ห่วงพายุ ‘โนรู’ จากแปซิฟิกเคลื่อนตัวถึงกทม. เตือนระวัง! รับมือ 30 ก.ย.นี้

กทม.อ้างคำเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยา เผย! ตั้งแต่ภาคอีสาน ยันตะวันออกและกรุงเทพฯ มีโอกาสได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่น “โนรู” จากทะเลแปซิฟิก ก่อนไหลเข้าเวียดนาม ผ่านถึงไทย คาดถึงเมืองหลวง 30 ก.ย.65

ภาคอีสานของไทย ต่อเนื่องถึงภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง จนถึงภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพฯและปริมณฑล มีโอกาสจะได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่น “โนรู” (ชื่อกวางชนิดหนึ่งในภาษาเกาหลี) ที่จะมีศูนย์กลางบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก ทางตะวันออกของเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ โดยพายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตก และคาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะลูซอน ก่อนลงสู่ทะเลจีนใต้ ทั้งนี้ เพจ กรุงเทพมหานคร ได้ออกประกาศเตือนเรื่องเตรียมรับมือกับไต้ฝุ่นดังกล่าวเมื่อวันที่ 25 กันยายน ได้ “โนรู” โดยระบุว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ได้แจ้งเตือนให้เตรียมรับมือพายุไต้ฝุ่นลูกนี้

กทม.อ้างคำเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา ว่า ไต้ฝุ่น “โนรู” จะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนามในช่วงวันที่ 27-28 กันยายน โดยอาจเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณภาคอีสานด้านตะวันออกของไทย บริเวณ จ.มุกดาหารหรืออุบลราชธานี ในวันที่ 28 ก.ย.65 ทำให้ภาคอีสานโดยเฉพาะตอนกลางและตอนล่าง มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง ตกหนักถึงหนักมากได้ และมีลมแรง ก่อนที่กลุ่มฝนจะเลื่อนมาตกบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก กทม.และปริมณฑล ตามแนวการเคลื่อนตัวของพายุ ผลกระทบต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 ก.ย.65 ซึ่ง กทม.จะติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดต่อไป.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password