ธอส.ลงพื้นที่ เพลิงไหม้”ชุมชนบ่อนไก่” เตรียมหารือกทม.สร้างที่อยู่อาศัยช่วยเหลือ


กก.ผจก. ธอส. ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ เตรียมประสานงาน กทม.เพื่อร่วมหาแนทางสนับสนุน จัดพื้นที่ก่อสร้างที่พักอาศัยทดแทน

วันที่ 22 มิ.ย. 2565 นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ลงพื้นที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ ถนนพระรามที่ 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ซึ่งเกิดเหตุขึ้นเมื่อ วันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นชุมชนแออัด ส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้ และห้องเช่า ส่งผลให้บ้านเรือนถูกเพลิงไหม้เสียหายไปกว่า 40 หลัง และมีประชาชนกว่า 100 ชีวิตได้รับผลกระทบ โดย ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐที่มีพันธกิจทำให้คนไทยมีบ้าน เตรียมประสานงานกับ กรุงเทพมหานครฃ เพื่อร่วมหาแนวทางสนับสนุน และให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางด้านที่อยู่อาศัยโดยเร็วต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่เยียมเยียนชาวชุมชนบ่อนไก่ และ รับปากว่า กทม.จะช่วยดูแลหาพื้นที่ก่อสร้างบ้านเรือนให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนโดยจะประสานกับหน่าวยงานที่เกี่ยวข้องโดยเร่งด่วน

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password