สื่อมะกันทำนายกฯปลื้ม! ชูไทยติดอันดับโลกและเบอร์ 1 ของชาติอาเซียนที่น่าอยู่หลังเกษียณ

นายกฯไทยปลื้ม สื่อสหรัฐฯยกเมืองไทย ติดอันดับ 28 Best Countries และอันดับ 19 Best Countries for a Comfortable Retirement ในกลุ่มประเทศที่ดีน่าอาศัยอยู่หลังเกษียณ เผย! อันดับไทยรั้งที่ 1 ของย่านอาเซียน

ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก (Best Countries) ในอันดับที่ 28 จากการการจัดอันดับ และการวิเคราะห์ของ U.S. News & World Report สื่อชั้นนำของสหรัฐฯ โดยการจัดอันดับจากการสำรวจข้อมูลจากผู้คนทั่วโลกกว่า 17,000 คน พิจารณาจากคะแนนรวมจากปัจจัยต่าง ๆ อาทิ อิทธิพลทางวัฒนธรรม มรดกทางวัฒนธรรม ประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น การดำเนินธุรกิจ ความคล่องแคล่ว อำนาจในการต่อรอง รวมถึง คุณภาพชีวิตและสังคม (https://www.usnews.com/news/best-countries/thailand)

ทั้งนี้ นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีกับข่าวดังกล่าว

นอกจากรางวัลดังกล่าวแล้ว สื่อจากสหรัฐฯรายนี้ ยังได้จัดอันดับประเทศที่น่าพำนักอยู่ภายหลังเกษียณ (Best Countries for a Comfortable Retirement) โดยประเทศไทยได้รับการจัดอยู่ในลำดับที่ 19 ของโลก ประจำปี 2022 (พ.ศ. 2565) และถือเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน และเป็นการปรับขึ้นมา 1 อันดับ จากปีที่แล้ว ทั้งนี้ โดยการพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ อาทิ คุณภาพชีวิต อัตราภาษี ความเป็นมิตร สภาพภูมิอากาศ การเคารพสิทธิในทรัพย์สิน ระบบสาธารณสุขที่ได้รับการพัฒนาอย่างดี และการมีค่าครองชีพที่ถูก (https://www.usnews.com/news/best-countries/best-countries-to-retire)

นายอนุชา อ้างคำพูดนายกรัฐมนตรีว่า ประเทศไทยมีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ มีภูมิประเทศที่ได้เปรียบ อากาศดี ผู้คนเป็นมิตร เอื้อต่อการอยู่อาศัย อีกทั้งยังมีศักยภาพทางเศรษฐกิจที่เอื้อต่อการค้าและการลงทุน นอกจากนั้น ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับต่างชาติ ทั้งการย้ายมาพำนักอาศัย และด้านการท่องเที่ยว เป็นที่สนใจ มีชื่อเสียงโดดเด่น ซึ่งที่ผ่านมา รัฐบาลได้ดำเนินการตามนโยบายเพื่อพัฒนาประเทศ พัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับประชาชน ซึ่งนายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ทำให้ประเทศไทยได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password