เอสซีจี นำนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลมาจัดแสดง ในงาน “SUSTAINABILITY EXPO 2022”

เอสซีจี แท็กทีมคนรุ่นใหม่ ชวนทุกคนก้าวสู่ไลฟ์สไตล์แห่งอนาคต ที่ความสะดวกสบาย ปลอดภัย และการได้ดูแลโลกด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัล ภายใต้คอนเซ็ป “Sustainability for All”

รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส

นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า “ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ นอกจากจะเน้นเรื่องความสะดวกสบาย ปลอดภัยแล้ว ยังต้องไม่สร้างผลกระทบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วย เอสซีจีได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้มาให้ทุกคนสัมผัสในงาน SUSTAINABILITY EXPO 2022 ซึ่งเกิดจากการทำงานร่วมกันระหว่างเอสซีจีและคนรุ่นใหม่หลากหลายสาขา เพื่อให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุข และได้ร่วมดูแลโลกไปพร้อมกันในทุก ๆ วัน”

เอสซีจี นำนวัตกรรม เทคโนโลยีดิจิทัลมาจัดแสดงในงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Sustainability for All” ที่จะชวนทุกคนก้าวสู่ไลฟ์สไตล์แห่งอนาคต ตอกย้ำความมุ่งมั่นตามแนวทาง ESG 4 Plus (มุ่ง Net Zero 2050 – Go Green – Lean เหลื่อมล้ำ – ย้ำร่วมมือ ภายใต้ความเชื่อมั่น โปร่งใส) โดยมี 3 ด้านให้สัมผัสดังนี้

คุณภาพชีวิตดียั่งยืน (Sustainable Being) อาทิ “SCG Bi-ion” ระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศ กำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย สูงถึง 99% รวมถึงช่วยลดฝุ่น PM 2.5 “Wellness Home Hub” เทคโนโลยีเชื่อมโยงบริการด้านสุขภาพมาไว้ที่บ้านของทุกคน ส่งข้อมูลสุขภาพ-ติดตามอาการ-ปรึกษาแพทย์ได้เรียลไทม์

การอยู่อาศัยยั่งยืน (Sustainable Living) อาทิ “Trinity” ระบบ IoT Ecosystem Platform ที่เชื่อมต่อการทำงานของนวัตกรรมต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างสะดวกสบายในแพลตฟอร์มเดียว ทั้ง SCG Solar Roof Solutions, SCG Active AIRflow TM System และ SCG Active AIR Quality “Smart Faucet” ก๊อกน้ำอัจฉริยะสั่งงานด้วยเสียง ควบคุมการเปิด-ปิดน้ำสะดวก ประหยัดน้ำได้มากกว่าเดิม และ “Mixed Reality” เทคโนโลยีความเป็นจริงผสม ที่ช่วยให้อาชีพเสี่ยงอันตราย ฝึกฝนได้ยาก เช่น นักผจญเพลิง นักสํารวจอวกาศ สามารถฝึกอบรมได้เสมือนจริงโดยไม่ต้องอยู่ในสถานการณ์จริง

อนาคตยั่งยืน (Sustainable Future) อาทิ “SCG Solar Roof Solutions ระบบ Hybrid” ระบบหลังคาโซลาร์ เทคโนโลยีไฮบริด มีแบตเตอรี่กักเก็บพลังงานไฟฟ้าสำหรับใช้ไฟฟ้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืนช่วยประหยัดสูงสุดถึง 60% “CPAC BIM” เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการออกแบบก่อสร้างแม่นยำ ลดการสูญเสียทรัพยากร

นอกจากนี้ เอสซีจี ยังได้ร่วมแบ่งปันมุมมองด้านเทคโนโลยีและความยั่งยืน ในหลากหลายหัวข้อ อาทิ หัวข้อ “Leading Sustainable Business” ร่วมเสวนาโดย คุณรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ในวันที่ 1 ต.ค. 2565 เวลา 11.00-12.00 น. ณ เวทีกลาง ชั้น G หัวข้อ “เทคโนโลยีเพื่อชีวิตที่ดีกว่า” ร่วมเสวนาโดย คุณอภิรัตน์ หวานชะเอม Chief Digital Officer เอสซีจี ในวันที่ 29 ก.ย. 2565 เวลา 13.00-14.00 น. ณ เวที Talk Stage ชั้น G และ หัวข้อ “Idea Pitching: Youth for the Future” โดยตัวแทนเยาวชนจากโครงการ Young Talent Program ของเอสซีจี ในวันที่ 1 ต.ค. 2565 เวลา 11.00-11.30 น. ณ เวที Talk Stage ชั้น G

อภิรัตน์ หวานชะเอม

นายอภิรัตน์ หวานชะเอม Chief Digital Officer ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างเอสซีจี เผยว่า 2 ปีที่ผ่านมา เอสซีจีได้ริเริ่มโครงการ Young Talent Program เพื่อเปิดพื้นที่ให้นิสิตนักศึกษามาร่วมพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อผู้คนและโลกยุคใหม่ ในสนามจริง พร้อมมีเมนเทอร์ที่มีประสบการณ์จากเอสซีจีคอยให้คำแนะนำ โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการเพื่อบ่มเพาะความรู้กว่า 1,100 คน และเข้าพัฒนานวัตกรรมร่วมกันกว่า 86 คน ทำให้เราเห็นว่าคนรุ่นใหม่มีศักยภาพครบเครื่องทั้ง Design Thinking, Future Thinking และ Sustainable Thinking ส่งผลให้มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นกว่า 17 ชิ้น เช่น “Naiyana” เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์มองเห็นได้ (Computer Vision) ผู้ช่วยนำทางให้ผู้พิการทางสายตาปลอดภัยจากสิ่งกีดขวางเหนือศีรษะ และ “Brain Computer Interface” เทคโนโลยีสั่งงานอุปกรณ์ IoT ด้วยคลื่นสมอง ช่วยให้ผู้ป่วยติดเตียงสามารถสื่อสารกับครอบครัวได้ ซึ่งได้นำมาจัดแสดงในงานนี้ด้วย นอกจากนี้ น้อง ๆ ยังสามารถนำทักษะความรู้ประสบการณ์จากการร่วมโครงการไปประยุกต์ใช้พัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลอื่น ๆ ที่สนใจ ถือเป็นการเตรียมความพร้อมให้นักนวัตกรรมรุ่นใหม่ที่จะเป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคต”

ผู้ที่สนใจสามารถร่วมสัมผัสนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนจากเอสซีจี ได้ที่บูธเอสซีจี ฮอลล์ 2 ชั้น G และเลือกซื้อสินค้ารักษ์โลกราคาสุดพิเศษ “คิด-จาก-ถุง” และ “สินค้าจาก SCGP” ที่ Marketplace ชั้น LG ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน – 2 ตุลาคม 2565 เวลา 10.00-21.00 น. เข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://sustainabilityexpo.com และติดตามนวัตกรรมและข่าวสารอื่นๆ ของเอสซีจีได้ที่ https://www.scg.com/esg และ https://scgnewschannel.com / Facebook: scgnewschannel / Twitter: @scgnewschannel หรือ Line@: @scgnewschannel.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password