“พปชร.-ปชป.”แย่ง”คนละครึ่ง” ทิ้งทวน สู้ศึกลต.ซ่อม”สงขลา-ชุมพร”

“พปชร.-ปชป.” ทำศึกสู้เลือกตั้งซ่อม ส.ส. “สงขลา-ชุมพร” ขนพลพรรค ตั้งเวทีปราศรัยทิ้งทวน “บิ๊กป้อม” งัดนโยบาย “คนละครึ่ง-บัตรคนจน” เป็นจุดขาย ขณะ “จุรินทร์” สวนกลับ”คนละครึ่ง” ไม่ใช่นโยบาย พปชร.แต่เป็น ของพรรคร่วมรัฐบาล

วันที่ 15 ม.ค.2565 เหลืออีกแค่วันเดียวจะมีการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 6 สงขลา และส.ส.เขต1 ชุมพร โดยแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล คือ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กับพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ต่างลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครของพรรคอย่างเต็มที่ และโจมตีกันอย่างดุเดือด โดย เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค , นายสุชาติ ชมกลิ่น กรรมการบริหารพรรคฯ ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส, นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และส.ส.ของพรรค อีกกว่า 20 คน

ได้ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่โรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อหาเสียงช่วย นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 สงขลา โดยมีประชาชนร่วมฟังจำนวนมาก ซึ่งเป็นเวทีใหญ่ครั้งสุดท้ายก่อนจะมีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ในวันที่ 16 ม.ค. พล.อ.ประวิตร กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า ที่ผ่านมาพรรคพปชร.มีผลงานที่เป็นรูปธรรมให้เห็นแล้ว ทั้งเรื่องของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการคนละครึ่ง และที่กำลังดำเนินการ คือโครงการรถไฟทางคู่ที่จะเชื่อมต่อเศรษฐกิจสู่ภาคใต้

“หากนายอนุกูล ได้รับเลือกให้เข้ามาเป็นตัวแทนจะยิ่งให้การทำงานให้ประชาชนเป็นไปอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องเริ่มต้นใหม่ เพราะเป็นคนที่เข้าถึงปัญหาของคนในพื้นที่อยู่แล้ว นับเป็นคนรุ่นใหม่ที่จะสานต่อแนวทางของพรรคในการพัฒนาคน เมือง และเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ส่วนที่ จ.ชุมพร ที่ลานหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ชุมพร นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมแกนนำ ผู้บริหาร และส.ส. ของพรรค อาทิ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่หาเสียงช่วยนายอิสรพงษ์ มากอำไพ ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 ชุมพร ก่อนจะเลือกตั้งในวันที่ 16 ม.ค. โดยมีชาวชุมพรมาร่วมรับฟังการปราศรัยอย่างคับคั่ง

นายจุรินทร์ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า นายอิสรพงษ์ กับนายชุมพล จุลใส หรือ ลูกหมี อดีตส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ จับมือทำงานเหมือนเป็นคนเดียวกัน ถ้าเลือกนายอิสรพงษ์เหมือนได้นายชุมพลอีกคนหนึ่ง เรียกว่ากำไรสุดๆ

“โครงการคนละครึ่ง ตอนนี้กำลังเป็นข่าวใหญ่ เพราะผมเปิดเผยความจริงว่าโครงการคนละครึ่งไม่ใช่นโยบายของพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่เป็นของรัฐบาลผสม ที่มีหลายพรรคมาร่วมเป็นรัฐบาล เพราะฉะนั้น ใครที่บอกว่าโครงการคนละครึ่งเป็นนโยบายของเขา หรือไม่เลือกเขา โครงการคนละครึ่งโดนยกเลิกแน่นอนนั้น ยืนยันไม่เป็นความจริง” นายจุรินทร์กล่าวและว่า ก่อนหน้านี้ คนมีสีเข้ามาป้วนเปี้ยนในพื้นที่ ประกอบกับบางพรรคออกมาประกาศว่าเลือกตั้งเที่ยวนี้แพ้ไม่ได้ สะท้อนว่าจะมีการทำทุกวิถีทางขอให้ได้ชัยชนะ เป็นสิ่งที่คนชุมพรจะยอมไม่ได้.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password