ลูกหนี้ออมสินมีลุ้น! ถอดสลักหนี้ค้างจ่าย หลังรัฐหนุนตั้ง ARI-AMC ทุนประเดิม 1 พันล.

“รองนายกฯพิชัย” คุมเอง! พิธีลงนามจัดตั้งบริษัทร่วมทุน “บริหารสินทรัพย์อารีย์” แก้ปัญหาลูกหนี้ มีทุนประเดิม 1,000 ล้านบาท เริ่มรับซื้อหนี้จากแบงก์ออมสินก่อน รวมกว่า 5 แสนบัญชี วงเงิน 4.5 หมื่นล้านบาท ช่วงต้นสิงหาคมนี้ ก่อนขยายรับซื้อหนี้ไปยังแบงก์รัฐอื่นๆ ในปี 2548 คาดรอบนี้ แก้ปัญหาหนี้ได้ไม่ต่ำกว่า 70-80% ย้ำ! หากไม่เร่งแก้ไข NPL จะลุกลามมากขึ้น สร้างปัญหาให้แบงก์รัฐ แถมคืนเครดิตให้ลูกหนี้ไม่ได้ จับตากลยุทธ์ “ลดแลกแจกแถม”…

Read More

‘ทักษิณ’ ไม่รอด! อสส.มีคำสั่งฟ้อง ผิดม.112 ‘หมิ่นสถาบัน’ นัดนำตัวส่งอัยการ 18 มิ.ย.นี้

ด่วนที่สุด! สำนักงานอัยการสูงสุด มีคำสั่งฟ้อง ‘ทักษิณ ชินวัตร’ ผิดม.112 ปมให้สมภาษณ์สื่อที่ กรุงโซล ให้ร้าย ดูหมิ่นสถาบัน นัดนำตัวส่งอัยการ 18 มิ.ย.นี้ ขณะเจ้าตัวอ้างติดโควิด ไม่มารับฟังคดี จากกรณีสำนักงานอัยการ ฝ่ายคดีอาญา สำนักงานอัยการอัยการสูงสูง (อสส.) นัดฟังการสั่งคดี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 จากการที่นายให้สัมภาษณ์กับสื่อของเกาหลีใต้ เมื่อปี 2558 ในวันที่ 29…

Read More

กยศ.ลงพื้นที่ปรับโครงสร้างหนี้ผู้กู้ยืม 16 จ. – เผยมีผู้ปรับโครงสร้างหนี้แล้ว 4.6 หมื่นราย

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เตรียมลงพื้นที่ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้กับผู้กู้ยืม 16 จังหวัด ภายในงาน “มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม” ดีเดย์ตลอดเดือน มิ.ย.2567 พร้อมเปิดช่องปรับโครงสร้างหนี้ ย้ำ! ขยายเวลาผ่อนชำระสูงสุด 15 แต่ชำระเงินงวดสุดท้ายอายุต้องไม่เกิน 65 ปี รับส่วนลดเบี้ยปรับ 100% เมื่อชำระเสร็จสิ้นตามสัญญา และปลดภาระผู้ค้ำประกันทันทีหลังจากทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เผย! มียอดผู้กู้ยืมที่ปรับโครงสร้างหนี้แล้ว 46,000 ราย วงหนี้รวมกว่า 9 พันล้านบาท นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา…

Read More

บัญชีกลางเดินหน้าติดตามเร่งรัดการเบิกจ่ายงบรายจ่ายปี 2567

อธิบดีกรมบัญชีกลาง เผย! เหตุจัดซื้อจัดจ้างล่าช้า เพราะมีผู้ยื่นข้อเสนอเพียงรายเดียว ทำหลายหน่วยงานรัฐจำต้องยกเลิกและเปิดจัดซื้อจัดจ้างใหม่ พร้อมปรับแก้เงื่อนไขใหม่ เปิดช่องให้ผู้ยื่นข้อเสนอรายเดียวก็ได้ แต่ต้องยึดโยงผลประโยชน์ชาติเป็นหลัก ย้ำ! จี้คณะทำงานเฉพาะกิจติดตามเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณ 168 ทีมทั่วประเทศ แยกเป็นระดับหัวหน้าทีม 83 ทีม และทีมภูมิภาคอีก 85 ทีม นางแพตริเซีย มงคลวนิช อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า จากการประชุม คณะทำงานเฉพาะกิจในการติดตามเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2567…

Read More

‘ปลัดคลัง’ ร่วมเสวนา Dailynews Talk 2024

ปลัดกระทรวงการคลัง ร่วมปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “โจทย์ใหญ่!! อสังหาริมทรัพย์ไทยฟื้นอย่างไรให้ยั่งยืน” ในงานเสวนา “เดลินิวส์ ทอล์ก 2024” (Dailynews Talk 2024) นายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ครบ 5 ปี ภาษีที่ดินฯ : อนาคตอสังหาฯ และเศรษฐกิจไทย” ในงานเสวนา “เดลินิวส์ ทอล์ก 2024” (Dailynews Talk 2024) ภายใต้หัวข้อ…

Read More

วว.ฉลอง 61 ปี – ดัน BCG พัฒนาเศรษฐกิจ-สังคมไทยยั่งยืน

วว. ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ BCG ฉลองครบรอบ 61 ปีการดำเนินงาน พัฒนาเศรษฐกิจ/สังคมของประเทศอย่างเป็นรูปธรรม เผย! ที่ผ่านมา ผุดแนวคิดการพัฒนาขององค์กรอย่างยั่งยืน ภายใต้ 3 ปัจจัยหลัก คือ ด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล รศ.ดร.พาสิทธิ์ หล่อธีรพงศ์ ประธานกรรมการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานใน พิธีมอบประกาศเกียรติคุณแก่พนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 30 ปี…

Read More

ห้ามพลาด! แค่วันเดียว…สัมมนาฟรี ALL ONLINE Affiliate ปั้นยอดขาย รายได้พุ่ง  

ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จัดติวเข้ม…สัมมนาฟรีๆ  ALL ONLINE Affiliate ชวนผู้มีอาชีพหลักและอาชีพเสริม มาเก็บเกี่ยวองค์ความรู้ “ธุรกิจอีคอมเมิร์ซบน 7App“ จากวิทยากรสุดปัง เดินหน้าปั้นยอดขาย รายได้พุ่ง พบกับบูธพาร์ทเนอร์แบรนด์ดังมากมาย ดีเดย์วันเดียว บ่ายวันที่ 1 มิ.ย. 2567 ณ ชั้น B อาคารธาราพาร์ค แจ้งวัฒนะ  ALL ONLINE ธุรกิจอีคอมเมิร์ซบน 7App ภายใต้บริษัท ทเวนตี้โฟร์…

Read More

‘ทวี’ ยินดีให้ครอบครัว-ทนาย ‘บุ้ง ทะลุวัง’ ดูไฟล์ภาพช่วงกู้ชีพ แต่นำออกเกรงหลุดโซเชียล

รมว.ยุติธรรม เผย! ไม่ติดขัด ให้ครอบครัว-ทนาย “บุ้ง ทะลุวัง” ดูไฟล์ภาพช่วงกู้ชีวิตในเรือนจำโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ย้ำเหตุยื้อ เพราะต้องขออนุญาตก่อน หวั่นหากหลุดว่อนในโลกโซเชียล อาจซ้ำเติมผู้เสียชีวิต จากกรณี นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวถึง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ว่า สามารถให้ไฟล์ภาพกล้องวงจรปิดของทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ขณะกำลังช่วยเหลือ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ “บุ้ง ทะลุวัง” ได้ แต่ต่อมา กรมราชทัณฑ์…

Read More

รมว.ยธ.ชี้! ‘ทักษิณ’ ลงพื้นที่พบคนโคราชไม่ผิดเงื่อนไข

“พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง” ตอบสื่อ! กฎหมายไม่ได้ห้าม “ทักษิณ ชินวัตร” เดินทาง ชี้! แม้อยู่ระหว่างคุมประพฤติ หากไม่ผิดเงื่อนไขลงพื้นที่พบประชาชนได้ ปัดตอบ “อดีตนายกฯ” อาจเป็น “ชนวนรบ” ระหว่าง “กลุ่มหนุน-กลุ่มต้าน” เชื่อไม่รุนแรงบานปลาย จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อม แกนพรรคเพื่อไทย เดินทางไปยัง วัดสังฆชินาราม อ.สีดา จ.นครราชสีมา เพื่อเป็น ประธานฌาปนกิจ นายวิชัย …

Read More

TOP 20 : ตอน ‘นายใหญ่’ ยากจะวางมือ?

คอลัมน์ – TOP 20 News (270567) เหนียมมานาน…วันนี้ นายสันดาป ขอเผยตัวตน…ที่เคย “ซุกตัว” เขียนคอลัมน์ “คมข่าว” ให้กับ สำนักข่าว ACN Hot News ออนไลน์ ในเครือ สมาคมผู้สื่อข่าวต้านคอร์รัปชั่น หรือที่รู้จักใน “วงใน” คือ “สมาคมสื่อต้านโกง” อยู่นานสองนาน กระทั่ง เจ้านายที่ “ยุทธศาสตร์ออนไลน์” ขอให้ปรับถ้อยความเล็กๆ น้อยๆ…

Read More

‘บิ๊กหยิม’ จับมือ สภท.จัดแข่งโบว์ลิ่งการกุศล เชื่อมสัมพันธ์สื่อมวลชน-กรมศุลกากร

สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ชมรมสายสัมพันธ์ ศุลกากร ภายใต้การนำของ “ยุทธนา หยิมการุณ” จัดกิจกรรมแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล “สภท. โบว์ลิ่งคัพ” เชื่อมสัมพันธ์สื่อมวลชนฯ ชิงถ้วยเกียรติยศ ประจำปี 2567 ในโอกาสครบรอบปีที่ 59 ปีของ สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.) นำโดย นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมฯ ร่วมกับ ชมรมสายสัมพันธ์ ศุลกากร จัดการแข่งขัน โบว์ลิ่งการกุศล “สภท. โบว์ลิ่งคัพ” เมื่อวันอาทิตย์ที่…

Read More

’12 ปีเบลลินี่’ มอบเงินบริจาคโครงการ รพ.ในฝันของหนู

เบลลินี่ ฉลองครบรอบ 12 ปี ชวนลูกค้าร่วมเป็นสะพานบุญมอบเงินบริจาค “โครงการโรงพยาบาลในฝันของหนู” ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก กองทุนเฉลิมพระเกียรติฯ นพ.อัครฐาน จิตนุยานนท์ ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี รับมอบเงิน จาก “โครงการโรงพยาบาลในฝันของหนู” จำนวนกว่า 390,000 บาท ที่ทางเบลลินี่ เบค แอนด์ บรู (Bellinee’s Bake & Brew) ร้านเบเกอรี่เฮาส์ สไตล์คาเฟ่ ภายใต้การบริหารงานโดย ซีพี ออลล์…

Read More

สรรพสามิตนำทีมจับน้ำมันเถื่อนกว่า 4 หมื่นลิตร ค่าปรับเฉียด 2 ล. ที่ จ.ปทุมธานี

กรมสรรพสามิตบูรณาการความร่วมมือกับตำรวจกองปราบฯ เข้าตรวจค้นคลังน้ำมันพบน้ำมันดีเซลเถื่อน จำนวน 44,100 ลิตร ค่าปรับมูลค่ากว่า 1.9 ล้านบาท ที่ อ.คลองหลวง ปทุมธานี ดร.นิตยา โสรีกุล รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ชุดสายตรวจสรรพสามิตที่ 4.2 ฝ่ายป้องกันและปราบปราม 4 สำนักตรวจสอบ ป้องกันและปราบปราม บูรณาการร่วมกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบคลังน้ำมันตามที่ได้มีการติดตามสืบค้นข้อมูลว่าคลังดังกล่าวมีการกระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต โดยได้มีการนำรถโมบายตรวจวิเคราะห์น้ำมัน กรมสรรพสามิตลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ…

Read More

เดินหน้าต่อ ‘DSI OPEN HOUSE Season 2’ พาเยาวชนไทยชมภารกิจคดีพิเศษ

กรมสอบสวนคดีพิเศษ เดินหน้าจัดต่อโครงการ “ดีเอสไอ เพาะกล้าเยาวชน…เป็นมนุษย์พันธุ์พิเศษ (Open House)” Season 2 หวังสร้างคนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ เพาะบ่มประสบการณ์ เพิ่มความเชื่อมั่น นำสู่การสร้างความรู้จักและเข้าใจการทำงาน บทบาท อำนาจหน้าที่ และขอบเขตการดำเนินงานของกรมสอบสวนคดีพิเศษมากยิ่งขึ้น พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ มอบหมายให้ พันตำรวจโท พเยาว์ ทองเสน รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการ “ดีเอสไอ เพาะกล้าเยาวชน…เป็นมนุษย์พันธุ์พิเศษ (Open House)”…

Read More

finbiz by ttb แนะ SME เป็น ‘ธุรกิจในดวงใจของลูกค้า’ ด้วยการวิเคราะห์ที่แม่นยำ

ปัจจุบันมี SME เกิดขึ้นมากมาย แต่ทราบหรือไม่ว่า SME ที่เปิดกิจการใหม่ในแต่ละปีจะอยู่รอดเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น ด้วยเหตุผลหลาย ๆ ประการ แต่หนึ่งในเหตุผลที่สำคัญก็คือ การที่ธุรกิจยังไม่ได้เข้าไปอยู่ในดวงใจของลูกค้านั่นเอง  finbiz by ttb จึงจะพาไปสำรวจความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบัน และเสนอตัวช่วยที่จะทำให้ SME สามารถวิเคราะห์ลูกค้าได้อย่างแม่นยำ ทำแต่สิ่งที่โดนใจลูกค้า ทำให้ SME ธรรมดากลายเป็นธุรกิจที่อยู่ในดวงใจของลูกค้าได้ไม่ยาก สิ่งที่ลูกค้าสมัยนี้ต้องการ คืออะไร : ก่อนอื่น ผู้ประกอบการ SME ต้องเข้าใจสิ่งที่ลูกค้าในยุคปัจจุบันว่าต้องการในทุกแง่มุมที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ดังนี้ 1) ลูกค้าเลือกแบรนด์จากมุมมองของสังคม ซึ่งมีผลวิจัยระบุว่า ลูกค้า 84% สนใจภาพลักษณ์ในสิ่งที่สังคมมองมาที่แบรนด์ ดังนั้น แบรนด์จึงต้องนำเสนอตัวเองได้อย่างชัดเจน มีจุดยืน และต้องแน่ใจว่านั่นคือจุดยืนที่ลูกค้าของแบรนด์ต้องการ 2) ธุรกิจต้องตอบสนองลูกค้าได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ธุรกิจต้องเสนอสินค้าและบริการที่ครบวงจร การซื้อขายต้องตอบสนองลูกค้าได้ตั้งแต่ต้นจนจบในเส้นทางการตัดสินใจของลูกค้า รวมไปถึงบริการหลังการขายด้วย…

Read More

‘รรท.ผบ.ตร.’ เยี่ยม ‘ตร.EOD – บาดเจ็บ’ เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่นราธิวาส

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ เยี่ยมให้กำลังใจตำรวจ EOD ที่ได้รับบาดเจ็บจากการตรวจพื้นที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มยิงในพื้นที่ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ยืนยันช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ข่วย ผบ.ตร. เดินทางไปเยี่ยม จ.ส.ต.วรวิทย์ ณะรัตตะ อายุ 35 ปี ผบ.หมู่ กก.ปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.นราธิวาส ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา…

Read More

กรมคุ้มครองสิทธิฯนำพันธมิตรลุยแก้หนี้ที่ จ.อุตรดิตถ์

กรมคุ้มครองสิทธิฯ ร่วมกรมบังคับคดี และสำนักงานยุติธรรมในพื้นที่ โดยมี 8 สถาบัน “ภาคีเครือข่าย” ร่วมเดินหน้าลุยแก้หนี้ จ.อุตรดิตถ์ คาดลูกหนี้เข้าร่วมกว่า 5 พันราย มูลหนี้กว่า 742 ล้านบาท เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ณ  โรงแรมสีหราช อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์, นางสาวเอมอร  เสียงใหญ่ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม”…

Read More

‘พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ’ เยี่ยมให้กำลังใจพล ศปก.ตร.ส่วนหน้า จ.ยะลา

“พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ” ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล ศปก.ตร.ส่วนหน้า จ.ยะลา พร้อมมอบ 5 ภารกิจดูแลคนพื้นที่ ย้ำดูแลสิทธิประโยชน์และสวัสดิการให้ตำรวจบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ช่วย ผบ.ตร. เดินทางไปตรวจเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.) ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา…

Read More

ปชช.จี้ นายกฯลาหยุดราชการ – รอศาล รธน.วินิจฉัยปมผิด ด้าน ‘วิโรจน์’ ชี้ นายกฯลาออกผ่านรัฐสภา

โฆษกประชาธิปัตย์ แนะ “เศรษฐา” ลาราชการ หยุดการปฏิบัติหน้าที่ ออกคำสั่งราชการใดๆ จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย ด้าน ส.ส.ก้าวไกว “วิโรจน์” ค้านองค์กรอิสระก้าวก่ายอำนาจบริหาร ระบุ การลาออกจากนายกฯ  ต้องใช้กลไกสภาผู้แทนราษฎร ต่อเนื่องจากประเด็นที่ ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้อง 40 ส.ว. กรณีขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 8 โดยเฉพาะความเป็นรัฐมนตรีของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี…

Read More

รมว.กลาโหมดันทหารเกณฑ์สอบเป็น นร.จ่าอากาศเต็ม 100%

“รมว.กลาโหม” เยี่ยมการฝึกทหารเกณฑ์อากาศโยธิน แจงหารือ “บิ๊กทอ.” เพิ่มโควต้าทหารเกณฑ์สอบเป็น น.ร.จ่าอากาศเต็ม 100% หวังลดงบฝึก แถมจูงใจชายไทยสมัครเป็นทหารมากขึ้น   นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมการฝึกทหารเกณฑ์ กรมต่อสู้อากาศยาน รักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน กองทัพอากาศ ว่า กระทรวงกลาโหมมีแนวคิดจะปรับเรื่องการดูแลทหารเกณฑ์แบบใหม่ เปลี่ยนจากการฝึกมาเน้นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ จึงมาดูความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของพลทหารที่ฝึกเพียง 2 สัปดาห์เศษ แต่เปลี่ยนจากพลเรือนเป็นทหารได้รวดเร็ว ทั้งวินัยและความพร้อมทางร่างกาย อย่างที่กองทัพต้องการได้ และได้เห็นว่าครูฝึกมีประสิทธิภาพ…

Read More

ผู้กู้ 7.7 แสนรายมั่นใจได้ – กยศ.ยัน! มีเงินให้กู้เรียนครบทุกรายรวมกว่า 4.83 หมื่นล.

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ยอมรับแม้อัตราการชำระหนี้ลดลง 7.57% แต่ยืนยันมีเงินเพียงพอสำหรับผู้กู้ยืมทุกรายที่ประสงค์จะกู้ยืมเงิน สามารถให้กู้ยืมเงินได้ตามกรอบวงเงินที่กำหนดไว้ 48,344 ล้านบาท สำหรับผู้กู้ยืม 769,009 ราย   นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยถึงผลการรับชำระหนี้ในปีงบประมาณที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน พบว่า กองทุนฯมีอัตราการชำระหนี้ลดลง 7.57% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน อย่างไรก็ตามในส่วนของการให้กู้ยืมเงินนั้น กองทุนฯได้เตรียมวงเงินกู้จำนวน 48,344 ล้านบาท สำหรับผู้กู้ยืม 769,009 ราย และได้เปิดระบบการให้กู้ยืมเงินปีการศึกษา 2567 แล้ว…

Read More

‘25 ปี BAM – ผู้นำบริหารสินทรัพย์’ โชว์ผลงานแก้หนี้เสียคืนสู่ระบบเศรษฐกิจไทยกว่า 4.8 แสนล.

BAM ปลื้มผลงาน 25 ปี บรรลุเป้าหมายภารกิจพลิกฟื้นสินทรัพย์ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ช่วยลูกหนี้กลับคืนสู่ระบบเศรษฐกิจปกติ คิดเป็นภาระหนี้เงินต้น 484,649 ล้านบาท เผย! จำหน่ายทรัพย์สินรอการขายไปแล้ว 122,866 ล้านบาท ขณะที่ผลเรียกเก็บไตรมาส 1/67 ปรับตัวดีขึ้น 9.44% โดยมีกำไร 423 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 58.43% เมื่อเทียบกับปีก่อน นายบัณฑิต อนันตมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด…

Read More

กรุงไทยผุดเงินฝากประจำพิเศษ 5 และ 9 ด. รับ ดบ.ทุกเดือน 1.90%

แบงก์กรุงไทย ออกเงินฝากประจำพิเศษ 5 เดือน 9 เดือน รับดอกเบี้ยทุกเดือน สูงสุด 1.90% ต่อปีหมดเขตเปิดบัญชี–12 มิถุนายน 2567 ธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศ มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน   ตอบโจทย์ลูกค้าในทุกมิติ ส่งเสริมการสร้างหลักประกันให้ชีวิต เพิ่มทางเลือกการบริหารจัดการทางการเงินให้กับลูกค้าบุคคล ด้วยแคมเปญเงินฝากประจำระยะสั้น   เพื่อสนับสนุนการออมเงินแก่ลูกค้าทั่วไปและให้ผลตอบแทนที่ดี โดยแคมเปญเงินฝากประจำพิเศษ 2 ระยะ คือ เงินฝากประจำพิเศษ ระยะ 5 เดือน ดอกเบี้ย 1.60%…

Read More

ปลื้ม! คนกรุงฯหันขึ้นเมล์รับ รร.เปิดเทอมเพิ่มวันละ 6.2 แสนคน     

“มนพร เจริญศรี” เผย! ยอดผู้ใช้บริการ รถขสมก.เพิ่มขึ้นจากก่อนหน้าโรงเรียนเปิดเทอมถึง 6.9% หรือราว 4 พันคนต่อวัน เฉลี่ยทะลุวันละ 6.2 แสนคน ปลื้ม! เป็นทางเลือกที่ดีให้กับคนกรุงฯและปริมณฑล ย้ำ! ต้องให้บริการที่ดีช่วงฤดูฝน ปรับสภาพความพร้อมของรถเมล์ เน้นเรื่องความปลอดภัยตามนโยบาย “ราชรถยิ้ม” นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่โรงเรียนและสถาบันการศึกษาหลายแห่ง เริ่มทยอยเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2567 ตั้งแต่วันที่ 16…

Read More

คน ตจว.มีเฮ! หลัง PEA มอบส่วนลดค่าไฟฯ 19.05 ส.ต./หน่วย นาน 4 ด. เริ่ม พ.ค.67

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เด้งรับมติ ครม. ลดค่าไฟฟ้าให้คนไทยในต่างจังหวัด เผย! มอบส่วนลดค่าไฟฟ้ามากถึง 19.05 สตางค์/หน่วย นาน 4 เดือนเต็ม เริ่มนับหนึ่งกับ “ใบแจ้งค่าไฟฟ้า” เดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2567 รายงานข่าวจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) หรือ PEA แจ้งว่า กฟภ.ได้ดำเนินมาตรการลดค่าไฟฟ้า ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 ที่เห็นชอบมาตรการลดภาระค่าใช้จ่ายด้านไฟฟ้าตามที่กระทรวงพลังงานเสนอ โดยให้ส่วนลดค่าไฟฟ้า 19.05…

Read More

ซีพี ออลล์ เปิดแนวคิด Sustainability framework 2024-2025 ‘2ลด 4สร้าง 1DNA’ เคียงคู่ชุมชน สร้างสรรค์สังคมยั่งยืน  

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม สภาพอากาศ การพัฒนาองค์กรสู่ความยั่งยืนถือเป็นเรื่องสำคัญและท้าทาย ซีพี ออลล์ จึงได้กำหนดกรอบกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน 2024-2025  (CP ALL Sustainability framework) “2ลด 4สร้าง 1DNA” ยึดมั่นเป็น องค์กรที่อยู่เคียงคู่ชุมชน สร้างสรรค์สังคมยั่งยืน ผ่านแนวคิด ESG ครอบคลุมด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental) สังคม (Social) และธรรมาภิบาล (Governance) เป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจตลอดห่วงโซ่คุณค่า  นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร…

Read More

‘หอการค้าไทย-จีน’ จัดใหญ่ครั้งแรก! คืนแห่งวัฒนธรรม BRICS

หอการค้าไทย-จีน ร่วมด้วยหอการค้ากลุ่มบริกส์ในประเทศไทย จัดงานคืนแห่งวัฒนธรรมบริกส์ ครั้งแรก ที่กรุงเทพมหานคร เสริมสร้างความเข้าใจความหลากหลายทางวัฒนธรรมซึ่งกันและกันของภาคธุรกิจเอกชน หอการค้าไทย-จีน ร่วมด้วย หอการค้าบราซิล หอการค้าอินเดีย หอการค้ารัสเซีย และหอการค้าแอฟริกาใต้  ร่วมจัดงาน “คืนแห่งวัฒนธรรมบริกส์ ครั้งที่ 1” ณ โรงแรมอนันตรา สยาม ถนนราชดำริ  กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับเกียรติจาก เอกอัครราชทูตประเทศบราซิล  ประเทศจีน ประเทศแอฟริกาใต้…

Read More

Green Finance เครื่องมือยกระดับภาคเกษตรและอาหารไทย สู่ความยั่งยืนด้วยแนวคิด G-R-E-E-N

“2 นักวิเคราะห์” ค่าย Krungthai COMPASS พูดถึงโอกาสของภาคเกษตรและอาหารไทย ผ่านระบบการเงินสีเขียวเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน หรือGreen Finance ที่จะกลายเป็นเครื่องมือยกระดับภาคเกษตรและอาหารไทย สู่ความยั่งยืนด้วยแนวคิด G-R-E-E-N นายกฤชนนท์ จินดาวงศ์ และ นายปราโมทย์ วัฒนานุสาร “2 นักวิเคราะห์” จาก Krungthai COMPASS เปิดเผยว่า ปัจจุบันภาคเกษตรและอาหารไทยเป็นหนึ่งในกลุ่มที่เผชิญความเสี่ยงจากปัญหา Climate Change เนื่องจากภาคเกษตรและอาหารไทยมีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกมาจากกระบวนการผลิตเป็นจำนวนสูงถึง 26% ของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั้งประเทศ อีกทั้งยังเผชิญกับปัญหาเชิงโครงสร้างในด้านผลิตภาพ…

Read More

REIC ชี้! ดัชนีเชื่อมั่นซื้อบ้านในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล Q1/67 ต่ำ! เหตุจาก ‘ดบ.สูง-เศรษฐกิจถดถอย’

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผยรายงานดัชนีความเชื่อมั่นในการซื้อที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ไตรมาส 1 ปี 2567 เหลือไม่ถึงระดับ 40 ต่ำกว่าไตรมาสสุดท้ายของปีก่อนและค่ากลาง เป็นผลมาจากผู้ต้องการซื้อบ้านมีความเชื่อมั่นในระดับต่ำ หลังแบงก์ชาติทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ย จนอยู่ในระดับที่สูงกระทบต่อความสามารถซื้อ แถมภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว คนไทยระวังการใช่จ่ายมากขึ้น ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ REIC เปิดเผยถึง รายงานดัชนีความเชื่อมั่นความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ในภาพรวมของไตรมาส 1 ปี 2567 ว่า มีค่าดัชนีเท่ากับระดับ…

Read More

วว.ทุ่มจัดฟรี! สัมมนา ‘องค์ความรู้การเกษตร’ อัพเกรดสู่โมเดลเศรษฐกิจ BCG

วว.อัพเกรด “ธุรกิจเกษตรไทย” ทุ่มทุนจัดฟรี! สัมมนา “การสร้างองค์ความรู้ด้านเกษตรปลอดภัย เพื่อการผลิตดอกไม้กินได้ สู่ผู้บริโภค” สอดรับการร่วมขับเคลื่อนโมเดลเศรษฐกิจ BCG ดึงร่วมขับเคลื่อนโมเดลเศรษฐกิจ BCG เชิญร่วมสัมมนา ฟรี! “การสร้างองค์ความรู้ด้านเกษตรปลอดภัย เพื่อการผลิตดอกไม้กินได้ สู่ผู้บริโภค” กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดย ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมเกษตรสร้างสรรค์ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนา ฟรี! หัวข้อเรื่อง “การสร้างองค์ความรู้ด้านเกษตรปลอดภัย เพื่อการผลิตดอกไม้กินได้ สู่ผู้บริโภค”…

Read More

กรมศุลฯล็อก ‘แก๊งขนยานรกต่างด้าว’ – ยึดทั้ง ‘กลุ่มส่งออก+นำเข้า’ รวมกว่า 42 ล.

“กรมศุลกากร” รุกแรง! บูรณาการร่วมหลายหน่วยงาน เข้มจับยึดยาเสพติด โชว์ “นายกฯ – รมช.คลัง” เผย! 18 พ.ค. แค่วันเดียวล็อกเครือข่ายแก๊งค้ายาทั้งกลุ่มเตรียมลักลอบส่งออกและนำเข้าไทย รวมกว่า 42.195 ล้านบาท ด้าน “โฆษกกรมศุลฯ” ระบุ! นับแต่ต้นปีงบ’2567 ถึง 20 พ.ค.นี้ พบสถิติบกุมยาเสพติดแล้ว 89 ราย มูลค่ากว่า 513 ล้านบาท นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์…

Read More

เตือนคนไทย ระวัง! ‘แก๊งมิจฯ’ สร้างโซเชียลปลอมเป็น บสย. หลอกทำธุรกรรม

แฉ! แก๊งมิจฉาชีพสร้างเครือข่ายโซเชียล ‘TikTok – LINE’ อ้างพร้อม “เอกสาร – ลายเซ็นต์ปลอม” หลอกเป็น บสย., ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เตือนภัย! อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด เผย! เตรียมดำเนินคดีกับกลุ่มโกงนี้แล้ว บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) แจ้งเตือนกรณีมี มิจฉาชีพสร้าง TikTok LINE และเอกสารปลอม แอบอ้างเป็น บสย. เพื่อหลอกลวงประชาชน ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า บสย. ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ TikTok…

Read More

‘สุริยะ’ สั่ง ทอท. ช่วยเหลือ ‘เหยื่อหลุมอากาศ’ สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์

เครื่องบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ขอลงจอดฉุกเฉินที่สนบ.สุวรรณภูมิ หลังประสบเหตุตกหลุมอากาศในน่านฟ้าไทย จนมีคนตายและบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ด้าน “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” สั่งให้ ทอท.เร่งช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก คาดส่งกลับสิงคโปร์ค่ำนี้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เร่งดำเนินการให้ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารจำนวน 211 คน และลูกเรือจำนวน 18 คน ของสายการบินเสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ321…

Read More

ค่ายกรุงไทยหั่นจีดีพีไทยปี’67 – หดตามสภาพัฒน์ เหลือแค่ 2.3%

Krungthai COMPASS คาดเศรษฐกิจปี 2567 เติบโตได้ 2.3% สอดคล้องกับมุมมองของสภาพัฒน์ที่ปรับลดคาดการณ์เหลือ 2.0 – 3.0% หลังจากบทสรุปของจีดีพี ไตรมาส 1/2567 ขยายตัว 1.5% เผย! 3 ปัจจัยลบฉุดเศรษฐกิจไม่โตตามคาด เหตุ “การใช้จ่ายเพื่อการอุปโภคของรัฐบาล – การลงทุนรวม – การส่งออกสินค้า” พร้อมใจหดตัว ชี้! ไทยยังเผชิญปัญหาเชิงโครงสร้างที่กระทบต่อความสามารถในการแข่งขันเมื่อเทียบเพื่อนบ้านอาเซียน ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติมีแนวโน้มที่ปรับเพิ่มขึ้น   นายฉมาดนัย…

Read More

‘มนพร’ นำทีมตรวจเยี่ยม- มอบนโยบาย สบพ. สร้างบุคลากรการบิน ขานรับวิสัยทัศน์นายกฯ

“รชค.มนพร” ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบาย สบพ. มุ่งสร้างบุคลากรการบิน ขานรับวิสัยทัศน์นายกรัฐมนตรี “IGNITE THAILAND, AVIATION HUB” มั่นใจในศักยภาพของ สบพ. หนุนไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการบินแห่งภูมิภาคได้แน่ แนะตรียมพร้อม “จัดและพัฒนาหลักสูตร” ให้ตรงตามความต้องการ ผุดเนื้อหาหลักสูตรให้ทันสมัย เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ณ สำนักงานสถาบันการบินพลเรือน, นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม พร้อมด้วย นายทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์ ที่ปรึกษา…

Read More

‘ดร.เอก์’ นำทัพต่อ ส.นักข่าวต้านโกง สมัยที่ 4 – ประกาศเดินหน้าสร้างต้นกล้าธรรมภิบาล

‘ดร.เอก์ เหลืองสอาด’ ฉลุยนั่งนายกฯ สื่อต้านโกง! สมัยที่ 4 ลุยเชิงรุก “ส่อง จนท.รัฐคอร์รัปชั่น” พร้อมเดินหน้าดันสภาธรรมาภิบาลฯ ดัน “สภาธรรมาภิบาลนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย” ให้เกิดเป็นรูปธรรมโดยเร็ว พร้อมรุดหารือ รมว. อว. สร้างแนวทางดำเนินงาน ด้าน “อลงกรณ์ พลบุตร” พร้อมหนุนสร้างต้นกล้าที่เห็นความสำคัญของหลักธรรมาภิบาล และร่วมต่อต้านการคอร์รัปชั่นในทุกรูปแบบ เมื่อช่วงสายวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 ณ สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต, สมาคมผู้สื่อข่าวต้านคอร์รัปชั่น…

Read More

EXIM BANK บรรยายเคล็ดลับขอสินเชื่อผ่านฉลุย ยอดขายปังในงาน Money Expo 2024

“ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร” เอ็มดี. EXIM BANK ติวเข้มผู้ประกอบการ SMEs และบุคคลที่สนใจจะเริ่มต้นหรือขยายธุรกิจส่งออกแต่ยังเข้าไม่ถึงแหล่งเงินทุน เผยเคล็ดลับ 5C ขอสินเชื่อแบงก์พาณิชย์ผ่านฉลุย ดันยอดขายสุดปังในงาน Money Expo 2024 งานจัดจนถึงวันนี้ (19 พ.ค.2567) ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์พิเศษกิติพงศ์ อุรพีพัฒนพงศ์ ประธานกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ นายสันติ…

Read More

กรมศุลฯเผยจับบุหรี่ไฟฟ้าครึ่งแรก พ.ค.67 รวมกว่า 1.2 ล้านชิ้น

“โฆษกกรมศุลกากร”  โชว์ผลงานไล่ล่าแก๊งลอบขนบุหรี่ไฟฟ้าขายในไทยตามนโยบายนายกรัฐมนตรี เผย! แค่ครึ่งแรกของเดือนพฤษภาคม 2567 จับแล้ว กว่า 1.2 ล้านชิ้น มูลค่า 12.32 ล้านบาท นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ในฐานะ โฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า ตามที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีนโยบายให้ความสำคัญกับการป้องกันและปราบปรามการลักลอบนำเข้าบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเข้มงวด เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันพบว่ามีการแพร่ระบาดของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าในเด็กและเยาวชน อีกทั้งผู้กระทำความผิดยังมีการดัดแปลงรูปลักษณ์ภายนอกของบุหรี่ไฟฟ้าให้มีความน่าสนใจหรือผสมยาเสพติดประเภทอื่นเข้าไปในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทำให้เกิดผลกระทบที่รุนแรงมากขึ้น จึงให้เร่งดำเนินการปราบปราม จับกุมผู้ลักลอบนำเข้าและผู้จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ส่วนควบอย่างจริงจัง เด็ดขาด และต่อเนื่อง โดยให้บังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด…

Read More

ธอส. เผย 4 ด.แรกปี’67 ปล่อยกู้ใหม่เฉียด 4. 8 ล. หรือ 20% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผยผลดำเนินงาน 4 เดือนแรกปี 2567 ปล่อยสินเชื่อใหม่ให้คนไทยมีบ้าน 37,282 บัญชี รวม 47,784 ล้านบาท มียอดสินเชื่อคงค้างรวม 1,716,015 ล้านบาท สินทรัพย์รวม 1,808,118 ล้านบาท เงินฝากรวม 1,557,356 ล้านบาท ขณะที่ NPL5.63% คาดครึ่งปีหลังจะลดเหลือตามเป้า 4% เศษของยอดสินเชื่อรวม คาดทั้งปีปล่อยสินเชื่อใหม่ 242,544 ล้านบาท พร้อมสนับสนุนคนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองมากขึ้น และกลยุทธ์เด็ด เดินหน้าขยายความร่วมมือกับพันธมิตรสร้างความแข็งแกร่งของระบบ…

Read More

เศรษฐีใหม่’นครปฐม ถูกที่ 1 ‘สลากออมสิน’ รับ 111 ล.

แตกแล้ว! สลากออมสินก้อนมหึมา ผู้โชคดีเป็นชาวนครปฐม รับ 111 ล้านบาท! ถูกรางวัลยักษ์งวดที่ 604 หมวดอักษร D หมายเลขสลาก 9523723 รางวัลใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของแบงก์ออมสิน เฉลิมฉลองครบรอบ 111 ปี ธนาคารเพื่อสังคม นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ร่วมเป็นสักขีพยานในการออกรางวัลสลากออมสินพิเศษ 1 ปี รางวัลที่ 1 มูลค่า 111 ล้านบาท งวดประจำวันที่ 16…

Read More

BM โกยรายได้ Q1/67 ทะลุ 372 ล้านบาท ยอดสั่งซื้อต่างประเทศทะลัก

BM เปิดงบ Q1/67 โชว์รายได้ทะลุ 371.78 ล้านบาท เติบโต 18.80% รับรู้ยอดคำสั่งซื้องานต่างประเทศเพิ่มขึ้น วางเป้ารายได้รวมโต 10% จากปีก่อน พร้อมดัน Backlog แตะ 1,700 ล้านบาท นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่…

Read More

SVT ไตรมาสแรก’67 ยอดขายผ่าน “ตู้เวนดิ้งฯ” บูม ดันรายได้ 619 ลบ. โตขึ้น 5.83%

SVT ประกาศผลงานไตรมาส 1/67 กวาดรายได้รวม 619.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.83% รับอานิสงส์ยอดขายสินค้าผ่าน “ตู้เวนดิ้งฯ” สุดปัง พร้อมเดินหน้าติดตั้ง “ตู้เวนดิ้งฯ” เพิ่มหนุนรายได้ปี 67 เติบโต 10% ตามเป้า นายพิศณุ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SVT ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending…

Read More

‘กรุงไทย’ ขนผลิตภัณฑ์การเงินร่วมงาน MONEY EXPO 2024

ผู้จัดการ ตลท. เปิดบูธธนาคารกรุงไทย “Empowering Tomorrow พลิกการเงินดิจิทัล สู่อนาคต” ในงาน MONEY EXPO 2024 พร้อมนำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินครบวงจรรองรับลูกค้าบุคคลและธุรกิจ นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เป็นประธานเปิดบูธธนาคารกรุงไทย ที่จัดขึ้นภายแนวคิด “Empowering Tomorrow  พลิกการเงินดิจิทัล สู่อนาคต” มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกค้าทุกกลุ่ม พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 24 (MONEY EXPO 2024)…

Read More

‘ออมสิน’ ชูเงินฝาก ดบ.สูง 21% / สลากออมสิน 1 ปี – แจกทองในงาน Money Expo 2024 BKK

ธนาคารออมสิน ชูเงินฝากดอกเบี้ยสูง 21% ต่อปี / สลากออมสิน 1 ปี แจกเพิ่มทองคำแท่ง 10 กิโลกรัม ฉลอง 111 ปี พร้อมอัดแคมเปญสินเชื่อรีไฟแนนซ์ ในงาน Money Expo 2024 กรุงเทพ 16 – 19 พฤษภาคม 2567 นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินได้เข้าร่วม…

Read More

‘เผ่าภูมิ’ รุดมอบ 4 แนวทางทำงานให้กับ สศค. หนุนเศรษฐกิจไทยโตเต็มที่

รมช.คลังป้ายแดง “เผ่าภูมิ โรจนสกุล” มอบนโยบายการดำเนินงานให้ สศค. บนหลักการสำคัญ 4 ประการ “กล้าคิดนอกกรอบ -ปรับตัวทันยุคสมัย – ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง – รักษาความสมดุล” หนุนเศรษฐกิจไทยเติบโตเต็มที่ นายพรชัย  ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ได้เดินทางมามอบนโยบายการดำเนินงานของ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ณ ห้องประชุม 301 อาคาร สศค….

Read More

BAM หั่น ดบ.ลง 0.25% นาน 6 ด. ลดภาระลูกหนี้ช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว

BAM ประกาศลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% เป็นระยะเวลา 6 เดือน หวังลดภาระทางการเงินของลูกหนี้ ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ยังฟื้นตัวไม่เต็มที่ ย้ำเปิดโอกาสให้ลูกหนี้ทุกรายเข้ามาเจรจาประนอมหนี้หาข้อยุติร่วมกันด้วยมาตรการช่วยเหลือที่ผ่อนปรน นายบัณฑิต อนันตมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือBAM กล่าวว่า ในฐานะที่ BAM เป็นองค์กรหลักในการบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ ทำหน้าที่เสมือนแก้มลิงที่ช่วยรองรับหนี้เสียในระบบการเงิน เพื่อนำมาบริหารจัดการและแก้ไขให้กลายเป็นหนี้ดีกลับคืนสู่ระบบเศรษฐกิจ ได้เล็งเห็นถึงความจำเป็นในการออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้เพิ่มเติมในช่วงที่เศรษฐกิจยังฟื้นตัวไม่เต็มที่ ด้วยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25% เป็นระยะเวลา 6 เดือน มีผลตั้งแต่วันที่…

Read More

ธอส. จัดโปรฯเด็ด! ‘สินเชื่อ ดบ.ต่ำ’ เริ่มต้น 1 – 6 ด.แรกเพียง 1.99% ต่อปี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดโปรโมชันสุดพิเศษในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพฯ ครั้งที่ 24 Money Expo Bangkok นำโดยสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นเพียง 1.99% ต่อปี พร้อมลุ้นสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ พิเศษ! ช่วง Golden Minute, สลากออมทรัพย์ ธอส. ลุ้นรับรางวัลใหญ่มูลค่าสูงสุด 3 ล้านบาท และบ้านมือสอง ธอส. คัดพิเศษทั่วประเทศ คุณภาพดีกว่า 1,000 รายการ ราคาขายต่ำสุดเพียง 50,000 บาท พร้อมลุ้นรับของที่ระลึกมากมาย…

Read More

นายกฯ ควง รมว.ยธ.เปิดโครงการ ‘ร่วมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อมฯ’ เทิดพระเกียรติ 6 รอบ ในหลวง ร.10

รัฐบาลเปิดโครงการร่วมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นำผู้ต้องขังกรมราชทัณฑ์-คุมประพฤติ แสดงพลังในการทำความดี ร่วมปลูกป่า-บริการสาธารณะ เพื่อชดเชยความเสียหายที่เคยกระทำ ให้โอกาสกลับคืนสู่สังคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ทัณฑสถานเกษตรอุตสาหกรรมเขาพริก อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ว่า วันนี้ (15 พฤษภาคม 2567) เมื่อเวลา 13.35 น. ที่ผ่านมา…

Read More

RBF โชว์รายได้ไตรมาสแรกปี67 ทะลุ 1.1 พันล. หลังยอดขาย ‘กลุ่มแป้ง-ซอส’ โตต่อเนื่อง

กระแสธุรกิจไปได้สวย! RBF เผย! กวาดรายได้ไตรมาส 1/67 ทะลุ 1.1 พันล้านบาท ดันกำไรโต 17% แตะ 172 ล้านบาท รับอานิสงส์กลุ่มผลิตภัณฑ์แป้งและซอสทั้งในประเทศและต่างประเทศหนุน คาดไตรมาส 2 อุตสาหกรรม Food Ingredients ในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาด “เวียดนาม-อินเดีย” ยังเติบโตโดดเด่น พร้อมเดินหน้าออกผลิตภัณฑ์ใหม่ หนุนเป้ารายได้ทั้งปีนี้เติบโต นายสุรนาถ กิตติรัตนเดช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท อาร์…

Read More

ธนารักษ์เปิดประมูล ‘เหรียญที่ระลึกพระคลังมหาสมบัติ 88 ปี’ คัดเลขสวยพิเศษ 30 พ.ค.นี้

กรมธนารักษ์เปิดประมูลเหรียญที่ระลึก พระคลังในพระคลังมหาสมบัติ 88 ปี กรมธนารักษ์ ด้วยวิธีการประมูลอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านเว็บไซต์กรมธนารักษ์ ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 คัดเลขสวยพิเศษ เลข 8 เลข 9 เลข 99 และ เลขตอง 888 นายจำเริญ โพธิยอด อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์ได้มีการจัดสร้างเหรียญที่ระลึกพระคลังในพระคลังมหาสมบัติ เนื่องในโอกาสที่กรมธนารักษ์ ครบรอบ 88 ปี…

Read More

TQMalpha เผย! รายได้ Q1/67 ทะลุพันล้าน ทำ New High รอบ 2 ปี ฟันกำไร 240 ล้านบาท โตกว่า 15%

บมจ. ทีคิวเอ็ม อัลฟา แจงผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2567 เผย! รายได้รวม 1,089 ล้านบาท มีกำไรสุทธิรวม 240 ล้านบาท โต 22% แยกเป็นส่วนของบริษัทใหญ่ 226 ล้านบาท หรือ 21% ซึ่งรายได้จากการให้บริการเติบโตต่อเนื่อง มาจากทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ประกัน ทั้งประกันรถยนต์ ประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุ ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงธุรกิจสินเชื่อที่ช่วยลดข้อจำกัดด้านการเงินของลูกค้าในการเลือกซื้อประกันและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้น ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานบริษัท…

Read More

สมาคมประกันชีวิตไทย จัดสัมมนาวิชาการ “Financial Reinsurance (FIN RE)”

สมาคมประกันชีวิตไทย โดย คณะอนุกรรมการคณิตศาสตร์ประกันภัย จัดสัมมนาวิชาการ “Financial Reinsurance (FIN RE)” โดยได้รับเกียรติจาก Ms. Pei Xian Tan, Mr. Richard Whiteoak, Mr. Randy Chang จาก Swiss Re Asia Pte. Ltd. เป็นวิทยากรเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจกับบุคลากรในธุรกิจเกี่ยวกับประกาศคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการประกันภัยต่อของบริษัทประกันชีวิต พ.ศ.2566…

Read More

เปิด 6 เรื่อง ‘ฉลากอาหาร’ ปลอดภัยแบบใหม่ – SME เตรียมพร้อม ก่อนบังคับใช้ 2 ก.ค.67

“ฉลากอาหาร” ถือเป็น “หัวใจ” สำคัญของสินค้าเพื่อการบริโภค เพราะคือสิ่งที่จะช่วยบ่งบอกถึงรายละเอียดและส่วนประกอบสำคัญในตัวสินค้า ที่จะช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค แต่ฉลากอาหารที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน อาจไม่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ที่หันมาสนใจในเรื่องของโภชนาการอาหารเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น กระทรวงสาธารณสุข จึงได้มีการปรับปรุง แก้ไข เพิ่มเติม ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 445-448 เกี่ยวกับฉลากโภชนาการ, อาหารที่ต้องแสดงฉลากโภชนาการ ค่าพลังงาน น้ำตาล ไขมัน และโซเดียม แบบจีดีเอ (GDA : Guideline Daily Amount), การกล่าวอ้างทางสุขภาพของอาหารบนฉลาก…

Read More

ชวน ‘ผปก.ไทย’ ร่วมอบรมฟรี! ขยายธุรกิจค้าออนไลน์ระดับโลก

EXIM BANK จับมือพันธมิตรจัดอบรมโครงการ The Road to Global E-Commerce 2024 ดีเดย์ 21 พ.ค.2567 พร้อมเชิญชวนผู้ประกอบการไทยร่วมขยายธุรกิจตลาดการค้าออนไลน์ระดับโลกที่มีฐานลูกค้ารองรับกว่า 300 ล้านคนทั่วโลก อัปเดตข้อมูลการจัดการขนส่งสินค้า บริหารความเสี่ยง และเติมเงินทุนจาก EXIM BANK สนใจสมัครฟรี! วันนี้ถึง 20 พ.ค.นี้ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ขอเชิญผู้ประกอบการที่สนใจ ขยายธุรกิจสู่ตลาดการค้าออนไลน์ระดับโลกเข้าร่วมอบรมโครงการ “The…

Read More

บสย.จัดเต็ม ‘4 โอกาส’ เพื่อธุรกิจ SMEs ในงาน Money Expo 2024 Bangkok

บสย. ขนโครงการค้ำประกันสินเชื่อ ร่วมงาน MONEY EXPO 2024 BANGKOK จัดเต็ม 4 โอกาส “เติมทุน-เริ่มต้น-เติมความรู้-ให้สังคม” ตอบโจทย์ SMEs และลูกค้า เปิดบูธให้คำปรึกษา SMEs พร้อมโปรโมชั่น “บสย. จัดให้” ฟรี! ค่าดำเนินการค้ำประกัน เมื่อลงทะเบียนและยื่นขอคำประกันสินเชื่อในงาน ครั้งแรก! นำลูกค้า บสย. ออกบูธในโซน Franchise SMEs สร้างโอกาสผู้ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ ห้ามพลาด!…

Read More

‘รมช.คมนาคม’ โชว์ 7 ผลงานเด่นของกรมเจ้าท่าในรอบ 8 ด.

“มนพร เจริญศรี” เปิดผลงาน 8 เดือนของกรมเจ้าท่า พร้อมโชว์ 7 ผลงานสำคัญเข้าเป้าตามที่ได้มอบหมาย ประกาศเดินหน้าพัฒนาการให้บริการต่อเนื่อง เพื่อประโยชน์ของประชาชน นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในรอบ 8 เดือน (ก.ย.66 – พ.ค.67) ของ กรมเจ้าท่า (จท.) ที่ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มอบให้ตนรับผิดชอบในการกำกับดูแล ว่า จท.ได้สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นและเป็นรูปธรรม อีกทั้งยังสามารถดำเนินงานตามแผนตามที่ได้รับมอบหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ…

Read More

คปภ. แนะ ‘ประชาชน-เกษตรกร’ ใช้ระบบประกันฯบริหารความเสี่ยงภัยธรรมชาติ

คปภ. ห่วงใย “ประชาชน-เกษตรกร” แนะเจ้าของบ้านและอาคารที่พักอาศัย รวมถึงเจ้าของสวนเกษตร หันใช้ระบบประกันภัยบริหารความเสี่ยงจากภัยธรรมชาติ ครอบคลุม ไฟไหม้ ฟ้าผ่า แก๊สให้แสงสว่างระเบิด รวมถึงภัยลมพายุ ภัยลูกเห็บ และภัยแผ่นดินไหว เผย! อาคารสูงมีกฎหมายบังคับให้ต้องทำประกันภัย หลีกเลี่ยงเข้าข่ายทำผิดกฎหมาย จากกรณีที่ประเทศไทยตอนบนได้เกิดพายุฤดูร้อน เนื่องจากมีแนวพัดสอบของลมตะวันออกเฉียงใต้และลมใต้พัดปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือตอนล่าง ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นหลายพื้นที่ โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง โดยสร้างความเสียหายให้กับอาคาร บ้านเรือน ที่อยู่อาศัย ตลอดจนผลผลิตทางการเกษตรได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่นั้น…

Read More

‘ซีพี แอ็กซ์ตร้า’ ร่วมสร้างรายได้ให้เกษตรกรทั่วไทย กระตุ้นคนไทยกินผลไม้ตามฤดูกาล ตั้งเป้ารับซื้อปีนี้ 2.9 พันล.

แม็คโครและโลตัส ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) จับมือกรมการค้าภายใน ร่วมยืนหยัดเคียงข้างเกษตรกรไทย รับซื้อผลไม้ไทยปีนี้เพิ่มขึ้นเกือบ 100% รวมกว่า 65 ล้านกิโลกรัม มูลค่ากว่า 2,900 ล้านบาท จำหน่ายผ่านสาขาของแม็คโครและโลตัสกว่า 2,600 แห่งทั่วประเทศ กระตุ้นการบริโภคผลไม้ตลอดฤดูกาล รับกำลังซื้อคึกคัก นายสมนึก ยอดดำเนิน ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารสินค้าอาหารสด บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน)…

Read More

‘3 องค์กร’ ร่วมจัดสัมมนาฟรี! SME x Influencer # 2 หนุน SME NewGen ต่อยอดธุรกิจ

‘ซีพี ออลล์’ ร่วมพันธมิตร “อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ – สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย” ผนึกกำลังจับมือ จัดสัมมนาฟรี! “SME x Influencer” ครั้งที่ 2 เพื่อส่งเสริม SME NewGen ในการต่อยอดธุรกิจ บมจ.ซีพี ออลล์ โดย น.ส.มาลี อุทัยกิตติศัพท์ รองกรรมการผู้จัดการ ศูนย์เซเว่น อีเลฟเว่น สนับสนุนเอสเอ็มอี ร่วมกับ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น โดยมี…

Read More

ปิด Q1/67 สวย! ‘คลินิกแก้หนี้ by SAM’ ชูคนไทยร่วมช่วยชาติ ‘ลดหนี้ครัวเรือน’ คาดปี’67 พุ่ง 5.5 หมื่นบัญชี

“คลินิกแก้หนี้ by SAM” เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2567 ขยายตัวน่าพอใจ ชูคนไทยร่วมมือช่วยชาติ “ลดหนี้ครัวเรือน” ดันยอดใบสมัครไตรมาสแรกพุ่ง ตอบสนองนโยบายรัฐช่วยเหลือลูกหนี้คงดอกเบี้ยต่ำ 3-5 % ผ่อนนานสุดถึง 10 ปี ด้าน “เอ็มดี. SAM” มั่นใจสิ้นปี 2567 ยอดลูกค้าร่วมปรับโครงสร้างหนี้ทะลุเป้าหมาย 55,000 บัญชีแน่! นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.)…

Read More

คมนาคมสร้างโอกาสให้คนไทย ‘อบรมฟรี!’ รุกธุรกิจการบินครบวงจร

“รมช.คมนาคม” ไฟเขียว สร้างอนาคตธุรกิจอุตสาหกรรมการบินในภูมิภาค หนุน สบพ. ร่วมกับ “ศิษย์เก่าทุนการบินไทย” จัดอบรมโครงการแนะแนวอาชีพด้านการบินให้แก่ประชาชนและผู้สนใจ โดยไม่ได้เรียกเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น จัดอีกครั้ง อา.19 พ.ค.นี้ เผย! ยังมีหลักสูตรระดับ ปวช. อนุปริญญาหรือเทียบเท่า ป.ตรี-โท และหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้นครบวงจร สนใจเช็คได้ที่ www.catc.or.th และ Facebook สถาบันการบินพลเรือน นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เผยว่า ภายหลังจากที่ นายวิพุธ…

Read More

กยศ.ปลื้ม! เหตุเชียงใหม่มี ‘ผู้กู้’ ตบเท้าขอปรับโครงสร้างหนี้เฉียด 4 พันคน

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เผย! 9 – 10 พฤษภาคม 2567 พบยอดผู้กู้ยืมเข้าทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ที่เชียงใหม่ 3,988 คน รับสิทธิ์ขยายเวลาผ่อนชำระสูงสุด 15 ปี ชำระเงินงวดสุดท้ายต้องอายุไม่เกิน 65 ปี รับส่วนลดเบี้ยปรับ 100% เมื่อชำระเสร็จสิ้นตามสัญญา พร้อมปลดภาระผู้ค้ำประกันทันทีหลังจากทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ แนะติดตามกำหนดการลงพื้นที่จากเว็บไซต์ กยศ. นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า จากการที่กองทุนฯได้ลงพื้นที่ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ ระหว่างวันที่ 9…

Read More

‘สมาคม ผสข.เศรษฐกิจ’ จับมือ 36 พันธมิตร มอบทุนการศึกษาปี’67

สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ผนึก 36พันธมิตร มอบทุนการศึกษาสมาชิกฯ ประจำปี 2567 ช่วยลดค่าครองชีพคนข่าว ในยุคที่น้ำมันแพง สินค้าราคาพุ่ง พร้อมปลูกฝังเยาวชนรักการศึกษา เติบโตเป็นผู้ให้ในสังคมไทย วันที่ 11 พฤษภาคม 2567 ณ โรงภาพยนตร์ 14 ชั้น 6 โรงภาพยนตร์เมเจอร์ รัชโยธิน กทม., นางสาวดวงพร อุดมทิพย์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ พร้อมด้วยพันธมิตร 36 บริษัท…

Read More

คปภ.เร่งช่วยเหลือด้านประกันฯปมกระบะเฉี่ยวรถตู้ รพ. – เช็คเลย! การจ่ายสินไหมครอบครัวเหยื่ออุบัติเหตุ

สำนักงาน คปภ. เร่งให้ความช่วยเหลือด้านประกันภัย กรณีรถกระบะเฉี่ยวชนรถตู้โรงพยาบาล เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย ที่จังหวัดเชียงใหม่ เผย! รายละเอียดการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต รายงานข่าวจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (สำนักงาน คปภ.) แจ้งความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือด้านประกันภัย กรณีรถกระบะ หมายเลขทะเบียน ผห 5347 เชียงใหม่ เฉี่ยวชนรถตู้โรงพยาบาลพร้าว หมายเลขทะเบียน จง 8142 เชียงใหม่ บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 1001…

Read More

แจงผลตัวแทนไทยร่วมถกเวทีระดับโลก – ชี้! จีดีพีอาเซียน+3 โตเกินค่าเฉลี่ยของโลก

“โฆษกคลัง” แจงผล “ผู้ว่าการสำรองชั่วคราวของไทย” ร่วมประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการธนาคารพัฒนาเอเชีย ครั้งที่ 57  การประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน+3 ครั้งที่ 27 และการประชุมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ระหว่าง 2 – 5 พ.ค.67 ณ กรุงทบิลิซี จอร์เจีย เผย! ประธาน ADB เรียกร้องสมาชิกร่วมมือแก้ 4 ปัญหาใหญ่ “สภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงกระทบความมั่นคงอาหาร, ระวังการใช้ AI, เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม…

Read More

‘สุคันธา’ ข้าวตังโมเดิร์น ตอบเทรนด์ท่องเที่ยว – SME D Bank พาต่อยอดสยายปีกขายบนเครื่องบิน

เพิ่มคุณค่าผลผลิตทางการเกษตร ชูจุดเด่นวัตถุดิบท้องถิ่น จ.เพชรบุรี คงเอกลักษณ์ความเป็นไทยผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ ควบคู่กับการไม่หยุดพัฒนา สู่การสร้างแบรนด์ “สุคันธา” ขนมขบเคี้ยวที่ “อร่อยอย่างไทย ได้คุณค่า” ครองใจผู้บริโภคทั้งคนไทยและต่างชาติ โดยมี SME D Bank เป็นเพื่อนร่วมเส้นทางธุรกิจ ประคับประคองให้ข้ามผ่านอุปสรรควิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา และช่วยต่อเนื่อง ล่าสุด สนับสนุนต่อยอดขยายตลาด วางขายสินค้าบนเครื่องบิน ทายาทรุ่นที่ 2 สานต่อกิจการ สร้างมาตรฐาน พาโกอินเตอร์ นายปกรณ์ ตั้งพาณิชย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท…

Read More

ทีทีบีแนะ ‘ผู้นำเข้า-ส่งออก’ ใช้ Local Currency Solutions รับมือความผันผวนเงินตรา ตปท.

ทีเอ็มบีธนชาต แนะผู้นำเข้า-ส่งออก รับมือความผันผวนของเงินตราต่างประเทศ ด้วยบริการจัดการธุรกิจผ่านสกุลเงินท้องถิ่น (Local Currency Solutions) เผย! ตั้งแต่เมษายนปีนี้ ธนาคารได้เพิ่ม 3 สกุลเงินท้องถิ่น “เวียดนามดอง – เกาหลีวอน – ฟิลิปปินส์เปโซ” ครอบคลุมสกุลเงินประเทศคู่ค้าของไทยกว่า 90% พ่วงโซลูชันบริหารความเสี่ยงที่ครบครัน นางสาวบุษรัตน์ เบญจรงคกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าธุรกิจตลาดเงินและธุรกรรมระหว่างประเทศ ทีเอ็มบีธนชาต เปิดเผยว่า การค้าระหว่างประเทศมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจไทยอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2566 การนำเข้าและส่งออกของไทยมีสัดส่วนมากถึง…

Read More

DITP ผนึก 2 ยักษ์เอกชน ‘ไทย-เยอรมัน’ จัด THAIFEX เจรจาการค้าธุรกิจ – ตั้งเป้าทะลุแสนล.

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือ 2 ยักษ์ใหญ่ภาคเอกชน “หอการค้าไทย – โคโลญเมสเซ่ เยอรมนี” เตรียมจัด “THAIFEX – ANUGA ASIA 2024” 28 พ.ค. – 1 มิ.ย.2567 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด Beyond Food Experience เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ร้านค้าปลีก ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า…

Read More

เปิดรับสมัครค่ายเอไอสุดมันส์! Creative AI Camp 2024 By CP ALL ปีที่ 7

กลับมาอีกครั้งกับ ค่าย AI ที่จะชวนน้องๆ มาร่วมพลิกโฉมอนาคต ปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ ทะยานสู่โลก AI สุดล้ำ กับ Creative AI Camp 2024  ปีนี้ มาใน ธีม “AI FOR ALL”  ค่ายสุดมันส์ ที่จะพาน้องๆ ไปท่องโลกแห่งปัญญาประดิษฐ์ท้าทายทุกกรอบความคิด เติมเต็มจินตนาการ สนุกสนาน พบ กับประสบการณ์การเรียนรู้แบบเข้มข้นพร้อมสร้างสรรค์ผลงาน AI สุดล้ำ จับต้องได้จริง…

Read More

คลังสรุปล่าสุด! ช่วยเหลือลูกหนี้นอกระบบแล้วกว่า 1 หมื่นราย วงเงินอนุมัติ 522 ล.

“โฆษกคลัง” แจงยอด “ลูกหนี้นอกระบบ” รับความช่วยเหลือจากธนาคารของรัฐ ณ 8 พ.ค.2567 รวม 10,845 ราย วงเงินกว่า 522 ล้านบาท เฉพาะรอบสัปดาห์นี้เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ก่อน 394 ราย เป็นเงิน 16 ล้านบาทเศษ นายพรชัย  ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะ โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการดำเนินการให้ความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบของกระทรวงการคลัง ตามนโยบายของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่า…

Read More

คมนาคมรุกผลักดันนโยบาย Seaplane ให้เป็นรูปธรรมภายในปีนี้  

กระทรวงคมนาคม ขานรับนโยบายนายกรัฐมนตรี ผุดบิ๊กโปรเจ็กต์ “Seaplane Operations” ภายในปี 2567 เพิ่มประสิทธิภาพการคมนาคมขนส่งทางอากาศ หนุนการท่องเที่ยว สร้างรายได้ ยกระดับการบินและการขนส่งทางอากาศ สู่ “ศูนย์กลางการบินในภูมิภาค” หวังกระตุ้นเศรษฐกิจไทย แถมยังสนับสนุนทางการแพทย์ สาธารณสุข ตลอดจนการบรรเทาภัยพิบัติ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวตอนหนึ่งระหว่างร่วมงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ (Workshop) “First Seaplane Operations Toward Thailand’s Aviation Hub…

Read More

กยศ.ชวนชาวเหนือ ‘ปรับโครงสร้างหนี้’ ที่เชียงใหม่ – เผยยอดปรับโครงสร้างหนี้แล้วกว่า 3.5 หมื่นราย

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เตรียมลงพื้นที่ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ที่เชียงใหม่ 9 – 10 พ.ค.นี้ ย้ำ! ผู้กู้ยืมที่ปรับโครงสร้างหนี้จะได้ขยายเวลาผ่อนชำระสูงสุด 15 ปี  ชำระเงินงวดสุดท้าย อายุต้องไม่เกิน 65 ปี พร้อมรับส่วนลดเบี้ยปรับ 100% เมื่อชำระเสร็จสิ้นตามสัญญา แถมได้ปลดภาระผู้ค้ำประกันทันที เผย! ยอดผู้กู้ยืมที่ปรับโครงสร้างหนี้แล้ว 35,741 ราย นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า กองทุนฯจะลงพื้นที่ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ ระหว่างวันที่ 9…

Read More

ธอส.จัดประมูลออนไลน์ ‘ทรัพย์เด่นมือ 2’ กว่าพันรายการ – ลดสูงสุด 30% พ่วง On Top 20%

ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดประมูลบ้านมือสองออนไลน์ : GHB’S NPA Online Auction 2024 พบทรัพย์เด่นกว่า 1,000 รายการทั่วประเทศ ลดราคาสูงสุดถึง 30% และ On Top อีก 20% พร้อมกันทั่วประเทศ วันจันทร์ที่ 13 พ.ค. 2567 นี้ นายศักดิ์สิทธิ์ จิตตนูนท์ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานปรับโครงสร้างหนี้ รักษาการรองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานสาขา และรักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ…

Read More

ด่วน! ‘กฤษดา’ ทิ้งเก้าอี้ รมช.คลัง ‘เศรษฐา’ ยกหู เบรกใบลาออก ให้เวลาคิด1คืน

“กฤษฎา” ลาออกจาก รมช.คลังแล้ว “เศรษฐา” ยกหู เบรกใบลาออก “กฤษฎา” ให้เวลาคิด 1 คืน เชื่อเหตุน้อยใจแบ่งงาน พร้อมจัดโปรเจกซ์ให้ทำ”พีระพันธุ์” บอกไม่รู้ ชี้เป็นเรื่องปกติการเมืองก็แบบนี้ หาคนอื่นแทนก็แค่นั้น ย้ำไม่มีคลื่นใต้น้ำ วันที่ 8พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่วานนี้ (7 พ.ค.) นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ลงนามคำสั่งแบ่งงานให้ 3 รัฐมนตรีช่วยว่าการ ประกอบด้วย นายจุลพันธ์…

Read More

สนง.สลากฯเดินหน้าต่อปีที่ 6 ‘สลากสร้างสรรค์เพื่อชุมชน’ พัฒนาสู่ชุมชนเข้มแข็ง/ยั่งยืน

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เดินหน้าต่อโครงการสลากสร้างสรรค์เพื่อชุมชนต่อเนื่องปีที่ 6 พร้อมดึงผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มาช่วยติวเข้มด้านการทำธุรกิจ พัฒนาสินค้าและแพ็กเกิจจิ้งสวยๆ เผย! ปีนี้พิเศษนอกจาก 10 ชุมชนใหม่ ยังดึง 4 ชุมชุมจากโครงการฯ 5 ปีแรกมาร่วมต่อยอดความสำเร็จ พร้อมสร้างช่องทางการขายครอบคลุมทั้งโลกออนไลน์และออฟไลน์ รศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยถึงการจัดโครงการสลากสร้างสรรค์เพื่อชุมชนปีที่ 6 ว่า เป็นการดำเนินงานตามวิสัยทัศน์การเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นนวัตกรรม ส่งเสริมเศรษฐกิจ สังคม ให้เป็นที่ยอมรับของประชาชน โครงการดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ตอบวิสัยทัศน์ข้างต้นได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบและการสร้างคุณค้าร่วมให้กับชุมชน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของสมาชิกชุมชน อีกทั้งยังส่งผลดีต่อเศรษฐกิจชุมชนและเศรษฐกิจของประเทศ…

Read More

‘5ข้อเสนอ กกร.’ สู้ปรับค่าแรงขั้นต่ำ – หั่นจีดีพไทยเหลือ 2.2-2.7% เหตุปมขัดแย้ง 2 ภูมิภาคและส่งออกหดตัว

กกร.ชง 5 ข้อเสนอให้รัฐบาลได้คิดก่อนประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศ ชี้! ไอเอ็มเอฟลดคาดการณ์จีพีดีเศรษฐกิจปี 2567 จากเดิม 3.3% เหลือ 3% เหตุจาก 2 ปมความขัดแย้งด้านภูมิรัฐศาสตร์ กระทบส่งออกของไทย พร้อมหั่นจีดีพีไทยเหลือแค่ 2.2-2.7% รายงานข่าวจาก ที่ประชุมณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) แจ้งว่า การค้าโลกในปี 2567นี้ มีแนวโน้มเติบโตได้น้อยกว่าที่คาดไว้เดิม ทั้งนี้ กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ปรับลดคาดการณ์การค้าโลกปี 2567…

Read More

‘พิชัย’ จ่อดอดพบผู้ว่าฯแบงก์ชาติ เคลียร์ปมขัดแย้งกับรัฐบาล เผย! ทุกฝ่ายตั้งเป้าอุ้มเศรษฐกิจและคนไทย

รองนายกฯและรมว.คลัง “พิชัย ชุณหวชิระ” เตรียมเดินสายพบผู้ว่าฯแบงก์ชาติ มั่นใจความสัมพันธ์อันดีต่อกัน จะช่วยลดปมขัดแย้งเชิงนโยบายระหว่างรัฐบาลกับธปท.ได้แน่ เผย! ห่วงจีดีพีที่หดตัวลง ตลอด 25ปี ทำคนไทยจนลง และดันให้หนี้สินขยายเพิ่มขึ้น จำเป็นต้องอัดฉีดเงินก้อนใหญ่เข้าสู่ระบบโดยเร็ว ชี้! “ดิจิทัล วอลเล็ต” ไม่ได้เอื้อกลุ่มนายทุนเจ้าสัว เหตุธุรกิจและชีวิตคนไทยมีความเชื่อมโยงถึงกัน นายพิชัย ชุณหวชิระ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงปัญหาความขัดแย้งเชิงนโยบายระหว่างรัฐบาลกับแบงก์ชาติ ว่า ไม่ว่าใครจะมองว่าตนกำลังทำหน้าที่เป็น “โซ่ข้อกลาง” หรือไม่ แต่ด้วยความสัมพันธ์อันดีที่ตนมีกับ นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย…

Read More

ก.คมนาคมร่วมทีมนายกฯเกาะติดบริหารจัดการน้ำ – เพิ่มศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานคมนาคม

“สุริยะ – มนพร” ร่วมคณะนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ จ.มหาสารคาม – ร้อยเอ็ด ติดตามการบริหารจัดการน้ำ เร่งเพิ่มศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม พร้อมรับฟังปัญหาและพบปะประชาชนในพื้นที่ นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดมหาสารคามและร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 5 – 6 พฤษภาคม 2567 ซึ่ง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และตน ได้เข้าร่วมคณะตรวจราชการเพื่อติดตามการดำเนินงาน…

Read More

ธอส.ผุด 7 ม. ช่วยเหลือ/ให้กำลังใจชาวอุตรดิตถ์เหยื่อพายุฤดูร้อน

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ คลอด “มาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ ปี 2567” ร่วมส่งกำลังใจให้กชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ 9 อำเภอ 45 ตำบล ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนหนักสุดในรอบ 60 ปี เผย! ลูกค้าและประชาชนที่ประสบภัย สามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ที่ทุกสาขาทั่วประเทศ วันนี้ –  30 ธ.ค. 2567  นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินของรัฐ ที่มีพันธกิจ…

Read More

เด็ก ‘หญิงหน่อย’ อัดแรง! ‘อิ๊ง-เศรษฐา’ ชี้! 10 ด. คนไทยได้อะไร?

“รองเลขาฯพรรคไทยสร้างไทย”  ขยี้! ปมรัฐบาลอ้างตัดสินใจถูกต้องที่พลิกขั้วตั้งรัฐบาลผสม “2 ลุง” ชี้! 10 ประเด็นที่คนไทยได้อะไรในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา ประเด็นการเมืองที่ส่งผลกระทบต่อจริยธรรมอันดีงาม โดยเฉพาะการยึดมั่นใน “หลักธรรมภิบาล” ในการบริหารจัดการบ้านเมือง ที่นักการเมืองในฝ่ายรัฐบาล จำต้องโชว์ศักยภาพความเป็นผู้นำต่อประชาชนคนไทย ล่าสุด “รองเลขาธิการ” พรรคไทยสร้างไทย นายนรุตม์ชัย บุนนาค กล่าวพาดพิงกรณี นางสาวแพรทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายเศรษฐา ทวีสินนายกรัฐมนตรี ประกาศตัดสินใจถูกต้องที่พลิกขั้วจัดตั้งรัฐบาลเมื่อ 10 เดือน…

Read More

‘ทีทีบีไดรฟ์’ ร่วมงาน GWM GLOBAL เสนอเทรนด์ธุรกิจเช่าซื้อรถไทยถึงเมืองจีน

ทีทีบีไดรฟ์ ตอกย้ำบทบาท “พันธมิตรที่แข็งแกร่ง” ของค่ายรถเกรท วอลล์ มอเตอร์ ชั้นนำสัญชาติจีน สวมบทตัวแทนประเทศไทยร่วมนำเสนอแนวโน้มธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ไทย ใน 2024 GWM GLOBAL CONFERENCE ประกาศจับมือกับพันธมิตรและคู่ค้าขยายฐานสินเชื่อรถ ตอบโจทย์ลูกค้าและคู่ค้าทุกระดับ พร้อมเดินหน้าพัฒนาแคมเปญและบริการสินเชื่อแก่ลูกค้า นายชัชฤทธิ์ ตั้งเถกิงเกียรติ์ (กลาง) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้า Automotive Lending Product and Transformation ทีเอ็มบีธนชาต พร้อม ทีมผู้บริหาร ได้แก่…

Read More

กสิกรฯคาดเงินเพ้อพุ่งรอบ 7 ด. – ช่วย กนง.คง ดบ.เท่าเดิม 2.5% ตลอดทั้งปี

ผู้บริหารฯศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผย! เงินเฟ้อ เม.ย.2567 พลิกกลับมาเป็นบวกในรอบ 7 เดือน เหตุจากราคาน้ำมันขยับตัวจากปมขักแย้งอิสราเอล-อิหร่าน พ่วงวิกฤติโลกร้อนทำราคาสินค้าเกษตรพุ่ง คาดปัจจัยเงินเพ้อพุ่งและมีแน้วโน้มขยับขึ้นต่อเนื่อง ลดแรงกดดันบีบ กนง. ดึงดอกเบี้ยนโยบายลงมา มั่นใจทั้งปีคงอัตราดอกเบี้ยนบายไว้เท่าเดิมที่ 2.5%   ดร.ลลิตา เธียรประสิทธิ์ ผู้บริหารงานวิจัย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ออกบทความเกี่ยวกับ สถานการณ์เงินเฟ้อของไทยในเดือนเมษายน 2567 ว่า ได้พลิกกลับเป็นบวกครั้งแรกในรอบ 7 เดือน ที่ 0.19% YoY…

Read More

‘คนกรุงฯ’ ลุ้นเสี่ยงพายุฤดูร้อน อาจโดนฟ้าผ่าซ้ำ! 6-7 พ.ค.นี้

กรมอุตุเตือน “คนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล” พรุ่งนี้ มีเสี่ยงโดนพายุฤดูร้อน รวมถึงอีกกว่า 40 จังหวัดทั่วไทยรับกันถ้วนหน้า ชี้! บางแห่งอาจถูกลูกเห็นและโดนฟ้าผ่า รายงานข่าวจากกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือนเรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับวันที่ 10 (88/2567) โดยระบุว่า จะมีผลกระทบจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 ซึ่งในช่วง วันที่ 5-7 พฤษภาคมนี้ จะมีแนวพัดสอบของลมตะวันออกเฉียงใต้และลมใต้พัดปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือตอนล่าง ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นหลายพื้นที่…

Read More

ttb อัพโซลูชันการเงินตอบโจทย์ ‘นายจ้าง’ ช่วย ‘มนุษย์เงินเดือน’ สู้ปัญหานี้สิน

ทีเอ็มบีธนชาต มุ่งยกระดับชีวิต “ลูกค้าบัญชีเงินเดือน” ที่มีมากถึง 19 ล้านคน หรือ 29% ของคนทั้งประเทศ พร้อมพัฒนาโซลูชันทางการเงิน ตอบโจทย์พันธมิตรองค์กรชั้นนำ ส่งเสริมพนักงานมีความรอบรู้ สู้ปัญหาหนี้สินอย่างยั่งยืน ปัจจุบันประเทศไทยมีพนักงานเงินเดือน 19 ล้านคน คิดเป็น 29% ของประชากรในประเทศ ซึ่งนับเป็นกลุ่มหลักที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจมากกว่า 50% ของประเทศ นั่นหมายความว่า หากพนักงานเงินเดือนมีศักยภาพทางการเงินที่ดี พวกเขาจะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศต่อไปได้ในอนาคต ทั้งนี้ ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) มองเห็นถึงความสำคัญของกลุ่มมนุษย์เงินเดือน จึงได้มอบรางวัล “ttb financial well-being awards 2023” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยได้ มอบรางวัลให้กับ 12 องค์กรชั้นนำที่ใช้บริการบัญชีเงินเดือน ทีทีบี และมีความโดดเด่นเรื่องการส่งเสริมสวัสดิการและสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นรอบด้านให้กับพนักงาน นายจักรพันธ์…

Read More

“จับกัง1″จ่อหารือ “พาณิชย์” คุมราคาสินค้า รับผลกระทบขึ้นค่าแรง 400 บ./วัน

“พิพัฒน์ รัชกิจประการ” มั่นใจเดนหน้า ขึ้นค่าแรง 400 บาททั่วประเทศ 1 ต.ค. 67 เผยเตรียมหารือส่วนราชการอื่น ๆ โดยเฉพาะกระทรวงพาณิชย์ ควบคุมราคาสินค้า ช่วยบรรเทาผลกระทบ SME และ ประชาชน วันที่ 4 พ.ค.2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน เจ้าของฉายา “จับกัง1” เปิดเผย ว่า มั่นใจสิ่งที่ประกาศได้ประกาศขึ้นค่าแรง 400 บาททั่วประเทศในวันที่…

Read More

มาตามนัด! “เรืองไกร” ร้อง ป.ป.ช.สอบ ดิจิทัลวอลเล็ต ใช้ผ่าน ธ.ก.ส.ขัดกม.หรือไม่

“เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ” ร้อง ป.ป.ช.สอบ “Digital Wallet” ไฟเขียวใช้ผ่าน ธ.ก.ส.วงเงิน 172,300 ล้านบาท ขัด พ.ร.บ.วินัยการเงินการคลัง มาตรา 28 หรือไม่วันที่ 4 พ.ค. 2567 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เปิดเผยว่า จากการติดตามโครงการ Digital Wallet วงเงิน 500,000 ล้านบาท ที่มีการกล่าวอ้างแบบนามธรรมว่าทำได้ ๆ แต่ยังไม่เห็นรูปธรรมความเป็นไปได้ของโครงการที่ชัดเจน…

Read More

AirAsia MOVE จับมือ VISA แจกตั๋วโอลิมปิก ณ กรุงปารีส ปี 2024 ฟรี 2 ที่นั่ง

Bonjour! โอกาสสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬามาถึงแล้ว AirAsia MOVE แพลตฟอร์มการเดินทางครบวงจร จับมือกับ Visa ออกแคมเปญลุ้นรับตั๋วเข้าชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงปารีส 2024 ที่ทุกคนตั้งตารอคอยฟรี 2 ที่นั่ง! ในขณะที่ทั่วโลกเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันระดับโลกนี้ AirAsia MOVE และ Visa รู้สึกตื่นเต้นที่จะมอบโอกาสพิเศษในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมกีฬาครั้งประวัติศาสตร์  แคมเปญโปรโมชั่น 5 สัปดาห์จาก AirAsia MOVE และ Visa  เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน – 2…

Read More

กรมศุลฯแก้ กม. ‘เพิ่มบทลงโทษ!’ – กำหราบแรง ‘แก๊งค้าบุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน’

“แก๊งลักลอบนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า” สะเทือน! หลังกรมศุลกากร รับลูก “นายกรัฐมนตรี” จ่อแก้กฎหมายเพิ่มโทษ ยกระดับความผิดแรงขึ้น! จากยึดของกลาง เป็นทั้งยึดและปรับเท่าราคาสินค้าบวกอาการ รวมภาษีแว็ตและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ในฐานะ โฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า หลังจากสถานการณ์การใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันอย่างแพร่หลายมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียนและนักศึกษา ดังนั้น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จึงได้มีข้อสั่งการให้กระทรวงการคลังดำเนินมาตรการด้านการปราบปราม โดยเร่งให้มีการปราบปรามจับกุมผู้ลักลอบนำเข้า และผู้จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าอย่างจริงจังเด็ดขาด โดยให้บังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด เช่น กฎหมายว่าด้วยการส่งออกไปนอกและนำเข้ามาในราชอาณาจักร ซึ่งสินค้า…

Read More

คมนาคม ‘รีเช็ค’ ประสิทธิภาพ ‘ป้อมปล่อยรถเมล์’ ใหม่ – พร้อมสร้าง ‘ต้นแบบ’ ขยายใช้งานทั่ว กทม.040567

“มนพร เจริญศรี” สั่งเปลี่ยนป้อมปล่อยรถโดยสาร ขสมก. หลังพบทรุดโทรมอย่างแรง! พร้อมอัพเกรดเทคโนโลยีไอทีมาช่วยดำเนินการ ประกาศเตรียมลงพื้นที่อีกรอบ หวังรีเช็คประสิทธิภาพการทำงานจริง 8 พ.ค.นี้ พร้อมวัดผลการใช้งานจากพนักงานและประชาชน ตั้งเป้าสร้าง “ต้นแบบ” ก่อนนำไปใช้ให้ครบทั้ง 41 แห่งทั่วกรุงเทพฯ นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ว่า จากการลงพื้นที่พบว่าห้องทำงานสำหรับนายท่าปฏิบัติหน้าที่ปล่อยรถโดยสารซึ่งอยู่ภายในป้อมปล่อยรถ มีสภาพเก่า…

Read More

กยศ.ฉิว! พ้นถูกกล่าวหาทางปกครอง เหตุ ‘ปมฟ้องของ นศ.’ เป็นแค่คดีแพ่ง – ล่าสุด! โอนเงินให้แล้ว

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เผย! ศาลปกครองอุบลราชธานีมีคำสั่งไม่รับคำฟ้องคดีปกครอง ปม นศ.ผู้กู้ยืมของสถานศึกษาแห่งหนึ่งยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง เหตุไม่ได้รับเงินกู้ยืมค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพปีการศึกษา 2566 ย้ำ! เคสท์นี้เป็นข้อพิพาททางแพ่ง ย้ำ! โอนเงินให้เรียบร้อยแล้ว นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผย กรณีที่มีนักศึกษาผู้กู้ยืมของสถานศึกษาแห่งหนึ่งยื่นฟ้องต่อศาลปกครองอุบลราชธานี ว่า ไม่ได้รับเงินกู้ยืมค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพ ปีการศึกษา 2566 โดยขอให้กองทุนฯ อนุมัติจ่ายเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาเพื่อเป็นค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวเนื่องกับการศึกษา 2 ภาคเรียน จำนวน 54,250 บาท ค่าครองชีพ…

Read More

‘สติ๊กเกอร์ไล่ยุง –หัวหอม’ นวัตกรรมรักษ์ สวล. สายพันธุ์ไทย ทะยานสู่ตลาดโลก

“วันเวนเชอร์” เจ้าของสินค้านวัตกรรมรักษ์โลก “สติ๊กเกอร์ไล่ยุง (BUG GUARD) – สติ๊กเกอร์หัวหอมออร์แกนิค (Happy Noz)” รายแรกของไทยและของโลก คว้ารางวัลระดับประเทศและนานาชาติมากมาย พร้อมประกาศศักดาสินค้าไทยกวาดยอดขายไปแล้วทั่วโลกกว่า 200 ล้านชิ้น เผย! ปี 2566 ทำยอดขายทะลุ 220 ล้านบาท โดยปี 2567 ตั้งเป้าเติบโต 30%  ระบุ! เฉพาะยอดขายผ่านร้านเซเว่นฯ เติบโตปีละกว่า 50% ด้าน EXIM…

Read More

คลังเผยนายกฯสั่งเร่งรัดงบปี’67 เต็มพิกัดมาตลอด – แจงบัญชีกลางชู 8 มาตรการ เร่งงบค้างท่อ  

“โฆษกคลัง” ออกโรงโต้สื่อบางค่าย? กล่าวหานายกฯเพิกเฉย “เร่งรัดเบิกจ่ายงบปี 2567” เผย! หัวหน้ารัฐบาลสั่งเร่งรัดงบปี 2567 เต็มพิกัดมาโดยตลอด ระบุ! กรมบัญชีกลาง “ชู 8 มาตรการ” หวังเร่งรัดเบิกจ่ายงบค้างท่ออย่างเต็มที่แล้ว   นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะ โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีสื่อสารมวลชนบางรายเขียนลงในคอลัมน์เผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับการเบิกจ่ายเงินงบประมาณ โดยเห็นว่า รัฐบาล โดย นายเศรษฐา ทวีสินนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการเร่งรัดเบิกจ่ายงบประมาณประจำปี 2567 นั้น…

Read More

เผย! 43 รสก. เร่งเบิกจ่ายงบลงทุนพุ่ง 131% ดันเศรษฐกิจไทย

สคร.ปลื้ม! หลังยอดเบิกจ่ายงบลงทุน ‘43 รัฐวิสาหกิจ’ พุ่ง 131% ของแผนเบิกจ่าย หรือกว่า 2.4 หมื่นล้านบาท เผย! เฉพาะครึ่งปีงบประมาณ 2567 พบการเบิกจ่ายงบลงทุนไปแล้วกว่า 7 หมื่นล้านบาท โดยมี 6 รสก. อย่าง รฟท. รฟม. กปน. กฟผ. ปตท. และ กฟภ. ติด “ท็อป 3”…

Read More

EXIM BANK ชี้! จีดีพีไทยอาจพุ่งแตะ 3% – ลุ้นส่งออกขยายตัวรอบ 2 ปี – ชูนวัตกรรมการเงิน ‘ดบ.ผ่อนปรน’ หนุน Green Export Supply Chain ทั้งระบบ

EXIM BANK มั่นใจเศรษฐกิจไทยปี 2567 มีสัญญาณฟื้นตัว หลังเครื่องยนต์สำคัญขยายตัวพร้อมกันในรอบ 6 ปี เชื่อ! ปัจจัยโลกหนุนการส่งออกไทย อาจได้เห็นการขยายตัวครั้งแรกในรอบ 2 ปี โดยเฉพาะสินค้าอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องใช้ในบ้าน อุปกรณ์ Gadgets และสินค้ารักษ์โลก ชูกบทบาท Green Development Bank ดันผลิตภัณฑ์นวัตกรรมทางการเงิน ผุดสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ สำหรับ Suppliers ผู้ผลิต และผู้ซื้อ ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ…

Read More

สรรพสามิตยกคณะผู้บริหารฯ ร่วมถวายพระพร ‘ในหลวง ร.๑๐’ ฉลองวันฉัตรมงคล

อธิบดีกรมสรรพสามิตนำคณะผู้บริหารและข้าราชการ ลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล ดร. เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต เป็นประธานในพิธีลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล วันที่ 4 พฤษภาคม 2567 เพื่อถวายความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดย อธิบดีกรมสรรพสามิต ได้ถวายความเคารพและเปิดกรวยกระทงดอกไม้เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ จากนั้นกล่าวคำถวายพระพรชัยมงคล ก่อนที่จะนำคณะผู้บริหารและข้าราชการกรมสรรพสามิต ลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี คณะผู้บริหาร และข้าราชการกรมสรรพสามิต เข้าร่วมพิธีลงนามถวายพระพรดังกล่าวด้วย ณ อาคารหอประชุมกรมสรรพสามิต เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม…

Read More

ดึง ‘มิส ยูนิเวิร์ส’ ร่วมดัน ‘ซอฟท์ พาวเวอร์ – สินค้าท้องถิ่น’ เมืองนครพนม…สู่ตลาดโลก

“มิส ยูนิเวิร์ส 2023” เยือนถิ่นศรีโคตรบูรณ์ เลือกช้อป “กระเป๋าแฟชั่นผ้าฝ้ายย้อมครามธรรมชาติ” ผลงานศูนย์ศิลปาชีพฯ จาก อ.นาหว้า สร้างความภูมิใจให้คนพื้นที่ พร้อมชู “สินค้าซอฟต์ พาวเวอร์” ภูมิปัญญาท้องถิ่น ด้าน “มนพร เจริญศรี” ประกาศ! รัฐบาลพร้อมหนุนอาชีพภูมิปัญญาชาวบ้าน สร้างงาน สร้างรายได้ชุมชน   นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม พร้อมด้วย นายวันชัย จันทร์พร ผวจ.นครพนม นายอนุชิต…

Read More

ทอ.อัพ ‘กลยุทธ์สื่อสารสู่สาธารณะ’ สร้าง ‘คนให้ข่าว’ ระดับมืออาชีพ

กองทัพอากาศยกเครื่องปรับกลยุทธ์ “การสื่อสารสู่สาธารณะอย่างมืออาชีพ” ให้ “ผู้บังคับการกองบิน- ผบ.กองกำลังทางอากาศ ฉก. 9  – หน่วยรับมอบหมายชี้แจงข่าวสาร” รับทราบขั้นตอนปฏิบัติที่ถูกต้อง/เหมาะสม ดึง ‘คนข่าว’ ร่วมบรรยายเทคนิคการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน พลอากาศโท ประภาส สอนใจดี เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ เป็นประธานเปิด การอบรมเชิงปฏิบัติการกลยุทธ์การสื่อสารสู่สาธารณะอย่างมืออาชีพ ให้แก่ ผู้บังคับการกองบินทั่วประเทศ, ผู้บัญชาการกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 และ ผู้แทนหน่วยที่ได้รับมอบหมายหน้าที่เรื่องการชี้แจงข่าวสารของหน่วย ทั้งนี้ เพื่อให้รับทราบขั้นตอนการปฏิบัติที่ถูกต้องและเหมาะสม โดยได้รับเกียรติจาก พลอากาศตรี บุญเลิศ…

Read More

‘สรรพสามิต-ปค.’ ผนึกเพิ่มประสิทธิภาพจัดเก็บภาษี, ปราบปราม, ดึงผู้ค้าเข้าระบบถูกต้อง

กรมสรรพสามิต ดึงกรมการปกครอง เซ็นเอ็มโอยู “บูรณาการความร่วมมืออย่างชัดเจน” เพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บ ปราบปราม และผลักดันให้ผู้ประกอบการทั่วประเทศเข้าระบบภาษีและการค้าอย่างถูกต้อง ดร. เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต และ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) บูรณาการความร่วมมือทั้งการปฏิบัติงานและเชื่อมโยงแลกเปลี่ยนข้อมูล เพื่อยกระดับการทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของกรมสรรพสามิตและกรมการปกครอง ในการจัดเก็บภาษี การตรวจสอบการเสียภาษีสรรพสามิต การเข้าตรวจสอบสถานประกอบการสถานบริการ และป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดตามกฎหมายว่าด้วยภาษีสรรพสามิต ณ กรมสรรพสามิต เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา…

Read More

ยอดผลิตยานยนต์ลดลง กดดัชนี MPI มี.ค. 2567 หดตัว

สศอ. เผยดัชนี MPI มีนาคม 2567 อยู่ที่ระดับ 104.06 หดตัวร้อยละ 5.13 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้ดัชนี MPI ไตรมาสแรกของปี 2567 หดตัวเฉลี่ยร้อยละ 3.65 จากการผลิตยานยนต์ลดลงเป็นเดือนที่ 8 รับเศรษฐกิจในประเทศยังฟื้นตัวได้ช้าหลังปัญหาหนี้ภาคครัวเรือนอยู่ในระดับสูง นางวรวรรณ ชิตอรุณ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) มีนาคม 2567 อยู่ที่ระดับ 104.06…

Read More

OR – สคทช. ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ผลิตกาแฟ

นายดิษทัต ปันยารชุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (OR) และ ดร. รวีวรรณ ภูริเดช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ (สคทช.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “โครงการยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่ คทช. สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ด้วยโมเดลเศรษฐกิจ BCG” ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ และ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) โดยมี…

Read More

คลังยอมรับภาวะเศรษฐกิจไทย มี.ค.67 ชะลอตัว เหตุจากส่งออกหดตัวแรง!

“โฆษกคลัง” แจงสถานการณ์เศรษฐกิจไทยช่วงมีนาคม 2567 ชะลอตัว เหตุการส่งออกหดตัวสูง ส่วนการบริโภคและการลงทุนภาคเอกชนก็หดตัวจากเดือนก่อน ยอมรับพึ่งบุญกการท่องเที่ยวที่เติบโตจากยอดนักท่องเที่ยว ทั้งต่างชาติและคนไทยเที่ยวไทยพุ่ง ย้ำ! ต้องติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจนอก-ในประเทศที่ส่งผลกระทบส่งออกสินค้า รวมถึงกำลังซื้อของผู้บริโภค และปริมาณการผลิตภาคอุตสาหกรรมอย่างใกล้ชิด นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผย ภาวะเศรษฐกิจการคลังประจำเดือนมีนาคม 2567 ว่า สถานการณ์เศรษฐกิจไทยในเดือนมีนาคม 2567 มีสัญญาณชะลอตัวจากการส่งออกสินค้าที่หดตัวสูง การบริโภคภาคเอกชน และการลงทุนภาคเอกชนที่หดตัวจากเดือนก่อน อย่างไรก็ดี ภาคการท่องเที่ยวยังคงขยายตัวต่อเนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศและผู้เยี่ยมเยือนชาวไทย ทั้งนี้ ยังคงต้องติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจทั้งภายในและภายนอกประเทศที่ส่งผลกระทบต่อการส่งออกสินค้า กำลังซื้อของผู้บริโภค และปริมาณการผลิตภาคอุตสาหกรรมอย่างใกล้ชิดต่อไป…

Read More

บสย.จัด ‘4 บริการใหม่’ รองรับการค้ำประกันสินเชื่อ – ครบจบในที่เดียว!

บสย. เดินหน้ายกระดับองค์กรด้วย Digital Technology พร้อมเปิด 4 บริการใหม่ Line OA “TCG First” ชวน SMEs 3.2 ล้านราย จองคิวรับคำปรึกษา 24 ชม. ช่วยลูกค้า บสย. เช็คข้อมูลค้ำประกัน สะดวก รวดเร็ว ดีเดย์ 2 พ.ค.นี้ นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม…

Read More

คลังเผย! มี.ค.67 ‘ท่องเที่ยว’ หนุนทุกเศรษฐกิจการคลังของทุกภูมิภาค  

กระทรวงการคลังแถลงภาวะเศรษฐกิจภูมิภาคในเดือนมีนาคม 2567 เผย! ได้รับอานิงส์จากปัจจัยสนับสนุนของการท่องเที่ยวที่ยังขยายตัวได้ในทุกภูมิภาค และการจับจ่ายใช้สอยเพื่อการบริโภคของภาคเอกชนในบางภูมิภาค เช่น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ในขณะที่การลงทุนชะลอตัวในหลายภูมิภาค เช่น ภาคตะวันออก และ กทม. และปริมณฑล  นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผย ภาวะเศรษฐกิจภูมิภาคประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ว่า เศรษฐกิจภูมิภาคในเดือนมีนาคม 2567 มีปัจจัยสนับสนุนจากการท่องเที่ยวที่ยังขยายตัวได้ในทุกภูมิภาค และการจับจ่ายใช้สอยเพื่อการบริโภคของภาคเอกชนในบางภูมิภาค เช่น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ในขณะที่การลงทุนชะลอตัวในหลายภูมิภาค เช่น…

Read More

‘ป่อเต็กตึ๊ง’ ร่วมซับน้ำตาเหยื่อเพลิงไหม้ที่สุรินทร์

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นายวิชิต ชินวงศ์วรกุล รองประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการ  นางจินดา บุญลาภทวีโชค กรรมการตรวจสอบ นายชาญกิจ วิทยาวรากรณ์ กรรมการ และนางศิริพร กระจ่างหล้า ผู้จัดการฝ่ายสังคมสงเคราะห์ นำทีม ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย จำนวน 32 ครอบครัว 81 คน…

Read More

‘ฟาร์มอินทร์แปลง’ ต้นแบบฟาร์ม Zero Waste – SME D Bank ร่วมเส้นทางยกระดับสู่ความยั่งยืน

“ฟาร์มอินทร์แปลง” จ.ชุมพร โดยเกษตรกรหนุ่ม “ปฏิวัติ อินทร์แปลง” หรือ “เบสท์” พัฒนาฟาร์มโคนมให้ได้มาตรฐานระดับโลก ตั้งแต่มีระบบบริหารจัดการเรื่องความสะอาดปลอดภัย นำวัตถุดิบน้ำนมวัวแปรรูปเพิ่มมูลค่าเป็นผลิตภัณฑ์นานาชนิด ส่งตรงถึงมือผู้บริโภคอีกทั้ง มีกระบวนการกำจัดขยะให้เป็นศูนย์ หรือ Zero Waste สร้างประโยชน์แก่ชุมชน เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม  ฟาร์มแห่งนี้จึงเป็นตัวอย่างการดำเนินธุรกิจสู่สร้างความยั่งยืน (Sustainable) กว่าจะมาถึงวันนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เพราะมี ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เป็นเพื่อนเดินเคียงข้างช่วยเติมทุนคู่ความรู้…

Read More

กยศ.จี้ติด! ‘807 ผู้กู้ยืม’ ขาดคืนหนี้นาน 10 ปี แนะปรับโครงสร้างหนี้ด่วน ก่อนถูกดำเนินคดีกันรัฐเสียหาย

กยศ. เผย! พบผู้กู้ยืม 807 ราย ไม่เคยชำระเงินคืนเลยนานถึง 10 ปี นับแต่วันครบกำหนดชำระหนี้ เผย! เตรียมส่งหนังสือขอให้ชำระหนี้/บอกเลิกสัญญา ย้ำ! หากผู้กู้ยืมกลุ่มนี้ยอมติดต่อขอปรับโครงสร้างหนี้ พร้อมขยายเวลาผ่อนชำระให้อีก 15 ปี พร้อมปลดภาระ  ผู้ค้ำประกันทันที ยืนยันหากไม่ติดต่อมา จำเป็นต้องดำเนินคดีเพื่อป้องกันรัฐเสียหาย นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ กองทุนฯอยู่ระหว่างดำเนินการส่งหนังสือขอให้ชำระหนี้และบอกเลิกสัญญาผู้กู้ยืม จำนวน 807 ราย…

Read More

คลังหวังสูง! เงินดิจิทัล 3.5 แสนล. ดันจีดีพีปี’67 ขยับจากคาดการณ์ใหม่ 2.4% เป็น 3.3%

 กระทรวงการคลังปรับคาดการณ์จีดีพีปี 2567 ใหม่ หดจาก 2.8% เหลือแค่ 2.4% ด้วยสารพัดเหตุปัจจัยลบ เชื่อ “พระเอก”การท่องเที่ยวและนโยบายการคลังจะช่วยหนุนเศรษฐกิจไทย เผย! หากโครงการ “ดิจิทัล วอลเล็ต” เริ่มแจกเงินหมื่นบาทในไตรมาส 4 คาดจะมีเม็ดเงินใช้จ่ายของคนไทยถึงสิ้นปี 2567 มากถึง 3.5 แสนล้านบาท ช่วยดันจีดีพีเพิ่ม 0.9% หนุนจีดีพีทั้งปีพุ่งถึง 3.3% พร้อมจับตาสถานการณ์โลกทั้งเรื่องขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ ความผันผวนของตลาดการเงินโลก และการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีน ชาติคู่ค้าสำคัญของไทย นายพรชัย…

Read More

ซีพี ออลล์ จัดประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2567

นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และ นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ รองประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ พร้อมด้วย คณะกรรมการบริษัทฯ ได้จัด การประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2567 เพื่อรายงานผลการดำเนินธุรกิจในรอบปีที่ผ่านมาภายใต้กลยุทธ์ความยั่งยืนครอบคลุม 3 มิติ ได้แก่ ด้าน สิ่งแวดล้อม สังคมและบรรษัทภิบาล (Environmental, Social…

Read More

ธอส. ผุดเงินกู้บ้าน Mild Home จับตลาดราคากว่า 3 ล.อัพ – คิด ดบ.ปีแรก 1.9% ผ่อน 2,500 บาท/ด.

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สนับสนุนนโยบายรัฐบาลและกระทรวงการคลัง ส่งเสริมให้คนไทยมีบ้านเป็นของตนเองง่ายขึ้น คลอดสินเชื่อ Mild Home ปี 2567 กรอบวงเงิน 10,000 ล้านบาท สำหรับที่บ้านราคามากกว่า 3 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ยปีแรกเพียง 1.90% ต่อปี เฉลี่ย 3 ปีแรก 2.90% กู้นานสูงสุด 40 ปี เงินงวดปีแรกเพียงล้านละ 2,500 บาทเท่านั้น! สนใจยื่นคำขอกู้ได้ตั้งแต่วันนี้ และทำนิติกรรมภายใน 30…

Read More

กรมศุลฯจับบุหรี่-บุหรี่ไฟฟ้าเถื่อนช่วงสงกรานต์กว่า 1.3 ล้านชิ้น

กรมศุลกากรจับไม่หยุด! ฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา เผย! จนท.กรมศุลฯตรวจเข้มทุกจุด-ทุกด่าน พร้อมประสานงานกับหน่วยงานภายนอก จับผู้กระทำผิดได้มากถึง 62 ราย ยึด “ของกลาง” บุหรี่เถื่อน บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า รวมกันมากกว่า 1.33 ล้านชิ้น นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ในฐานะ โฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า ตามที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีนโยบายให้ความสำคัญกับการป้องกันและปราบปรามการลักลอบนำเข้าบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเข้มงวด เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันพบการแพร่ระบาดของบุหรี่ไฟฟ้ามีความรุนแรงมากขึ้น จึงให้เร่งดำเนินการปราบปราม…

Read More

‘กรุงไทย’ เตือนภัยออนไลน์ ผ่าน ‘ภาพสวัสดี 7 วัน รู้ทันมิจฉาชีพ’

ธนาคารกรุงไทย แจกฟรี  “ภาพสวัสดี 7 วัน รู้ทันมิจฉาชีพ” เพื่อเตือนภัยกลโกงที่ปรับเปลี่ยนทุกวัน ภายใต้แนวคิด “เรื่องหลอกให้บอกต่อ” หยุดคิดก่อนทำอะไร ตั้งใจศึกษาข้อมูลก่อนเสมอ  ผ่านภาพสวัสดี 7 วันที่คนไทยคุ้นเคย ซึ่งสามารถส่งต่อให้คนที่ห่วงใยได้ในทุกวัน.

Read More

ซีพี ออลล์ ชวนลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง – ‘ลดพลาสติก กู้วิกฤตโลกเดือด’

นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และ เซเว่น เดลิเวอรี่ กล่าวถึง เป้าหมายการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนและสอดคล้องกับนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและบรรษัทภิบาล หรือ ESG ซึ่งใน มิติของด้านสิ่งแวดล้อม นั้น ซีพี ออลล์ ได้ดำเนินธุรกิจภายใต้นโยบาย 7 Go Green เพื่อสิ่งแวดล้อม 24 ชั่วโมง โดยมีเป้าหมายมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutral)…

Read More

BWG – GULF ปิดดีลร่วมทุนโรงไฟฟ้าจากขยะอุตสาหกรรม-SRF

“BWG” และ “ETC” ลงนามในสัญญาร่วมทุนกับ GWTE บริษัทย่อย บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ “GULF” พัฒนาโรงไฟฟ้าจากขยะอุตสาหกรรม จำนวน 12 โครงการ และโรงงานผลิตเชื้อเพลิง จากขยะอุตสาหกรรม จำนวน 3 โครงการ หนุนกำลังผลิตไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรมแตะ 112.50 เมกะวัตต์ นางสาวณัฐพรรณ เหลืองวิริยะ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาธุรกิจ และสื่อสารองค์กร บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน…

Read More

งานวิจัยชี้! ‘เงินดิจิทัลฯ’ ไหลสู่โชห่วย/ร้านค้าย่อย หาใช่ร้านสะดวกซื้อ!

อิงข้อมูล SCB EIC ชี้! ผลสำรวจระบุชัด “ดิจิทัลวอลเล็ต” ไหลไปสู่โชห่วย/ร้านค้าย่อยกว่า 9 แสนร้าน ไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อที่มีแค่ 2 หมื่น !?!? เป็นที่สนใจของสังคมมากสำหรับ เงินดิจิทัลวอลเล็ต เพราะทันทีที่รัฐบาลออกมาประกาศเดินหน้าโครงการนี้อย่างจริงจังเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลายกลุ่มก็ออกมาแสดงทัศนะในมุมมองที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะการวิพากวิจารณ์ว่า ใครได้ประโยชน์จากโครงการนี้บ้าง จน “โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี” นายชัย วัชรงค์ ต้องออกมาให้ข้อมูลเพิ่มว่า เงินที่ลงไปจะหมุนไปยังรากหญ้าแน่นอน เพราะหากดูตัวเลขร้านค้าที่เคยลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งของรัฐบาลที่ผ่านมีมากกว่า 1.2 ล้านราย โดยคาดว่าร้านค้าเหล่านี้จะมีโอกาสสูงที่จะเข้าร่วมโครงการเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000…

Read More

ก.คมนาคมทุ่ม 8 หมื่นล. เร่งสร้างโครงข่ายคมนาคมชายแดนอีสานเชื่อมเพื่อนบ้านหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

“มนพร เจริญศรี” เผย! กระทรวงคมนาคมพร้อมทุ่มงบกว่า 79,590 ล้าน เร่งเดินหน้าพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม หวังขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่ชายแดนอีสาน แถม “สกลนคร-นครพนม-มุกดาหาร-บึงกาฬ” หวังเชื่อมโยงเส้นทางเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน “ลาว – เวียดนาม – จีน” มั่นใจ! สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 5 บึงกาฬ เสร็จทันปลายปีนี้ รองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจการค้า-ลงทุน-ท่องเที่ยว เพิ่มหลายเท่าตัว นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนได้รับมอบหมายจาก นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ…

Read More

คลังย้ำ! ‘ร้านค้าเล็ก’ รับหมดรอบแรกเงินดิจิทัล 5 แสนล.  

“ปลัดคลัง” ยืนยันเม็ดเงิน 5 แสนล้านบาทโครงการแจกเงินดิจิทัลจะไหลลงสู่กระเป๋าของร้านค้าขนาดเล็กในรอบแรกทั้งหมด ย้ำ! ไม่เก็บภาษีร้านค้าเล็กแน่นอน วอนร้านค้าเล็กและประชาชนอย่าทุจริตแลกเงิน เผย! ดึง สตช.มาดูแล หากพบการกระทำผิดจะดำเนินคดีทันที อ้างการหมุนเงินรอบแรกมีผลต่อตัวทวีคูณทางการเงินที่รัฐบาลคาดหวัง มั่นใจโครงการฯขัด พ.ร.บ.เงินตราเหตุมีเงินก้อนใหญ่คอยซัพพอร์ต ส่วนแหล่งเงินจาก ธ.ก.ส. ยังมีคิวใช้จ่าย   นายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวถึง โครงการเติมเงินดิจิทัล 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet ว่า รัฐบาลจะเน้นให้ประชาชนผู้รับสิทธิ์ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคเพื่อให้เกิดการลงทุนใหม่…

Read More

คลังแจง! ยอดลูกหนี้นอกระบบรวมเฉียดหมื่นราย วงเงินอนุมัติกว่า 470 ลบ.

“โฆษกคลัง” แจงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบของกระทรวงการคลัง เผย! ตั้งแต่ 1 ธ.ค. 2566 – 25 เม.ย. 2567 ช่วยลูกหนี้นอกระบบได้รับอนุมัติเงินไปแล้ว 9,928 ราย ยอดรวม 470.96 ล้านบาท ระบุ! เฉพาะรอบจำสัปดาห์นี้ มียอดคนและวงเงินเพิ่มขึ้น 513 ราย และ 20.17 ล้านบาท นายพรชัย  ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะ…

Read More

บสย. อุ้ม SMEs ดันยอดค้ำ Q1/67 พุ่งกว่า 1.4 หมื่นล. – หั่น ดบ.ลงอีก 0.25% ช่วยกลุ่มเปราะบาง  

บสย. ค้ำเติมทุน เสริมแกร่ง SMEs ดันยอดค้ำประกันสินเชื่อไตรมาส 1/2567 ม.ค.-มี.ค.  พุ่ง 14,432 ล้านบาท ช่วย SMEs  36,142 ราย  สร้างสินเชื่อในระบบ 15,378 ล้านบาท ย้ำชัดช่วยต่อเนื่อง ปรับลดอัตราดอกเบี้ยตามประกาศ 0.25% ช่วย SMEs รายย่อยและกลุ่มเปราะบางตามนโยบายรัฐบาล มีผล 1 พ.ค. นี้ นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม…

Read More

สงร.ขานรับนโยบายรัฐ – รวมพล ‘ลด ดบ.0.25%’ นาน 6 ด. เริ่ม 1 พ.ค.นี้

สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ พร้อมแบงก์สมาชิก “ธนาคารออมสิน – ธอส. – SME D BANK – EXIM BANK – บสย. – ธ.อิสลาม – ธ.ก.ส.” รวมใจขานรับนโยบายรัฐบาล ประกาศลดดอกเบี้ยลง 0.25% นาน 6 เดือน หวังช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยและกลุ่มเปราะบาง เริ่ม 1 พ.ค.นี้เป็นต้นไป ด้าน ผู้บริหาร…

Read More

‘สรรพสามิต – นรข.’ ผนึกจับแก๊งขนบุหรี่เถื่อนกว่า 1.3 หมื่นซองที่ อ.โขงเจียม เทียบค่าปรับทะลุ 26 ลบ.  

กรมสรรพสามิต วางสายสืบ – เกาะติดพฤติกรรมขบวนการลักลอบขนบุหรี่เถื่อน ก่อนประสานความร่วมมือกับ นรข. เข้าจับกุมได้ที่ อ.โขงเจียม อุบลฯ พบของกลางบุหรี่หนีภาษีกว่า 13,000 ซองมูลค่าภาษีกว่า 8 แสนบาท ประมาณการค่าปรับกว่า 26 ล้านบาท ดร.นิตยา โสรีกุล รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะ โฆษกกรมสรรพสามิต กล่าวว่า หลังจากสืบทราบและติดตามขบวนการลักลอบขนบุหรี่มิชอบด้วยกฎหมายมาหลายเดือน ประกอบกับ สายข่าวแจ้งว่า จะมีการขนบุหรี่มิชอบด้วยกฎหมายจำนวนมากจากที่พักสินค้า เพื่อส่งจำหน่ายให้ลูกค้า ดังนั้น เมื่อวันที่…

Read More

‘บิ๊กโจ๊ก’ ดิ้นสู้! อุทธรณ์คำสั่งให้ออกจากราชการ แฉขบวนการ 4 ต. รวมหัวให้ถูกเด้ง!

“พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล” ดิ้นทุกวิถีทาง อุทธรณ์คำสั่งให้ออกจากราชการ แฉขบวนการ 4 ต. รวมหัวให้ถูกเด้ง! กางข้อกฎหมาย พ.ร.บ.ตำรวจ กรณีให้ออกจากราชการ ต้องใช้กฎ ก.ตร.ปี 2547 เตือน รักษาราชการ ผบ.ตร.ระวังจะติดคุก หากยังดึงดันจะกลั่นแกล้งให้ถึงที่สุด เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล เดินทางมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม (ก.พ.ค.ตร.) กรณี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ…

Read More

ส.แบงก์ฯหั่น ดบ.ลง 0.25% นาน 6ด.ช่วยSME-ลูกค้าบุคคล

ที่ประชุมสมาคมธนาคารไทย เด้งรับคำขอของนายกรัฐมนตรี ออกแนวทางช่วยเหลือเพิ่มเติม  ดึงธนาคารสมาชิกร่วมลดภาระดอกเบี้ย 0.25% เป็นเวลา 6 เดือน ให้กลุ่มเปราะบางทั้งลูกค้าบุคคล และผู้ประกอบการ SME โดยให้แต่ละแบงก์พิจารณาตามหลักการรับผิดชอบต่อสังคมและความพร้อมกันเอง ตามที่ ธนาคารผู้แทนสมาคมธนาคารไทย ได้มีโอกาสเข้าพบนายกรัฐมนตรี  เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน สถานการณ์หนี้ครัวเรือน  รวมถึงการดูแลช่วยเหลือเพิ่มเติมเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของกลุ่มเปราะบาง นั้น นายผยง ศรีวณิช ประธานสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2567  ที่ประชุมคณะกรรมการสมาคมธนาคารไทยได้ตระหนักและเห็นถึงความจำเป็นในการออกมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม สำหรับลูกค้ากลุ่มเปราะบาง ในระหว่างที่เศรษฐกิจยังฟื้นตัวไม่เต็มที่…

Read More

ส.อ.ท.เผย ยอดผลิตรถยนต์ เดือน มี.ค.67 ลดลงร้อยละ 23.08

ส.อ.ท.เผย เดือนมีนาคม 2567 ผลิตรถยนต์ 138,331 คัน ลดลงร้อยละ 23.08 ขาย 56,099 คัน ลดลงร้อยละ 29.83 ส่งออก 95,089 คัน ลดลงร้อยละ 3.35 ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 1,226 คัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 2,965 ขายรถยนต์ไฟฟ้า (BEV) 4,615 คัน ลดลงร้อยละ 28.38 นายศุภรัตน์…

Read More

ค่ายรถเนต้าร่วมมาตรการ EV 3.5 หนุนไทยขึ้นชั้นฐานผลิตรถไฟฟ้าอาเซียน 

“เนต้า ออโต้” ค่ายรถยนต์ไฟฟ้ารายที่ 8 เข้าร่วมโครงการรับสิทธิตามมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ระยะที่ 2 (EV 3.5) กับกรมสรรพสามิต ที่ประกาศมุ่งเน้นขับเคลื่อนประเทศสู่สังคมคาร์บอนต่ำ หนุนไทยสู่การเป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนสำคัญของภูมิภาค ตามที่ คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า EV 3.5 ในช่วงปี 2567-2570 เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนสำคัญในประเทศไทย นั้น ล่าสุด ดร. เอกนิติ  นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต ร่วมลงนามในข้อตกลงการรับสิทธิตามมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ระยะที่ 2 หรือ EV…

Read More

ค่ายกสิกรฯคาดเฟดคง ดบ.ในการประชุมปลายเดือนนี้

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองการประชุม FOMC ที่จะเริ่มขึ้นในช่วงปลายเดือน เม.ย.นี้ คาดเฟดคงดอกเบี้ยนโยบายต่อเนื่อง มองปีนี้เฟดปรับลดดอกเบี้ยน้อยกว่าที่ได้ส่งสัญญาณไว้ ดร.ลลิตา เธียรประสิทธิ์ ผู้บริหารงานวิจัย lalita.thi@kasikornresear ออกบทวิเคราะห์ถึงการประชุม FOMC ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 เม.ย.-1 พ.ค.นี้ โดยคาดว่า เฟดจะคงดอกเบี้ยนโยบายที่ 5.25-5.50% อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางเงินเฟ้อที่ปรับลดลงช้าและตลาดแรงงานที่ยังคงแข็งแกร่ง เงินเฟ้อทั่วไปของสหรัฐฯ เดือนมี.ค. 2567 พลิกกลับมาเร่งตัวขึ้นที่ 3.5% YoY นอกจากนี้ เงินเฟ้อพื้นฐานของสหรัฐฯ…

Read More

Airasia MOVE ร่วมมอบส่วนลดทั้งทริป เที่ยวบินลดแรง โรงแรมลดอีก แจกโค้ดลด + แจกพ้อยท์เพิ่ม

AirAsia MOVE (เดิมชื่อ airasia Superapp) แอปพลิเคชั่นจองการเดินทางชั้นนำของเอเชีย แจกหนักดีลโฮ่ง! จัดหนักทั้งโรงแรมและที่พัก ดีลสุดคุ้มดีลแรก จองโรงแรมทั่วโลก ลด 400 บาท เพียงใส่โค้ด “FLASHSALE” ขั้นต่ำ 1,500 บาท จองเลย 22 เมษายน  2567 – 28 เมษายน 2567 *จำกัดการใช้โค้ด 1 ครั้ง ต่อ 1 ผู้ใช้งาน โค้ดมีจำนวนจำกัดตลอดระยะเวลาแคมเปญ และไม่สามารถแลกคืนเป็นเงินสด หรืออื่นๆ ได้ โดยโค้ดสามารถใช้ได้กับการชำระแบบ ‘Pay Now’ เท่านั้น  โดยโปรโมชั่นเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริษัทฯ  ดีลเด็ดที่ 2 กับแพ็กเกจเที่ยวบินไป-กลับ + ที่พัก 3 วัน 2 คืน ให้คุณบินฮ่องกง สิงคโปร์ เชียงใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย  ใส่โค้ด “HOLIDAY” ลด 450 บาทและรับเพิ่มอีก 2,000 พอยท์** จองเลย 22 – 28 เมษายน 2567 เดินทาง 6 พฤษภาคม…

Read More

เมืองไทยฯ รับรางวัล ‘สุดยอดองค์กรธุรกิจไทย’ 6 ปีติดต่อกัน

เมืองไทยประกันชีวิต ปลื้มอีกครั้ง รับรางวัลแห่งเกียรติยศ รางวัลสุดยอดองค์กรธุรกิจไทย “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2024” รางวัลที่มอบให้องค์กรที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยมและมีความเป็นเลิศ ประจำปี 2567 ซึ่งจัดขึ้นโดยนิตยสาร BUSINESS+  บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า จากนโยบายการดำเนินธุรกิจด้วยการตั้งเป้าหมายการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในทุกมิติ (Sustainable Growth) เป็นการใช้แนวทางยุทธศาสตร์ที่เป็นรากฐานของบริษัทในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนและเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าและสังคมโดยรวม โดยได้กำหนดยุทธศาสตร์หลายด้านเพื่อให้บริษัทสามารถเติบโตและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเน้นการพัฒนาและขยายธุรกิจผ่านพันธมิตรธุรกิจใหม่ การนำเสนอประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า…

Read More

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิดแล้วตลาด SkyWalk Market

บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ เอาใจสายชิม สายช็อป  เปิดบริการตลาด SkyWalk Market ริมถนนแจ้งวัฒนะ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 06.00 – 14.30 น. ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ พบสินค้ามากมาย เลือกสรรของอร่อย ของใช้ เสื้อผ้า และของเบ็ดเตล็ดกว่า 70 บูธ สรรหามาให้เลือกซื้อกันมากมาย นับเป็นแหล่งช็อปแห่งใหม่ของประชาชนทั่วไป และผู้มาติดต่อราชการทั้งในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ กรมการกงสุล ศาลปกครอง…

Read More

สรรพสามิตร่วม ตร.จราจร สกัดเก่งขนบุหรี่นอกเถื่อนล็อตใหญ่เทียบค่าปรับพุ่งกว่า 14 ลบ.

กรมสรรพสามิต บูรณาการ ตร.จราจร สกัดจับบุหรี่นอกเถื่อนกว่า 16,000 ซอง ลักลอบใส่รถยนต์ขนจากสระแก้ว เข้า กทม. เผย! มีมูลค่าสูงกว่า 1.3 ล้านบาท แต่หากเทียบเป็นค่าปรับราคาพุ่งกว่า 14 ล้านบาท ดร.นิตยา โสรีกุล รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต กล่าวว่า เมื่อวันที่23 เมษายน 2567 ที่เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต จากสำนักตรวจสอบ ป้องกันและปราบปราม ได้บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ…

Read More

3 แนวทางการลด Emission ของอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์

ทำไม ต้องให้ความสำคัญกับการลดการปล่อยมลภาวะ? ข้อมูลจาก IEA ระบุว่าอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์เป็นธุรกิจที่มีการปล่อย CO2 ที่ค่อนข้างสูงถึง 3.7 พันล้านตัน โดยส่วนใหญ่เป็นการปล่อยมลภาวะทางอ้อม (Indirect Emission) เป็นหลัก ซึ่งมาจากกิจกรรมการใช้ไฟฟ้าเพื่อการดำเนินการของตัวอาคารเองไม่ว่าจะเป็นระบบทำความร้อน ความเย็น หรือระบบปรับอากาศ ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ตลอดจนการใช้ไฟฟ้าสำหรับอุปกรณ์สำนักงานและอาคารโดยทั่วไป อาทิ ลิฟต์โดยสาร และบันไดเลื่อน เป็นต้น และเพื่อเป็นการบรรลุเป้าหมาย Net Zero ในปี 2573 (ค.ศ. 2030) เจ้าของอาคารเชิงพาณิชย์จำเป็นต้องลดการปล่อย…

Read More

ลุ้นเย็นนี้! วัดใจ ‘ส.แบงก์ไทย’ ลด/ไม่ลด ดบ. ตามคำขอนายกฯ ช่วยกลุ่มเปราะบาง

สมาคมธนาคารไทย เตรียมพิจารณาแนวทางเพิ่มเติม เพื่อช่วยเหลือลูกค้ากลุ่มเปราะบาง ลดภาระทางการเงิน “ผยง ศรีวณิช” เผย! ประชุมคณะกรรมการสมาคมฯ เย็นวันนี้  (24) จะหยิบยกประเด็นหารือร่วมนายกรัฐมนตรีขึ้นพิจารณา นายผยง ศรีวณิช ประธานสมาคมธนาคารไทย กล่าวถึงกรณี ธนาคารตัวแทนสมาคมธนาคารไทย 4 ธนาคาร (ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงไทย) ได้มีโอกาสเข้าพบนายกรัฐมนตรี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 เมษายน 2567 ว่า เป็นการเข้าพบเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองของสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันที่มีความท้าทายในหลายมิติ เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจในขณะนี้…

Read More

พรรคร่วมฯประทับตรา ‘แจกเงินหมื่น’ – โฆษก รบ. งัดตัวเลข ‘จำนวนร้าน-ยอดใช้จ่าย’ ยันไม่ห่วง ‘เจ้าสัว’ ดูดเงินดิจิทัล

พรรคร่วมรัฐบาล ร่วม “รับผิด/รับชอบ” โครงการดิจิทัล วอลเล็ต หลัง “เศรษฐา ทวีสิน” นำยืนแถลงร่วมกัน ชี้! หากมีประเด็นข้อปัญหา ให้ส่งถามกฤษฎีกาทันที! ด้าน “รมช.คลัง” ปัดตอบปม “ใช้คืนหนี้ ธ.ก.ส.” บอกแค่ทุกฝ่าย รวมสหภาพแรงงาน ธ.ก.ส. เข้าใจตรงกัน พร้อมเดินหน้าโครงการ ขณะที่ “โฆษกรัฐบาล” งัดตัวเลขเทียบจำนวนสาขาและเม็ดเงินใช้จ่ายในร้านค้าทั่วไปกับร้านสะดวกซื้อเจ้าใหญ่ ห่างไกล “หลายเท่าตัว” ยืนยันไม่กังวลปมเงินไหลเข้ากระเป๋าเจ้าสัว ภาพที่ นายเศรษฐา…

Read More

หวังยกท่าเรือไทย สู่การบริหารจัดการระดับโลก ใช้ระบบ ‘ออโทเมชั่น – เป็นมิตรกับ สวล.’

“มนพร เจริญศรี” นำคณะเข้าศึกษาดูงานท่าเรือ QQCTN ในมณฑลชานตง ประเทศจีน เผย! มีโอกาสที่ไทยจะนำรูปแบบการบริหารจัดการ “ออโทเมชั่น” ท่าเรือที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาปรับปรุงและพัฒนาใช้ในอนาคต นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์ ที่ปรึกษารัฐมนตีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม, นายสรพันธ์ คุณากรวงศ์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีฯ, นายเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.)  และ คณะทำงานฯ เดินทางไปยังมณฑลชานตง ประเทศจีน เพื่อเยี่ยมชมการก่อสร้าง…

Read More

ชวนคนรุ่นใหม่ส่งประกวดคลิป Thailand Tomorrow ทำดีเพื่อสังคมไทย

กรมกิจการเด็กฯ ร่วมกับศูนย์คุณธรรม และ มูลนิธิพุทธภูมิธรรม จัดประกวดคลิปวิดีโอ “Thailand Tomorrow คนรุ่นใหม่ทำความดีเพื่อสังคม” ประจำปี 2567 กำหนดผู้เข้าประกวดเป็น 2 รุ่น หมดเขตรับสมัคร 30 เม.ย.นี้ สนใจรีบติดต่อด่วน! กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ร่วมกับ ศูนย์คุณธรรม และ มูลนิธิพุทธภูมิธรรม ได้ดำเนินการ จัดประกวดคลิปวิดีโอ “Thailand Tomorrow คนรุ่นใหม่ทำความดีเพื่อสังคม” ประจำปี…

Read More

กยศ.เผย! ‘6 หมื่นผู้กู้ยืม’ ต้องปรับโครงสร้างหนี้ ยืดผ่อนเพิ่ม 15 ปี ช่วยผู้ค้ำฯปลดภาระ 

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาเช็คแล้วปี 2567 พบ “ผู้กู้ยืม” ถูกดำเนินคดีอีก 6 หมื่นราย มีภาระหนี้ค้าง จึงขอเชิญให้มาปรับโครงสร้างหนี้ ขยายเวลาผ่อนชำระอีก 15 ปี ช่วย “ผู้ค้ำฯ” หลุดพ้นความรับผิดทันที! หลังทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ ผจก.กองทุนฯย้ำ! เหตุจำเป็นต้องบังคับคดีไว้ก่อน กันการขาดอายุความ แต่จะงดการขายทอดตลาด นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ตามที่กองทุนฯได้เปิดให้มีการปรับโครงสร้างหนี้ให้กับผู้กู้ยืมนั้น จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้กู้ยืมที่กองทุนฯดำเนินคดีในช่วงปี 2557 รวมประมาณ 60,000…

Read More

บก. เตือนภัย!! ระวังมิจฉาชีพออนไลน์ แอบอ้างชื่อกรมฯ

กรมบัญชีกลาง (บก.) ย้ำและเตือนต่อเนื่อง ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อกรมบัญชีกลาง อย่าหลงเชื่อ อย่าทำตาม ไม่คุย ไม่บอกข้อมูลส่วนตัว ตามที่มิจฉาชีพแจ้ง นางสาวทิวาพร ผาสุข รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดว่า ปัจจุบันกรมบัญชีกลาง ยังคงได้รับแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับมิจฉาชีพที่แอบอ้างใช้ชื่อผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมบัญชีกลาง โทรศัพท์ไปหาผู้รับบำนาญและทายาท รวมทั้งประชาชนทั่วไปอย่างต่อเนื่อง โดยรูปแบบการหลอกลวงยังคงเป็นรูปแบบเดิมๆ เช่น โทรศัพท์สอบถามข้อมูลส่วนตัวและแจ้งข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับบำเหน็จบำนาญของผู้รับบำนาญรายนั้น ๆ แจ้งให้สแกน QR Code เพื่อให้แอดไลน์   เพิ่มเพื่อน แจ้งให้ปรับปรุงบัญชีเงินฝากธนาคารที่รับบำนาญ แจ้งให้ติดต่อขอรับบำนาญหรือบำเหน็จดำรงชีพที่อ้างว่ายังค้างรับจากกรมบัญชีกลาง ให้อัปเดตข้อมูลผ่านไลน์…

Read More

นายกฯถก 4 แบงก์ลด ดบ.ช่วยเหลือ SME-รายย่อย ซมพิษเศรษฐกิจ

นายกรัฐมนตรี “มองตารู้ใจ” 4 นายแบงก์ใหญ่ อ้อนลดดอกเบี้ยลงช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและรายย่อยที่ซมพิษดอกเบี้ยสูง ชี้! ไม่กำหนดกรอบเวลา ส่วนจะได้แค่ไหนไม่ว่ากัน ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อช่วงสายวันที่ 23 มีนาคม 2567 ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เชิญ ผู้บริหารระดับสูงของธนาคารพาณิชย์ชั้นนำ 4 แห่งเข้าพบที่ตึกไทยคู่ฟ้า คือ นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์,  น.ส.ขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร…

Read More

ค่ายกสิกรฯ ชี้! หากอุตฯผลิตรถยนต์ปรับตัวรับ BEV – อนาคตธุรกิจไทยจะเป็นบวก

นักวิเคราะห์จากศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้! การพัฒนาฐานผลิต BEV ในไทย ช่วยลดผลกระทบต่อห่วงโซ่รถใช้น้ำมันเหลือ 2.1 แสนล้านบาท ภายในระยะ 10 ปี ชี้! หากธุรกิจในอุตสาหกรรมรถยนต์ของไทยสามารถปรับตัวกับ BEV และสร้างซัพพลายเชนที่แข็งแกร่งขึ้นมารองรับได้ จากที่ติดลบจากพลิกกลับมาเป็นบวกได้ในอนาคต “หทัยวัลคุ์ ตุงคะธีรกุล” นักวิเคราะห์จากศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า การมาของ BEV (รถยนต์ที่มีแบตเตอรีและมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นชิ้นส่วนหลัก) ในช่วงปี 2566-2575 อาจกระทบต่ออุตสาหกรรมรถใช้น้ำมัน ทั้งภาคการผลิตและบริการกว่า 6 แสนล้านบาท หากไทยไม่ส่งเสริมขึ้นเป็นฐานผลิต…

Read More

นายกฯชง 3 นโยบาย ‘ยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์’ สานต่อ – พึงใจทั่วโลกรู้จักความเป็นไทย – หนุน 11 อุตฯซอฟต์พาวเวอร์

นายกรัฐมนตรี ขอบคุณ คกก.ยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ หลังทำงานจนต่างชาติรู้จัก “ความเป็นไทย” ไปทั่วโลก พร้อมมอบ 3 นโยบายเด่น! พ่วงเน้นใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า เกิดประโยชน์สูงสุด ชู “1 ครอบครัว 1 soft power” ย้ำ! ขอให้ช่วยกันผลักดันให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ด้าน รองโฆษกสำนักนายกฯ ระบุ! ที่ประชุมฯเห็นชอบหลักการ “อุตฯซอฟท์ พาวเวอร์” 11 สาขา ตั้งเป้าหนุนทั้งโครงการและวงเงินให้เสร็จภายในปี 2567 เมื่อช่วงบ่าย…

Read More

‘บิ๊กโจ๊ก’ ยื่น ป.ป.ช.สอบ นายกฯ ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ – ลั่นอีก 2-3 วัน แฉอีกทุกคนที่รุมกินโต๊ะ  

“บิ๊กโจ๊ก” บอก “คนใต้เป็นนักสู้เต็มตัว!” ลั่นอีก 2-3 วัน พร้อมแฉทุกคนที่รุมกินโต๊ะตน ประกาศยื่น ป.ป.ช. สอบ “นายกฯเศรษฐา” โทษฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ! ปมแต่งตั้ง “บิ๊กต่อ” เป็น ผบ.ตร. และส่งตัวกลับ สตช. จนถูกให้ออกจากราชการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผบ.ตร. เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อยื่นหนังสือถึง ประธาน ป.ป.ช. ขอให้ตรวจสอบนายกรัฐมนตรี (1)…

Read More

หน่วยงานรัฐร่วมพัฒนาทักษะการเงินผ่านการศึกษาทุกระบบรวม 62 โครงการ

สศค.ลงนามร่วมพันธมิตรภาครัฐ สร้างข้อตกลงทางวิชาการ พัฒนาทักษะทางการเงินของคนไทย ทั้งออฟไลน์-ออนไลน์ รวม 62 โครงการ ทั้งออฟ-ออนไลน์ หนุนส่งเสริมความรู้การเงินผ่านการศึกษาทุกระดับ เน้นบริหารจัดการเงินเหมาะสมสอดคล้องกับช่วงวัย หวังเพิ่มค่านิยมทางการเงินที่ถูกต้อง ด้าน “พรชัย ฐีระเวช” เผย! จะใช้เป็นเกณฑ์จัดทำกรอบสมรรถนะทางการเงิน พัฒนากฎระเบียบสำหรับขรก.บรรจุใหม่และผู้กู้ยืมกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา คาดเสร็จในปี 2567   นายพรชัย  ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ได้เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและการส่งเสริมความรู้ทางการเงินผ่านระบบการศึกษา ร่วมกับ นายสุเทพ แก่งสันเทียะ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ นายรณดล…

Read More

กรุงไทย พลิกโอกาสการลงทุน ล็อกดอกเบี้ยสูง 3.0% กับหุ้นกู้อนุพันธ์กรุงไทย Bonus Callable Note

ธนาคารกรุงไทย เปิดขาย “หุ้นกู้อนุพันธ์กรุงไทย Bonus Callable Note อายุ 13 ปี” จ่ายผลตอบแทนทุกปี สูง 3.0%ต่อปี พร้อมโอกาสรับผลตอบแทนโบนัสปีแรก เปิดโอกาสล็อกผลตอบแทนระยะยาวตอบโจทย์ภาวะดอกเบี้ยขาลง สร้างความมั่งคั่งอย่างต่อเนื่อง โดยธนาคารจะชำระคืนเงินต้น 100% เมื่อถือครองครบกำหนดหรือเมื่อธนาคารใช้สิทธิไถ่ถอนก่อนกำหนด เริ่มไถ่ถอนได้ตั้งแต่ปีที่ 5 และทุกปีหลังจากนั้น นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า ธนาคารเล็งเห็นว่า จากการที่แนวโน้มภาวะตลาดดอกเบี้ยมีมีโอกาสปรับตัวลดลง การเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนได้ล็อกผลตอบแทนสูงระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญที่จะสามารถตอบโจทย์การลงทุนของผู้ลงทุนได้ ธนาคารจึงได้ออกและเสนอขายหุ้นกู้อนุพันธ์…

Read More

สรรพากรพบ ‘จริยธรรมบกพร่อง’ แนะ 2 แนวทาง ‘ผู้สอบบัญชีฯ’ เร่งแก้ไขด่วน!

กรมสรรพากร ตรวจสอบการปฏิบัติงาน พบข้อบกพร่องทางจรรยาบรรณของผู้ตรวจสอบและรับรองบัญชี ปมการตรวจสอบและรับรองบัญชีในกิจการที่เกินความรู้ความสามารถของตนที่จะปฏิบัติงานได้ แนะแก้ไขความเสี่ยงรับรองงบการเงิน 2 ข้อสำคัญ เช็คด่วนเลย! รายงานข่าวจากกรมสรรพากร แจ้งว่า ขณะนี้กรมฯได้ตรวจสอบการปฏิบัติงานของผู้ตรวจสอบและรับรองบัญชี ประกอบด้วย ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต และผู้สอบบัญชีภาษีอากร แล้วพบประเด็น ข้อบกพร่องด้านจรรยาบรรณกรณีการตรวจสอบและรับรองบัญชีในกิจการที่เกินความรู้ความสามารถของตนที่จะปฏิบัติงานได้ และกรณีผู้ตรวจสอบและรับรองบัญชี  ไม่อยู่ในสถานะที่ปฏิบัติงานและรับรองงบการเงินได้ ดังนั้น จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ ผู้ตรวจสอบและรับรองบัญชีทราบความเสี่ยงงบการเงินมีข้อบกพร่อง ที่เป็นผลมาจากคุณภาพในการปฏิบัติงานของผู้ตรวจสอบและรับรองบัญชี ขาดความน่าเชื่อถือในวิชาชีพ และปฏิบัติตามข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ดังนี้ 1. ผู้ตรวจสอบและรับรองบัญชีปฏิบัติงานเกินความรู้ความสามารถ เช่น กรณีผู้ตรวจสอบและรับรองบัญชีรับงานเกินกว่า 300…

Read More

แรงงานไทยได้ฝันอีกรอบ! รบ.จ่อมอบของขวัญขึ้นค่าแรง 400 บ.

รมว.แรงงาน “พิพัฒน์ รัชกิจประการ” หยอดฝันแรงงานในไทย! ปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท รับวันแรงงานแห่งชาติ 1 พ.ค.2567 นี้ พร้อมพ่วงอีกสารพัดของขวัญ ให้ได้ลุ้นตัวโก่งกันอีก ท่ามกลางกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี ในวันใกล้วันแรงงานที่กำลังจะถึงในอีก 8 วันข้างหน้า ล่าสุด คนที่ไม่อยู่ในกระแสการโดนปรับออก อย่าง…นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงงาน ได้ออกมาพูดถึงของขวัญที่จะมีให้กับผู้ใช้แรงงาน ในวันแรงงาน 1 พ.ค.2567 นี้ โดยระบุว่า รัฐบาลกำลังจะมี “บิ๊กเซอร์ไพรส์”…

Read More

ตร.ไซเบอร์เตือน! ระวังแก๊งมิจฯหลอกขาย LABUBU

ตำรวจไซเบอร์เตือนภัย มิจฉาชีพหลอกขาย LABUBU ฉวยโอกาส..กระแสอาร์ตทอยกำลังมาแรง แนะ 6 วิธีสังเกต และ 3 วิธีป้องกัน เช็คด่วนเลย!!! กระแส…ตุ๊กตา LABUBU “Art Toy” สุดยอด “ของเล่นศิลปะสะสม” ที่กำลังฮอตฮิตติดลมบนไปทั่วโลกในเวลานี้ และยิ่งภายหลังจากที่ “ลิซ่า” ลลิษา มโนบาล หนึ่งในศิลปินเกิร์ล กรุ๊ป “แบล็กพิงก์” จากดินแดนกิมจิ…เกาหลีใต้ โพสต์รูปถ่ายคู่กับ LABUBU มีออกมาให้ได้เห็น เท่านั้นเอง…

Read More

เตือน – ทหารรัฐประหารเร็วขึ้น! หาก รัฐบาลเพื่อไทย เร่งแก้ กม. กลาโหม

“สธ.อ้าย” เตือนแรง! รัฐบาลเร่งแก้ กม.กลาโหม จะเร่งทหารออกมายึดอำนาจเร็วขึ้น ด้าน ประธานสภาฯ “วันนอร์” ชี้! กม.เดิมเก่าแล้ว ใช้ตั้งแต่ “บิ๊กบัง” ยึดอำนาจปี 2549 ส่วนเปลี่ยนตัวประธานสภาฯ บอก “จบแล้ว!” ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล กลายเป็นเรื่องร้อนของสังคมไทย หลังจากก่อนหน้านี้ ที่ประชุมสภากลาโหม รับทราบและเห็นชอบ ร่างแก้ไขเพิ่มเติม พระราชบัญญัติ จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม(ฉบับที่…) พ.ศ. … และร่างพระราชบัญญัติธรรมนูญศาลทหาร(ฉบับที่…) พ.ศ. ……

Read More

วงถก Spring Meetings จี้ปรับ ‘บริหารองค์กร ธ.โลก’ รับมือวิกฤติโลก

“โฆษกคลัง” แจงผลการประชุม Spring Meetings หลังส่ง ตัวแทนฝ่ายไทย “วโรทัย  โกศลพิศิษฐ์กุล” ร่วมประชุมฯ ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา เผย! ข้อสรุปผลการประชุม คกก.พัฒนาการของธนาคารโลก ครั้งที่ 109 “ติดตามและรับทราบวิวัฒน์ธนาคารโลก – ปรับรูปแบบบริหารองค์กรรับมือกับวิกฤตโลก” ย้ำ! ไทยพร้อมแล้วเป็นเจ้าภาพการประชุมฯ ปี 2569   นายพรชัย  ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะ…

Read More

โพลชี้! คนไทยเบื่อการเมืองเก่าๆ ไม่เลือกก้าวไกล แม้คะแนนนิยมสูงกว่าเพื่อไทยเท่าตัว 

ผลวิจัยของ “ซูเปอร์โพล” ระบุชัด! พรรคก้าวไกลได้รับคะแนนนิยมสูงกว่าพรรคเพื่อไทยถึงเท่าตัว แต่ยังไม่ถึงกับแลนด์สไลด์ ชี้! จะไม่เลือกทั้ง 2 พรรค เหตุหวั่นซ้ำรอยการเมืองแบบเก่า แนะ 3 แนวทางสร้างผลประจักษ์ใหม่ในทางการเมือง สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง “ก้าวไกล เพื่อไทยและอื่นๆ” โดยสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ 1,154 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 15 – 20 เมษายน พ.ศ.2567 ที่ผ่านมา สรุปว่า คะแนนนิยมของพรรคก้าวไกล อยู่ที่…

Read More

สนง.สลากฯ จัด GLO Today & Future ปี 2 ‘ปักธง’ อุดรฯ-ขอนแก่น

สำนักงานสลากฯ ปักธง “อุดรธานี-ขอนแก่น” จัดงาน GLO Today & Future ปีที่ 2 มุ่งสร้างองค์ความรู้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งระบบ  พร้อมเดินหน้าร่วมกับ ธอส. หนุนตัวแทนจำหน่ายสลากฯ มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO)  พร้อมด้วย ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ร่วมจัดงาน GLO Today & Future ตอกย้ำความสำเร็จต่อเนื่องเป็นปีที่ 2  ณ…

Read More

REIC ดัชนีราคาค่าก่อสร้างบ้านมาตรฐาน Q1/67 โต 2.3% ชี้! เป็นทิศทางขาขึ้นต่อเนื่อง

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (REIC) รายงานดัชนีราคาค่าก่อสร้างบ้านมาตรฐาน ไตรมาส 1 ปี 2567 มีค่าดัชนีเท่ากับ 137.5 เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.3 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน (YoY) และ เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.2 เมื่อเทียบกับไตรมาส 4 ปี 2566 (QoQ) ซึ่งแสดงว่า ราคาค่าก่อสร้างบ้านมาตรฐาน ยังอยู่ในทิศทางที่ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ไตรมาส 3 ปี 2566 แต่เป็นลักษณะการปรับตัวขึ้นเล็กน้อย ดร.วิชัย…

Read More

คปภ.เร่งเยี่ยวยาด้านประกันภัย ‘เหยื่อ 5 ศพ’ กระบะเฉี่ยวเสาไฟที่นครพนม

คปภ. เร่งให้ความช่วยเหลือด้านประกันภัย กรณีรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนเสาไฟฟ้า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ที่จังหวัดนครพนม จากกรณีรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน 2ขห 4108 กรุงเทพมหานคร เสียหลักเฉี่ยวชนเสาไฟฟ้า บริเวณถนนสกล-นาแก บ้านดอนโทน-บ้านท่าจำปา ตำบลก้านเหลือง อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย เมื่อวันที่ 18 เมษายน…

Read More

‘อุ๊งอิ๊ง’ เลี่ยงตอบข่าวเปลี่ยนตัวประธานสภาฯ

“หัวหน้าพรรคเพื่อไทย” ปัดข่าวเปลี่ยนตัวประธานสภาฯ ชี้! ยังไม่มีการพูดคุยเรื่องการเปลี่ยนตัว ส่วนการปรับ ครม.หลังทำงานครบ 7 เดือน ให้ไปถามนายกรัฐมนตรี ภายหลังจากที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึง กระแสข่าวการเปลี่ยนตัวประธานสภาผู้แทนราษฎร จาก นายวันมูหะหมัด นอร์ มะทา เป็นคนของพรรคเพื่อไทย โดยให้ไปถามหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ล่าสุด น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ยังไม่มีมีการพูดคุยว่าจะเปลี่ยนตัว และในรายละเอียดก็มีการปรึกษาอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ได้มีการจะเปลี่ยนตัว ผู้สื่อข่าวถามว่าตำแหน่งประธานสภาฯจำเป็นต้องมาจากพรรคเพื่อไทยหรือให้พรรคประชาชาติทำหน้าที่ต่อไป…

Read More

ก้าวไกลหนุนตั้ง ‘รมว.คลัง – เต็มเวลา’ ชี้! ‘พิชัย ชุณหวชิร’ เดินหน้าทำงานทันที

“ศิริกัญญา” ชี้! นายกฯไม่ควรนั่งควบเก้าอี้ รมว.คลัง ตั้งแต่แรก หนุน “พิชัย ชุณหวชิร” นั่งรมว.คลังทำงานเต็มเวลา แต่ไม่ให้เวลาฮันนีมูน เหตุอยู่ทำงานกับ ครม. ในฐานะ “ที่ปรึกษานายกฯ” มาตลอด 7 เดือน น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกระแสข่าวการเปลี่ยนตัว รมว.คลัง ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ไม่ควรนั่งควบตำแหน่ง รวม.คลัง มาตั้งแต่ต้น…

Read More

‘ปลอดประสพ’ เตือนสติ สว. – เลิกผลาญงบ 81 ล. เที่ยวเมืองนอก

“อดีตนายกฯ – ปลอดประสพ” เตือนเพื่อนเก่า สว. หยุดผลาญงบหลวง 81 ล้านบาท ปมเตรียมยกก๊วนบินทัวร์ดูงานต่างประเทศ ชี้! ไม่เหมาะสม เหตุจะพ้นวาระอยู่แล้ว เตือนสติ! ให้ยกเลิกการเดินทาง นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ และปัจจุบันเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อ “ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี” เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ถึงกรณี คณะกรรมาธิการ วุฒิสภาจะใช้เงินงบประมาณ…

Read More

ขสมก.จัดรถสาธารณะอำนวยความสะดวกคนไทยหลังสงกรานต์ 2567

พลตำรวจโท ปิยะ ต๊ะวิชัย กรรมการบริหารกิจการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ในฐานะ ประธานกรรมการด้านการสื่อสารองค์กรและการประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วย นายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ และคณะผู้บริหารองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยในการจัดเดินรถโดยสารเชื่อมต่อสถานีขนส่ง จำนวน 14 เส้นทาง เพื่อรองรับประชาชนเดินทางจากต่างจังหวัดกลับเข้ากรุงเทพฯ อย่างเพียงพอ ตามนโยบาย “ราชรถยิ้ม” ของกระทรวงคมนาคม ณ จุดจอดรับ – ส่งผู้โดยสาร บริเวณหน้าอาคารสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) (หมอชิต 2)                …

Read More

กรุงไทยเผย! กำไร Q1/67 ทะลุ 1.1 หมื่นล. โต 10% – ลั่น! เดินหน้าช่วยลูกค้าแก้หนี้ยั่งยืน

ธนาคารกรุงไทย เติบโตตามยุทธศาสตร์  ไตรมาส 1 ปี 2567 กำไรสุทธิ จำนวน 11,079 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน รายได้จากการดำเนินงานเติบโตอย่างยั่งยืน สินเชื่อขยายตัวอย่างสมดุล บริหารจัดการคุณภาพสินทรัพย์อย่างระมัดระวังและยืดหยุ่น รักษา Coverage Ratio ในระดับสูง รองรับความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ เดินหน้าช่วยเหลือลูกค้าลดภาระทางการเงิน แก้ปัญหาหนี้ โดยยึดมั่นแนวทางการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบและเป็นธรรม                 นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยปี…

Read More

ขรก.ไม่สน ‘รับเงินเดือน 2 รอบ’ – บก. ‘ยกธง!’ ลดสัดส่วนรายจ่ายประจำที่พุ่ง 80%

กรมบัญชีกลางยอมรับ! ยากปรับลดสัดส่วนรายจ่ายประจำที่พุ่งสูงถึง 80% ของงบประมาณแต่ละปี หันเน้นกำกับดูแลภาครัฐเบิกจ่ายเงินหลวงอย่างมีประสิทธิภาพแทน ย้ำ! เม็ดเงินงบประมาณปี 2567 ต่อด้วยปี 2568 จะไม่สร้างปัญหาเงินท่วมระบบเศรษฐกิจ ห่วงแต่หน่วยงานรัฐ “คิดช้า” หลุดกรอบเวลาที่จนถึงดึงเงินคืนเข้าหลวง เผย! ระบบจ่ายเงินเดือนขรก. 2 รอบ “เหลว!” เหตุมีคนใช้ระบบนี้น้อยมาก นางแพตริเซีย มงคลวนิช อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยถึงสัดส่วนเงินงบประมาณรายจ่ายจำปี 2567 ว่า ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านๆ มา โดยร้อยละ 80…

Read More

คลังเร่งแก้หนี้นอกระบบ เผย! ช่วยลูกหนี้ใกล้ครบหมื่นคน – วงเงินรวมกว่า 450 ล.

“โฆษกคลัง” แจงความคืบหน้ารอบประจำสัปดาห์ แผนช่วยเหลือทางการเงินเพื่อแก้หนี้นอกระบบ เผย! นับจากวันแรก – 18 เม.ย.67 ช่วยเหลือคนไทยเป็นหนี้นอกระบบแล้ว 9.45 พันคน รวมวงเงินกว่า 450 ล้านบาท เฉพาะรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วยเหลือไปแล้ว 609 ราย รวมวงเงินเพิ่มขึ้นอีก 24.24 ล้านบาท นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะ โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่ นายเศรษฐา…

Read More

บก.อัพเกรดตัวเอง ขับเคลื่อนภาครัฐสีเขียว หวังลดต้นทุนชาติ – หนุนแข่งขันตลาดโลก

อธิบดีกรมบัญชีกลาง ปรับกลยุทธ์องค์กร มุ่งปรับตัวเองและหน่วยงานภาครัฐรองรับแผนใหญ่ระดับชาติ ประกาศเดินหน้าผลักดันสู่ “องค์กรขับเคลื่อนภาครัฐสีเขียว” หวังลดต้นทุนประเทศ เผย! เตรียมเช็คกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการจัดซื้อจัดจ้างมากถึง 400 ฉบับ ชี้! ตัวไหนล้าหลังและเป็นอุปสรรค พร้อมโละ รื้อ และปรับปรุงทันที! แนะภาคเอกชนปรับตัวรับกระแสโลกอิง “กรีน” เหตุทั่วโลกสร้างเงื่อนไขส่งออกแล้ว ย้ำ! อยากเพิ่มผู้ประกอบเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ “สีเขียว” หน้าใหม่ ร่วมเป็น “คู่ค้าภาครัฐ” นางแพตริเซีย มงคลวนิช อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลาง (บก.)…

Read More

‘สุริยะ’ ลั่น จะทำให้ดู รถไฟฟ้า 20 บาท ตลอดสาย ทำได้แน่ เสร็จในปี ’68

“สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” ลั่นทำได้แน่ รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ภายใน ก.ย.68 โว ก.คมนาคม มีผลงานจับต้องได้ ยกสนามบินสุวรรณ-สถานีหมอชิต ตัวชี้วัดผลสำเร็จ เมื่อเวลา 09.30น. วันที่ 18 เม.ย.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์กรณี นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล วิพากษ์วิจารณ์นโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย…

Read More

แฉ! ‘กลุ่มทุนเทา’ จากเพื่อนบ้าน ‘ชักใย’ ลอบนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าขายในไทย

กรมสรรพสามิตบูรณาการร่วมกับกองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ จับบุหรี่ซิกาแรตเถื่อนกว่า 4,000 ซอง พร้อมเครื่องสูบบุหรี่ไฟฟ้า 161 กล่อง ประมาณการค่าปรับกว่า 8.5 ล้านบาท เผย! มีนายทุนประเทศเพื่อนบ้านจ้างนำส่งลูกค้าไทย ดร.นิตยา โสรีกุล รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะ โฆษกกรมสรรพสามิต กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2567 เจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต ฝ่ายปราบปราม 5 จากสำนักตรวจสอบป้องกันและปราบปราม ได้บูรณาการร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ตำรวจไซเบอร์ สอท.4)…

Read More

NEDA ปล่อยกู้ 1.83 พันล. หนุนอัพเกรดเส้นทาง R12 เชื่อม ‘ไทย-ลาว-เวียดนาม-จีน’

สพพ.(NEDA) ขานรับมติ ครม. ปล่อยเงินกู้มูลค่า 1,833 ล้านบาทเศษ ในโครงการยกระดับและปรับปรุงถนนหมายเลข 12 หรือ R12 ช่วงเมืองท่าแขก-จุดผ่านแดนนาเพ้า สปป.ลาว หวังเชื่อมโยงไทยเข้ากับลาว  เวียดนาม และจีน ชี้! โครงการนี้ช่วยให้การขนส่งสินค้าสะดวกขึ้น หนุนคน 4 ชาติยึดอาชีพรองรับการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวที่จะเติบโตมากขึ้น เผย! บีบทางการลาวต้องสั่งวัสดุอุปกรณ์จากไทยไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของมูลค่าโครงการ นายพีรเมศร์ วุฒิธรเนติรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน (องค์การมหาชน) (สพพ.) หรือ…

Read More

“พิมพ์ภัทรา” ย้ำมีแผนหลัก-รอง ขนย้ายกากแคดเมียมไป จ.ตาก

“พิมพ์ภัทรา” ย้ำมีแผนหลัก-รอง ขนย้ายกากแคดเมียมไป จ.ตาก สั่งการปลัดอุตฯ ลงดูหน้างาน ตรวจสอบความแข็งแรงบ่อฝังกลบ เพื่อความปลอดภัยต่อประชาชนและสิ่งแวดล้อม พร้อมตั้งคนนอกสอบข้อเท็จจริงทั้งกระบวนการ นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวถึงการขนย้ายกากแคดเมียมไปยัง จ.ตาก ว่า ตามที่นายกรัฐมนตรีได้มีข้อสั่งการให้ตั้งคณะทำงานแก้ไขปัญหาการตรวจสอบการขนย้ายกากแคดเมียม ตลอดจนการสืบหาข้อเท็จจริงและข้อบกพร่องในแต่ละขั้นตอนร่วมกับ 6 กระทรวง โดยมีกระทรวงอุตสาหกรรมเป็นเจ้าภาพหลักและให้ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมเป็นประธานกรรมการนั้น ทั้งนี้เพื่อความรวดเร็ว กระทรวงอุตสาหกรรมจึงได้ตั้งคณะกรรมการ ขึ้นมาอีก 1 ชุด คือคณะกรรมการอำนวยการขนย้ายกากแคดเมียมและสังกะสี โดยมีผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรมเป็นประธาน โดยตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา คณะกรรมการฯ ชุดดังกล่าว…

Read More

SCB ส่งแคมเปญ ‘ลุ้นทริป Hong Kong’ หนุนผู้นำเข้า-ส่งออก

ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) หนุนผู้ประกอบการธุรกิจนำเข้า – ส่งออก ส่งแคมเปญ “ลุ้นทริป Hong Kong สุดเอ็กซ์คลูซีฟ” รวมมูลค่า 1.5 ล้านบาท รายงานข่าว SCB EIC พบข้อมูลสำคัญว่า การส่งออกไทยมีแนวโน้มขยายตัวได้ดีขึ้นในปี 2567 จากทิศทางการฟื้นตัวของการค้าโลกและกิจกรรมการผลิตโลกที่เกี่ยวข้องกับการส่งออก ด้วยเหตุนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจนำเข้า และส่งออก ธนาคารไทยพาณิชย์ จึงได้จัดแคมเปญ “ลุ้นทริป Hong Kong สุดเอ็กซ์คลูซีฟ” สำหรับผู้ประกอบการนิติบุคคลที่มียอดขายปี…

Read More

ดึง ‘ชินจัง’ ร่วมแคมเปญ ‘เหรียญ ALL Member’ สะสม Fun แลก Fin

เหรียญ ALL member คัมแบค ดึงคาแรกเตอร์ “ชินจัง จอมแก่น” ร่วมแคมเปญ จัดเต็มด้วยสินค้าพรีเมียมมากมาย ห้ามพลาด!!! กลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งกับ เหรียญ ALL Member สะสม Fun แลก Fin ดึงคาแรกเตอร์ขวัญใจชาวไทย  อย่าง “ชินจัง” ร่วมแคมเปญ พร้อมขนทัพสินค้าพรีเมียมมากมาย ที่ออกแบบมาพิเศษเฉพาะที่ 7-Eleven เท่านั้น เอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ ไม่มีไม่ได้แล้วว!!! ขั้นตอนง่าย ๆ…

Read More

“สุริยะ” ชี้ อย่าคาดเดา กระแสข่าวปรับครม. “ไชยา”พร้อมรับสถานการณ์ “สุทิน” ปัดตอบสื่อ

อย่าเพิ่งคาดเดา! “สุริยะ” บอกปรับครม.อยู่ที่ดุลยพินิจนายกฯ “ไชยา” ไม่หวั่นปรับครม. บอก7เดือนเร็วเกินไป ยังไม่ได้ใช้งบขับเคลื่อนนโยบาย ลั่นจะปรับกี่ทีกระทรวงเกษตรฯต้องอยู่กับเพื่อไทย ย้ำฐานเสียงเพื่อไทยอยู่ที่ภาคอีสาน “สุทิน” ปัดตอบสื่อ หลังกระแสลือหนัก”ถูกปลด”วันที่ 18 เมษายน 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวถูกปรับให้ควบตำแหน่งรองนายกฯ ว่า อันนี้เป็นเรื่องที่ตนไม่ทราบ เป็นเรื่องที่อยู่ในดุลยพินิจของนายกฯ ตอนนี้ตนทำงานที่กระทรวงคมนาคม ก็มีความพึงพอใจอยู่แล้ว เมื่อถามว่า ช่วงสงกรานต์ที่ได้พบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ…

Read More

ช.การช่าง เผย! ดบ.หุ้นกู้ 4 ชุด ‘สูงสุด 4.1%’ เสนอขายคนไทย 25-29 เม.ย.นี้

ช.การช่าง เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 4 ชุด อายุ 3 – 10 ปี ระหว่าง 3.40 – 4.10% ต่อปี เสนอขายประชาชนทั่วไป 25 – 29 เมษายนนี้ ผ่านสาขาและช่องทางออนไลน์ของ ธ.กรุงเทพ และ ธ.กรุงไทย ชูอันดับความน่าเชื่อถือระดับ A- สะท้อนความแข็งแกร่งของบริษัทฯ มั่นใจการใช้จ่ายภาครัฐหนุนธุรกิจแข็งแกร่งกระตุ้นกำลังซื้อ เผย! ถืองานในมือเกือบ 1.3…

Read More

ชัด! ทำไมต้อง ‘ร้านสะดวกซื้อ’ ร่วมดิจิทัล วอลเล็ต 1 หมื่นบาท

รายงานพิเศษ : ที่สุด! สังคมไทยได้รู้ความจริง? เหตุใดต้องเป็น “ร้านสะดวกซื้อ” ไม่ใช่ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เข้าร่วมโครงการดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท เผย! เม็ดเงินใช้จ่ายในโครงการฯ ซีกของการซื้อสินค้าใน “ร้านสะดวกซื้อ” ล้วนไหลเข้ากระเป๋า…เจ้าของสินค้า แรงงานผู้ผลิต พนักงานขาย คนขนส่งสินค้า และเกษตรกรทั่วไทย กลายเป็น…หัวข้อสนทนาใหญ่มาก! ทั้งใน “วงถก” ฝั่งออนไลน์และออฟไลน์ เมื่อรัฐบาล ภายใต้การนำของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง…

Read More

BOI เผย ผู้ผลิตแบตเตอรี่จีน ขานรับเตรียมลงทุนในไทย 30,000 ล้านบาท

บีโอไอ เผยผลการจัดโรดโชว์การลงทุนที่จีน ผู้ผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำตอบรับมาตรการส่งเสริมการลงทุนผลิตเซลล์แบตเตอรี่ คาดในปีนี้ อย่างน้อย 2 ราย จะมีความชัดเจนในการตั้งฐานผลิตในไทยเงินลงทุนเฟสแรกกว่า 30,000 ล้านบาท วันที่ 17 เม.ย. 2567 นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า จากการนำคณะเดินทางไปพบกับผู้บริหารของบริษัทผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำระดับโลกจากจีน 7 ราย ได้แก่ CATL, CALB, IBT, Eve Energy, Gotion High-tech,…

Read More

เมืองไทยฯ มอบหมวกนิรภัย ให้กลุ่มรถจักรยานยนต์สาธารณะ

เมืองไทยประกันชีวิต เข้าร่วม “โครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567” กับคปภ. มอบหมวกนิรภัย ให้แก่กลุ่มรถจักรยานยนต์สาธารณะ เมืองไทยประกันชีวิตเข้าร่วม “โครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567” กับ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ) และภาคอุตสาหกรรมประกันภัย” โดยฉพาะแนวคิดขับขี่อุ่นใจด้วยการ “กันน็อก” คือการสวมหมวกนิรภัยกันน็อกขณะขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ทุกครั้ง โดยตระหนักให้เกิดการรับรู้และการกระตุ้นจิตสำนึกในการขับขี่ปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน อีกทั้งให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารตระหนักถึงความปลอดภัย รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงระบบประกันภัยให้มากยิ่งขึ้น โดย เมืองไทยประกันชีวิต ได้ร่วมโครงการ “กรมธรรม์ประกันภัยกลุ่มสงกรานต์คลายร้อน (ไมโครอินชัวรันส์) เพื่อมอบความอุ่นใจและส่งเสริมให้ประชาชนมีหลักประกันความคุ้มครองอุบัติเหตุให้กับตนเองและครอบครัว สามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากระบบการประกันภัยเพื่อบริหารความเสี่ยงจากอุบัติเหตุได้สะดวก…

Read More

ข่าวดี! ภาพรวมอุบัติเหตุ ‘สงกรานต์ 67’ ลดลงทุกหมวด – ตร.พร้อมรับมือคลื่นคนไทยคืนถิ่น

สถิติอุบัติเหตุห้วงเทศกาลสงกรานต์ 11-15 เม.ย.67 ชี้! เกิดอุบัติเหตุรวม 1,564 ครั้ง บาดเจ็บ 1,593 คน เสียชีวิตทะลุ 206 ราย เผย! กรุงเทพฯและเชียงราย เสียชีวิตมากสุด 13 ราย โดยเชียงรายยังนำโด่งเรื่องเกิดอุบัติเหตุสะสม 61 ครั้ง ด้าน ตร.แจงข่าวดี ภาพรวมอุบัติเหตุร้ายลดลงลงทุกหมวด ยอมรับ “ขับรถเร็ว” มาอันดับ 1 รองลงมาคือ “เมาแล้วขับ”…

Read More

ป่อเต็กตึ๊ง ทุ่มกว่า 1 ล. ‘สร้างสุข ใส่ใจ ผู้สูงวัย’ ในสถานสงเคราะห์ 

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ทุ่มงบกว่า 1 ล้านบาท ลงพื้นที่ “สร้างสุข ใส่ใจ ผู้สูงวัย” ในสถานสงเคราะห์  พร้อมแจกจ่ายพัดลม “คลายร้อน” แก่ประชาชนที่เริ่มสัญจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 9 – 11 เมษายน 2567 นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยประชาชน ที่สัญจร เดินทางกลับภูมิลำเนา-ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นการเดินทางในช่วงสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน – ร้อนมาก รวมถึง…

Read More

นายกฯหวังท่องเที่ยวบูมหนุนเศรษฐกิจปลายปี – ชี้! ‘แจกเงินหมื่นดิจิทัล’ รับช่วงต่อ Q1-2/68

นายกรัฐมนตรีเชื่อไตรมาส 4 แจกเงินหมื่นดิจิทัลเกิดแน่! ย้ำ! ต้องการเม็ดเงินใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจในทุกพื้นที่ทั่วไทย คาดไตรมาส 1-2 ของปี 2568 ได้เห็นผลบวกจากมาตรการนี้  หวังการท่องเที่ยวหนุนเศรษฐกิจไทยช่วงปลายปีนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวตอนหนึ่งระหว่างให้สัมภาษณ์สื่อผู้มวลชนถึงโครงการดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ว่า โครงการนี้ได้รับผลกระทบจากปัญหาความล่าช้าของงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 ทำให้ต้องเลื่อนจากกรอบเวลาเดิมภายในต้นปี 2567 ทั้งนี้ รัฐบาลต้องการเม็ดเงินใหม่ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยจะใช้งบประมาณ 560,000 ล้านบาท ซึ่งผู้มีสิทธิ์ในโครงการจะต้องใช้ให้หมดภายใน 6 เดือน…

Read More

รมช.คมนาคม มั่นใจผู้โดยสารทุกภาคไม่ตกค้าง ย้ำ! ต้องปลอดภัยทุกเส้นทาง

“ส.ส.เดือน” มนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ส.ส.เขต 2 นครพนม พรรคเพื่อไทย เปิดงานสีสันสงกรานต์ ไทญ้อ อ.โพนสวรรค์ กระตุ้นการท่องเที่ยว มั่นใจผู้โดยสารไม่ตกค้าง ต้องสะดวกปลอดภัยทุกเส้นทาง ชวนเที่ยวงานสงกรานต์ถนนข้าวปุ้นริมฝั่งโขงนครพนม นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม หรือ “ส.ส.เดือน” ส.ส.เขต 2 นครพนม พรรคเพื่อไทย เป็นประธานฯเปิดงาน สีสันสงกรานต์ ไทญ้อ โพนสวรรค์ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว สืบสานงานประเพณีสงกรานต์…

Read More

เร่ง ทำความเข้าใจชุมชน เตรียมขนย้ายกากแคดเมียม

“รมว.อุตสาหกรรม” เข้ม มาตรการขนย้ายกากแคดเมียม และความแข็งแรงของบ่อฝังกลบ เร่งสร้างความมั่นใจและทำความเข้าใจชุมชนรอบโรงงาน จ.ตาก และเตรียมความพร้อมขนส่งให้ปลอดภัยตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง พร้อมรายงานการปรับปรุงทั้งระบบภายในวันที่ 16 เมษายน นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม รายงานความคืบหน้าการจัดการตะกอนแคดเมียมของกระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) ว่า เมื่อ13 เมษายน 2567 คณะกรรมการอำนวยการการขนย้ายกากแคดเมียมและกากสังกะสี ได้มีการพิจารณาแผนการขนย้ายกากแคดเมียม ซึ่งนำเสนอโดย บมจ.เบาด์แอนด์บียอนด์ จำกัด (มหาชน) โดยประเด็นที่คณะกรรมการฯ ให้ความสำคัญ ประกอบด้วย 1.ขั้นตอนการเตรียมการ เมื่อบริษัท…

Read More

ไทยวาฉลองยอดขายทะลุ 1 ลล. – ตั้งเป้าปี’73 มุ่งสู่ผู้นำตลาดเกษตรและอาหารระดับโลก

บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) หรือ TWPC ผู้นำธุรกิจเกษตรและอาหารในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 76 ปี ประกาศความสำเร็จในปี 2566 ด้วยยอดขายทะลุ 1 หมื่นล้านบาท พร้อมเผยกลยุทธ์มุ่งสู่ความเป็นผู้นำในตลาดเกษตรและอาหารระดับโลกภายในปี 2573 สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมและก้าวสู่ความยั่งยืน โดยไทยวาได้เริ่มโครงการใหม่ๆ ที่จะนำไปสู่ความสำเร็จมากมายในปี 2567 และในอนาคต ในปี 2566 ไทยวาได้ฉลองความสำเร็จจากการเป็นหนึ่งในบริษัทด้านเกษตรและอาหารที่มีผลการดำเนินงานโดดเด่นที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีความสำเร็จที่สำคัญ เช่น การส่งออกสินค้าเติบโตขึ้นถึง 3 เท่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และธุรกิจอาหารมีอัตราการเติบโตต่อปีแบบทบต้นที่ 7% อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการขยายโรงงานแห่งใหม่ในกัมพูชาและการเปิดสำนักงานในอินเดีย บริษัทยังมียอดขายเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าในจีนและอินโดนีเซีย ควบคู่กับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มรายได้และกำไรให้บริษัทอย่างแข็งแกร่ง ส่วนธุรกิจแป้งมันสำปะหลังชนิดพิเศษก็มีอัตราเติบโตของกำไรในพอร์ตโฟลิโอสินค้ามูลค่าเพิ่มสูง มากกว่า 25% นอกจากนี้ จากความทุ่มเทดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล หรือ ESG ที่ผ่านมา ทำให้ไทยวาได้รับการยอมรับในด้านนี้ ซึ่งรวมถึงการได้เรตติ้ง ESG ระดับ A จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และการคว้ามาตรฐานความยั่งยืนด้านฟาร์มจากแพลตฟอร์ม SAI รวมถึงการเป็นเจ้าภาพการประชุม SEA Agri Food Roundtable ครั้งที่ 2 ในกรุงเทพฯ นาย…

Read More

RÊVERSHARGER – BYD จัดโปรฯ ชาร์จ DC เพียงหน่วยละ 4 บาท

RÊVERSHARGER จับมือ BYD จัดโปรสุดฮอตรับเดือน 4 ชาร์จ DC เพียงหน่วยละ 4 บาท! เฉพาะสถานีชาร์จ EV ภายในโชว์รูม BYD และปั๊มน้ำมันบางจาก วันนี้-22 เม.ย. นี้เท่านั้น “RÊVERSHARGER” ผู้นำอันดับ 1 ที่ให้บริการด้านการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร จับมือ “เรเว่ ออโตโมทีฟ” ตัวแทนจำหน่ายและบริการหลังการขายรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์บีวายดี (BYD) จัดโปรโมชั่นสุดฉ่ำ! เอาใจคนเดินทางไกลช่วงสงกรานต์ ลดค่าบริการหัวชาร์จ DC…

Read More

finbiz by ttb แนะ 4 ขั้นตอนการเปลี่ยนผ่านที่ SME ต้องรู้…สู่การเป็นธุรกิจที่ยั่งยืน

ในปัจจุบันการทำธุรกิจจะต้องคำนึงถึงความยั่งยืน ทั้งของธุรกิจและของโลก ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งสร้างแผนสำหรับการเปลี่ยนผ่านสู่การเป็นธุรกิจที่ยั่งยืน เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ รวมถึงเป็นการเตรียมตัวรับกฎหมายต่าง ๆ ที่กำลังจะออกมาเร็ว ๆ นี้ การเปลี่ยนผ่านเพื่อความยั่งยืน เป็นการเปลี่ยนแปลงที่สามารถสร้างโอกาสได้ โดยมีงานวิจัยในปี 2022 รองรับว่า 73% ของผู้บริโภคไทยเต็มใจจ่ายเงินเพิ่มสำหรับสินค้าและบริการจากบริษัทที่ยั่งยืน และ 87% ของนักลงทุนไทยต้องการลงทุนในบริษัทที่มี ESG ดังนั้น SME ควรต้องเริ่มเพื่ออนาคตของธุรกิจและโลก finbiz by ttb จึงขอนำเสนอ 4 ขั้นตอน ที่จะช่วยธุรกิจในการทำแผนเพื่อเปลี่ยนผ่าน (Transition Plan) สู่ความยั่งยืนได้อย่างราบรื่น 1.วิเคราะห์ธุรกิจปัจจุบัน เริ่มจากจัดเก็บ ทำความเข้าใจและวิเคราะห์ข้อมูลพื้นฐานของธุรกิจตัวเอง จากนั้นตรวจสอบการดำเนินงานปัจจุบัน ทบทวนจุดมุ่งหมาย เพื่อให้ทราบว่าธุรกิจของเราอยู่ในตำแหน่งใด แล้วจึงศึกษาธุรกิจในอุตสาหกรรมเดียวกันที่มีลักษณะใกล้เคียงที่เริ่มลงมือการดำเนินงานด้านความยั่งยืน (ESG) แล้ว รวมถึงประเมินความสามารถของธุรกิจ เช่น วิเคราะห์การใช้พลังงาน แหล่งที่มาของสินค้า…

Read More

ธอส.ขานรับนโยบาย รมช.คลัง ลดดบ. MRR 0.105% มอบเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้ลูกค้า-ประชาชน

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ขานรับนโยบาย รมช.คลัง ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MRR 0.105% เพื่อช่วยลดภาระรายจ่ายให้กับลูกค้าและประชาชน มอบเป็นของขวัญวันปีใหม่ไทย เผย! เป็นสถาบันการเงินที่คิดดอกเบี้ย MRR ต่ำสุดแล้ว มีผลตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย.นี้ เป็นต้นไป นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ตามที่ นายกฤษฏา  จีนะวิจารณะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง มอบนโยบายให้ ธอส. สนับสนุนนโยบายรัฐบาล และกระทรวงการคลัง…

Read More

‘สมาคมประกันชีวิตไทย’ แนะเที่ยวสงกรานต์อย่างไรให้เปียกแค่กาย แต่อุ่นใจ

ผอ.บริหารสมาคมประกันชีวิตไทย “พิชา สิริโยธิน” แนะเที่ยววันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ “เปียกแค่กาย แต่อุ่นใจ” ช่วยบริหารความเสี่ยงจากอุบัติภัย ด้วยการประกันภัยกลุ่มสงกรานต์คลายร้อน เผย! จ่ายค่าเบี้ยประกันภัยแค่ 10 บาทเท่านั้น คุ้มครอง 30 วัน วงเงินสูงถึง 1 แสนบาท นายพิชา สิริโยธิน ผู้อำนวยการบริหารสมาคมประกันชีวิตไทย เผยว่า ช่วงวันหยุดยาวอย่างเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ หลายท่านอาจมีการเดินทางท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาเยี่ยมเยียนครอบครัว ซึ่งก่อนเดินทางทุกครั้งควรตรวจสอบความพร้อมของยานพาหนะ และที่สำคัญควรเพิ่มความอุ่นใจด้วยการวางแผนบริหารความเสี่ยงด้วยประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือประกันอุบัติเหตุ เพื่อให้การเดินทางในช่วงวันหยุดยาวนี้ไร้ซึ่งความกังวลใจ หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นในระหว่างการเดินทางหรือระหว่างทำกิจกรรม…

Read More

AirAsia MOVE เผยทุกกลุ่มท่องเที่ยวเลือกไป ‘ทะเลใต้’ จนติด ‘ท็อปเดสติเนชั่น’ สงกรานต์ปีนี้

 AirAsia MOVE เปิดอินไซด์เทรนด์ท่องเที่ยวหยุดยาวสงกรานต์ 2567 เผย! ทุกกลุ่มไมว่าจะเป็น…คู่รัก นักเดินทางคนเดียว แบบกลุ่ม หรือครอบครัว ต่างเทใจเลือกไปเที่ยวที่ ภูเก็ต กระบี่ สมุย จนขึ้นเป็น “ท็อปเดสติเนชั่น” นักท่องเที่ยวเลือกเข้าพักมากที่สุด พร้อมมอบข้อเสนอ “2 ดีลสุดพิเศษ” ผ่านโรงแรมแนะนำ AirAsia MOVE (เดิมชื่อ airasia Superapp) แอปพลิเคชั่นจองการเดินทางชั้นนำของเอเชีย เปิดเผยรายชื่อจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่่ผู้ใช้งานนิยมจองเข้าพักช่วงหยุดยาวสงกรานต์ปี 2567 โดยพบว่า…คู่รัก นักเดินทางคนเดียว…

Read More

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมโครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์

บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดย นางสาวนิรัตน์ บูชาสุข รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมกิจกรรมและพิธีเปิด “โครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567” จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ร่วมกับ ภาคอุตสาหกรรมประกันภัย โดยมี นายชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย เป็นประธานในพิธี เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้มีการเตรียมความพร้อมของทั้งรถยนต์และผู้ขับขี่ ก่อนออกเดินทางเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ  นอกจากนี้ เมืองไทยประกันชีวิต…

Read More

กรมศุลฯเอาอยู่! ‘เข้มนำเข้า’ ชายแดนเมียนมา – ชี้! ผลงานครึ่งแรกปีงบ’67 จับหนักเฉียด 650 ล.

กรมศุลกากรไม่หวั่นผลกระทบปัญหาชายแดนด่านแม่สอด หลังสงครามในประเทศเพื่อนบ้านขยายผลรุนแรง มั่นใจร่วมหน่วยงานความมั่นคง สกัดลักลอบขนสินค้าผิดกฎหมายได้ ชี้! หลังคุมเข้ม – ปมลอบขนน้ำมันเถื่อนคลายตัว เช่นเดียวกับปัญหานำเข้าหมูเถื่อน ส่วนผลงานครึ่งแรกปีงบประมาณ 2567 สามารถตรวจยึดสินค้าเถื่อน มูลค่ากว่า 644.76 ล้านบาท ย้ำ! สกัดหนักสำหรับนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า เหตุนายกฯห่วงมาก เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 เมษายน 2567 ณ ศูนย์แถลงข่าว ชั้น 2 อาคาร 1 กรมศุลกากร กรุงเทพฯ,…

Read More

จี้ ธอส. ‘ดื้อ’ สวน ธปท. ลด ดบ.ให้ลูกหนี้ – ผุดของขวัญรับสงกรานต์ – ‘เอ็มดี.ธอส.’ อัดเพิ่มหมื่นล. หนุนเงินกู้ Happy Home

“รมช.คลัง” ชง ธอส. สวมบท “เด็กดื้อ” ลดดอกเบี้ยช่วยลูกหนี้ สวนทางแบงก์ชาติ ชี้! ไม่กระทบฐานะการเงินและผลดำเนินงานแน่! สั่งพิจารณาคลอดสินเชื่อรับเทศกาลปีใหม่ไทย หวังช่วยคนชั้นกลางที่ “ตกหล่น” จากกลุ่มที่ได้รับการช่วยเหลือไปแล้ว ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ ปลื้ม! โครงการผ่าน ครม. “สินเชื่อบ้าน Happy Home” เหตุลูกค้าล้นจนเกินครึ่งงบ 2 หมื่นล้านบาทแล้ว ด้าน เอ็มดี. ธอส. ยืนยัน พร้อมเร่งคลอดของขวัญรับสงกรานต์ พ่วงอัดฉีดขั้นต่ำอีก 1…

Read More

ธอส.ผุด 4 สินเชื่อ ‘อัพคุณภาพชีวิตผู้สูงวัย’ กรอบวงเงิน 5 พันลบ.

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ขานรับนโยบายรัฐ “ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม” จัดกรอบวงเงิน 5,000 ล้านบาท ผ่าน 4 สินเชื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับผู้สูงอายุ พิเศษ! ยกเว้นค่าประเมินราคาหลักประกัน ลูกค้าที่สนใจสามารถยื่นกู้ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาส วันผู้สูงอายุ วันที่ 13 เมษายน 2567 ธอส. พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลคนไทย ตามพันธกิจ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุให้ดีขึ้น ผ่านการมีที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมเป็นของตนเอง…

Read More

หนุน บสย. เร่งช่วย SMEs แก้หนี้ ชูกลไก ‘ค้ำประกัน’ ขับเคลื่อน IGNITE Thailand

รมช. คลัง มอบ 3 นโยบายหลัก “แก้หนี้ – ค้ำประกัน – ร่วมขับเคลื่อน IGNITE Thailand”  ดึง บสย. ช่วยเหลือ SMEs ไทย และร่วมขับเคลื่อนนโยบายสำคัญของรัฐบาล เผย! กระทรวงการคลังพร้อมเร่งเดินหน้าโครงการ PGS 11 หนุน บสย. ทำภารกิจสำคัญอย่างต่อเนื่อง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 เมษายน 2567 ณ…

Read More

ป่อเต็กตึ๊งจัดเซ่นไหว้ดวงวิญญาณไร้ญาติ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เป็นตัวแทนบุตรหลาน ประกอบพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณไร้ญาติ เนื่องในเทศกาลเช็งเม้ง ประจำปี 2567 ณ สุสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จ.สมุทรสาคร และ สุสานวัดดอนกุศล (สุสานเก่าของมูลนิธิ) เขตสาทร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 2 เมษายน และวันที่ 27 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นายวิชิต ชินวงศ์วรกุล รองประธานกรรมการ นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ที่ปรึกษาประธานกรรมการ…

Read More

กยศ.ร่วม ก.ยุติธรรม เดินหน้า ‘ปรับโครงสร้างหนี้’ ผู้กู้ยืมที่สุราษฎร์-เชียงใหม่ กว่า 2,500 ราย

กยศ.ผนึกกำลังร่วม กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และกรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้กับผู้กู้ยืม ภายในงาน “มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม” ที่จ.สุราษฎร์ธานีและเชียงใหม่ เดินหน้าช่วยเหลือแก้ไขปัญหาหนี้สินผู้กู้ยืมกว่า 2,500 ราย พร้อมปลดภาระผู้ค้ำประกันทันที! นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า กองทุนฯได้ร่วมกับกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และกรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่เพื่อทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้กับผู้กู้ยืม ภายในงาน “มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม” ที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 6 เมษายน…

Read More

SAM จัดประมูลทรัพย์ทำเลทอง ‘เพื่อลงทุน – อยู่อาศัย’ ราคาพิเศษพ่วงโปรฯ

SAM รับเทศกาลสงกรานต์ นำทรัพย์เด็ดทำเลทอง มูลค่ารวมเกือบ 900 ล้านบาท ออกประมูล พร้อมราคาพิเศษและโปรโมชันมากมาย ไฮไลท์บ้านเดี่ยวกลางเมือง โครงการ อัลติจูด มาสเทอรี่ พหลโยธิน 24 และที่ดินเปล่า เนื้อที่เกือบ 89 ไร่ บน ถ.สุวินทวงศ์ เชิญชวนผู้ที่มองหาบ้านและนักลงทุนร่วมประมูล 19 เม.ย.และ 10 พ.ค.นี้ บริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM…

Read More

เคาะแล้ว! ดิจิทัลวอลเล็ต เริ่มใช้จ่าย Q4 อายุ16ปี มีเงินฝากไม่เกิน5แสนบาท

ดิจิทัลวอลเล็ตเคาะแล้ว! เปิดให้ลงทะเบียนไตรมาส 3 เริ่มใช้จ่ายไตรมาส 4 ผ่าน “ซูเปอร์แอป” อายุ 16 ปีขึ้นไป รายได้ไม่เกิน 8.4 แสนบาทต่อปี เงินฝากไม่เกิน 5แสนบาท เมื่อเวลา 11.35 น.วันที่ 10 เมษายน 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง แถลงความคืบหน้าโครงการแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท หรือ…

Read More

นายกฯย่องตรวจ “สุวรรณภูมิ” ดูความพร้อมรับสงกรานต์ กำชับต้องเช็คอินผ่านใน45นาที

“เศรษฐา ทวีสิน” ย่องตรวจสนามบินสุวรรณภูมิแบบไม่แจ้งล่วงหน้า เป็นครั้งที่ 3 ดูระบบการให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ชมระบบการบริการภาพรวมดีขึ้นมาก กำชับผู้โดยสาร ต้องใช้เวลาเช็คอินจนผ่าน ตม.ไม่เกิน 45 นาที ด้านผู้การ ตม.2 ยืนยันจากนี้จะไม่มีระบบล่มอีก วันที่ 9 เม.ย.2567 เวลา 21.20 น.นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิแบบไม่แจ้งล่วงหน้า ตรวจระบบการให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งนายกรัฐมนตรีเคยมาตรวจในลักษณะนี้มาแล้วถึง 2 ครั้ง…

Read More

‘ซีพี ออลล์ – บ.ในกลุ่ม’ ชูทิศทางนโยบายบรรษัทภิบาล 2024 ปลุกพลัง DNA ความดี 24 ชม.

ซีพี ออลล์ และบริษัทในกลุ่ม จัดงาน “ประกาศทิศทางนโยบายบรรษัทภิบาล 2024”  ปลุกพลังพนักงาน  Store Business Partner (SBP) และคู่ค้า ร่วมกันขับเคลื่อนองค์กรแห่งธรรมาภิบาลตลอดห่วงโซ่คุณค่า คำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้วย “DNA ความดี 24 ชั่วโมง”  ตอกย้ำการดำเนินธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาล ร่วมต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันทุกรูปแบบ  มุ่งมั่นเคียงข้างชุมชน ร่วมสร้างสรรค์สังคมอย่างยั่งยืน ภายใต้ปณิธาน Giving and Sharing บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด…

Read More

ครม.ไฟเขียวคลัง ‘งัด ม.ภาษีและสินเชื่อ’ หนุนอสังหาฯกระตุ้นเศรษฐกิจปีนี้   

“ครม.เศรษฐา” จัดเต็มมาตรการอสังหาริมทรัพย์ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจไทย พร้อมขยายเวลาลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนการโอนและจำนองเหลือเรทเดียว 0.01% เฉพาะจดทะเบียนโอนในคราวเดียวกัน ราคาไม่เกิน 7 ล้านบาท ถึงสิ้นปี 2567 พ่วงมาตรการลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา “ล้านละหมื่น” รวมไม่เกิน 1 แสนบาท หรือราคาสร้างบ้านไม่เกิน 10 ล้านบาท ด้าน ธอส.ผุด 2 สินเชื่อบ้าน “Happy  Home” วงเงิน 2 หมื่นล้านบาท และ Happy…

Read More

แฉยุทธการ ‘บีบกด’ ค่าตั๋วบิน! ทำคู่แข่งถอดใจ เลิกเที่ยวบิน – หวังขึ้นค่าตั๋วฯตามอำเภอใจ

สายการบินนกแอร์ยืนยัน! พร้อมรักษาเส้นทางบิน “กรุงเทพ – น่าน” เผย! แม้เจอปัญหากดราคาตั๋วต่ำจนกินทุน แต่พร้อมจะสู้ต่อไป ชี้! หากปล่อยให้เหลือสายการบินรายเดียว ผู้โดยสารอาจถูก “มัดมือ” บีบขึ้นค่าตั๋วโดยสารสุดแพง! ชัวร์ ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์การแข่งขันด้านราคาของสายการบินต้นทุนต่ำ (โลว์ คอสต์ แอร์ไลน์) ภายในประเทศ ที่ปัจจุบัน พบว่า มีผู้ประกอบการรายใหญ่พยายามใช้สถานะทางการเงินที่เหนือกว่าคู่แข่ง  “กดราคา” ตั๋วโดยสารในบางเส้นทางการบินที่มีคู่แข่งไม่กี่ราย ด้วยหวังจะใช้ราคาตั๋วโดยสารที่ถูกกว่า ค่อยๆ บ่อนทำลาย กระทั่ง คู่แข่งที่เหลืออยู่เพียงน้อยราย…

Read More

ผู้ช่วย รมต.อุตสาหกรรมร่วมแสดงความยินดีกรรมการผู้จัดการคนใหม่ SAM

นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM  ให้การต้อนรับ นางสาวศิรินันท์ ศิริพานิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงอุตสาหกรรม เนื่องในโอกาสแสดงความยินดีเข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของ SAM ณ สำนักงานใหญ่ เมื่อเร็วๆ นี้. เกี่ยวกับ SAM : บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ของรัฐภายใต้กำกับของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)…

Read More

‘บางกอก มอเตอร์โชว์’ ปลุกตลาดรถ ดันยอดจองรวมทะลุ 5.8 หมื่นคัน

งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45” ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม – 7เมษายน ที่ผ่านมา มียอดจองรถภายในงานรวมทั้งสิ้น 58,611 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 27.5 เปอร์เซ็นต์ จากปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งมาจากรถยนต์และรถยนต์จักรยานยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่แนะนำในช่วงงาน รวมถึงแคมเปญกระตุ้นยอดขายของค่ายรถ ขณะที่ตัวเลขผู้เข้าชมงานสูงถึง 1.6 ล้านคน นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์…

Read More

ขสมก.เด้งรับนโยบายรัฐ สร้างระบบขนส่งสาธารณะ ‘ไร้รอยต่อ’ รับคลื่นมหาชนช่วงสงกรานต์

ขสมก. ขับเคลื่อนการเชื่อมโยงระบบขนส่งสาธารณะอย่างไร้รอยต่อช่วงสงกรานต์ตามนโยบายรัฐบาล  “ปิยะ ต๊ะวิชัย” นำทีมตรวจความพร้อมก่อนสงกรานต์ ย้ำ! ขสมก.ได้เพิ่มเส้นทางเดินรถโดยสารประจำทางรองรับการเดินทางในทุกมิติ ตามนโยบายของ รมช.คมนาคม แล้ว ตาม นโยบายของรัฐบาล ภายใต้การนำของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ได้สั่งการให้ กระทรวงคมนาคม เร่งดำเนินการเชื่อมโยง ระบบขนส่งสาธารณะอย่างไร้รอยต่อในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะถึงนี้ ล่าสุด พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ประธานอนุกรรมการด้านการสื่อสารองค์กรและการประชาสัมพันธ์ องค์กรขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ขสมก. ได้ใช้มาตรการเชิงรุกเพื่อให้บริการพี่น้องประชาชน…

Read More

กรมศุลฯโชว์จับบุหรี่-บุหรี่ไฟฟ้าหนีภาษีกว่า 200 ราย มูลค่าเฉียด 35 ลบ.

กรมศุลกากรเด้งรับนโยบายปราบปรามการลักลอบนำเข้าบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าของ นายกฯเศรษฐา ทวีสิน เผยเพียงแค่เดือนเศษ (1 มี.ค. – 5 เม.ย.67) จับแล้ว! ลักลอบนำเข้าบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้ารวมกว่า 200 ราย คิดเป็นมูลค่ากว่า 34.11 ล้านบาท นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ใน ฐานะ โฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า ตามที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีนโยบายให้ความสำคัญกับการป้องกันและปราบปรามการลักลอบนำเข้าบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเข้มงวดเพื่อสุขภาพที่ดีของประชาชน นั้น นายธีรัชย์…

Read More

สั่งปรับกลยุทธ์งานบริการรถ ขสมก.รับเทศกาลสงกรานต์

รมช.คมนาคม “มนพร เจริญศรี” สั่ง ขสมก.ปรับกลยุทธ์การให้บริการ – อำนวยความสะดวกปลอดภัยของรถ ขนส่งสาธารณะแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวรองรับเทศกาลสงกรานต์ 11 – 17 เม.ย. 2567  เน้นสายที่มีเส้นทางเชื่อต่อสถานีขนส่ง “บก-เรือ-อากาศ” ด้าน ผอ.ขสมก. ย้ำ! ได้เตรียมความพร้อมให้บริการประชาชนแล้ว เฉพาะรถโดยสารเส้นทางปกติ เฉลี่ยวันละ 2,699 คัน รวม 16,764 เที่ยว รวมกับสาย AIRPORT BUS เชื่อมต่อท่าอากาศยาน…

Read More

ออมสิน จับมือตำรวจร่วมแก้ไขหนี้นอกระบบ ตามนโยบายรัฐ

ธนาคารออมสินภาค 2 ร่วมกิจกรรม ตลาดนัดแก้หนี้ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5″ ณ ศูนย์นันทนาการบ่อนไก่ เขตปทุมวัน ผุด 2 สินเชื่อที่เกี่ยวข้อง ดอกเบี้ยต่ำ พร้อมจับมือตำรวจร่วมแก้ไขหนี้นอกระบบ ตามนโยบายของรัฐบาล นางจันทนา พุทธชัยยงค์ ผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 2 นำทีมธนาคารออมสินในพื้นที่ ร่วมออกบูธในกิจกรรม “ตลาดนัดแก้หนี้ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5″ ซึ่ง สถานีตำรวจนครบาลลุมพินีจัดขึ้น เพื่อเป็นต้นแบบสถานีตำรวจแห่งแรกในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ให้ความช่วยเหลือแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างบูรณาการตามนโยบายรัฐบาล โดยมี พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง…

Read More

หอการค้าไทย-จีน มุ่งกระชับความสัมพันธ์ 2 ชาติ เพิ่มโอกาสส่งออกสินค้าไทยไปตลาดจีน

ประธานหอการค้าไทย-จีน เผย! รัฐบาลจีนเปิดกว้างนำเข้าสินค้าคุณภาพส่งขายประเทศ ชี้! ตลาดจีนจะใหญ่สุดในโลก มุ่งหนุนสินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูปของไทยเจาะจีน เตรียมส่งธุรกิจของสมาชิกฯเพิ่มเป็น 50 รายร่วมงาน CCIE ครั้งที่ 7 ช่วงปลายปีนี้ ที่เมืองเซียงไฮ้ ระบุ! เตรียมหาตัวเลขนำเข้าสินค้าจีน ทำไทยขาดทุนมหาศาล มั่นใจส่วนใหญ่เป็นสินค้าทุน นำเข้าเพื่อผลิตและส่งขายต่อในตลาดโลก ย้ำ! ทิศทางหอการค้าไทย-จีน ปี 2567-2568 เน้นกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยและมณฑลต่าง ๆ ของจีน คาดหวังขยายการส่งออกสินค้าไทยไปยังตลาดจีนเพิ่มขึ้น วันที่ 5 เมษายน…

Read More

กรมศุลฯร่วมจับแก๊งซุกเฮโรอีนจ่อขนออกนอก – ศูนย์ไปรษณีย์สุวรรณภูมิยึดพัสดุซ่อนไอซ์ส่งเกาหลี

กรมศุลกากรเข้มปฏิบัติตามคำสั่งการของนายกรัฐมนตรี ล่าสุด บูรณาการร่วม AITF ปูทางเข้าจับกุมหญิงโปแลนด์พร้อมพวก ซุกเฮโรอีนเตรียมบินออกนอกประเทศ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ด้านศูนย์ไปรษณีย์สุวรรณภูมิ ยึดไอซ์ซุกซองลูกอม เตรียมส่งพัสดุออกแดนกิมจิ มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ในฐานะ โฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า ตามที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีนโยบายเดินหน้าปราบปรามยาเสพติดทั้งการผลิต การนำเข้า การส่งออก การนำผ่าน และการลักลอบจำหน่าย…

Read More

‘85 ปี สนง.สลากกินแบ่งฯ’ มุ่งสู่องค์กรนวัตกรรม – รับผิดชอบสังคมและสวล.

สำนักงานสลากฯ ครบรอบ 85 ปี เดินหน้าสู่องค์กรแห่งนวัตกรรม ควบคู่กับการดูแลรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดกิจกรรมในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ปีที่ 85 เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2567 ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ โดยได้รับเกียรติจาก นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วย นางสาวฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ปฏิบัติราชการประจำรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง  รวมทั้ง ผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานพันธมิตร…

Read More

บีโอไอ จับมือ MG ดึงผู้ผลิตชิ้นส่วนเข้าซัพพลายเชน EV

บีโอไอ ผนึกกำลังค่ายรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ “MG” และเครือข่ายพันธมิตร ร่วมจัดงานใหญ่ “MG Sourcing Day” เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อดึงผู้ผลิตชิ้นส่วนในประเทศเข้าสู่ซัพพลายเชนของ MG เพิ่มเติม โดยมีบริษัทผลิตชิ้นส่วนยานยนต์เข้าร่วม 218 ราย เกิดการเจรจาธุรกิจ 134 คู่ และสร้างมูลค่าซื้อขายชิ้นส่วนในประเทศเพิ่มอีกกว่า 1,380 ล้านบาท จาก 85 บริษัท นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ)…

Read More

กยศ.แจงเจ้ากรมพระธรรมนูญ โต้ข่าวเท็จ! ยันคิด ดบ.บุคลากรของรัฐแค่ 1%

ผจก.กยศ. จูงมือ อธิบดีกรมคุมประพฤติ และบอร์ดผู้ทรงคุณวุฒิ กยศ. เข้าพบ “เจ้ากรมพระธรรมนูญ” ชี้แจงกรณีอัตราดอกเบี้ยและเบี้ยปรับของผู้กู้ยืม เผย! ข่าวดังกล่าวคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง! ยืนยันคิดดอกเบี้ยเพียง 1% ขณะที่เบี้ยปรับคิดแค่ 0.5% เท่านั้น นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) พร้อมด้วย นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุมประพฤติ และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ได้ร่วมเข้าพบ พลเอก พิสิษฐ์ นพเมือง เจ้ากรมพระธรรมนูญ และพลตรี…

Read More

เครือซีพี ผนึก ‘4 สมาคมสื่อฯ’ มอบทุน ‘ยุวชนครอบครัวคนข่าว’ ปีที่ 3

4 สมาคมสื่อหลักฯ จับมือ เครือซีพี มอบทุนการศึกษา “ซีพีเพื่อยุวชนครอบครัวคนข่าว” ต่อเนื่องปีที่ 3 รวม 100 ทุนๆ ละ 10,000 บาท เผย! หวังส่งเสริมเด็กรุ่นใหม่ให้มีค่านิยมแห่งความกตัญญู สอดรับปรัชญาการดำเนินธุรกิจ และวิสัยทัศน์ของ 3 ประธานเครือซีพี สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย และกลุ่มสื่อ New Media ร่วมกับ เครือเจริญโภคภัณฑ์ มอบทุนการศึกษา…

Read More

แบงก์พาณิชย์สำรองเงินสดรับสงกรานต์ปี’67 กว่า 1.4 แสนล. –  ttb analytics คาดเม็ดเงินใช้จ่ายรวมแตะ 4.2 หมื่นล.

ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของไทย รวมพลประกาศความพร้อมสำรองเงินสดรองรับเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2567 รวมกว่า 1.4 แสนล้านบาท แบ่งเป็นการสำรองในพื้นที่กรุงเทพฯ และเขตภูมิภาค เผย! คนไทยสามารถเบิกเงินสดผ่านสาขา, ตู้ ATM และแอปฯต่างๆ ของแต่ละแบงก์ ด้าน ttb analytics คาดการณ์มีเม็ดเงินสะพัดรับเทศกาลน้ำแห่งความสุขทั่วไทย เฉียด 4.2 หมื่นล้านบาท ผู้สื่อข่ายรายงานว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2567 นี้ พบว่าธนาคารพาณิชย์หลายแห่งต่างสำรองเงินสดรองรับการใช้จ่ายของลูกค้าและประชาชนทั้งการใช้บริการที่สาขา และเครื่อง ATM รวมถึงผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆ ของธนาคารแต่ละแห่งรวมกันเฉพาะ…

Read More

คปภ.เร่ง ‘บ.ประกัน’ เตรียมพร้อมรับมาตรฐานใหม่ TFRS17 หวั่นกระทบระบบบัญชีเงินกองทุน

สำนักงาน คปภ. เตรียมความพร้อมพัฒนากรอบการดำรงเงินกองทุน (RBC) เพื่อรองรับมาตรฐานรายงานทางการเงินฉบับที่ 17 เรื่อง สัญญาประกันภัย  เผย! มาตรฐานใหม่มีความซับซ้อน และวิธีปฏิบัติทางบัญชีที่แตกต่างจากปัจจุบันมาก หวั่นหากไม่เตรียมความพร้อม อาจสร้างปัญหาการปฏิบัติทางบัญชีและการดำเนินงานของบริษัทประกันภัยได้ นางสาวชญานิน เกิดผลงาม ผู้ช่วยเลขาธิการ สายพัฒนามาตรฐานการกำกับ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ตามมาตรฐานการรายงานทางการเงินของประเทศไทยที่เกี่ยวข้องกับสัญญาประกันภัยต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานการรายงานทางการเงินระหว่างประเทศที่จะเปลี่ยนไปจากการบังคับใช้มาตรฐานการรายงานทางการเงินฉบับที่ 17 เรื่อง สัญญาประกันภัย (TFRS17) ในปี 2568 ซึ่งมาตรฐานดังกล่าวมีความซับซ้อน และมีวิธีปฏิบัติทางบัญชีที่มีความแตกต่างจากปัจจุบันอย่างมาก ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในแนวปฏิบัติทางบัญชีและการดำเนินงานของบริษัทประกันภัยอย่างมีนัยสำคัญ…

Read More

เศรษฐี ‘เมียนมา-รัสเซีย’ หนีภัยสงคราม พบโอนกรรมสิทธิห้องชุดในไทยติดกลุ่มนำต่างชาติ

REIC รายงานสถานการณ์การโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดของคนต่างชาติ แจงค่าเฉลี่ยของการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดปี 2566 อยู่ที่ 3,600 หน่วยต่อไตรมาส พบจีนนำโด่ง ต่างชาติซื้อ/โอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดในไทย รองลงมาคือรัสเซีย และสหรัฐ เผย! เมียนมาแม้จะติดอันดับ 4 แต่มีค่าเฉลี่ยซื้อ/โอนต่อหน่วยสูงสุด 6.6 ล้านบาท สะท้อนคนรวยหนีภัยสงครามเข้าไทย ขณะที่สหราชอาณาจักรมีการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดขนาดเฉลี่ยใหญ่สุดอยู่ที่ 56.5 ตารางเมตร ระบุ! พื้นที่ที่ต่างชาติต้องการอยู่สุดคือชลบุรี เฉือนกรุงเทพฯพอสมควร ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ REIC รายงานสถานการณ์การโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดของคนต่างชาติในไตรมาส 4…

Read More

SAM รับรางวัล ‘หน่วยงานต้นแบบด้านการส่งเสริมความรู้ทางการเงินอย่างยั่งยืน’ 2 ปีซ้อน

นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท (บสส.)หรือ SAM รับรางวัล “หน่วยงานต้นแบบด้านการส่งเสริมความรู้ทางการเงินอย่างยั่งยืน” ประจำปี 2565 และปี 2566 ในโครงการ Fin. ดี Happy Life!!! ติดต่อกัน 2 ปี  โดยได้รับเกียรติจาก นายรณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าการด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เป็นผู้มอบรางวัล ซึ่ง โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงินและสนับสนุนให้เกิดพฤติกรรมทางการเงินที่ดีของพนักงานในหน่วยงานผ่านวิทยากรทางการเงินประจำหน่วยงาน…

Read More

เมืองไทยฯเปิดแคมเปญ ‘MTL ประกันดีดีที่ใส่ใจ…ทุกความหลากหลาย’

เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ “MTL ประกันดีดีที่ใส่ใจ…ทุกความหลากหลาย” ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่แตกต่าง ผ่านแบบประกันที่เลือกได้ เพราะ “ทุกคน” มีความเป็นตัวเองที่ไม่เหมือนกัน นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมืองไทยประกันชีวิต มีความมุ่งมั่นในการสร้างการเข้าถึงได้ของประกันชีวิตให้กับทุกๆ คนในสังคม(Democratizing Insurance) พร้อมเดินหน้าออกแบบ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างได้อย่างเข้าใจ และเข้าถึงได้จริง เพื่อเป็นส่วนช่วยให้ทุกคนได้ มีหลักประกันที่มั่นคง และมีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ตามแนวนโยบายสำคัญของบริษัทฯ…

Read More

คมนาคมสุดสปีด! ‘สุริยะ’ ควง ‘มนพร’ เร่งสารพัดโครงการฯขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

“ว่าการฯ-ช่วยฯ” กระทรวงคมนาคม เกาะติดสารพัดโครงการสำคัญของทุกหน่วยงานในสังกัด ประกาศเร่งสปีดโครงการสำคัญ “รถไฟฟ้า 20 บาท” ตอบโจทย์ผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 26.99 % เตรียมเพิ่ม Feeder เชื่อมโครงข่ายรถไฟฟ้าเร่งด่วน อีก 30 เส้นทาง คืบหน้ารถไฟทางคู่ นครปฐม – ชุมพร พร้อมเร่งรัดรถไฟความเร็วสูงฯ กรุงเทพฯ – นครราชสีมา ลั่น! นำสายการบินของไทยกลับไปให้บริการในสหรัฐอเมริกา นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย…

Read More

เซเว่นฯดึง ‘2 ซุปตาร์ระดับโลก’ ร่วมโปรโมทอาหารไทย 4 ภาค

เป็นมากกว่างานโฆษณา แต่มันคือ “การโปรโมทอาหารไทยและการท่องเที่ยวของเมืองไทย” คำชมที่โลกโซเชียลฯ ต่างยกนิ้วให้กับ “เซเว่น อีเลฟเว่น” กับแคมเปญชูความอร่อยอาหารไทย 4 ภาค ต่อยอด “เสน่ห์อาหารไทย ใครๆก็หลงรัก” ด้วย 2 ซุปตาร์ระดับโลก “เฮียหวัง – น้อง TEN” มาร่วมสร้าง “พลังซอฟท์ พาวเวอร์” ให้กับเมืองไทย ด้านสื่อออนไลน์ชื่อดัง Trendy World ออกมาตอกย้ำ คลิปโฆษณาชุดนี้ ดังไกลกลายเป็นไวรัลในจีนไปแล้ว…

Read More

รัฐไทยเร่งผุด กม.บี้ ‘แพลตฟอร์มออนไลน์’ ทั้งใน-ตปท. ขายสินค้านำเข้าราคาต่ำกว่า 1.5 พันบาท จด VAT ในไทย

“คลัง – กรมสรรพากร” เฉยไม่ได้แล้ว! หลังสินค้านำเข้าที่มูลค่าต่ำถล่มตลาดในไทย “จุลพัน อมรวิวัฒน์” จ่อชงเรื่องสร้างกฎหมายให้แพลตฟอร์มสินค้าออนไลน์ในไทยและต่างประเทศ ต้องจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มกับกรมสรรพากร เผย! ระหว่างรอกฎหมายสร้างความเป็นธรรม พร้อมนำมาตรการภาษีศุลกากรมาใช้ควบคุมขัดตาทัพไปพลางก่อน นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้า การจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มจากการนำเข้าสินค้าที่มีมูลค่าต่ำ (Low-Value Goods) ราคาไม่เกิน 1,500 บาท ว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายที่จะ แก้ไขปัญหาความไม่เป็นธรรมในการขายสินค้าให้แก่ผู้บริโภคระหว่างผู้ขายในต่างประเทศซึ่งไม่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่มกับผู้ขายในประเทศไทยซึ่งต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม นั้น กระทรวงการคลัง โดยกรมสรรพากรจะนำเสนอกฎหมาย กำหนดให้แพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ทั้งที่เป็นแพลตฟอร์มในประเทศและแพลตฟอร์มต่างประเทศ รวมถึงบุคคลอื่นตามที่กฎหมายกำหนด…

Read More

JCR งัด ‘5 เหตุผล’ คงเครดิตไทยที่ A พ่วงมุมมองระดับมีเสถียรภาพ

Japan Credit Rating Agency, Ltd. (JCR) แจง 5 เหตุผลสำคัญ คงอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทยที่ A และคงมุมมองความน่าเชื่อถือของประเทศไทยอยู่ในระดับมีเสถียรภาพ (Stable Outlook) ชี้! ปัจจัยพื้นฐานทางเศรษฐกิจของไทยยังแกร่ง รัฐไทยสร้างแรงจูงใจผ่าน ม.ภาษี ดึงทุนต่างชาติ จีดีพีโต 1.9% ฐานะการคลังดี คาดปี’67 เกินดุลการค้า นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ที่ปรึกษาด้านหนี้สาธารณะ โฆษกสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า…

Read More

บสย.เตือน! อย่าหลงเชื่อ TikTok ปลอม – อ้างเป็นผู้บริหารระดับสูง!

บสย. เตือนภัย! อย่าหลงเชื่อ TikTok ปลอม มิจฉาชีพแอบอ้างเป็น “กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บสย. ยืนยัน!ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทุกแพลตฟอร์มหลอกลวงอื่นๆ ด้วย เผย! เตรียมดำเนินการทางกฎหมายกับแก๊งโกงกลุ่มนี้แล้ว บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ขอแจ้งเตือน กรณีมีมิจฉาชีพสร้าง TikTok ปลอม แอบอ้างเป็น กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เพื่อหลอกลวงประชาชน ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า บสย. ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ TikTok ดังกล่าว รวมถึงเฟซบุ๊กและไลน์…

Read More

ภาครัฐหนุน LINE MAN Wongnai ดัน ‘ซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทย’ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

LINE MAN Wongnai ประกาศรางวัลสุดยอดร้านอาหารไทยเพื่อคนไทย LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2024 ปีที่ 11 เผย! คัดจากยอดรีวิวโดยผู้ใช้งานที่กินจริงสู่รางวัลที่การันตีความนิยมและคุณภาพของร้านอาหาร พร้อมจับมือภาครัฐประกาศรางวัลหมวดซอฟต์พาวเวอร์ร้านอาหารไทยหวังดัน อาหารไทยสร้างความภูมิใจในเวทีโลก ด้าน “อุ๊งอิ๊ง – แพรทองธาร” ระบุ! อาหารไทย เป็นฟันเฟืองสำคัญชิ้นใหม่ต่อจิ๊กซอว์ซอฟต์พาวเวอร์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai  กล่าวใน…

Read More

ธนาคารออมสิน จัดพิธี ‘พุทธ-พราหมณ์’ ฉลองวันสถานปนาครบรอบ 111 ปี

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน นำคณะผู้บริหาร และพนักงานธนาคารออมสิน ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายสักการะ และบวงสรวงดวงพระวิญญาณ อุทิศส่วนกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ผู้พระราชทานกำเนิดธนาคารออมสิน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาธนาคารออมสินครบรอบ 111 ปี วันที่ 1 เมษายน 2567 โดยมี พระมหาราชครูพิธีศรีวิสุทธิคุณ วิบุลย์เวทย์บรมหงส์ พรหมพงศ์ พฤฒาจาริย์ ประธานพระครูพราหมณ์ เทวสถานโบสถ์พราหมณ์ สำนักพระราชวัง ประกอบพิธีบวงสรวง และมี สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์…

Read More

สรรพสามิตโชว์ผลงาน ‘ปราบปรามผู้กระทำผิด’ เฉพาะ มี.ค.67 และ 6 ด.แรกปีงบ’67 ได้เยอะมาก!.

กรมสรรพสามิตยกระดับการปราบปราม ด้วย “ศูนย์ปราบปรามออนไลน์” ผสานการบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานภายนอก เผย! ผลงานปราบปรามผู้กระทำผิดเฉพาะ มี.ค.2567 จับรวม 3,202 คดี รวมเงินค่าปรับ 77.02 ล้านบาท ประมาณการค่าปรับ 568.72 ล้านบาท พบคดีสุรามากที่สุด ตามด้วยยาสูบ ด้าน “โฆษกกรมสรรพสามิต” โชว์ผลงาน 6 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2567 ชี้! คดียาสูบนำโด่งมากถึง 6,141 คดี หากรวมทุกคดี “เหล้า…

Read More

น้ำตาลูกผู้ชายหลั่ง! “ชาดา-สิริพงศ์” ซึ้งใจหลังชมภาพยนตร์ “หลานม่า” รอบปฐมทัศน์

“หลานม่า” รอบปฐมทัศน์ ทำ น้ำตาลูกผู้ชายหลั่ง “ชาดา-สิริพงศ์” ซึ้งกินใจ แม้หนังเศร้า แต่เชื่อว่าเมื่อดูจบ “ยิ้มได้” ให้กับพลังของครอบครัว ชวนคอหนัง ให้ความสำคัญกับ “เวลา” มาชมพร้อมกัน 4 เม.ย. นี้ จะรู้ว่าตัวเอง อยู่ในมุมไหน ของ”ครอบครัว” วันที่ 1 เมษายน 2567 ที่สยามภาวลัย ชั้น 6 สยามพารากอน นายชาดา ไทยเศรษฐ์…

Read More

วธ.ชวนคนไทยร่วมงาน ‘EDM สงกรานต์บาซาร์มิวสิคเฟสติวัล 2024’

“ที่ปรึกษา รมว.วัฒนธรรม” ชี้! การจัดงาน EDM สงกรานต์บาซาร์มิวสิคเฟสติวัล 2024 ประสานสื่อมัลติมีเดียเข้ากับวัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามของไทย สามารถบูรณาการความสุขและความสนุก ร่วมสืบสานอนุรักษ์ประเพณีต่อไปกับคนทุกยุคทุกสมัย พร้อมชวนคนไทยและเยาวชนไทยร่วมสนุกงานประเพณีสงกรานต์ปีนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. ณ ห้องจัดเลี้ยง ชั้น 2 โรงแรมบาซาร์รัชดา กรุงเทพฯ, นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์) เดินทางมา ประธานในพิธีเปิดแถลงข่าวการจัดงาน EDM สงกรานต์บาซาร์มิวสิคเฟสติวัล 2024…

Read More

คลังเร่งหน่วยงานรัฐ ‘เบิกจ่ายงบฯ 2 ปี’ หวังมีเงินไหลสู่ระบบ – กระตุ้นเศรษฐกิจไทย

“รมช.คลัง” งัดกลยุทธ์ ‘บีบหน่วยงานรัฐ’ เร่งเบิกจ่ายงบค้างท่อปี 2567 ต่อเนื่องงบใหม่ปี 2568 ที่จะไหลเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจไทยหลายล้านล้านบาท หวังกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปีนี้ต่อเนื่องปีหน้า เผย! แต่ละกระทรวงมีแผนใช้จ่าย/ลงทุนโครงการฝังในงบประมาณฯอยู่แล้ว พร้อมหนุนสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ เร่งช่วยเหลือภาคธุรกิจและประชาชน นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงของงบประมาณปี 2567 ที่จะถูกนำออกมาใช้เร็วๆ นี้ ต่อเนื่องถึงงบประมาณปี 2568 ทำให้มีวงเงินงบประมาณรวมจำนวนมมหาศาลไหลเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของไทย ว่า กระทรวงการคลัง และกรมบัญชีกลางได้เร่งรัดการลงทุนตามแผนงานในงบประมาณที่วางไว้ โดยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงนามในเซ็นสัญญาว่ากับจ้างกับผู้รับเหมา พร้อมเร่งรัดการเบิกจ่ายให้เร็วที่สุด ซึ่งจะทำให้มีเม็ดเงินไหลเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ กระทั่งสามารถจะกระตุ้นเศรษฐกิจไทยได้เป็นอย่างดี…

Read More

‘ธนารักษ์’ บริการรับแลกคืนเหรียญกษาปณ์เคลื่อนที่แก่ประชาชน เดือนเมษายน 67

กรมธนารักษ์ออกให้บริการรับแลกคืนเหรียญกษาปณ์เคลื่อนที่ (Mobile Coin Unit) แก่ประชาชน ประจำเดือนเมษายน 2567 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและกระตุ้นให้เหรียญกษาปณ์เกิดการหมุนเวียนเพิ่มมากขึ้น นายจำเริญ โพธิยอด อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์จะออกให้บริการรับแลกคืนเหรียญกษาปณ์เคลื่อนที่ (Mobile Coin Unit) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มี เหรียญกษาปณ์อยู่ และมีความต้องการแลกคืนแต่ยังไม่สามารถเข้าถึงในการรับแลกคืนเหรียญได้ ประกอบด้วย เหรียญกษาปณ์หมุนเวียนทุกชนิดราคา เหรียญกษาปณ์สภาพดี หรือเหรียญกษาปณ์ชำรุด เช่น เหรียญกษาปณ์ดำ ถูกตัด ถูกตอก ถูกตี เจาะรู บิดงอ…

Read More

รวมพลผู้ใหญ่ใจดี ‘มอบทุนการศึกษา – สวัสดิการ’ แก่นักข่าวช่างภาพปี’67

สมาคมช่างภาพข่าวสื่อมวลชน (ประเทศไทย) ร่วมกับ มูลนิธิช่างภาพสื่อมวลชน และพันธมิตร “ผู้ใหญ่ใจดี” จัดพิธีมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดา “นักข่าวช่างภาพ” ประจำปี 2567 รวม 135 ทุน พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเป็นสวัสดิการในโครงการ “เพื่อนช่วยเพื่อน” ให้กับ“นักข่าวช่างภาพ” และสื่อมวลชนอาวุโส อีก45 ทุน รวมถึงมอบข้าวสาร 170 ถุงให้ผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ เมื่อช่วงสายวันที่ 31 มีนาคม 2567 ณ ชั้น 19 ห้องรัชวิภา…

Read More

‘มนพร’ จี้กรมชลฯเร่งอนุมัติงบ 40 ล. พัฒนาลำห้วยเดื่อ แก้ภัยแล้งที่นครพนม

“มนพร เจริญศรี” ย้ำ! พื้นที่ จ.นครพนม ต้องพัฒนาแหล่งน้ำควบคู่เส้นทางคมนาคม เผย! เร่งรัดชลประทาน อนุมัติงบกว่า 40 ล้านบาท พัฒนาพัฒนาแหล่งน้ำ สร้างประตูระบายน้ำ ห้วยเดื่อ บ้านแก้งส้มโฮง ต.พะทาย อ.ท่าเทน ภัยแล้ง ลุยสำรวจความพร้อมเตรียมก่อสร้างทันที นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ส.ส.เขต 2 นครพนม พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายอนุชิต หงษาดี นายก…

Read More

ที่ปรึกษา รมช.คมนาคม เกาะติดงานสร้าง ทลฉ.เฟส 3 – ลั่น! เร่งตามแผนรับนายกฯชวนต่างชาติลงทุน

“รัฐบาล – ก.คมนาคม” เกาะติดโครงการก่อสร้างท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3 ส่วนที่ 1 ด้าน “มนพร เจริญศรี” ส่งทีมที่ปรึกษาฯพร้อมคณะลงพื้นที่ติดตามและแก้ปัญหาให้ตลอด เฉลี่ย 2 ครั้ง/เดือน ทำให้โครงการคืบหน้าไปเร็วมาก “ทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์” ย้ำ! รัฐบาลพร้อมเร่งรัดการก่อสร้าง หวังเป็นไปตามเป้าหมาย รองรับแผนสร้างเศรษฐกิจไทย หลังจาก “นายกฯเศรษฐา” เดินสายทั่วโลก ชวนนักลงทุนต่างชาติเข้าร่วมโครงการนี้    นายทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม (นางมนพร เจริญศรี)…

Read More

‘กรมพัฒนาธุรกิจ – ซีพี ออลล์’ ผนึกนำร่องจัดตลาดนัดเซเว่น เพื่อนแท้ SME

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ ซีพี ออลล์ สร้าง “ตลาดนัดเซเว่น เพื่อนแท้ SME ครั้งแรก” ตั้งเป้าช่วยผู้ประกอบการที่อยู่ในการส่งเสริมและพัฒนาของกรมฯ ทั้งเพิ่มช่องทางกระจายสินค้า ขยายโอกาสและทางขายสินค้ามากขึ้น เน้นเจาะกลุ่มผู้บริโภคตลาดชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เผย! มีแผนจัดงานถึง พ.ค.2567 พร้อมแผนขยายจัดงานให้ได้ 60 สาขา นำร่องในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ก่อนขยายไปยังหัวเมืองหลักทั่วไทย นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา…

Read More

ธพ. บุกเอาผิดลักลอบเติมก๊าซหุงต้มในปั๊ม LPG ร้อยเอ็ด

กรมธุรกิจพลังงาน เข้าหารือผู้ว่าราชการจังหวัด และลงพื้นที่ตรวจตรา กรณีปัญหาการลักลอบนำถังก๊าซหุงต้มมาเติมในสถานีบริการ LPG ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด กรมธุรกิจพลังงาน (ธพ.) แจ้งว่า ได้รับแจ้งการกระทำความผิดเกี่ยวกับการลักลอบเติมก๊าซปิโตรเลียมเหลวลงในถังก๊าซหุงต้มภายในสถานีบริการก๊าซปิโตรเลียมเหลวในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดเป็นจำนวนมาก ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย และเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรมด้านความปลอดภัย อันอาจทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยทั่วไปได้ นายวุฒิทัต ตันติเวสส รองอธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองความปลอดภัยธุรกิจก๊าซปิโตรเลียมเหลว เข้าพบรองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด (นายชัยวัฒน์ ชัยเวชพิสิฐ) ตามที่ได้รับการมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อขอหารือมาตรการกวดขันการห้ามบรรจุก๊าซปิโตรเลียมเหลวลงในถังก๊าซหุงต้มภายในสถานีบริการ LPG พร้อมทั้งได้มีการลงพื้นที่ตรวจตราสถานีบริการก๊าซปิโตรเลียมเหลวกรณีปัญหาการลักลอบนำถังก๊าซหุงต้มมาเติมในสถานีบริการ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพลังงานจังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 5 แห่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่ 4…

Read More

‘คดีโจ๊ก’ ไม่ปล่อยเงียบ! ประธาน ป.ป.ช.ย้ำ! ทำชัดเจนและโปร่งใส

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ “ประธานป.ป.ช” ยืนยันไม่ปล่อยคดี “บิ๊กโจ๊ก” เป็นเรื่องเงียบ เหตุเป็นเรื่องร้ายแรงอยู่ในความสนใจของสังคมไทย ลั่น! เตรียมชงเรื่องเข้าคณะกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณา พร้อมดำเนินการด้วยความชัดเจนและโปร่งใสที่สุด! พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์ที่อาคารรัฐสภา กรณีการจะยื่นสำนวนคดีตรวจสอบเอาผิดกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เข้าใน คณะกรรมการป.ป.ช. ว่า เนื่องจากสำนวนดังกล่าวเข้าเงื่อนไขของกฎหมายและเป็นเรื่องร้ายแรง ป.ป.ช.จึงมีมติให้นำเข้าแล้ว เพราะเข้าข่ายการทุจริต พ.ศ. 2542…

Read More

สำนักงานสลากฯร่วมลงนามหนุน 8 สมาคมกีฬา

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลร่วมลงนาม MOU ตามโครงการความร่วมมือการสนับสนุนสมาคมกีฬา จากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน หวังสนับสนุนการกีฬาเป็น Soft Power สำคัญของชาติ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการสนับสนุนสมาคมกีฬา จากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาวงการกีฬาควบคู่ไปกับการผลักดันให้การกีฬาเป็น Soft Power ที่สำคัญของประเทศ รวมถึงขยายการสนับสนุนให้ครบถ้วนครอบคลุมทุกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 เวลา 10.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยการลงนามในวันนี้ ประกอบด้วยหน่วยงานผู้ให้การสนับสนุนทั้งสิ้น 38…

Read More

เอสซีจีชูวิชัน ‘รับผิดชอบต่อสังคม’ สู่ธุรกิจเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

เอสซีจี คว้ารางวัล 2023-2024 Thailand’s Most Admired Company กลุ่มวัสดุก่อสร้างติดต่อกันมากว่า 10 ปี ประกาศชูวิชัน “รับผิดชอบต่อสังคม” หนุนธุรกิจให้เป็นมากกว่าวัสดุก่อสร้าง สู่ขั้นเป็นธุรกิจเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ผลต่อเนื่องจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หลังจากที่กลุ่มธุรกิจเอสซีจีได้ทำการปรับโครงสร้างธุรกิจครั้งใหญ่ โดยธุรกิจวัสดุก่อสร้างเดิมได้เปลี่ยนชื่อเป็น ‘ธุรกิจเอสซีจี สมาร์ทลีฟวิง (SCG Smart Living)’ เพื่อมุ่งสู่ธุรกิจเพื่อการอยู่อาศัย รวมถึงวัสดุก่อสร้างและโซลูชันที่จะช่วยยกระดับการใช้ชีวิตของผู้คนในบ้าน อาคาร และสังคมให้ดียิ่งขึ้น ล่าสุด นายวิโรจน์ รัตนชัยสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจเอสซีจี สมาร์ทลีฟวิง กล่าวว่า การปรับโครงสร้างธุรกิจเพื่อความคล่องตัวในการบริหารงาน เป็นการปรับที่สอดคล้องกับสภาวะตลาดและความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะธุรกิจวัสดุก่อสร้างที่ต้องทรานส์ฟอร์ม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันที่เปลี่ยนไปให้ได้มากที่สุด พร้อมกับสร้างการเติบโตทางธุรกิจด้วยการเป็นมากกว่าวัสดุก่อสร้าง สู่ ‘Smart…

Read More

‘เศรษฐา’ จ่อชง ครม. รับลูก ‘เร่งศึกษา-ยื่น’ ร่างกม.สถานบันเทิงครบวงจร

“นายกฯ” เอาจริง! เตรียมโยน ครม. เร่งศึกษาและยื่นร่าง พ.ร.บ.สถานบันเทิงครบวงจร หลังสภาฯเห็นชอบรายงานผลการศึกษาแล้ว ย้ำ! รัฐบาลไม่เน้นส่งเสริมการพนัน จัดสัดส่วนกาสิโนไม่เกิน 10% ของพื้นที่ทั่งหมด เผยเหตุเร่งเครื่องเพราะประเทศสูญเสียเวลาและโอกาสมากนาน จำต้องทวงคืนทุกสิ่งอย่างเพื่อประเทศและคนไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังโพสต์ข้อความผ่าน X ถึงแนวโน้มการเกิดขึ้นของ Entertainment Complex โดยย้ำว่า สิ่งคือคือการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศ เป็นการดึงดูดการลงทุนขนาดใหญ่ในสถานบันเทิงครบวงจรโดยมี casino เป็นแค่ส่วนหนึ่งในนั้น พร้อมยกตัวอย่างประเทศสิงคโปร์ ซึ่งที่ผ่านมาสามารถดึงดูดการลงทุนได้กว่า 300,000…

Read More

ฟินแลนด์ตั้งเป้าหนุนไทย ‘ผลิต-ส่งออก’ แผงโซลาร์ ล็อตนำร่อง 100 เมกกะวัตต์แรกในย่านอาเซียน

รมต.การค้าฟินแลนด์ บินมาร่วมเปิดตัวโรงงานผลิตแผงพลังงานแสงอาทิตย์ “ซาโลเทค” ในพื้นที่อีอีซี (ระยอง) เผย! เป็นครั้งแรกของรัฐวิสาหกิจไทยและฟินแลนด์ ที่ร่วมทุนจัดตั้งบริษัทสร้างพลังงานสะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้าน “ซีอีโอ – Esa Areva” ประกาศหนุนไทยเป็นศูนย์กลางผลิตและส่งออกไปยังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ย้ำ! พร้อมเพิ่มกำลังการผลิตจากปัจจุบัน 100 เมกกะวัตต์ ตามความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคนี้ ยอมรับแพงกว่า แต่ก็คุ้มค่ามากกว่า ที่สำคัญไม่ปิดบริษัทหนีเหมือนคู่แข่งบางประเทศ เมื่อช่วงสาย วันที่ 28 มีนาคม 2567 ณ โรงงาน บริษัท…

Read More

ไอแบงก์ ตั้ง “ยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์” นั่งเก้าอี้ประธานบอร์ดคนใหม่ มีผล 27 มี.ค.67

ผู้ถือหุ้นไอแบงก์ ไฟเขียว แต่งตั้ง “ยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์” ซีอีโอ “สโคป” นั่งเก้าอี้ประธานบอร์ดธนาคารคนใหม่ พร้อมกรรมการอีก 1 ราย มีผลตั้งแต่ 27 มี.ค. 67 วันที่ 28 มีนาคม 2567 รายงานจาก ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (27 มี.ค.) ไอแบงก์ จัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2567 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์…

Read More

ไร้เงามหาวิทยาลัยเจ้าปัญหา? – เผยรายชื่อกว่า 4 พันสถานศึกษาร่วมดำเนินงาน กยศ. ปีการศึกษานี้

กยศ.แจงรายชื่อ 4,184 สถานศึกษาร่วมการดำเนินงาน ประจำปีการศึกษา 2567 ครอบคลุมระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา และอุดมศึกษา ระบุ! พบสถานศึกษายกเลิกกิจการ 1 แห่ง ปิดกิจการ 1 แห่ง และถูกเพิกถอน 1 แห่ง เหตุไม่ปฏิบัติตามระเบียบและบันทึกข้อตกลงฯ ด้าน “ผจก.กยศ.” ย้ำ! ขอให้นักเรียน นักศึกษาผู้ที่ต้องการขอกู้ตรวจสอบรายชื่อสถานศึกษาก่อนยื่นคำขอกู้ และสามารถยื่นขอกู้ยืมได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา…

Read More

ไม่ห่วงไทยขาดดุลการค้าจีน หากนำเข้ามาเพื่อผลิตและส่งออกไปยังคู่ค้ารายอื่น

“นักวิชาการ – นักธุรกิจไทย” ยังมองโลกแง่ดี หลังไทยขาดดุลการค้าจีนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะปี 2566 ที่ขาดดุลพุ่งเกือบ 1.3 ล้านล้านบาท ยกเหตุผลนำเข้ามาเพื่อผลิตและส่งออก สุดท้ายภาพรวมไทยยังคงเกินดุลอยู่ดี แนะนำนวัตกรรมเทคโนโลยีมาช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าไทย สถานการณ์การค้าระหว่างประเทศของไทยกับชาติคู่ค้าสำคัญอย่างจีน เป็นไปในลักษณะที่ขาดความสมดุลย์อย่างมาก ตลอดหลายปีที่ผ่านมา พบว่า ตัวเลขการค้าระหว่าง 2 ประเทศเพิ่มขึ้นมากอย่างต่อเนื่อง และเป็นไทยที่ขาดดุลการค้าให้กับจีนเป็นจำนวนมหาศาล โดยใน ปี 2566 ที่ผ่านพบว่าการค้าระหว่างไทยและจีนมีมูลค่าสูงถึง 104,965 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3,649,674 ล้านบาท…

Read More

‘ป่อเต็กตึ๊ง’ มอบหน้ากากอนามัยผ่าน ‘ผู้ว่าฯกทม.’ ช่วยคนกรุงฯ เซฟชีวิตจากฝุ่นพิษ PM 2.5

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยสุขภาพประชาชนในวิกฤตค่าฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน มอบหน้ากากอนามัย และหน้ากาก N95 มูลค่า 3.2 หมื่นบาท ผ่าน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นายวิชิต ชินวงศ์วรกุล รองประธานกรรมการ พร้อมด้วย นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ที่ปรึกษาประธานกรรมการ นายชาญกิจ วิทยาวรากรณ์ กรรมการ และ นายวิศิษฎ์…

Read More

บก.ชี้! แนวโน้มหน่วยงานรัฐมีผลประเมินตรวจสอบฯดีขึ้น เผย!รอบนี้มี 41 แห่งได้รับประกาศเกียรติคุณ

กรมบัญชีกลางมอบประกาศเกียรติคุณการประกันคุณภาพงานตรวจสอบภายในภาครัฐจากภายนอกองค์กร ประจำปีงบประมาณ 2564 – 2566 เผย! รอบนี้มี 41 หน่วยงานที่ได้รับมอบฯ ด้าน “แพตริเซีย มงคลวนิช” ระบุ! หลายหน่วยงานมีแนวโน้มผลการประเมินดีขึ้นและมากขึ้น ย้ำ! สิ่งนี้หนุนการกำกับดูแลองค์กรที่ดี มีธรรมาภิบาลในการบริหารและการปฏิบัติงาน สร้างความน่าเชื่อถือกับการบริหารงานของภาครัฐ นางแพตริเซีย มงคลวนิช อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลาง (บก.) ในฐานะหน่วยงานกลางที่กำกับดูแลงานด้านการตรวจสอบภายในของหน่วยงานของรัฐ ได้จัดงานมอบประกาศเกียรติคุณการประกันคุณภาพงานตรวจสอบภายในภาครัฐจากภายนอกองค์กรให้แก่หน่วยงานที่เข้ารับการประเมินผลการปฏิบัติงานด้านการตรวจสอบภายใน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 –…

Read More

‘มนพร’ ชี้! รัฐจัดงบปี’67 เน้นพัฒนาขนส่งทุกเส้นทาง – พร้อมรับมือ สว.อภิปรายรัฐบาล

รมช.คมนาคม ตอบชัด! สมาชิกวุฒิสภา ย้ำ! การจัดงบประมาณปี  67 รัฐบาลให้ความสำคัญกับการขนส่งทุกเส้นทาง พร้อมเตรียมข้อมูล 3 โครงการยักษ์ในกำกับรับมือ ส.ว.อภิปรายฯรัฐบาลแบบไม่ลงมติ ระบุ! โครงการแลนด์บริดจ์ เน้นผลประโยชน์ประชาชนเป็นหลักเพื่อเป้าหมายด้านเศรษฐกิจของประเทศ นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงการประชุมสมาชิกวุฒิสภา เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 โดยตนได้ตอบคำถามของ นายสุรเดช จิรัฐติเจริญ กรณีทางเชื่อมรถไฟหนองคาย – เวียงจันทร์ ว่า  กระทรวงคมนาคมได้ให้ความสำคัญกับการขนส่งทางราง โดยเป้าหมายให้ผู้ประกอบการหันมาขนสินค้าทางรางให้มากขึ้น แทนการขนส่งด้วยรถบรรทุก  โดยทำการเชื่อมโครงข่ายทางรางให้ครอบคลุมทั่วประเทศ …

Read More

ขสมก. นัดถก ‘บอร์ดทีมพีอาร์’ หวังยกระดับงานประชาสัมพันธ์เชิงรุก!

พล.ต.ท. ปิยะ ต๊ะวิชัย นัดถก คกก.ด้านการสื่อสารองค์กรและการประชาสัมพันธ์ ขสมก. พร้อมประกาศแผนรุกงานด้านประชาสัมพันธ์ หวังสร้างความเข้าใจกับผู้ใช้บริการในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตอบโจทย์การบริการสาธารณะที่ปลอดภัยและประหยัดค่าใช้จ่าย พล.ต.ท. ปิยะ ต๊ะวิชัย กรรมการบริหารกิจการองค์การขนส่งมวลชน และประธานกรรมการด้านการประชาสัมพันธ์ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวว่า ตามที่ ประธานกรรมการบริหารกิจการองค์การขนส่งมวลกรุงเทพ (นายยุทธนา ยุพฤทธิ์) ได้ทำการแต่งตั้ง คณะกรรมการด้านการสื่อสารองค์กรและการประชาสัมพันธ์ ก่อนหน้านี้ ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2567…

Read More

สรรพสามิตภาค 9 ขานรับนโยบายต้นสังกัด – ร่วมวางกลยุทธ์ปราบปรามตามยุทธศาสตร์ EASE Excise

อธิบดีกรมสรรพสามิต นำคณะผู้บริหารกรมสรรพสามิตตรวจราชการหน่วยงานในสังกัด สสภ.9 พร้อมทั้งร่วมกันวางแผนกลยุทธ์กลางด้านการปราบปรามเพื่อขับเคลื่อนกรมฯ ตามยุทธศาสตร์ EASE Excise ดร. เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต นำคณะผู้บริหาร เดินทางไปตรวจเยี่ยม รับฟังผลการปฏิบัติราชการ และมอบนโยบายให้แก่บุคลากรในสังกัดสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 โดยมี นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้อำนวยการสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 สรรพสามิตพื้นที่ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและรับมอบนโยบายฯ ในการนี้ เจ้าหน้าที่ส่วนตรวจสอบ ป้องกันและปราบปราม จากหน่วยงานในสังกัดสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 ได้ร่วมกันวางแผนกลยุทธ์กลางด้านการปราบปรามให้ตรงกลุ่ม…

Read More

อลิอันซ์ อยุธยา นำมอบรางวัลเกียรติยศ ‘รพ.เครือข่าย’ – วัดจากความพอใจสูงสุดของลูกค้า

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ร่วมกับโรงพยาบาลเครือข่ายอลิอันซ์ อยุธยา แคร์ ทั่วประเทศ ยกระดับบริการทุกด้านสู่ความเป็นเลิศ จัดงานมอบรางวัลเกียรติยศ “Allianz Ayudhya Hospital Service Awards 2023” ปีที่ 14 รางวัลแห่งเกียรติยศการันตีการบริการที่เป็นเลิศ ให้แก่โรงพยาบาลที่ได้รับคะแนนความพึงพอใจจากลูกค้าสูงสุด หวังยกระดับมาตรฐานและคุณภาพการบริการตามกลยุทธ์ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง นางสาวนภา ตรีรัตนาวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานธุรกิจประกันสุขภาพ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า “บริการทางการแพทย์ของประเทศไทยนับได้ว่ามีคุณภาพและมาตรฐานในอันดับต้นของโลก…

Read More

‘เซเว่นฯลาว’ เปิดสาขาต่างแขวงที่แรกในปากเซ เพิ่มทางเลือกคุณภาพให้คนท้องถิ่น-นทท.

“เซเว่นฯลาว” เติบโตต่อเนื่อง ล่าสุด เปิดให้บริการ “สาขาแรกในต่างแขวง” ที่นครปากเซ แขวงจำปาสัก ศูนย์กลางเศรษฐกิจทางภาคใต้ของประเทศ พร้อมเป็นตัวเลือกให้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวเข้าถึงสินค้าและบริการคุณภาพ  เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาบ้านสะหนามไซ เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 26 มี.ค.2567 ที่ผ่านมา นับเป็น สาขาที่ 4 หลังจาก บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) โดย บริษัท ซีพี ออลล์ ลาว จำกัด…

Read More

เดือน ก.พ. ผลิตรถยนต์ ลดลงร้อยละ 19.2

ส.อ.ท.เผย เดือนกุมภาพันธ์ 2567 ผลิตรถยนต์ 133,690 คัน ลดลงร้อยละ 19.2 ขาย 52,843 คัน ลดลงร้อยละ 26.15 ส่งออก 88,720 คัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.22ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 766 คัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 1,602.22 ขายรถยนต์ไฟฟ้า (BEV) 4,731 คัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 28.56 นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์…

Read More

กรมศุลฯโชว์จับผิดชายไนจีเรีย กลืนโคเคนเฉียด 70 ก้อน

กรมศุลกากรจับพิรุธชายชาวไนจีเรีย พบกลืนโคคาอีนเข้าร่างกายมากถึง 69 ก้อน มูลค่ากว่า 4.17 ล้านบาท เข้าไทย นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ในฐานะ โฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า กรมศุลกากรได้ดำเนินงานภายใต้นโยบายเดินหน้าปราบปรามยาเสพติดทั้งระบบของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่ง อธิบดีกรมศุลกากร ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวังการลักลอบนำเข้าและส่งออกยาเสพติดทุกช่องทาง โดยวันที่ 25 มีนาคม 2567 ได้สนธิกำลังกับหน่วยสกัดกั้นยาเสพติดทางท่าอากาศยานนานาชาติ (Airport Interdiction Task Force: AITF) ประกอบด้วย สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด…

Read More

บก.ย้ำ! ซื้อของผ่าน ‘ถุงเงิน’ ต้องสแกนใบหน้าทุกครั้ง – หวังสกัด ‘สวมสิทธิ’ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

โฆษกกรมบัญชีกลางแจง! ผู้ใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ ซื้อสินค้าและบริการผ่าน “แอปฯถุงเงิน” ต้องสแกนใบหน้า หวังป้องกันการสวมสิทธิของมิจฉาชีพ นางสาวทิวาพร ผาสุข รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง (บก.) ในฐานะ โฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการป้องกันให้แก่ผู้มีสิทธิไม่ให้ถูกผู้อื่นนำวงเงินสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐไปใช้โดยผู้มีสิทธิไม่ยินยอม กรมบัญชีกลางได้ให้ บมจ. ธนาคารกรุงไทย พัฒนาแอปพลิเคชันถุงเงินที่รับชำระค่าสินค้าหรือบริการด้วยวงเงินสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ โดยผู้มีสิทธิจะต้องใช้บัตรประจำตัวประชาชนและรหัสคู่บัตร (PIN Code) 6 หลัก พร้อมทั้งสแกนใบหน้าสำหรับการยืนยันการชำระเงิน เพื่อให้มีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งได้เริ่มใช้งานตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2567 โดยยกเว้นกลุ่มผู้พิการ…

Read More

‘กรุงไทย’ เพิ่มทางเลือกให้ผู้ฝากเงิน ออกบัญชีเงินฝากประจำ 3 เดือน

ธนาคารกรุงไทย เพิ่มทางเลือกให้ผู้ฝากเงินสกุลต่างประเทศ ประเภทเงินฝากประจำ 3 เดือน ดอกเบี้ยสูงจุใจ เงินยูโร รับดอกเบี้ย 3.25% ต่อปี และเงินปอนด์ รับดอกเบี้ย 4.60 % ต่อปี ทั้งลูกค้าบุคคล และลูกค้าธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศ เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพิ่มทางเลือกการบริหารจัดการทางการเงิน ให้กับผู้ฝากเงินสกุลต่างประเทศ ด้วยบริการบัญชีเงินฝากเงินตราต่างประเทศ (FCD) ประเภทเงินฝากประจำ ระยะเวลา 3 เดือน ประกอบด้วยเงินฝากประจำสกุลเงินยูโร (EUR) รับอัตราดอกเบี้ย…

Read More

สภาสังคมสงเคราะห์ฯนำร่องแก้ขายสลากแพง! – จ่อชงบอร์ดสลากฯ ขอสิทธิ์ ‘ผู้พิการ – คนจน’ ขายหวย L6

สภาสังคมสงเคราะห์ฯ สวมบทผู้นำการเปลี่ยนแปลงในกลุ่ม “องค์กรสาธารประโยชน์” วางกติใหม่ให้ ผู้พิการ – คนจน “ตัวจริง!” รับสลากกินแบ่งฯไปขายเอง ณ จุดขายที่ขึ้นทะเบียนไว้ในราคาควบคุม 80 บาท ผิดจากนี้ พร้อมยึดคืนสิทธิ์ทันที! ด้าน “ดร.มนัส โนนุช” ผู้สวมหมวกทั้ง “บอร์ดสลากกินแบ่งฯ – ประธานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ” พร้อมแก้ไขปัญหาสลากฯไม่เพียงพอ เหตุจาก “ขอมากว่า 4 หมื่นราย ให้ได้จริงแค่ 4 พันรายเศษ”…

Read More

LINE MAN จับมือ Plan B Eleven หนุนทัพ ‘ช้างศึก’ ทีมชาติไทยลุยฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

LINE MAN จัดกิจกรรม “LINE MAN x ช้างศึก Foodball Fest” ยกทัพร้านอาหารกว่า 45 ร้าน แบบตัวจริงทุกเรื่องกินให้แฟนบอลร่วมเชียร์ติดขอบสนามอิ่มท้องจัดเต็มมอบโค้ดส่วนลดบริการ LINE MAN RIDE สูงสุด 60%* LINE MAN จับมือ Plan B Eleven ปลุกพลังคนไทยร่วมส่งใจเชียร์นักเตะทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันอังคารที่ 26 มีนาคมนี้…

Read More

SAM จัดงาน ‘มหกรรมทรัพย์มือสองต้อง SAM’ ทั่วประเทศ ตลอดปี 67

SAM เดินสายเจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง จัดงาน “มหกรรมทรัพย์มือสองต้อง SAM” ทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑลและหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ โดยงานแรกจัดขึ้นพร้อมกัน 3 แห่ง ขอนแก่น  ภูเก็ตและกรุงเทพฯ เริ่มแล้ววันนี้ – 10 เม.ย. นี้ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เดินสายเจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง นำทรัพย์เพื่อการลงทุนและทรัพย์เพื่ออยู่อาศัย ทั้งที่ดินเปล่า บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม อะพาร์ตเมนต์ ทาวเฮาส์ อาคารพาณิชย์ โรงแรม/รีสอร์ท…

Read More

SAM จัดงาน ‘มหกรรมทรัพย์มือสองต้อง SAM’ ทั่วประเทศ ตลอดปี 67

SAMเดินสายเจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง จัดงาน “มหกรรมทรัพย์มือสองต้อง SAM” ทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑลและหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ โดยงานแรกจัดขึ้นพร้อมกัน 3 แห่ง ขอนแก่น  ภูเก็ตและกรุงเทพฯ เริ่มแล้ววันนี้ – 10 เม.ย. นี้ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เดินสายเจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง นำทรัพย์เพื่อการลงทุนและทรัพย์เพื่ออยู่อาศัย ทั้งที่ดินเปล่า บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม อะพาร์ตเมนต์ ทาวเฮาส์ อาคารพาณิชย์…

Read More

สรรพากรเร่งรวบข้อมูล ‘คดีโกฟุกโกงภาษีน้ำมันหมื่นล.’ ส่ง DSI ตามคำร้องขอ

กรมสรรพากรประกาศพร้อมเดินหน้ารวบรวมข้อมูลจำเป็นเพิ่มเติม ตาม DSI ร้องขอ ปม “โกฟุก” เลี่ยงภาษีน้ำมันนับหมื่นล้านบาท “โฆษกกรมสรรพากร” ยืนยันจะดำเนินการทุกขั้นตอนตามกฎหมายกำหนดไว้ครบถ้วน กรณี นายสง่า กังวาล หรือ“โกฟุก” บุคคลถือ 2 สัญชาติไทยและเมียนมาร์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหา “คดีฟอกเงินหวยออนไลน์” และหลบเลี่ยงภาษีน้ำมัน ความเสียหายรวมกว่า 10,000 ล้านบาทนั้น ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกรมสรรพากร (หลบเลี่ยงภาษีน้ำมัน) ล่าสุด “โฆษกกรมสรรพากร” นายวินิจ วิเศษสุวรรณภูมิ รองอธิบดีกรมสรรพากร รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านพัฒนาฐานภาษี…

Read More

ธอส. จัด ‘2 เงินกู้ ดบ.ต่ำ’ สานต่อนโยบาย ก.คลังในโครงการ ‘แบงก์รัฐลดก่อน ผ่อนภาระประชาชน’

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ขานรับนโยบายรัฐ ผุด 2 สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ลดภาระค่าใช้จ่ายประชาชน “โครงการบ้าน ธอส. สุขสบาย ปี 2567” กรอบวงเงิน 10,000 ล้านบาท และ “โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อบุคลากรภาครัฐ ปี 2567” กรอบวงเงิน 20,000 ล้านบาท ผู้ที่สนใจสามารถยื่นคำขอกู้ได้ตั้งแต่วันนี้ และทำนิติกรรมภายใน 30 ธันวาคม 2567 ณ สาขาธนาคารทั่วประเทศ  นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ…

Read More

EXIM BANK นำร่องบรรเทาภาระดบ.ธุรกิจส่งออก – ช่วย SMEs เหยื่อโควิด-19

EXIM BANK ขานรับนโยบายกระทรวงการคลัง ออกมาตรการบรรเทาภาระดอกเบี้ยให้แก่ผู้ประกอบการที่เกี่ยวเนื่องกับการส่งออกทุกขนาดธุรกิจและทุกอุตสาหกรรม รวมทั้งช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการ SMEs เริ่มต้นหรือขยายธุรกิจส่งออกได้ รวมถึงดำเนินธุรกิจเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมตอบสนองนโยบายรัฐบาลในการช่วยเหลือ SMEs ที่เป็น NPLs จากสถานการณ์โควิด-19 นายอิทธิพล เลิศศักดิ์ธนกุล รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่าธนาคารฯพร้อมขานรับนโยบายรัฐบาลในการลดภาระให้ประชาชน เพิ่มสภาพคล่องมากขึ้นในระบบเศรษฐกิจ กระตุ้นการบริโภคและการลงทุน สร้างปัจจัยผลักดันเศรษฐกิจเติบโต ระหว่างร่วมการแถลงข่าว “แบงก์รัฐลดก่อน ผ่อนภาระประชาชน”  โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบที่จะช่วยเสริมสภาพคล่องและลดภาระต้นทุนทางการเงินให้ผู้ประกอบการไทยทุกขนาดธุรกิจและทุกกลุ่มอุตสาหกรรม รวมทั้งปรับธุรกิจสู่ความยั่งยืนเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในเวทีโลก ดังนี้ 1….

Read More

แบงก์รัฐนำกดดันแบงก์เอกชน  บีบผ่อนภาระคนไทย

ไปต่อไม่รอแบงก์เอกชนแล้ว! หลังกระทรวงการคลังสั่งแบงก์รัฐ เปิดปฏิบัติการช่วยเหลือคนไทย ตั้งแต่ลดดอกเบี้ย พักหนี้ ช่วยปรับปรุงโครงสร้างหนี้ หวังลดภาระให้ประชาชน เพิ่มสภาพคล่องมากขึ้นในระบบเศรษฐกิจ กระตุ้นการบริโภคและการลงทุน สร้างปัจจัยผลักดันเศรษฐกิจเติบโต นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะ โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า สถานการณ์ปัจจุบันที่เศรษฐกิจไทยยังเติบโตในอัตราชะลอตัวซึ่งคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะเติบโตร้อยละ 2.8 ในปี 2567 ในขณะที่อัตราดอกเบี้ยนโยบายของไทยอยู่ในระดับสูงที่ร้อยละ 2.5 ต่อปี อัตราเงินเฟ้อทั่วไปอยู่ในระดับต่ำ และชะลอตัวลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 5 แม้ส่วนหนึ่งเกิดจากราคาสินค้ากลุ่มพลังงานที่ลดลงตามมาตรการช่วยเหลือของภาครัฐ แต่โดยรวมเป็นการบ่งชี้ถึงกำลังซื้อภายในประเทศที่อ่อนแอ นอกจากนี้สถานการณ์ดอกเบี้ยที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อประชาชนทุกกลุ่ม…

Read More

ค่ายกรุงไทยชี้! มี.ค.นี้ ‘หุ้น-ทอง’ น่าลงทุนมากสุด!

ตลาดหุ้น-ทองคำ คือ 2 สินทรัพย์ที่น่าลงทุนในเดือน มี.ค.2567 Krungthai CIO ชี้! วัฏจักรดอกเบี้ยขาลงและเศรษฐกิจโลกดันดีขนีหุ้น ส่วนทองคำรับอานิสงส์จากผลของปมความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ของโบก แนะควรซื้อเก็บในพอร์ตลงทุน ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน ธนาคารกรุงไทย (Krungthai Chief Investment Office : Krungthai CIO) เปิดมองมุมการลงทุนเดือนมีนาคม 2567 ว่า แม้ตลาดหุ้นในหลายตลาดจะทำสถิตินิวไฮ รับปัจจัยหนุนจากวัฏจักรดอกเบี้ยขาลงและเศรษฐกิจโลกที่ยังขยายตัวได้ แต่ยังยังมีโอกาสปรับขึ้นต่อ โดยแนะให้ผู้ลงทุนจับตาการประชุมของธนาคารกลางหลายประเทศ ด้วยเหตุที่ว่า ฝั่งยุโรปน่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยก่อนสหรัฐอเมริกา ตามทิศทางเงินเฟ้อและเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวช้ากว่าสหรัฐฯ…

Read More

กิจกรรม EV Plaza Cars Camping สุดชิล ณ ไร่รวยริน วังน้ำเขียว

หลายหน่วยงานร่วมมือกันจัดกิจกรรม สนับสนุนการใช้รถ EV “แคมป์ปิ้ง-ให้ความรู้” ด้วยบรรยากาศสุดชิล ภายใต้อ้อมกอดแห่งขุนเขา ณ ไร่รวยริน อ.วังน้ำเขียว นครราชสีมา นายปณต คงเที่ยง ผู้ก่อตั้ง EV Plaza นายธีระ วีระวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายอีวีอีโคซิสเท็ม EV Station PluZ นายชนัตต์ ทัศนสุวรรณ Marketing Director Changan Auto Sales (Thailand) ผนึกกำลังสนับสนุน…

Read More

วางใจได้! กบข.ไม่ลงทุนในกองทุนรวม URBNPF

เลขาธิการ กบข. ออกโรงแจงต่อสมาชิกฯ ย้ำ กบข.ไม่ได้ลงทุนในกองทุนรวม URBNPF ระบุ! เฉพาะการลงทุนในกองทุนอสังหาริมทรัพย์ไทย มีแค่ 4,600 ล้านบาท หรือ0.97% ของเงินกองทุนส่วนสมาชิก และได้ติดตามสถานการณ์การลงทุนอย่างใกล้ชิด มีการทบทวนสินทรัพย์ลงทุนอยู่เสมอ นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า ตามที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเตือนผู้ลงทุนให้ใช้ความระมัดระวังก่อนตัดสินใจลงทุนในการซื้อขายหลักทรัพย์ กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เออร์บานา (URBNPF) เนื่องจากกองทุนอาจมีเหตุถูกบอกเลิกสัญญาสิทธิการเช่าและเลิกกองทุนรวมนั้น กบข. ขอแจ้งให้ทราบว่า กบข. ไม่มีการลงทุนในกองทุนรวม URBNPF และไม่ได้รับผลกระทบหากกองทุนรวมดังกล่าวมีมูลค่าเท่ากับศูนย์…

Read More

ธ.ก.ส. โอนแล้วรอบ 8 เงินค่าบริหารจัดการข้าวกว่า 90 ล. แก่ชาวนากว่า 1.5 หมื่นครัวเรือน  

ธ.ก.ส. โอนแล้ว! เงินตามโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าว(ไร่ละพัน) ปีการผลิต 2566/67 เป็นรอบที่ 8 ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ให้เกษตรกรอีกกว่า 1.5 หมื่นครัวเรือน เป็นเงินกว่า 90 ล้านบาท  นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2567 ธ.ก.ส. ได้โอนเงินช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าวตามโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเป็นตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 เป็นรอบที่ 8…

Read More

ป.ป.ช.มอบใบรับ ISO ต้านให้-รับสินบนแก่ ธอส. เป็นแห่งแรกของแบงก์รัฐ

ธอส.นำร่องแบงก์รัฐ รับใบประกาศการรับรองมาตรฐานสากล ISO37001:2016 ระบบจัดการการต่อต้านการให้และรับสินบนแห่งแรกจากสำนักงาน ป.ป.ช. ด้านทีมผู้บริหาร นำโดย “กมลภพ วีระพละ” ประกาศชัด! ขอแสดงเจตจำนงสุจริตต่อต้านคอร์รัปชันทุกรูปแบบยกองค์กร นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร่วมเป็นสักขีพยานในการรับมอบใบประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานสากล ISO 37001:2016 ระบบจัดการการต่อต้านการให้และรับสินบน (Anti-bribery Management System : ABMS) โดย นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เป็นผู้รับมอบจากสถาบันมาตรฐานอังกฤษ…

Read More

กรมสรรพากร ยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาให้จนท.ปฏิบัติงาน COVID -19 ปีภาษี 66

คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2567 อนุมัติหลักการการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับค่าตอบแทนที่กระทรวงสาธารณสุขจ่ายให้แก่เจ้าหน้าที่และบุคคลภายนอกซึ่งปฏิบัติงานเกี่ยวกับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) ตามที่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงการคลัง ดร.กุลยา ตันติเตมิท อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า “กระทรวงการคลังโดยกรมสรรพากรตระหนักถึงความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขที่ปฏิบัติงานในช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จึงได้เสนอร่างกฎกระทรวง ฉบับที่ .. (พ.ศ. ….) ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากรกำหนดให้เงินได้ดังต่อไปนี้ที่ได้รับในปีภาษี 2566 ไม่ต้องนำไปรวมคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 1. ค่าตอบแทนเสี่ยงภัยในการเฝ้าระวัง สอบสวน ป้องกัน ควบคุม และรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา…

Read More

สนง.สลากฯเตือน!…อย่าซื้อสลากจาก ‘แพลตฟอร์ม-ตู้อัตโนมัติ’ 

สำนักงานสลาก ฯ เตือนหลีกเลี่ยงซื้อสลากจาก “แพลตฟอร์ม-ตู้อัตโนมัติ” ย้ำ! อาจเสี่ยงไม่ได้รับเงินรางวัลแถมซื้อเกินราคาอีก จากกรณีมีการจำหน่ายสลาก ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ รวมถึงตู้จำหน่ายสินค้า ที่อ้างว่ามีสลากจำหน่าย โดยที่ไม่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายที่รับสลากจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งเป็นการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลโดยที่ประชาชนผู้ซื้อไม่ได้รับสลากไว้ในครอบครอง นั้น พันโทหนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือจีแอลโอ เปิดเผยว่า ขอให้ประชาชนผู้ซื้อสลากฯ ระมัดระวังการซื้อสลากฯ ผ่านตัวแทนจำหน่าย ที่ไม่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการผ่านการทำสัญญากับสำนักงานฯ ที่ปัจจุบันพบว่า รูปแบบการจำหน่ายมีช่องทางที่หลากหลาย ทั้งแพลตฟอร์มออนไลน์ รวมถึงตู้จำหน่ายอัตโนมัติ โดยยืนยันว่าสำนักงานฯ ไม่มีนโยบาย หรือทำสัญญากับตัวแทนจำหน่ายในลักษณะดังกล่าว ทั้งนี้…

Read More

SCGD ผสานพลังฐานการผลิต ‘ระบบซอร์สซิ่ง’ ทั่วอาเซียน – ตั้งเป้าขายปีนี้กว่า 3 หมื่นล.

SCGD ผสานพลังฐานการผลิตในไทย เวียดนามฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย เพิ่มประสิทธิภาพระบบจัดหาสินค้าร่วมกันในภูมิภาค (Business Sourcing) เสริมทัพสินค้ากระเบื้อง สุขภัณฑ์ และวัสดุปิดผิวประมาณ 7,000 รายการ ป้อนตลาดอาเซียน ลูกค้ามั่นใจแบรนด์อันดับ 1 ในทุกประเทศการันตีด้วยสินค้าคุณภาพสูง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งเป้าปีนี้เพิ่มยอดขายรวม เป็นกว่า 30,000 ล้านบาท นายนำพล มลิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเอสซีจี เดคคอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGD เปิดเผยว่า…

Read More

SAM แต่งตั้ง ‘นารถนารี รัฐปัตย์’ นั่ง MD คนใหม่ มีผล18 มี.ค. 2567

คณะกรรมการบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM มีมติแต่งตั้งนางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2567 มั่นใจนำประสบการณ์บริหารงานด้านการเงินและบริหารสินทรัพย์ มาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้ยั่งยืน พร้อมสนองวาระแห่งชาติเร่งแก้ไขปัญหาและเดินหน้าลดหนี้ครัวเรือนของประเทศ ผ่านโครงการ “คลินิกแก้หนี้ by SAM” นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท 2 สาขา ได้แก่ สาขาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (การเงิน) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)…

Read More

‘ธอส.- ตชด.’ ผนึกร่วมมือยกระดับคุณภาพชีวิตและการศึกษาของ ‘นร.-ครู’

ธอส. จับมือ ตชด. ยกระดับคุณภาพชีวิตและการศึกษานักเรียน – คุณครู ตามโครงการความร่วมมือ ธอส. เพื่อโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ประจำปี 2567 ผ่าน 3 โครงการดีๆ หวังลดปมเหลื่อมล้ำให้น้อยลง   นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และ พลตำรวจโท ยงเกียรติ มนปราณีต ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) โครงการความร่วมมือ…

Read More

‘ซีพี ออลล์ – ตชด.ภาค 2’ ร่วมมือพัฒนา ‘ชุมชน สังคมและสิ่งแวดล้อม’ โซนอีสาน   

“ซีพี ออลล์” ร่วมกับ “บก.ตชด.ภาค 2” พัฒนาโครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนาชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม ในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นายประสิทธิ์ ฉกาจธรรม รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาความยั่งยืน บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และ เซเว่น เดลิเวอรี่ ร่วมกับ พล.ต.ต.ดร.กิตติศักดิ์ ปลาทอง ผบก.ตชด.ภาค 2 พร้อมคณะ ประชุมหารือโครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนาชุมชน…

Read More

กยศ.ออกเกียรติบัตร 2.9 ล้านฉบับให้ผู้กู้มีประวัติ-วินัยการชำระเงินคืนดี  

กยศ.ออกเกียรติบัตร “3 ระดับ” แก่ผู้กู้ยืมเงินที่มีประวัติการชำระเงินคืนดี 2.9 ล้านราย แบ่งเป็น “ระดับดีเลิศ ระดับดีเยี่ยม และระดับดี” หวังขอบคุณและเป็นกำลังใจให้แก่ผู้กู้ยืมเงินรุ่นพี่ที่มีความรับผิดชอบและมีวินัยทางการเงินที่ดีในการมอบโอกาสทางการศึกษาที่มีค่าให้แก่รุ่นน้อง ดาวน์โหลดเกียรติบัตรได้ที่เว็บไซต์ กยศ. ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ กองทุนฯได้จัดทำเกียรติบัตรขึ้นเพื่อมอบให้แก่ผู้กู้ยืมเงินที่มีประวัติการชำระหนี้ที่ดี จำนวน 2.9 ล้านราย เพื่อเป็นการขอบคุณและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้กู้ยืมเงินรุ่นพี่ที่ส่งมอบโอกาสทางการศึกษาที่มีค่าให้แก่รุ่นน้อง โดยแบ่งกลุ่มผู้กู้ยืมเงินที่มีประวัติการชำระหนี้ที่ดีเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทที่…

Read More

รมช.คมนาคม เกาะติดโครงการพัฒนาเส้นทางคมนาคม ‘เชียงราย-พะเยา’

“ดร.มนพร” ตรวจโครงข่ายทางถนน จ.เชียงราย-พะเยา พัฒนาเส้นทางคมนาคมที่มีประสิทธิภาพ ประชาชนเดินทางสะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ดร.มนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมพร้อมด้วย นายทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายสรพันธ์ คุณากรวงศ์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าการพัฒนาโครงข่ายทางถนน จ.เชียงราย-พะเยา เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2567 พร้อมทั้งรับฟังปัญหาและความต้องการของประชาชน โดยติดตามโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 1020 เชียงราย – อ.เชียงของ ตอน อ.เทิง –…

Read More

ก.พาณิชย์ นำ ‘ผู้แทนฯสหรัฐ-อียู’ รณรงค์ต่อต้านสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

สิ่งที่ยังค้างคาใจของทั้ง รัฐบาลไทยและผู้ประกอบการ “ส่งออก” ของไทย จากปมปัญหาที่ ประเทศไทยถูกขึ้น “บัญชีดำ” กลายเป็นประเทศที่ต้องถูกจับตามอง (Watch List : WL) ในเวทีการค้าโลก เพียงเพราะมีผู้ประกอบการบางส่วนในประเทศไทย ได้ทำการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของสินค้าแบรนด์ต่างชาติมาอย่างต่อเนื่อง นั้น สิ่งนี้…กำลังจะถูกทำลายลงไปในอีกไม่ช้า หลังจากทางการไทย โดยเฉพาะ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ที่ได้ทำการรณรงค์มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ค้า ผู้ประกอบการ ผู้บริโภค และประชาชนคนไทย ได้ตระหนักและเคารพสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา และ เพื่อให้นานาชาติ ได้รับรู้ถึงจุดยืนทางการของไทย…

Read More

แนวโน้มราคาก๊าซธรรมชาติและค่าไฟฟ้าเป็นอย่างไร หลังภาครัฐจัดสรรก๊าซธรรมชาติในรูปแบบใหม่

Krungthai COMPASS ชี้ภาครัฐเปลี่ยนวิธีการจัดสรรก๊าซธรรมชาติรูปแบบใหม่ ทำให้ราคาก๊าซธรรมชาติและค่าไฟลดลง ช่วยภาคธุรกิจมีกำไรเพิ่มขึ้น โดยการเปลี่ยนวิธีจัดสรรก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยในช่วง ม.ค. 2567  คาดว่าจะส่งผลให้ค่าไฟฟ้าลดลงจาก 4.67 บาท/หน่วยไฟฟ้าในปี 2566 เป็น 4.14  และ 4.11 บาท/หน่วยไฟฟ้า ในปี 2567-68 ตามราคาก๊าซธรรมชาติแบบ Pool ที่คาดว่าจะลดลงจาก 381 บาท/MMBTU ในปี 2566 เป็น 296 และ 277…

Read More

สถานการณ์ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยจังหวัดภาคกลาง-ภาคตะวันตก

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (REIC) รายงานสถานการณ์ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยที่ยังอยู่ระหว่างขายในช่วงครึ่งหลังปี 2566 ภาคตะวันตก 2 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดเพชรบุรี  และภาคกลาง 2 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สระบุรี  พบว่า ภาพรวมภาคตะวันตก 2 จังหวัด มีจำนวนหน่วยเหลือขายในช่วงครึ่งหลังปี 2566 ลดลงร้อยละ -7.6  มีผลให้อัตราดูดซับของภาพรวมตลาดอยู่ที่ร้อยละ 2.3   REIC คาดการณ์…

Read More

‘รมช.คมนาคม’ ยกทีมสำรวจโครงสร้างคมนาคมทางน้ำทั้งระบบที่เชียงราย

“ดร.มนพร” นำทีมลงพื้นที่ จ.เชียงราย พร้อมตรวจโครงข่ายคมนาคมทางน้ำทั้งระบบเชื่อมต่อพื้นที่ใกล้เคียง หวังเดินหน้าพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว สร้างรายได้ประชาชน – เกษตรกรในพื้นที่  เผย! ปีนี้ 2567 นี้ จุดผ่านแดนถาวรสามเหลี่ยมทองคำ (สบรวก) ต้องแล้วเสร็จ ช่วยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้า-ออกได้อย่างสะดวก ดร.มนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายสรพันธ์ คุณากรวงศ์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม นายกริชเพชร…

Read More

OR ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรจาก TRIS ที่ระดับ “AA+”

OR ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกน้ำมันประเทศไทย โดยได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กร (Company Rating) ที่ระดับ “AA+” จากทริสเรทติ้ง (TRIS) ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิตคงที่ (Stable) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 สะท้อนความสำเร็จด้วยผลการดำเนินงานที่โด