ธนารักษ์จัดประมูล “ทรัพย์ยึดผิดฟอกเงิน” พร้อมเปิดให้ดูทรัพย์ก่อน

กรมธนารักษ์จัดประมูลทรัพย์ยึดตามกฎหมายฟอกเงินผ่านระบบ Treasury e-Auction ครั้งแรกของปี 65 ช่วง มี.ค.นี้ เผย! พร้อมเปิดระบบให้ดูรายการทรัพย์สินที่จะเปิดประมูลได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

นายประภาศ คงเอียด อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์จะเปิดประมูลขายที่ราชพัสดุที่ได้มาโดยคำพิพากษาของศาลให้ตกเป็นของแผ่นดิน ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ยึดมาในคดีมูลฐานความผิดในการฟอกเงินตามกฎหมาย ปปง. ป.ป.ช. โดยจะเปิดประมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ Treasury e-Auction ครั้งที่ 1 ของปี 2565 ในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2565 

โดยได้เปิด ระบบ Treasury e-Auction เพื่อให้ประชาชนได้ค้นหา เลือกชมทรัพย์สินได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งในครั้งนี้จะมีการ นำที่ราชพัสดุออกมาเปิดประมูลออนไลน์ จำนวน 44 รายการ อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และอีก 13 จังหวัด ได้แก่ นนทบุรี ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา ยโสธร ปทุมธานี ภูเก็ต เชียงใหม่ ลำพูน สมุทรปราการ นครสวรรค์ กระบี่ กาญจนบุรี และนราธิวาส

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลสามารถเข้าชมทรัพย์สินผ่านทางเว็บไซต์ https://auction.treasury.go.th ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และสามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิกและวางเงินประกันการประมูลในระบบประมูลได้ในเดือนมีนาคม 2565 สามารถสอบถามรายละเอียด หรือติดตามข้อมูลข่าวสารของกรมธนารักษ์เพิ่มเติมได้ที่  www.treasury.go.th หรือ Facebook กรมธนารักษ์.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password