ระดมกำลัง 1 พันนาย คุมเข้ม ศึกเลือกตั้งซ่อมส.ส.สงขลา-ชุมพร


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. สั่งคุมเข้มเลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดภาคใต้ ส่งกำลังพลกว่า 1 พันนายดูแล ปรามอย่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

วันที่ 16 ม.ค. 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ร่วมกับ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. ติดตามประเมินสถานการณ์ด้านการข่าวที่อาจส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. 2 เขตในภาคใต้ คือ เขต 6 จ.สงขลา และเขต 1 จ.ชุมพร โดยทั้งจังหวัดใช้กำลังตำรวจกว่า 1,000 นาย

ทั้งนี้ ในพื้นที่จังหวัดชุมพร (เขต 1) พบแล้ว 3 เหตุ คือ เหตุทำลายป้ายหาเสียง 2 เหตุ ของผู้สมัครหมายเลข 5 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ ผู้สมัครฯ พรรคกล้า และสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้แล้ว ขณะที่เหตุใช้อาวุธปืน 1 เหตุ ยิงลงพื้นถนน ขณะที่รถหาเสียงของผู้สมัคร หมายเลข 5 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ ผู้สมัครฯ พรรคกล้า จอดอยู่บริเวณใกล้เคียง จับกุมผู้กระทำผิดได้แล้ว จากการสอบสวนเกิดจากผู้กระทำผิดเสพยาเสพติดเกินขนาด เกิดอาการประสาทหลอน และก่อเหตุดังกล่าว ส่วนพื้นที่จังหวัดสงขลา (เขต 6) ยังไม่พบการกระทำความผิด

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยอีกว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมความพร้อม และติดตามสถานการณ์ด้านการข่าว และกำชับการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่หน่วยเลือกตั้งโดยแบ่งภารกิจเป็นก่อนเลือกตั้ง ขณะเลือกตั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการกระทำผิด พ.ร.บ.การเลือกตั้งฯ และหากพบการกระทำความผิดให้เร่งรัดการสืบสวนสอบสวน หาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด พร้อมเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกคน วางตัวเป็นกลาง โดยให้ผู้บังคับบัญชาลงพื้นที่ดูแล กำชับการปฏิบัติผู้ใต้บังคับบัญชาให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password