รมว. คลัง-ธ.ก.ส. ร่วมเปิดงานมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ฯ จ.ชลบุรี

อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง พร้อมกับผจก.ธ.ก.ส.ร่วมเปิดงานมหกรรมร่วมใจแก้หนี้สัญจร “มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” ครั้งที่ 4 จ.ชลบุรี และเยี่ยมชมบูธสถาบันการเงินของรัฐที่ให้คำปรึกษาลูกค้าภายในงาน

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและประธานกรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พร้อมด้วยนายธนารัตน์ งามวลัยรัตน์ ผู้จัดการ ธ.ก.ส. และนายพงษ์พันธ์ จงรักษ์ รองผู้จัดการ ธ.ก.ส. ร่วมเปิดงานมหกรรมร่วมใจแก้หนี้สัญจร “มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” ครั้งที่ 4 จังหวัดชลบุรี และเยี่ยมชมบูธสถาบันการเงินของรัฐที่ให้คำปรึกษาลูกค้าภายในงาน ทั้งนี้ ในส่วนของการดำเนินงานช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาภาระหนี้สินของเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ได้มอบหมายให้พนักงานลงพื้นที่พบเกษตรกรเป็นรายบุคคล เพื่อให้คำปรึกษาทางการเงินและวางแนวทางในการการบริหารจัดการหนี้ รวมถึงจัดทำมาตรการต่าง ๆ ที่จะเข้าไปดูแลด้านภาระหนี้สินของเกษตรกรลูกค้า ประกอบไปด้วย การปรับปรุงโครงสร้างหนี้ การเสริมสภาพคล่องผ่านโครงการชำระดีมีคืน การแบ่งเบาภาระหนี้ผ่านมาตรการตัดชำระหนี้ตามสัดส่วน มาตรการจ่ายน้อย ผ่อนคลายได้ลดดอกเบี้ย และมาตรการทางด่วนลดหนี้ การแก้ไขปัญหาหนี้อย่างยั่งยืนผ่านโมเดลการจัดการ-ออกแบบเชิงพื้นที่ D&MBA (Design and Manage by Area) ควบคู่กับการเติมความรู้ ด้านการเงินและการลงทุน การปรับเปลี่ยนการผลิตไปปลูกพืชที่มีมูลค่าสูง และการลดต้นทุนการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม นอกจากนี้ ยังพร้อมเติมทุนเพื่อเสริมสภาพคล่องในการใช้จ่ายผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยผ่อนปรน รวมถึงการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันผ่านผลิตภัณฑ์เงินฝากและสลากดิจิทัลธ.ก.ส.

ทั้งนี้ ภายในงาน ธ.ก.ส. มีบูธจัดแสดงผลิตภัณฑ์และกิจกรรมจากเกษตรกรลูกค้า ได้แก่ มะเดื่อฝรั่งสดและผลิตภัณฑ์มะเดื่อฝรั่งแปรรูปจาก The Fignature Garden จังหวัดชลบุรี ผลงานชุมชนต้องเที่ยวจากชุมชนท่องเที่ยวบ้านทะเลน้อย จังหวัดระยอง ผลไม้แปรรูปฟรีซดรายด์ (Freeze dried) จากแบรนด์ Bee Fruits จังหวัดจันทบุรี และผลิตภัณฑ์สับปะรดทองระยอง ทั้งผลสดและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากไร่บ้านอ้อ จังหวัดระยอง

พิเศษ ! ลูกค้าที่ชำระหนี้หรือลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน A-Mobile Plus หรือลงทะเบียนเพิ่มเพื่อน Line Official Account @BAACFAMILY และ A-Reward พร้อมฝากสลากดิจิทัล ธ.ก.ส. ครบ 1,000 ขึ้นไป รับของที่ระลึกสุดพิเศษจาก ธ.ก.ส. พบกับแคมเปญพิเศษ “WoW WoW WoW” รับบริการให้คำปรึกษาสินเชื่อ พร้อมรับส่วนลดพิเศษค่าธรรมเนียมและของที่ระลึกถึง 4 ต่อ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดค่าธรรมเนียมการออกบัตร ATM ส่วนลดค่าธรรมเนียมการประเมินที่ดินและส่วนลดค่าธรรมเนียมวิเคราะห์โครงการ

โอกาสนี้ ขอเชิญชวนผู้ที่มีปัญหาภาระหนี้สิน ผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานมหกรรมร่วมใจ แก้หนี้สัญจร “มีหนี้ต้องแก้ไข  เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” ครั้งที่ 4 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 22 มกราคม 2566 ณ ศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านสวน จังหวัดชลบุรี.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password