“อุตตม” รับทาบ “สมคิด” นำพรรคสร้างอนาคตไทย ชู เป็นแคนดิเดต ชิงเก้าอี้ “นายกฯ”


“อุตตม สาวนายน”ยอมรับทาบ “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” ร่วมพรรคแล้ว รอตัดสินใจ ย้ำ “สร้างอนาคตไทย” พร้อมชู เป็นแคนดิเดต นายกฯ หลังเสียงประชาชน เรียกร้องขอกุนซือศก.มาฟื้นวิกฤต

วันที่ 3 ก.พ. 2565 ที่ สมาพันธ์ เอสเอ็มอี นายอุตตม สาวนายน แกนนำ และ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวถึง การเดินหน้าทำงานในส่วนของพรรคว่าขณะนี้ อยู่ระหว่างการดำเนินการเพื่อเข้าสู่สนามเลือกตั้งครั้งหน้า โดยเราต้องการส่งผู้สมัครครบทุกเขต รวมถึงอยู่ระหว่างรอการตัดสินใจ จาก นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ว่าจะเข้าร่วมทำงานทางการเมืองกับพรรค เมื่อใด หลังจากที่นายสมคิด ได้ให้กำลังใจ และสนับสนุนแนวทางของพรรค ตั้งแต่ก่อนก่อตั้งพรรค

“ขณะนี้ท่านยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรค ต้องให้เวลาท่านตัดสินใจ แต่ถ้าถามส่วนตัว ผมต้องการให้ท่านเข้ามาช่วยทำงานเพราะเป็นเสียงสะท้อนจากการเรียกร้องจากประชาชน และคิดว่าจะชูเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรค แต่ทั้งนี้ก็เป็นความคิดเห็นของผมคนเดียวต้องถามสมาชิกพรรคด้วย” นายอุตตม กล่าวและว่า ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า โครงสร้างพรรค รวมถึงตำแหน่งสำคัญต่างๆในพรรค ก็จะชัดเจน เนื่องจากเตรียมแผนประชุมใหญ่สามัญประจำปีแล้ว ตอนนี้มีเวลาไม่มาก จะต้องเร่ง จัดทำนโยบาย ให้ทันกับการเลือกตั้ง ที่ยังไม่รู้ว่าจะมีเมื่อไหร่

ต่อข้อถามถึงความสนใจในการส่งผู้สมัครผู้ว่ากทม.มีความสนใจหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ทางพรรคกำลังดูอยู่ แต่เนื่องจากมีเวลากระชั้นชิด จึงเตรียมตัวไม่ทัน แต่ก็จะติดตาม และสนับสนุนการเลือกตั้งระดับท้องถิ่น และเมื่อถาม ถึงความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะที่เคยอยู่พรรคนี้มา มองอย่างไรกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายอุตตม กล่าวว่า ตนไม่ขอแสดงความคิดเห็นพรรคอื่น ขอโฟกัสที่พรรคสร้างอนาคตไทย เวลาที่มีอยู่ก็จะเร่งทำงานเพื่อประชาชน ส่วนเรื่องการเมือง ก็ขอให้เป็นเรื่องของการเมืองไป

“ขอย้ำว่า เรื่องของ SME จะเป็น 1 ในนโยบายหลักของพรรค เพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และปากท้อง ทั้งการเติมทุน เพิ่มสภาพคล่อง ด้วยการจัดตั้งกองทุน SME ไทย ที่เบื้องต้นวางทุนไว้ 1 แสนล้านบาท และ ลดภาระหนี้สิน รวมถึงเพิ่มทักษะ ขีดความสามารถทางการแข่งขัน ตามการเปลี่ยนแปลงโลก” นายอุตตม ยืนยัน.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password