ออมสินเตือนข่าวปลอม! ปม ‘สินเชื่อประชาชนสุขใจ ไร้คนค้ำ’

แบงก์ออมสินโต้ข่าวปล่อม อ้างปล่อยสินเชื่อประชาชนสุขใจ วงเงินกู้ 2 แสนบาท โดยไม่ต้องใช้คนค้ำ ยืนยันข่าวดังกล่าวป็นข้อมูลเท็จ เตือนอย่าหลงเชื่อ-อย่าแชร์! พร้อมเอาผิดทางกฎหมายแก๊งลวงโลกนี้

รายงานข่าวจากธนาคารออมสิน แจ้งว่า ตามที่มีกระแสข่าวในโลกโซเชียลมีเดีย ระบุว่า ธนาคารออมสินได้ดำเนินการปล่อยสินเชื่อประชาชนสุขใจ วงเงินกู้ 200,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อเดือน สามารถขอยื่นกู้ 10,000 ได้เงินเลย โดยไม่ต้องใช้คนค้ำ นั้น ทาง ธนาคารออมสิน ในสังกัดกระทรวงการคลัง ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงขอว่า เพจดังกล่าวได้แอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารออมสินไปตั้งชื่อเพจโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นการละเมิดต่อธนาคารออมสิน มีความผิดตามกฎหมาย และยังได้นำแอดโฆษณาสินเชื่อประชาชนสุขใจ ของธนาคารออมสินไปเผยแพร่เชิญชวนให้คลิ๊กลงทะเบียนใช้บริการ  

แต่เนื่องจากธนาคารได้มีการชะลอการให้บริการสินเชื่อประชาชนสุขใจ มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ดังนั้น การนำผลิตภัณฑ์ที่ธนาคารไม่ได้มีให้บริการในปัจจุบันมาเผยแพร่ จึงเป็นการเผยแพร่ข่าวสารอันเป็นเท็จ การกระทำดังกล่าวทำให้เกิดความเสื่อมเสียชิ่อเสียงกระทบต่อภาพลักษณ์อันดีของธนาคาร ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดและหลงเชื่อคลิกแอดไลน์เข้าลงทะเบียน อาจถูกหลอกลวงเข้าถึงข้อมูลสำคัญส่วนบุคคล อันจะเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินต่อไป ซึ่งธนาคารอยู่ระหว่างดำเนินการทางกฎหมาย

จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password