เอเปคทำพิษ! ถูกที่ 1 ยังขึ้นรางวัลไม่ได้ รอโน่นเลย 21 พ.ย. ส่วนรางวัลที่ 2 ลงมาขึ้นเงินได้ที่ 4 แบงก์รัฐ

สำนักงานสลากฯ เตรียมพร้อมการอำนวยความสะดวก และข้อแนะนำขั้นตอนการขึ้นรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ในช่วงวันหยุดทำการช่วงการประชุมเอเปค 16 – 18 พ.ย. 2565 เผย! ถูกรางวัลที่ 1 ยังขึ้นรางวัลไม่ได้ รอจนกว่าจะเปิดทำงาน หลังปิดฉากประชุมระดับนานาชาติแล้วเสร็จ 21 พ.ย.เป็นต้นไป ส่วนรางวัลที่ 2 ลงมา ขึ้นรับเงินได้ผ่าน 4 ธนาคารของรัฐในสาขาใกล้บ้าน สำหรับกลุ่มซื้อสลากดิจิทัล แจงรับเงินผ่านแอปฯเป๋าตั้งผ่านการโอนเงินได้เลย

พันโท หนุน ศันสนาคม  ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชีย–แปซิฟิก (APEC 2022) ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบกำหนดให้วันที่ 16 – 18 พฤศจิกายน 2565 เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษในเขตกรุงเทพมหานคร จ.นนทบุรี  และ จ.สมุทรปราการ เพื่อบรรเทาปัญหาด้านการจราจร อำนวยความสะดวก และความปลอดภัยในการเดินทางแก่ผู้เข้าร่วมประชุม สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงขอแจ้งวันหยุดทำการเป็นกรณีพิเศษ ระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2565 ตามมติของคณะรัฐมนตรีที่กำหนดไว้

อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันหยุดดังกล่าว สำนักงานสลากฯ ได้เตรียมการอำนวยความสะดวกการขึ้นเงินรางวัลให้แก่ประชาชนผู้ถูกรางวัล โดยผู้ที่ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลในรูปแบบใบ สามารถเดินทางไปขึ้นรางวัลได้ที่สาขาของธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ที่อยู่ใกล้บ้านทุกสาขาทั่วประเทศ ซึ่งจะสามารถขึ้นรางวัลได้ตั้งแต่รางวัลที่ 2-5 รวมถึงรางวัลเลขท้าย 2-3 ตัว และเลขหน้า 3 ตัว 

ส่วนประชาชนที่ถูกรางวัลจากการซื้อสลากดิจิทัล ผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง สามารถเลือกขึ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังได้ทันที โดยระบบจะแจ้งเตือนไปที่แอปพลิเคชันเป๋าตังของวันที่ออกรางวัล และเลือกรับรางวัลโดยการโอนเงิน ซึ่งจะโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกไว้กับแอปพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งสามารถขึ้นรางวัลได้ตั้งแต่รางวัลที่ 2-5 รวมถึงรางวัลเลขท้าย 2-3 ตัว และเลขหน้า 3 ตัวเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนที่ถูกรางวัลที่ 1 ทั้งในรูปแบบสลากกินแบ่งรัฐบาลแบบใบ หรือสลากดิจิทัล จะต้องรอมาขึ้นเงินรางวัลในวันเปิดทำการที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลในวันถัดไป คือตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์  0 2528 9999.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password