที่จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2541 จากการพัฒนาพื้นที่แก่งคุดคู้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ทำให้คุณทรงศรี บุดดา เกิดไอเดียการจำหน่ายของฝากที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว โดยนำมะพร้าวมาแปรรูปเป็นมะพร้าวแก้ว และพัฒนาให้มีรสชาติดีมีคุณภาพ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ซึ่งต่อมามีการพัฒนาสินค้าแปรรูปเพิ่มขึ้นอย่างหลากหลาย ได้แก่ กล้วยอบเนย ฟักทองอบกรอบ มะละกออบกรอบ และกล้วยฉาบ เป็นต้น

โดยร้านดวงใจมะพร้าวแก้วได้ขยายช่องทางในการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าคุณภาพดีได้โดยตรง นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของร้านดวงใจมะพร้าวแก้วยังผ่านการรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดเลยรวมถึง ธ.ก.ส. ได้รับรองให้สินค้าของร้านดวงใจมะพร้าวแก้วเป็นสินค้า A-Product ที่แสดงถึงการเป็นผลิตภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยคุณภาพและได้มาตรฐาน พร้อมสนับสนุนสินเชื่อเสริมแกร่ง SME เสริมแกร่ง เพื่อใช้ในการลงทุนและต่อยอดธุรกิจให้เติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน โดยมีคณะผู้บริหาร ธ.ก.ส. และพนักงานในพื้นที่ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password