“ธนกร”สวนฝ่ายค้าน! โหมโรงศึกซักฟอกอย่า”ท่าดีทีเหลว”

โฆษกรัฐบาล สวนฝ่ายค้าน โหมโรงศึกซักฟอก อย่าท่าดีทีเหลว เย้ย เมื่อถึงเวลา ไร้ข้อมูลทีเด็ด เอาแต่ข่าว นสพ.มาพูดซ้ำ ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่นเป็นเอกภาพ อย่าคิดเสี้ยมให้แตกกัน

วันที่ 28 ก.พ. 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน ระบุว่า การเปิดประชุมสภาฯ สมัยหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม อยู่ในภาวะเสี่ยงสูงจากปัจจัยหลายเรื่อง อาจจะทำให้รัฐบาลหลับกลางอากาศได้ว่า

รัฐบาลไม่ได้รู้สึกตกใจอะไร เพราะฝ่ายค้านมักจะหลอกตัวเองแบบนี้เป็นประจำอยู่แล้ว ท่าดีทีเหลว เช่น เรื่องที่ฝ่ายค้าน จะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และ ครม.นั้น ฝ่ายค้านก็มักจะโหมโรงเหมือนมีข้อมูลล้นมือ แต่พอเอาเข้าจริงประชาชนแทบจะปิดโทรทัศน์หนี เพราะไม่ต่างอะไรจากการเอาข่าวที่สื่อมวลชนนำเสนอมาเล่าซ้ำ

ส่วนกรณีที่นายสุทิน ระบุว่าวันนี้พรรคภูมิใจไทย (ภท.) มีความพร้อมทุกด้าน ถ้าคู่ต่อสู้อ่อนแอเมื่อไหร่ อะไรก็เป็นไปได้นั้น นายธนกร กล่าวว่า เมื่อสู้กันด้วยผลงานในสภาฯ ไม่ได้ จุดกระแสไม่ติด ก็หันกลับมาใช้วิธียุ หรือ เสี้ยมให้พรรคร่วมรัฐบาลแตกคอกันแทน ยืนยันว่า วันนี้พรรคร่วมรัฐบาล ยังเหนียวแน่น ทำงานร่วมกันอย่างเป็นเอกภาพ

ดังนั้น ฝ่ายค้านควรจะเตรียมข้อมูลให้พร้อม หากคิดจะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลจะดีกว่า อย่าเสียเวลามาตีโพยตีพาย แล้วสุดท้ายรำไม่ดีก็โทษปี่โทษกลอง ประชาชนจะได้รู้สึกว่า สภาฯ ยังมีฝ่ายค้านทำหน้าที่แทนเขาอยู่บ้าง ไม่ใช่ว่าจะยื่นช่วงเวลาไหนก็ยังไม่รู้ แต่โหมโรงรายวันไปเรื่อยเปื่อย ทางที่ดีรีบไปหารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกันเองให้รู้เรื่องก่อนดีกว่า.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password