สรรพากรโต้แก๊งอ้างติดตามชำระภาษี ย้ำ!  ไม่มีนโยบายทำธุรกรรมผ่านไลน์ หากสงสัยถามตรงได้เลย

กรมสรรพากรชี้แจงพร้อมเตือนประชาชน ย้ำ! ไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่โทรติดตามการชำระภาษี โทรแจ้งคืนเงินภาษี หรือติดต่อทำธุรกรรมผ่านทางไลน์ “RD Intelligence 1161”  หากสงสัยสอบถามข้อมูลได้ที่ สนง.สรรพากรทุกแห่งทั่วไทย หรือศูนย์สารนิเทศสรรพากร โทร. 1161

นายวินิจ วิเศษสุวรรณภูมิ รองอธิบดีกรมสรรพากร ในฐานะ โฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีผู้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพากร ได้ทำการโทรติดต่อประชาชนเพื่อติดตามการชำระภาษี การแจ้งคืนเงินภาษี หรือการให้ประชาชนตรวจสอบข้อมูลการประกอบกิจการ ผ่านแอพลิเคชั่นไลน์ (Application Line) “RD Intelligence 1161” นั้น กรมสรรพากรขอชี้แจงว่า กรมสรรพากรไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ติดตามการชำระภาษี การแจ้งคืนเงินภาษี หรือติดต่อทำธุรกรรม ผ่านทางไลน์ RD Intelligence 1161 ซึ่งช่องทางไลน์ RD Intelligence 1161 นี้ เป็นช่องทางเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับภาษีของกรมสรรพากร เท่านั้น

“ปัจจุบันกรมสรรพากรมีช่องทางในการให้บริการประชาชนในการยื่นแบบแสดงรายการและชําระภาษี เพียง 2 ช่องทาง คือ สํานักงานสรรพากรพื้นที่สาขา และทางออนไลน์ ผ่านระบบ e-Filing ของกรมสรรพากร สําหรับการตรวจสอบสถานะการขอคืนเงินภาษี และบริการที่เกี่ยวข้องกับ การแจ้งประกอบกิจการ หรือเปลี่ยนแปลงการประกอบกิจการ ประชาชนสามารถติดต่อได้ที่สํานักงานสรรพากรพื้นที่ หรือสรรพากรพื้นที่สาขาเท่านั้น” โฆษกกรมสรรพากร ย้ำและว่า หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานสรรพากรทุกแห่งทั่วประเทศ หรือศูนย์สารนิเทศสรรพากร (RD Intelligence Center) โทร. 1161.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password