กคช.ระดมทุน กว่า 2 หมื่นล้าน สร้างบ้านเช่า 5 ปี 1 แสนหน่วย ตั้ง “ทรีนิตี้”เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

การเคหะแห่งชาติ เตรียมระดมทุน กว่า2หมื่นล้านบาท เพื่อก่อสร้างบ้านในโครงการเคหะสุขประชา ให้ประชาชนทั่วไปได้เช่าอยู่อาศัย ตั้งเป้า 1แสนหน่วย ภายในเวลา5ปี พร้อมแต่งตั้ง บ.หลักทรัพย์ทรีนิตี้ เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

วันที่ 9 มิ.ย.2565 นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) ในฐานะประธานกรรมการ บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ทรีนีตี้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เพื่อระดมทุน ในการก่อสร้าง โครงการเคหะสุขประชา 100,000 หน่วย เพื่อให้ประชาชนทั่วไปเช่าอยู่อาศัย

“การลงนามในครั้งนี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยการเคหะแห่งชาติ สนับสนุนให้ บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ แต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน โดยมีเป้าหมายระดมเงินทุนระยะที่ 1 วงเงิน 20,000 ล้านบาท ในการพัฒนาโครงการบ้านเคหะสุขประชา “บ้านเช่าพร้อมอาชีพ” จำนวน 100,000 หน่วยทั่วประเทศ ร่วมกับการเคหะแห่งชาติภายในระยะเวลา 5 ปี เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยและกลุ่มเปราะบางได้มีที่อยู่อาศัยในราคาที่เหมาะสม รวมทั้งพัฒนาทักษะอาชีพให้กับผู้อยู่อาศัยมีรายได้สามารถเลี้ยงตนเองและครอบครัวตามนโยบายของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์”นายทวีพงษ์ กล่าว

มีรายงานแจ้งว่า สำหรับเป้าหมายการดำเนินงานมีที่ดินของการเคหะฯรองรับแล้วจำนวน 36 แปลงใน 18 จังหวัดทั่วประเทศ อาทิเชียงใหม่,เชียงราย,พระนครศรีอยุธยา,สุราษฎร์ธานี,ยะลา และ นครสวรรค์ เป็นต้น.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password